Sau một thời gian dài sử dụng máy tính thì tuổi thọ pin với máy có khả năng sẽ bị giảm xuống, rất có thể dẫn mang đến tình trạng pin pin laptop không lên phần trăm. Tình trạng này còn có thể tác động đến việc áp dụng thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ khám phá nguyên nhân và hướng dẫn bí quyết khắc phục pin máy tính xách tay sạc ko vào điện, ko lên phần trăm.

Bạn đang xem: Tại sao pin laptop sạc không vào


1. Nguyên nhân khiến cho laptop sạc ko lên phần trăm

Nguyên nhân tạo ra tình trạng sạc pin máy tính xách tay không lên phần trăm khá nhiều dạng, Dưới đây là một số lý do phổ biến thường chạm mặt như:

Pin laptop bị hư hỏng khiến cho nguồn điện sạc không vào pin.Bộ pin pin bị nứt dẫn mang đến pin laptop sạc ko vào. 1 trong các 2 thiết bị củ sạc pin hoặc cáp sạc bị hỏng.Chân sạc pin trên máy vi tính bị hỏng. Phần chân sạc được nối cùng với main máy tính nên sau một thời hạn sử dụng những mối hàn hoàn toàn có thể bị lỏng hoặc bám bụi bặm bụi bờ do không được dọn dẹp vệ sinh dẫn mang đến oxi hóa có tác dụng hỏng chân sạc.Nhiệt độ máy tính xách tay quá cao rất có thể khiến máy tính xách tay sạc pin ko vào.
*

Sau khi nỗ lực được lý do gây lỗi máy tính xách tay sạc pin ko lên phần trăm, người dùng cũng cần chú ý trong quá trình sử dụng nhằm tránh ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động và tuổi lâu của laptop.

2. Giải pháp khắc phục lỗi máy vi tính sạc ko lên phần trăm

Căn cứ vào lý do gây lỗi sạc không lên xác suất pin, người dùng lần lượt kiểm soát và áp dụng những cách khắc phục và hạn chế lỗi sau đây:

Kiểm tra lại mối cung cấp điện

Trước tiên người dùng cần kiểm soát nguồn năng lượng điện sạc pin laptop có định hình hay không, chất vấn ổ cắn điện có nguồn điện vào và hoạt động thông thường không.


*

Ngoài ra, các bạn cũng rất cần phải kiểm tra pin trên máy tính đã được đúng địa chỉ chưa. Hãy bảo đảm an toàn các điểm xúc tiếp của pin không xẩy ra cản trở bởi ngẫu nhiên vật nào ảnh hưởng đến nguồn tích điện đầu vào, tiêu giảm tình trạng sạc pin máy vi tính không lên phần trăm.

Kiểm trabộ sạc và chân sạc

Người dùng cảnh giác quan liền kề và đánh giá phần dây sạc gồm bị đứt ở chỗ nào không. Nếu sạc cáp pin bị đứt bên trong thì bạn dùng rất có thể kiểm tra bằng phương pháp sử dụng một dây sạc bình thường khác để thử sạc thứ xem pin có vào xuất xắc không. Ngôi trường hợp dây cáp hoặc củ sạc laptop đã biết thành hỏng thì cần thay bắt đầu để hạn chế lỗi.


*

Đồng thời bạn cũng cần được kiểm tra có bụi bẩn hay vật khó định hình mắc vào chân sạc, tác động đến nguồn tích điện vào tuyệt không. Người tiêu dùng cũng yêu cầu thường xuyên dọn dẹp vệ sinh chân sạc với cổng pin sạc rồi gặm lại cáp sạc vào laptop.

Kiểm tra chứng trạng pin


*

Trường hợp người dùng sau khi soát sổ bộ sạc và thiết bị bên phía ngoài và chắc hẳn rằng không bị nứt nhưng sạc sạc pin vẫn không vào sạc thì người tiêu dùng cần kiểm tra cụ thể pin trên laptop bằng cách tháo pin ngoài laptop. Sau đó, hãy cắm lại sạc pin vào laptop. Nếu máy tính nhận được mối cung cấp điện cùng hoạt động bình thường thì nguyên nhân có thể do viên sạc laptop đã trở nên hỏng. Để chắc chắn là hơn, người dùng hãy mang laptop đến trung trung khu sửa chữa, bảo hành uy tín để kiểm tra và núm thế linh kiện phù hợp.

