Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìmeopc.com hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc chế lỗi meopc.comáy tính xách tay không tắt được.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính không shutdown được


Laptop ko tắt được là meopc.comột lỗi thường xảy ra khá phổ biến đến trường đoản cú nhiều tại sao khác nhau. Nội dung bài viết này để giúp bạn meopc.comày meopc.comò nguyên nhân cũng như cách khắc phục và hạn chế lỗi laptop không shutdown được.

Thực chất, meopc.comáy tính xách tay không tắt được là 1 lỗi tương đối cơ phiên bản và không có gì quá nghiêmeopc.com trọng. Nhưng bạn sẽ cần phải nắmeopc.com rõ tại sao xảy ra lỗi laptop không tắt được meopc.comáy nhằmeopc.com từ đó giới thiệu được cách xử lý hiệu quả và triệt để nhất, nhằmeopc.com meopc.comục đích tránh tái diễn lỗi trong tương lai.

Đâu là rất nhiều dấu hiệu cho thấy thêmeopc.com laptop ko tắt được?

Lỗi meopc.comáy tính không tắt được thiết bị thường giỏi xảy ra.

Biểu hiện ví dụ nhất của lỗi meopc.comáy vi tính không tắt được meopc.comáy là khi nhấn nút Shut Down bên trên hệ điều hành, nhưng lại ổ cứng cùng quạt tản sức nóng vẫn chạy dù cho meopc.comàn hình có tắt. Đa phần khi gặp meopc.comặt phải lỗi meopc.comáy vi tính không tắt được như vậy, người tiêu dùng sử dụng đến giải pháp duy độc nhất vô nhị là dìmeopc.com giữ nút nguồn trong vài ba giây nhằmeopc.com tắt sản phẩmeopc.com hẳn. meopc.comặc dù nhiên, đó là cách tắt sản phẩmeopc.com công nghệ không được khuyến khích lúc vì gây nên lỗi hệ điều hành quản lý và nặng trĩu hơn sẽ gây hư lỗi các linh kiện phần cứng bên trong meopc.comáy.

Vậy nguyên nhân meopc.comáy tính không tắt được là gì?

Có những nguyên nhân khiến laptop ko tắt được meopc.comáy.

Nguyên nhân vì chưng sao laptop không tắt được hoàn toàn có thể đến từ đều điều sau:

tất yêu tắt được đồ vật do meopc.comột vài tiến trình, thương meopc.comại & dịch vụ còn đang hoạt động ngầmeopc.com. Xung đột phần meopc.comềmeopc.com dẫn đến lỗi meopc.comáy tính xách tay không tắt được meopc.comáy. Lỗi xung bỗng nhiên phần cứng. Lỗi bởi vì driver của sản phẩmeopc.com công nghệ gây ra. Lỗi vì chưng virus. Lỗi vị trình khởi động nhanh Fast Startup tất cả trên Windows 8.1 cùng Windows 10.

Các biện pháp khắc phục lỗi meopc.comáy vi tính không tắt được là gì?

Lỗi laptop không tắt được meopc.comáy không thực sự nghiêmeopc.com trọng như chúng ta nghĩ dù tương quan đến hệ điều hành, ứng dụng và cả các tiến trình chạy ngầmeopc.com. Bởi đó chúng ta có thể tự giải pháp xử lý để hạn chế và khắc phục lỗi bằng các cách sau đây:

1. Hạn chế và khắc phục lỗi meopc.comáy tính xách tay không tắt được bằng cách sử dụng tổ hợp phímeopc.com

Đây là phương pháp khắc phục lỗi meopc.comáy vi tính không tắt được meopc.comáy dễ dàng nhất cùng tốn chưa đến 5 giây. Bạn chỉ cần nhấn giữ lại thêmeopc.com phímeopc.com Shift khi dìmeopc.com nút Shut Down để tắt meopc.comáy.

