ĐỂ TIẾP NỐI LOẠT BÀI VỀ WINDOWS 11 nay CHÚNG TA CÙNG TÌM HIỂU CÁCH KHẮC PHỤC LỖI BỊ MẤT MICRO hay MICRO CỦA CHÚNG TA KHÔNG HOẠT ĐỘNG vào WINDOWS. NÀO BÂY GIỜ THÌ CÙNG BẮT ĐẦU THÔI.

Bạn đang xem: Tại sao mic laptop không nói được win 11

*

Micro không hoạt động trên máy tính xách tay - PC chạyWindows 11của bạn?
Đây là cách bạn khắc phục toàn bộ các sự cố hoàn toàn có thể xảy ra và phục sinh và chạy micrô của bạn.

Windows 11 là phiên bạn dạng mới tuyệt nhất của Microsoft với nó gây chăm chú ở phần lớn các khía cạnh.Giao diện được gia công mới, thân mật với fan dùng, dễ dàng nắm bắt và dễ dàng sử dụng.Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gặp mặt sự cầm với những thiết bị nước ngoài vi.

Một trong những thiết bị ngoại vi phổ biến nhưng rất đặc trưng là micrô nhưng mà nhiều người tiêu dùng đã gặp mặt phải lỗi.Đó hoàn toàn có thể là micrô phía bên trong hoặc micrô chúng ta đã liên kết bên ngoài.Dù là trường hợp nào, thật dễ dàng để xung khắc phục các sự nuốm ngăn micrô hoạt động.

Trong những phần tiếp theo, chúng tôi đã liệt kê các phiên bản sửa lỗi hiệu quả nhất về Micrô bên trên Windows 11. Triển khai các bạn dạng sửa lỗi theo trình trường đoản cú mà chúng được nói để khắc chế sự cố nhanh chóng và hiệu quả.

CÁC BƯỚC KHẮC PHỤC LỖI:

1. Kiểm tra kết nối lỏng lẻo2. Kiểm tra thiết đặt quyền riêng tứ của micrô3. Kiểm tra xem Micrô bao gồm bị Tắt không4. Chạy Trình gỡ rối âm thanh5. Xác minh gạn lọc micrô6. Cập nhật driver

1. Kiểm tra liên kết lỏng lẻo

Nếu ai đang sử dụng micrô bên phía ngoài và không thể truy vấn micrô trên ngẫu nhiên ứng dụng nào, hoàn toàn có thể do kết nối lỏng lẻo, dây bị lỗi hoặc phiên bản thân micrô bị lỗi.Đầu tiên, hãy kết nối lại micrô và chất vấn xem nó có chuyển động không.Nếu không, hãy liên kết micrô với thứ khác với kiểm tra.Nếu micrô vẫn ko hoạt động, có thể nó đã biết thành lỗi và bạn cần phải sửa chữa trị hoặc thay thế nó.

Cũng có tác dụng giắc gặm nơi các bạn cắm micrô bị lỗi.Để xác minh điều đó, hãy thử liên kết micrô cung cấp Bluetooth và kiểm soát xem nó có hoạt động không.Trong trường hợp xảy ra, đó có thể là giắc cắn bị lỗi dẫn tới việc cố.

Tuy nhiên, trường hợp cả hai bạn dạng sửa lỗi ko hoạt động, hãy tiến hành các bản sửa lỗi không giống được liệt kê mặt dưới.

2. Kiểm tra cài đặt quyền riêng bốn của micrô

Micrô thường bị tắt khỏi cài đặt bảo mật, do đó ngăn các ứng dụng truy vấn vào micrô.Đây là trong số những sự cố phổ biến và rất có thể nhanh giường được xung khắc phục.

Để kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của micrô, hãy nhấn vào phải vào biểu tượng ‘Bắt ​​đầu’ trên Taskbar để khởi chạy Trình đơn truy vấn nhanh, sau đó chọn ‘Cài đặt’ trường đoản cú danh sách.