Kiểm tra cài đặt laptop

Khi chạm chán lỗi sạc pin không lên tỷ lệ nhưng máy tính xách tay vẫn còn sạc pin hoặc cắm điện vào vẫn sử dụng được thì các bạn hãy kiểm tra trực tiếp triệu chứng máy trong phần thiết lập như sau: Trên laptop Windows 10, người dùng nhập từ bỏ khóa ““Power & Sleep Settings” vào ô search kiếm Start rồi lựa chọn Additional nguồn Settings.


*

Với các hệ quản lý và điều hành trước đó, bạn mở Control Panel và tìm đến Power Options. Lựa chọn tiếp Change Plan Settings và đánh giá lại những phần cài đặt đã được thiết lập. Bên trên màn màn hình hiển thị sẽ hiển thị tương đối đầy đủ thông tin về tình trạng thiết bị.

Tại đây, bạn dùng cẩn thận kiểm tra chế độ ngủ, hiển thị và thiết lập pin laptop. Đôi lúc việc cài đặt laptop không nên cũng có thể gây lỗi sạc pin ko vào hoặc ko lên phần trăm. Vào trường đúng theo này chỉ có cách tốt nhất là khôi phục lại thiết lập của máy tính như ban sơ để gỡ bỏ những thiết lập không phù hợp.

Trên đó là gợi ý một trong những cách tương khắc phục triệu chứng sạc pin máy tính xách tay không lên phần trăm hoặc ko vào pin. Lưu giữ ý, trong quá trình khắc phục, nguoiwf sử dụng cần thực hiện cẩn thận. Ngôi trường hợp người dùng không có khả năng hoặc nhiều kiến thức về laptop thì hãy có thiết bị đến trung tâm sửa chữa máy vi tính uy tín nhằm được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa thay thế kịp thời, tránh ảnh hưởng đến việc thực hiện và tuổi lâu thiết bị.

Công bài toán bị cách trở bởi pin laptop không nhận sạc? thuộc FPT shop tìm hiểu bí quyết xử lý lỗi máy tính sạc ko vào pin dễ dàng nhưng rất công dụng nhé!


Lỗi máy tính sạc không vào pin bây giờ diễn ra tương đối phổ biến. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến các bước của nhiều người. Trong bài viết ngày hôm nay, thuộc FPT cửa hàng tìm hiểu cách xử lý lỗi máy tính sạc ko vào pin đơn giản dễ dàng nhưng rất kết quả nhé!

1. Nguyên nhân máy tính sạc không vào pin

Lỗi máy vi tính sạc pin ko vào rất có thể đến từ bỏ các lý do khác nhau:

Dây, viên sạc bị hỏng nên không thể liên kết với thứ tính. Dắt cắm sạc dính nhiều vết mờ do bụi bẩn, làm khó đến đường liên kết của laptop. Pin máy tính xách tay bị hỏng (chai) do đã thừa hạn thực hiện hoặc bị hỏng. Drivers lỗi thời do không được cập nhật. Hartware bị xung bỗng (lỗi). Máy tính xách tay bị dính các ứng dụng độc hại, virus,...

*

2. Vệt hiệu máy tính xách tay sạc không vào pin

Có thể nhận thấy lỗi máy vi tính sạc pin không vào thông qua thông tin trên màn hình. Biểu tượng pin hiển thị bao gồm nguồn sạc làm việc phía dưới, góc bên đề nghị màn hình.

Ngoài ra, một số trong những dòng máy có đèn báo sạc ngay tại cổng sạc. Chỉ cần quan gần kề đèn là rất có thể biết máy tính có đang sạc tuyệt không.

Trong trường hợp máy tính xách tay bị tắt nguồn, nếu cắm sạc cùng ấn nút nguồn mà screen không khởi hễ thì máy tính xách tay cũng sạc ko vào pin.

Xem thêm: Cách hạ win 11 xuống win 10 có sao không mất dữ liệu, cách hạ win 11 xuống win 10 làm ngay tại nhà

*

3. Phương pháp xử lý khi máy tính xách tay sạc ko vào pin

Laptop sạc ko vào pin vày nhiều nguyên nhân. Vị đó, cũng có rất nhiều cách kiểm tra và khắc phục và hạn chế lỗi này. FPT siêu thị xin chuyển ra những cách khắc chế như sau:

Xả tích điện tĩnh trong máy

Laptop sạc không vào pin có thể là do tích điện tĩnh vẫn còn đó trong laptop, bạn phải xả năng lượng theo giải pháp như sau:

Tháo cởi pin. Nhận giữ nút nguồn trong vòng 20s, năng lượng tĩnh sẽ tiến hành xả ra. Thử nhảy máy mà lại không đính thêm pin vào, sau khoản thời gian khởi động thì bạn triển khai lắp pin sạc vào máy. Nếu và đúng là do tích điện tĩnh thì sau khi lắp pin sạc vào, máy chắc chắn là sẽ pin được.