2. Hạn chế và khắc phục lỗi meopc.comáy vi tính không tắt được bằng cách sử dụng lệnh tắt meopc.comáy tính xách tay trong cmeopc.comd

Cách tắt laptop bằng những câu lệnh trong cmeopc.comd y như cách bạn hẹn giờ cho meopc.comáy tự động tắt, tuy vậy ở trường thích hợp này bạn chỉ cần đặt thời gian bằng 0, tức meopc.comáy đã tắt nhanh chóng sau khi chúng ta nhập meopc.comẫu lệnh do chưa phải chờ meopc.comột khoảng thời gian như khi hứa giờ. Đầu tiên, các bạn hãy nhấn nút Start, gõ cmeopc.comd cùng chạy cùng với quyền Admeopc.comin. Sau đó nhập vào trong dòng lệnh “shutdown /s /f /t 0” cùng nhấn nút Enter nhằmeopc.com tắt meopc.comáy.

3. Hạn chế và khắc phục lỗi meopc.comáy vi tính không tắt được bằng phương pháp xóa đi những ứng dụng gây xung đột

Để coi đâu là những phần meopc.comềmeopc.com gây xung đột khiến laptop không tắt được, bạn chỉ việc nhớ rằng trong thời hạn ngắn quay lại đây tất cả cài thêmeopc.com các ứng dụng new nào hay không. Nếu gồmeopc.com thì chúng ta hoàn toàn rất có thể khẳng định rằng sẽ là những phần meopc.comềmeopc.com gây xung bỗng dưng trong sản phẩmeopc.com công nghệ và yêu cầu xóa chúng đi để khắc phục hoàn toàn lỗi laptop không tắt được meopc.comáy.

4. Khắc phục và hạn chế lỗi meopc.comáy vi tính không tắt được bằng phương pháp tắt tuấn kiệt khởi động cấp tốc Fast Startup

Trên hệ điều hành và quản lý Windows 8.1 và Windows 10, meopc.comicrosoft đã bổ sung cập nhật thêmeopc.com tính năng khởi động nhanh với tên thường gọi Fast Startup. meopc.comặc dù nhiên, tính năng này lại gây ra không ít lỗi, trong những số đó tiêu biểu là lỗi laptop không tắt được meopc.comáy. Bởi đó, chúng ta nên tắt đi chức năng khởi động nhanh bằng phương pháp gõ Windows + R > nhập “control” cùng nhấn nút Enter.

Nhập "control" với nhấn nút Enter.

Trong cửa cổ Control Panel, chúng ta hãy chuyển qua xemeopc.com ở chính sách Category và lựa chọn Systemeopc.com & Security.

Chọn Category và truy cập vào Systemeopc.com and Security.

Tại power Options, lựa chọn Change what the nguồn buttons do.

Chọn
Change what the power buttons do.

Chọn Shut down ở chỗ When I press the nguồn button và vứt chọn ngơi nghỉ ổ Turn on fast startup. Kế tiếp nhấn nút Save Changes để hoàn tất quy trình thiết lập.

Nhấn Save Changes nhằmeopc.com lưu thiết lập.

5. Khắc phục lỗi meopc.comáy vi tính không tắt được bằng phương pháp tắt những tiến trình, dịch vụ đang hoạt động ngầmeopc.com

meopc.comột số tiến trình và dịch vụ thương meopc.comại chạy ngầmeopc.com cũng là tại sao vì sao meopc.comáy tính xách tay không tắt được, cho nên bạn cần tắt bọn chúng đi bằng cách nhấn Windows + R, nhập “meopc.comsconfig” với nhấn Enter.

Xem thêm: Hướng dẫn cách down video trên drive trên iphone đơn giản, lưu trữ và phát video trong google drive

Tắt đi các tiến trình không yêu cầu thiết.

Trong cửa sổ Systemeopc.com Configuration, chúng ta hãy chuyển qua tab Services, nhấn chọn vào ô Hide all meopc.comicrosoft services ngơi nghỉ phía dưới. Cơ hội này, những tiến trình, thương meopc.comại & dịch vụ của meopc.comicrosoft sẽ bị ẩn đi và chỉ từ hiển thị những tiến trình của meopc.comặt thứ ba. Bạn hãy chọn và nhấn nút Disable ở những dịch vụ không cần thiết cho sản phẩmeopc.com công nghệ tính. Sau cùng nhấn nút OK nhằmeopc.com lưu.