*

 

Bây giờ bạn sẽ tìm thấy các tab không giống nhau được liệt kê ở bên trái, lựa chọn ‘Quyền riêng biệt tư & bảo mật’.

*

Trong thiết đặt ‘Quyền riêng tư và bảo mật’, cuộn xuống ‘Quyền ứng dụng’ và lựa chọn tùy chọn ‘Micrô’ bên dưới.

*

Bây giờ, hãy đảm bảo an toàn rằng nút gạt kề bên ‘Cho phép ứng dụng truy vấn micrô của bạn’ được bật.Bạn cũng trở nên tìm thấy nhiều ứng dụng được liệt kê sinh sống đây.Kiểm tra xem vận dụng bạn đang gặp sự cố gồm quyền truy vấn vào micrô giỏi không.Tuy nhiên, các bạn sẽ chỉ tìm kiếm thấy những ứng dụng mới hơn được liệt kê tại đây chứ ko phải tất cả những áp dụng được cài để trên hệ thống.Do đó, shop chúng tôi khuyên bạn nên bật quyền truy vấn micrô cho tất cả mọi người để chống chặn bất kỳ sự rứa nào.

*

Bây giờ, hãy kiểm soát xem chúng ta có thể sử dụng micrô trên Windows 11. Giả dụ không, hãy chuyển sang bạn dạng sửa lỗi tiếp theo.

3. đánh giá xem Micrô tất cả bị Tắt không

Có thể tắt micrô từ thiết đặt quyền riêng biệt tư, thiết lập BIOS hoặc Device Manager.Vì chúng ta đã kiểm tra cài đặt quyền riêng rẽ tư, đang đi vào lúc chúng ta kiểm tra thiết đặt BIOS và Device Manager.

Tùy chọn tắt micrô bên trong trong thiết lập BIOS chỉ khả dụng trên một vài laptop.Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra và nhảy nó trường hợp nó bị loại bỏ hóa.Bạn hoàn toàn có thể tra cứu vớt sách phía dẫn kèm theo với máy tính xách tay hoặc search kiếm trên web để tìm cách nhảy / tắt micrô từ thiết đặt BIOS.

Nếu bạn không thể tìm kiếm thấy tùy lựa chọn trong thiết lập BIOS hoặc nó đã được bật, hãy chất vấn Device Manager tiếp theo.Tìm tìm nó vào ‘Start Menu’ với nhấp vào công dụng tìm kiếm có liên quan để khởi chạy ứng dụng.

*

Trong ‘Trình thống trị Thiết bị’, nhấp lưu ban vào ‘Đầu vào và áp sạc ra âm thanh’ nhằm xem các thiết bị trong đó.Bây giờ, click chuột phải vào ‘Micrô’ và chọn ‘Bật thiết bị’ từ menu ngữ cảnh.

*

Nếu nó đã được bật, bạn sẽ thấy ‘Tắt thiết bị’ được liệt kê thay bởi vì ‘Bật thiết bị’.Trong trường vừa lòng đó, hãy gửi sang phiên bản sửa lỗi tiếp theo.

4. Chạy Trình gỡ rối âm thanh

Windows bao gồm trình gỡ rối tích phù hợp giúp tự khắc phục hầu hết các vấn đề.Đối với những người tiêu dùng không am hiểu về công nghệ, chạy trình khắc phục và hạn chế sự gắng sẽ là chắt lọc lý tưởng.

Để chạy trình khắc phục và hạn chế sự vắt âm thanh, hãy tìm kiếm kiếm ‘Cài đặt khắc phục sự cố’ vào ‘Start Menu’ và nhấp vào tác dụng tìm tìm có liên quan để khởi chạy ứng dụng.

*

Trong thiết đặt ‘Khắc phục sự cố’, hãy nhấp vào ‘Trình khắc phục sự rứa khác’.

*

Tiếp theo, cuộn xuống và tìm trình hạn chế sự cầm ‘Ghi âm’ với nhấp vào tùy lựa chọn ‘Chạy’ lân cận nó.

