Hiện nay, máy tính của doanh nghiệp không thể update Windows 10 trở nên khá phổ biến. Mặc dù nhiên, người tiêu dùng hoàn toàn hoàn toàn có thể yên trung khu với Techcare Đà Nẵng, nơi shop chúng tôi sẽ chia sẻ 3 Mẹo Fix lỗi không Update được Win 10 kết quả nhất. Hãy tiếp tục theo dõi Tech
Care để áp dụng ngay những chiến thuật này và khắc phục lỗi một phương pháp thành công!


Nguyên nhân dẫn đến lỗi ko Update được Win 10 là gì?

Nguyên nhân dẫn cho lỗi chẳng thể update Windows 10 có thể do nhiều yếu tố không giống nhau, bao gồm:

Làm chũm nào để Fix lỗi không Update được Win 10 hiệu quả?

Kiểm tra lại dung tích bộ nhớ

Bạn hãy đánh giá dung lượng bộ nhớ và phần cứng máy tính xách tay trước khi update mới cho Windows nhé.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính không update được

Dùng Troubleshooter nhằm sửa lỗi không Update được Win 10

Khắc phục lỗi không thể cập nhật Windows 10 qua Troubleshooter theo công việc như sau:

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng Windows ở ở bên dưới góc trái màn hình. Sau đó, lần lượt lựa chọn vào Settings >> Update và Security.

*

Làm cố kỉnh nào để Fix lỗi không Update được Win 10 hiệu quả?

Bước 2: Vào mục Troubleshoot >> Windows Updateđể triển khai quét với sửa lỗi.

*

Chọn Windows Update

Trong cửa sổ Settings hiện tại ra, nhấp chuột tùy lựa chọn Troubleshoot nghỉ ngơi phía mặt trái. Sau đó, chọn lọc Windows Update từ phần khung bên yêu cầu của màn hình hiển thị để tiến hành quét cùng khắc phục lỗi.

Bước 1: bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập lệnh services.msc với nhấn Enter.

*

Bật tài năng Windows Update

Bước 2: Nhấn lựa chọn mụcWindows Update.

Bước 3: trong phần "Startup type", chúng ta có thể chọn Manual hoặc Automatic. Sau đó, nhấn vào nút Start để khởi động.

*

Nhấn nút Start để bước đầu chạy

Bài viết bên trên Tech
Care Đà Nẵng đã nhảy mí cho chính mình 3 lỗi thường gặp gỡ trong khi cập nhật Windows 10. Hi vọng thông qua bài viết này hoàn toàn có thể giúp ích và cung cấp bạn trong việc update Windows 10 trên sản phẩm tính.

Thông thường, bài toán update Windows 10 khá dễ dàng và đơn giản và thuận tiện nhờ khối hệ thống máy tính sẽ auto nhắc nhở và tiến hành giúp tín đồ dùng. Tuy nhiên, trong một số trong những trường hợp sệt biệt, lỗi không update được win 10 hoàn toàn có thể xảy ra. Nội dung bài viết dưới phía trên sẽ cung ứng cho các bạn một số cách khắc phục vấn đề này hiệu quả.

Tính năng Windows Update hiện nay đang bị tắt

Về cơ bản, nhân tài Windows Update luôn luôn được bật. Tuy nhiên, rất có thể vì một số vì sao mà tài năng này không tự thực hiện trên laptop của bạn. Đây đó là nguyên nhân khiến máy tính mắc lỗi không update được win 10. Phương pháp khắc phục đơn giản và dễ dàng là bật tác dụng này lên, rõ ràng như sau:

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R. Khi xuất hiện thêm cửa sổ nhỏ, nhập services.msc.Bước 2: lộ diện cửa sổ Service như hình, kéo xuống tìm Windows Update (Nếu ở bên tay phải lộ diện “Running” thì tức là Windows Update sẽ bật. Trong trường hợp này không bắt buộc làm bước 3)Bước 3: Click đúp loài chuột vào Windows Update, xuất hiện cửa sổ Windows Update Properties như hình. Tại ô Startup Type, chọn Automatic hoặc Manual. Tiếp theo, ở vị trí Service Status, lựa chọn Start nhằm kích hoạt thiên tài Windows Update.

