Tại sao máy tính xách tay mới sở hữu mau hết pin hay thời lượng pin thực tế không giống như với số liệu đơn vị sản xuất cung cấp là những thắc mắc thường gặp gỡ của fan dùng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và tùy chỉnh cấu hình cài bỏ lên trên laptop mà thời hạn sử dụng đã khác nhau. Thuộc New
Tech khám phá tại sao máy tính mau không còn pin trong bài viết sau trên đây nhé!


Độ sáng màn hình quá cao

Để lời giải cho thắc mắc tại sao máy tính xách tay mới sở hữu mau hết pin thì bạn nên biết những thành phần nào ngốn các thời lượng sạc nhất. Theo kết quả đánh giá kỹ thuật, screen là một trong những thành phần tiêu tốn nhiều pin tuyệt nhất trên các thiết bị điện tử như: laptop, tablet,… 

Để ngày tiết kiệm tích điện và kéo dãn thời lượng pin, bạn hãy để ý đến giảm độ sáng màn hình. Việc để độ sáng khá cao sẽ dẫn đến hao tốn năng lượng, có tác dụng cho máy tính xách tay nhanh hết pin hơn.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính mau hết pin

Lời răn dạy dành cho mình là hãy kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen ở mức vừa phải, bảo đảm đủ sáng sủa để rất có thể nhìn thoải mái, hạn chế tác động từ ánh sáng của thiết bị năng lượng điện tử so với sức khỏe mạnh mắt. Điều này sẽ giúp bạn đã đạt được thời lượng pin cực tốt và sử dụng máy tính xách tay một cách hiệu quả.

*
Màn hình ở ánh sáng cao sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin

Tại sao máy tính mới thiết lập mau hết pin: để đèn sáng nền bàn phím

Mặc dù câu hỏi mở đèn nền keyboard không tốn nhiều năng lượng, nhưng vẫn đang còn thể tác động đến thời lượng pin sạc của máy tính và dẫn mang đến tình trạng máy tính nhanh không còn pin. Vày vậy, bạn nên làm bật đèn nền khi áp dụng máy ở môi trường thiên nhiên thiếu tia nắng và tắt đi lúc không quan trọng để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin hơn.

*
Đèn nền luôn bật là vì sao tại sao máy tính mau hết pin

Kết nối không dây hoặc thiết bị ngoại vi ko sử dụng

Các kết nối không dây như: Wifi, Bluetooth,… và thiết bị ngoại vi gồm những: chuột, ổ cứng tránh cũng tiêu hao nhiều năng lượng từ sạc của laptop. Theo đó, hệ thống luôn phải dành một trong những phần năng lượng mang lại việc duy trì kết nối nên bạn hãy ngắt đi khi không sử dụng để tiết kiệm ngân sách pin hơn.

*
Các kết nối không dây là vì sao tại sao máy vi tính mới thiết lập mau hết pin

Do phân miếng ổ cứng

Dữ liệu bị phân mảnh trên ổ cứng (thay do nằm kế nhau, chúng bị phân mảnh thành những vị trí khác biệt trên ổ cứng) (1) là trong những nguyên nhân dẫn mang đến tại sao máy vi tính mới cài đặt mau không còn pin. Theo đó, khi dữ liệu bị phân miếng thành các nơi, việc truy xuất tài liệu trở nên phức hợp hơn do ổ cứng cần quay cấp tốc và nhiều hơn để search đến những dữ liệu bắt buộc sử dụng.

Để bớt thiểu tình trạng phân miếng dữ liệu, chúng ta có thể chạy chế độ chống phân mảnh bằng cách vào Start > chọn Accessories > System Tool > Disk Defragment sau một thời gian sử dụng. Điều này để giúp tối ưu hóa tài liệu trên ổ cứng và nâng cấp hiệu suất truy vấn xuất dữ liệu, từ bỏ đó kéo dãn dài thời lượng sạc pin của laptop.

Xem thêm: Hướng dẫn vào bios win 10

*
Phân miếng ổ cứng khiến laptop nhanh hết sạc pin do yêu cầu truy xuất dữ liệu phức tạp hơn

Nhiều vận dụng chạy nền

Mở vô số ứng dụng chạy nền khiến cho máy tính luôn vận động dù chúng ta không sử dụng, gây hao phí tổn tài nguyên xử trí của CPU. Kinh nghiệm này là vì sao dẫn mang lại tại sao máy vi tính mau không còn pin.