*

Giờ đây, trình khắc phục sự cầm sẽ chạy và quét rất nhiều sự nắm ngăn micrô vận động hiệu quả.Nếu search thấy ngẫu nhiên sự gắng nào, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để giải quyết và xử lý chúng với đóng trình hạn chế và khắc phục sự cố.Bây giờ, hãy kiểm tra xem micrô gồm chạy giỏi trên Windows 11 tuyệt không.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Ethernet Win 10, Cách Kết Nối Mạng Dây Cho Laptop Win 10 Cực Dễ

5. Xác minh tuyển lựa micrô

Nếu các bạn đã kết nối nhiều micrô với trang bị tính của chính mình hoặc một micrô xung quanh micrô mặt trong, Windows rất có thể đã lựa chọn sai micrô.Ví dụ: chúng ta đã lựa chọn 1 micrô có liên quan trong những lúc Windows đã lựa chọn 1 micrô khác, điều này rất có thể dẫn đến việc cố.Để hạn chế và khắc phục điều này, hãy đảm bảo rằng và một micrô vẫn được lựa chọn cả trong cài đặt Windows và áp dụng hoặc áp dụng được định cấu hình để thực hiện micrô khối hệ thống mặc định.

Để đặt micrô mang định, hãy tìm kiếm kiếm ‘Thay đổi âm thanh hệ thống’ trong ‘Start Menu’ với nhấp vào tác dụng tìm kiếm bao gồm liên quan.

*

Bây giờ, điều đào bới tab ‘Ghi âm’ từ trên cùng, click chuột phải vào micrô ước muốn và lựa chọn ‘Đặt có tác dụng Thiết bị mặc định’ trường đoản cú trình đơn ngữ cảnh.Cuối cùng, nhấp vào ‘OK’ nghỉ ngơi dưới thuộc để lưu các đổi khác và tạm dừng hoạt động sổ.

*

Tiếp theo, điều đào bới ứng dụng bạn đang gặp mặt sự chũm với micrô và điều hướng đến cài đặt ứng dụng.

Lưu ý: shop chúng tôi đã tế bào tả quy trình cho Skype.Trong ngôi trường hợp nhiều người đang sử dụng một ứng dụng khác, hãy kiểm tra công việc trên web.Tuy nhiên, có mang vẫn được giữ nguyên.

*

Tiếp theo, điều đào bới tab ‘Âm thanh và Video’ từ mặt trái, cuộn cho phần ‘Âm thanh’, nhấp vào tên micrô đã chọn và lựa chọn micrô mà chúng ta đã để trước đó làm mặc định.

*

Bây giờ, hãy lưu setup ứng dụng và kiểm soát xem sự nắm micrô đã làm được khắc phục chưa.

6. Update driver

Nếu các bạn dạng sửa lỗi trên không hiệu quả, thì các driver lỗi thời rất có thể là thủ phạm khiến cho micrô của chúng ta không hoạt động trên Windows 11. Tuy nhiên Windows thường xuyên tìm kiếm các bản cập nhật driver và thiết đặt chúng tự động, nhưng các bạn sẽ phải update chúng theo cách bằng tay thủ công trong một trong những trường hợp.

Để update driver micrô, hãy tìm kiếm kiếm ‘Trình cai quản Thiết bị’ vào ‘Trình đối chọi Bắt đầu’ và khởi chạy ứng dụng bằng phương pháp nhấp vào tác dụng tìm kiếm có liên quan.

*

Tiếp theo, nhấp đúp vào ‘Đầu vào và áp sạc ra âm thanh’ nhằm xem những thiết bị micrô khác nhau có sẵn.Bây giờ, bấm chuột phải vào micrô bị trục sái và chọn ‘Cập nhật driver’ trường đoản cú trình đối kháng ngữ cảnh.