Xem thêm: Làm sao biết laptop xài win mấy đơn giản chỉ trong vài giây, cách kiểm tra phiên bản windows trên máy tính

*

Tắt tính năng Pause Update trên hệ thống

Việc kỹ năng Pause Update tắt cũng là lý do dẫn mang đến lỗi không update được win 10. Vậy làm vậy nào để nhảy lại khả năng này? người dùng chỉ việc làm theo quá trình dưới đây.

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + X, tiếp nối chọn Settings. Cửa sổ Settings xuất hiện, chọn Updates và Security như hình.Bước 2: chọn Advanced Option, kế tiếp tìm đến Pause Update, click vào thanh đưa trở về bên cạnh tay phải bao gồm chữ Off.

Sử dụng kỹ năng sửa lỗi Windows Updates tất cả sẵn trên Windows 10

Một phương pháp nữa để khắc phục lỗi không update được win 10 là sử dụng kĩ năng sửa lỗi Window Updates được cài đặt sẵn trên Windows 10. Đây là kĩ năng rất tác dụng đối với những người dùng không có hiểu biết nhiều về sản phẩm tính. Chỉ cần một vài ba thao tác, bạn đã sở hữu thể update lại Windows 10 như thường.

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + X, chọn Settings. Hành lang cửa số Settings lộ diện thì chọn Update và Security.Bước 2: chọn Troubleshoot, kế tiếp nhìn sang bên phải, chọn Windows Update để kiểm soát và sửa lỗi.

Sử dụng file *.BAT nhằm sửa lỗi Windows Update trên Windows 10

Nếu đang thực hiện toàn bộ các phương pháp trên mà chưa thể hạn chế và khắc phục được lỗi ko update được win 10, chúng ta cũng có thể sẽ phải thực hiện file BAT. Hiểu 1-1 giản, file BAT là tệp tin được sáng sủa lập vì Microsoft. Bên phía trong file là tổng hợp các lệnh sửa lỗi liên quan đến Windows Update, giúp việc upgrade Windows trở nên mau lẹ và thuận lợi hơn.

Để sửa lỗi Windows Update bởi file BAT, trước hết bạn cần đánh dấu số KB mà bạn muốn cài đặt bằng cách vào Microsoft Update Catalog. Tiếp theo bạn yêu cầu làm tương đối đầy đủ theo công việc dưới đây:

Bước 1: chọn các phiên bản cập nhật tương xứng với hệ quản lý và điều hành máy tính.Bước 2: Download bạn dạng cập nhật, tiếp nối một cửa sổ sẽ hiện hữu để cài gói xuống.Bước 3: Nhấn con chuột phải vào trong dòng msu links và sao chép.Bước 4: Mở Notepad bao gồm sẵn trên máy vi tính và dán tập lệnh vừa sao chép.Bước 5: lưu giữ tệp dưới dạng Auto
Update.bat, kế tiếp bạn cần xào nấu và dán tệp vào ổ C. Thừa nhận chuột đề xuất và lựa chọn Run as administrator (chạy với quyền quản trị).

Làm đủ các bước trên là các bạn đã hoàn toàn các cài đặt cho bản cập nhật của Windows. Đây là cách không dễ so với nhiều người dùng, bởi đề xuất một chút kiến thức và kỹ năng về laptop và code. Tuy nhiên, nếu làm đầy đủ quá trình trên, người dùng hoàn toàn hoàn toàn có thể sửa lỗi không update được win 10 hiệu quả.

*

Một số thủ thuật nhỏ tuổi khác

Lỗi không update được win 10 hơi phổ biến. Ví như đã thực hiện các biện pháp trên mà quan trọng khắc phục được tình trạng này, người dùng hoàn toàn có thể thử những thủ thuật nhỏ, bao gồm:

Tắt ứng dụng diệt virus
Nếu như laptop đang kết nối các thiết bị như USB, loa, đồ vật tính, ổ cứng ngoài…, bạn phải tháo ra và update lại.sử dụng IP thật, tránh sử dụng IP giả để nâng cấp Windows. Điều này giúp quy trình tải file ra mắt nhanh nệm và bình yên hơn.Xóa các tập tin bị hỏng.

Lỗi ko update được win 10 gây ra nhiều rắc rối cho những người dùng khi máy vi tính không thể tận dụng không còn tài nguyên để hoạt động. Mong nội dung bài viết đã giúp đỡ bạn bớt do dự khi chạm mặt phải triệu chứng này với các cách khắc phục lỗi hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu mua win 10 bạn dạng quyền hay mua win 11 bạn dạng quyền có thể liên hệ VTHL để được bán đi với giá giỏi nhất.