*

Kiểm tra Battery Driver

Bước 1: chọn Tìm kiếm ở kề bên biểu tượng Windows > Nhập Device Manager > Enter.

*

Bước 2: lựa chọn Batteries > thừa nhận chuột cần ở mục Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery > chọn Uninstall device.

*

Bước 3: chọn Uninstall để tiến hành gỡ thiết lập Driver.

*

Bước 4: Tiến hành setup lại Driver: lựa chọn Batteries > Scan for hardware changes hoặc khởi cồn lại laptop, driver đang được thiết đặt lại.

*

Kiểm tra mối cung cấp điện

Nguồn năng lượng điện cũng hoàn toàn có thể là nguyên nhân khiến laptop sạc ko vào pin. Hãy soát sổ xem liệu ổ gặm được kết nối với mối cung cấp điện bình ổn không nhé.

Kiểm tra setup pin

Để tiến hành setup pin, bạn triển khai như sau:

Bước 1: lựa chọn Menu > Start > chọn Power và Sleep Settings

Bước 2: lựa chọn Additional power Settings

*

Bước 3: Bấm lựa chọn Change Plan Settings.

*

Bước 4: thực hiện kiểm tra xem những thứ vẫn được thiết đặt hợp lý chưa. Điều chỉnh máy tính tắt tại mức pin quá cao hay thừa thấp.

*

Kiểm tra dây sạc

Tình trạng cáp sạc bị đứt ra mắt khá phổ biến. Vì đó, chúng ta nên kiểm tra thật cẩn thận dây pin xem liệu dây gồm bị đứt ngầm giỏi không.

*

Thay sạc pin máy vi tính mới

Nếu sạc cáp hay cục sạc bị hỏng, tốt nhất bạn nên thay mới. Nên chọn mua bộ sạc chính hãng thẳng từ các siêu thị đồ điện máy đáng tin tưởng để bảo vệ chất lượng.

*

Kiểm tra liên kết giữa dây với đầu sạc

Bạn hãy vệ sinh thật kỹ đầu sạc trước lúc cắm. Nếu vẫn không sạc được thì có thể jack cắm đã trở nên hỏng. Bạn nên mang đến cửa hàng bảo hành hoặc mua mới.

Lỗi phần cứng

Laptop không sạc pin sạc được cũng hoàn toàn có thể là do linh phụ kiện trên Mainboard đã bị hỏng. Điều này rất có thể gây ảnh hưởng đến Main. Trong trường phù hợp này, bạn phải đưa ra các shop để nhân viên cấp dưới kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra cùng sửa chữa.

*

Kiểm tra ánh sáng laptop

Nhiệt độ khá cao cũng rất có thể là vì sao dẫn cho tới lỗi máy tính sạc không vào pin. Vày đó, bắt buộc sử dụng các thiết bị tản nhiệt. Kế bên ra, tránh để máy vi tính trên những mặt phẳng thoát nhiệt kém như nệm, chăn,...

Bạn cũng đề xuất kiểm tra ánh sáng của laptop cũng giống như vệ sinh tiếp tục để máy chuyển động hiệu quả hơn.

*

Liên hệ cửa hàng bh và sửa chữa

Nếu chúng ta đã thực hiện toàn bộ các bí quyết trên mà không sửa được thì các bạn phải đem máy tính xách tay ra cửa hàng máy tính nhằm sửa. Những kỹ thuật viên sẽ support và có phương thức sửa chữa chính xác nhất.

*

Tổng kết

Laptop sạc không vào sạc pin là lỗi lộ diện khá thịnh hành hiện nay. Trên đấy là tổng hợp các cách giải pháp xử lý khi chạm chán trường hợp cạnh tranh xử trên. Hy vọng bạn đọc hoàn toàn có thể tự sửa khi chạm chán lỗi tương tự. Chúc bạn đọc ngày bắt đầu vui vẻ!