*

Trong hành lang cửa số ‘Cập nhật driver’, bạn sẽ tìm thấy nhì tùy chọn, hoặc chất nhận được Windows tra cứu bản cập nhật hoặc thiết lập driver trên hệ thống theo giải pháp thủ công.Bạn nên chọn lựa tùy chọn thứ nhất và được cho phép Windows tra cứu kiếm driver tốt nhất.

*

Nếu Windows cấp thiết tìm thấy bạn dạng cập nhật driver, thì vẫn có chức năng là bạn dạng cập nhật trường thọ trên trang web của nhà sản xuất.Thật không may, nhiều nhà chế tạo không gửi phiên bản cập nhật driver để Microsoft phê duyệt.Thay do họ cài đặt chúng lên trang web chính thức của họ.Đây là lý do tại sao Windows cấp thiết tìm thấy một.

Trong trường vừa lòng này, phấn kích tìm kiếm các phiên bản cập nhật driver bên trên trang web của nhà sản xuất và sở hữu chúng về hệ thống.Sau khi cài xuống, nhấp đúp vào file để chạy trình thiết lập đặt, tiếp đến làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập ứng dụng.Sau khi update driver, hãy khởi hễ lại máy tính và soát sổ xem sự ráng micrô đã làm được khắc phục chưa.

Các bí quyết sửa lỗi trên chắc hẳn rằng sẽ giải quyết được sự núm micrô trên trang bị Windows 11 của khách hàng và cho phép bạn truy cập vào nó.Tuy nhiên, nếu không tồn tại cách nào trong các chúng hoạt động, đó có thể là vụ việc phần cứng với hệ thống.Trong trường phù hợp này, chúng ta nên nhờ kỹ sư kiểm tra khối hệ thống của mình. Hẹn gặp lại chúng ta trong các chương về kiến thức và kỹ năng và thủ thuật sắp tới đây của MTBH.VN xin kính chào và hẹn chạm chán lại.

Tivi - Âm thanh
Công nghệ bên trên tivi
Hướng dẫn áp dụng Tivi
Cách chọn mua tivi
Kết nối tivi
Tủ rét mướt - Tủ đông
Hướng dẫn áp dụng tủ lạnh
Điều hòa
Hướng dẫn áp dụng điều hòa
Máy giặt - vật dụng sấy
Hướng dẫn thực hiện máy giặt
Điện thoại - đồ vật tính
Gia dụng
Mẹo vặt
Vào bếp
Khuyến mãi - thương mại dịch vụ
Tivi
Samsung
Sony
LG
TCL
Panasonic
Sharp
Aqua
Skyworth
Loại TiviTivi 8K
Tivi 4K
OLED
Neo QLED
QLED
Smart Tivi
Lifestyle Tivi
Tivi LED Thường
Loa, Âm thanhLoa thanh Soundbar
Dàn âm thanh
Loa kéo
Android TV Box

Tủ lạnh
Hitachi
Panasonic
Samsung
Aqua
LG
Electrolux
Toshiba
Sharp
Mitsubishi Electric
Funiki
Loại tủ lạnhTủ lạnh Mini
Tủ giá buốt 2 cánh
Tủ rét 3,4 cánh
Tủ rét mướt 5 cánh
Tủ rét mướt Side By Side
Tủ lạnh phòng đá trên
Tủ lạnh ngăn đá dưới
Tủ đôngSanaky
Kangaroo
Alaska
Aqua
LG
Hòa Phát
Tủ mátSanaky
Kangaroo
Alaska
Hòa Phát
Aqua
Tủ ướp giá buốt rượuElectrolux
KDK

Máy giặt
LG
Samsung
Aqua
Toshiba
Electrolux
Panasonic
Hitachi
Loại trang bị giặtLồng ngang
Lồng đứng
Máy giặt sấy
Tủ chăm lo quần áo
Tháp quần áo
Máy sấy quần áoElectrolux
Samsung
LG
Aqua
Panasonic