Để sút thiểu chứng trạng này và tiết kiệm pin hơn, hãy tắt các ứng dụng đang chạy trên Windows lúc không sử dụng. Điều này giúp giải quyết vấn đề máy vi tính nhanh hết pin và cải thiện tốc độ xử lý những tác vụ quan lại trọng của sản phẩm tính.

*
Bạn hoàn toàn có thể kéo nhiều năm thời lượng pin bằng cách tắt các ứng dụng chạy nền không nên thiết

Chạy ứng dụng từ đĩa CD/DVD

Thay vì chạy ứng dụng trực tiếp tự ổ CD/DVD, các bạn nên thiết lập phần mượt vào ổ cứng trên máy nhằm sử dụng. áp dụng ổ đĩa quang tiêu tốn nhiều tích điện do hiệ tượng xoay thứ lý và làm bớt thời lượng sạc pin máy cấp tốc hơn. 

*
Laptop nhanh hết pin hơn khi chạy ứng dụng từ đĩa quang

Kích hoạt chế độ Standby

Nhiều người dùng có quan niệm rằng lúc kích hoạt chế độ Standby thì máy tính xách tay sẽ trợ thì ngưng vận động hoàn toàn. Tuy nhiên, trên thực tiễn thì chưa hẳn như vậy. Trong cơ chế Standby, máy tính chỉ ở chính sách chờ cùng không tắt hoàn toàn như cơ chế Hibernate. 

Nếu bạn có nhu cầu tạm ngưng sử dụng mà không muốn tắt máy, hãy chọn cơ chế Hibernate. Lúc đó, cục bộ dữ liệu trên RAM sẽ tiến hành lưu vào ổ cứng, hệ thống sẽ ngưng chuyển động và giúp tiết kiệm pin hơn.

*
Việc kích hoạt cơ chế Standby không giúp máy tắt trả toàn

Môi trường bao bọc quá nóng

Nhiệt độ luôn là vấn đề quan trọng đặc biệt và gồm tác đụng trực tiếp đến dung tích viên pin của laptop. Điều này phân tích và lý giải tại sao máy vi tính mới cài đặt mau không còn pin rộng khi sử dụng ở hồ hết nơi quá nóng hoặc có rất nhiều bụi bẩn. 

Vì vậy, để xử lý vấn đề này, chúng ta nên giữ đến chiếc máy tính luôn non mẻ bằng cách sử dụng sản phẩm ở phần nhiều nơi loáng mát, khô khan hoặc kèm quạt tản nhiệt. Điều này để giúp đỡ hạn chế tình trạng laptop nhanh không còn pin.

*
Quạt tản nhiệt giúp giảm nhiệt độ của máy, hạn chế máy tính xách tay nhanh hết pin

Máy hoạt động hiệu suất cao

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin cho laptop, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh các thiết lập liên quan đến việc sử dụng pin trong phần thiết đặt của hệ điều hành. Để làm điều này, bạn có thể vào Control Panel > All Control Panel Items > power Options và chọn Power saver nhằm máy tính tự động chuyển sang chính sách tiết kiệm năng lượng khi áp dụng pin.

*
Bạn nên chọn lựa chế độ tương xứng để hạn chế máy tính xách tay nhanh không còn pin, dẫu vậy vẫn bảo vệ hiệu năng

Chạy các ứng dụng/phần mềm cùng lúc

Thay vị chạy đa số mềm đồng thời khiến cho bộ vi xử lý chuyển động quá tải, khiến nhiệt và ảnh hưởng đến thời lượng pin, hãy chỉ chạy một vài ứng dụng quan trọng thay vì toàn bộ cùng thời điểm để giải quyết tình trạng máy vi tính nhanh không còn pin. Đồng thời, bạn nên tắt các ứng dụng và vận dụng khi không thể sử dụng để tiết kiệm pin hơn.

Bạn nên hạn chế việc chạy nhiều ứng dụng cùng dịp để tiết kiệm pin