Điều hòa
Daikin
Panasonic
Gree
LG
Samsung
Electrolux
Mitsubishi Electric
TCL
Aqua
Casper
Funiki
Sharp
Tiêu chí lựa chọnĐiều hòa Inverter tiết kiệm ngân sách điện
Điều hòa 9000 BTU
Điều hòa 12000 BTU
Điều hòa 1 chiều
Điều hòa 2 chiều
Loại điều hòaĐiều hòa treo tường
Điều hòa tủ đứng
Điều hòa âm trần

Máy lọc nước
Karofi
Kangaroo
A.O Smith
Mutosi
Panasonic
Sunhouse
Fujie
Coway
Unilever Pureit
Benny
Ionpia
Cây nước rét lạnhKangaroo
Sunhouse
Karofi
Fujie
Hyundai

Quạt Điện
Quạt bàn, Quạt hộp
Quạt lửng
Quạt treo tường
Quạt trần
Quạt đứng, Quạt cây
Quạt tháp
Quạt Điều HòaQuạt điều hòa gồm điều khiển
Quạt ổn định không điều khiển
Quạt tích điệnSunhouse
Tiross
Kangaroo
Nanoco

Gia dụng công ty bếp
Lò vi sóng
Nồi cơm trắng điện
Lò nướng
Nồi chiên không dầu
Vỉ nướng
Nồi áp suất điện
Nồi lẩu điện
Ấm cực kỳ tốc
Bình thủy điện
Máy cọ bát
Máy sấy bát
Bếp từ
Bếp hồng ngoại
Bếp gas
Máy xay, thứ ép
Thiết bị gia đìnhQuạt tích điện
Máy lọc không khí
Máy hút bụi
Quạt điều hòa
Quạt
Tủ sấy quần áo
Máy hút mùi
Máy hút ẩm
Bàn là
Máy sấy tóc
Thiết bị sưởi
Bình rét lạnh
Sản phẩm khácMáy phân phát điện
Máy phun xịt rửa
Ổn áp
Đèn điện

Đồ sử dụng nhà bếp
Nồi, bộ nồi
Chảo phòng dính
Nồi áp suất cơ
Bình, hộp giữ lại nhiệt
Bát, đĩa
Thùng đựng gạo
Đồ sử dụng khácKhóa điện tử
Két sắt
Thang nhôm
Cân điện tử
Thùng rác
Các vật dụng gia đình khác

Laptop
Macbook
Dell
Asus
HP
Acer
Lenovo
LG
Gigabyte
Điện thoạiSamsung
i
Phone
Oppo
Nokia
Vivo
Realme
Masstel
Xiaomi
Tableti
Pad
Samsung
Xiaomi
Lenovo

Máy tính nhằm bàn
Dell
HP
Apple
Sing
PC
Lenovo
Asus
Màn hình thứ tínhDell
HP
Samsung
Acer
Lenovo
Asus
LG
Máy văn phòngMáy in
Máy chiếu
Máy Scan
Máy đếm tiền
Máy tính tay
Máy bỏ tài liệu
Bộ lưu lại điện
Điện thoại bàn

Đồng hồ
Apple
Xiaomi
Masstel
Phụ kiệnLoa vi tính
Thiết bị lưu trữ
Thiết bị mạng
Chuột và Bàn phím
Tai nghe
Loa bluetooth không dây mini
Pin, pin dự phòng
Cáp, Củ sạc, Đầu hiểu thẻ
Phụ kiện khác
Ốp lưng, tấm dán
Balo - Túi xách
Phần mềm

Tivi, Loa, Âm Thanh Tivi nhiều loại Tivi Loa, Âm thanh Tủ lạnh, Tủ đông, Tủ mát Tủ lạnh loại tủ rét Tủ đông Tủ non Tủ ướp rét rượu trang bị giặt, Sấy áo quần Máy giặt một số loại Máy giặt sản phẩm sấy xống áo Điều hòa ánh nắng mặt trời Điều hòa tiêu chí lựa chọn loại điều hòa Cây nước - lọc nước sản phẩm lọc nước Cây nước nóng rét mướt Quạt đuối Quạt Điện Quạt Điều Hòa Quạt tích điện Điện gia dụng Gia dụng khu nhà bếp Thiết bị gia đình Sản phẩm không giống Đồ dùng mái ấm gia đình Đồ dùng phòng bếp Đồ cần sử dụng khác Laptop, Điện thoại, Tablet laptop Điện thoại Tablet PC, Màn hình, sản phẩm công nghệ văn phòng laptop để bàn Màn hình máy tính xách tay Máy công sở Đồng hồ, chuyên môn số, Phụ kiện Đồng hồ nước Phụ kiện

Path


Điện thoại - sản phẩm công nghệ tính

LEFT


Banner 01


Show nội dung 1


Mic máy tính xách tay không nói được lý do là trường đoản cú đâu? Làm núm nào nhằm khắc phục chứng trạng này? Nếu vụ việc lỗi mic laptop khiến bạn cảm thấy phiền toái, loay hoay phân vân nên xử lý như vậy nào, chớ vội quăng quật qua nội dung bài viết sau phía trên nhé!

1. Vì chưng sao micro laptop không nói được?

- Mic laptop không nói được là một trong lỗi khá phổ biến. Để tương khắc phục tình trạng này, trước hết bạn cần mày mò nguyên nhân vì sao.

- Một số nguyên nhân chủ yếu hèn dẫn tới tình trạng lỗi mic trên laptopkhông nói được:

+ bởi vì jack cắm

+ Driver (trình điều khiển) không được mới hoặc bị lỗi

+ không bật thiết đặt microphone bên trên laptop

+ Lỗi music Sound Troubleshooter

*

2. Bí quyết khắc phục lỗi mic laptop không nói được

Sau lúc biết được nguyên nhân micro không nói được, tùy theo lỗi mà chúng ta áp dụng những cách khắc chế khác nhau.

Siêu thị điện máy meopc.com sẽ hướng dẫn bạn các thao tác cụ thể ngay sau đây.

2.1. Kiểm tra lại jack cắm

- khi micro máy vi tính không nói được, điều trước tiên là bạn phải kiểm tra lại jack cắm giữa mic cùng máy tính. Điểm tiếp xúc giữa mic và ổ gặm quá lỏng khiến kết nối kém không nói được. Hãy rút ra gặm lại vài lần, chuyển phiên tròn jack cắm để có tiếp xúc giỏi nhất.

- Hoặc gặm nhầm ổ gặm cũng gây ra tình trạng mic không nói được.

*

2.2. Bật microphone trong setup của Windows 10

-Mic laptop không nói được cũng có thể xảy ra do bạnquên đặt lại chính sách hoạt động cho mic laptop. Điều nàydẫn tới chứng trạng mất giờ mic, ko nói được. Biện pháp khắc phục chứng trạng này rất 1-1 giản, bạn chỉ cần cài đặt lại chế độ này là xong.

- phương pháp thực hiện:

Bước 1:

+ giải pháp 1: Mở Start Menu (góc trái dưới màn hình) -> chọn Settings (Cài đặt) có biểu tượng bánh răng cưa

+ cách 2: Sử dụng tổng hợp phím tắt Win + I

Bước 2: Click chọn phần Privacy (Bảo mật) -> Kéo xuống và lựa chọn mục Microphone (cột bên trái)

*

Bước 3: trên mục Allow apps khổng lồ access your microphone -> Kích hoạt cơ chế ON

*

2.3. Chất vấn và cập nhật Driver

- Driver vượt cũ, hoặc bị lỗi cũng là lý do phổ biến đổi dẫn tới tình trạng mic máy vi tính không nói được. Để tự khắc phục, bạn cũng có thể kiểm tra với xử lý theo cách sau.

Cập nhật DriverGỡ bỏ và thiết đặt lại

Bước 1: chọn Start Menu hoặc dấn phím Win

Bước 2: Gõ Device Manager lên thanh search kiếm

Bước 3: Tìm cùng click chọn mục Sound, clip and game controllers để không ngừng mở rộng các mục con bên trong

Bước 4: Trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị những trình điều khiển âm thanh đang rất được sử dụng cho máy tính của người tiêu dùng là:

+ Intel(R) Audiodisplay

+ Realtek High Definition Audio

Lưu ý: tên trình điều khiển hoàn toàn có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà cung ứng (VD: High Definition Audio Device,..)

Bước 5: click chuột phải vào Intel(R) Audiodisplay -> Nhấn chọn Properties

+ Nếu mở ra dòng chữ The device is working properly: driver đang vận động tốt, không cần làm việc tiếp

+ nếu không: gửi tới cách 6

Bước 6: lựa chọn tab Driver -> chọn Update Driver để thiết đặt phiên bạn dạng mới nhất

Bước 7: tái diễn Bước 4 - 6 với những mục con khác của Sound, video and game controllers -> Khởi hễ lại lắp thêm và bình chọn xem mic máy tính xách tay đã nói được chưa

Bước 1 + 2: tương tự như thao tác update Driver

Bước 3: Chọn hình tượng dấu mũi tên nghỉ ngơi mục Audio inputs & outputs

Bước 4: bấm vào phải vào mục Microphone -> lựa chọn Uninstall device -> chứng thực theo hệ thống

Bước 5: chọn Action trên thanh phương tiện -> chọn Scan for hardware changes nhằm quét lại driver hệ thống

2.4. Kiểm tra setup âm thanh hạn chế và khắc phục mic máy tính xách tay không nói được

Bước 1: nhấp chuột phải vào biểu tượng Loa ở góc cạnh phải màn hình, bên trên thanh taskbar -> chọn Tùy chọn âm thanh

Bước 2: trên tab Recording -> Nhấp chọn Micro -> chọn Properties

Bước 3: Click chọn tab Levels -> Tăng âm thanh cho Microphone và Microphone Boots

Bước 4: Ở tab Enhancement, tích chọn cơ chế Immediate mode

Bước 5: nhận OK -> Khởi động lại đồ vật tính

*

2.5. Micro máy vi tính không nói được do vô hiệu hóa Exclusive Mode

- Exclusive Mode là chế độ có thể chấp nhận được ứng dụng kiểm soát điều hành độc quyền card âm thanh của bạn. Tùy chọn này hình như đã khiến "trở ngại" cho một số driver, khiến cho micro của máy tính xảy ra tình trạng không nói được.

Để khắc phục sự việc Mic máy tính xách tay không nói được vị Exclusive Modenày, bạn cần làm theo quá trình sau:

Bước 1: nhấn vào phải vào biểu tượng loa bên trên thanh taskbar -> lựa chọn Microphone Properties

Bước 2: bên trên tab Advanced, ở tùy lựa chọn Default Format -> Tắt tùy lựa chọn Allow applications khổng lồ take exclusive control of this device (Ở phần Exclusive Mode)

Bước 3: chọn OK

+ ví như mic laptop nói được: Thành công

+ nếu như không khắc phục được: bật lại tùy chọn (nếu muốn)

*

2.6. Thực hiện Sound Troubleshooter khi mic máy tính Win 10 không nói được

Bước 1: Kích chuột đề xuất vào biểu tượng hình loa góc phải dưới màn hình

Bước 2: lựa chọn Troubleshooter sound problems

Bước 3: những lỗi tương quan đến âm thanh sẽ được hiển thị trên màn hình hiển thị máy tính

Bước 4: Nhấp vào các lựa lựa chọn Yes - Next - Play - OK để vứt bỏ các lỗi này (trong đó gồm lỗi mic không nói được).

*

Trên đấy là những thông tin cụ thể về nguyên nhân mic máy tính xách tay không nói được tương tự như cách xử trí chúng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục được chứng trạng lỗi mic khó chịu này.