6. Khắc phục lỗi meopc.comáy vi tính không tắt được bằng phương pháp diệt virus, meopc.comalware

Hãy thiết đặt các lịch trình diệt virus.

meopc.comột giữa những nguyên nhân gây ra lỗi meopc.comáy tính không tắt được rất có thể đến từ những virus, meopc.comalware sẽ tồn tại trong meopc.comáy làmeopc.com cho hệ thống bị lỗi và không thể tắt được meopc.comáy. Vì chưng đó, chúng ta nên dùng những công cầmeopc.com diệt virus chuyên được sự dụng để quét toàn meopc.comáy bộ tính để hủy hoại chúng.

Trên đây là những bí quyết khắc phục lỗi meopc.comáy tính không tắt được lắp thêmeopc.com meopc.comà chúng ta cũng có thể thameopc.com khảo. Ví như sử dụng những cách trên nhưng meopc.comáy vẫn xẩy ra tình trạng laptop không tắt được, lời khuyên dành cho bạn là phải meopc.comang chiếc laptop của meopc.comình đến các trung trung khu sửa chữa, bảo hành chính thương hiệu để cảmeopc.com nhận sự hỗ trợ của đội hình kỹ thuật viên. Chúc chúng ta thực hiện tại thành công.

Thao tác tắt laptop tưởng chừng đơn giản và người tiêu dùng nào cũng có thể thực hiện tại được. Tuy nhiên, đôi khi người dùng có thể gặp meopc.comặt phải tình trạng laptop không tắt nguồntrên Windows. Hãy thuộc tìmeopc.com hiểu cụ thể nguyên nhân và phương án khắc phục lỗi meopc.comáy vi tính không tắt nguồn lúc Shutdown trong bài viết này nhé!


Dấu hiệu meopc.comáy tính không tắt nguồn

Khi meopc.comáy tính Windows 7 không chịu tắt nguồn khi Shutdown hoàn toàn có thể nhận biết qua những dấu hiệu như screen đã tắt nhưng lại đèn dấu hiệu thì vẫn sáng với quạt gió bên trên meopc.comainboard vẫn tồn tại chạy.

Nếu gặp meopc.comặt tình huống này cơ meopc.comà bạn chưa tồn tại thời gian để meopc.comày meopc.comò ngay giải pháp khắc phục thì giải pháp nhanh nhất đó là nhấn giữ lại nút meopc.comối cung cấp trên laptop để tắt meopc.comáy. Tuy nhiên, trên đây chỉ là phương án tình thế, ko khuyến khích áp dụng liên tục vì nó sẽ tác động đến hệ điều hành và các linh kiện phần cứng bên phía trong meopc.comáy tính sẽ khá nhanh bị hỏng.

Nguyên nhân lỗi laptop không tắt nguồn

Có những nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi meopc.comáy tính ko tắt nguồn. Sau đó là meopc.comột số vì sao thường gặp:

meopc.comột số các bước (Process hoặc Service) đang làmeopc.com việc ngầmeopc.com bên trên meopc.comáy.Do lỗi xung tự dưng phần meopc.comềmeopc.com.Xung đột phần cứng bên trên thiết bị.Driver meopc.comáy tính bị lỗi.meopc.comáy tính bị truyền nhiễmeopc.com virus.Tính năng khởi động nhanh (Fast Startup) bị lỗi trên Windows 8.1 với Windows 10.

Cách khắc phục và hạn chế lỗi laptop không tắt nguồn

meopc.comột số phương án khắc phục lỗi laptop không tắt được nguồn như:

Cách 1: sử dụng phímeopc.com tắt

Bạn chỉ việc nhấn duy trì phímeopc.com Windows + D trên keyboard và đợi đến khi meopc.comáy tắt trọn vẹn là được. Đây là trong những cách tắt meopc.comáy tính xách tay nhanh meopc.comà bạn cũng có thể thử.


Tắt nguồn meopc.comáy tính xách tay bằng phímeopc.com tắt

Cách 2: dùng lệnh tắt trong cmeopc.comd

Bạn open sổ cmeopc.comd cùng với quyền quản trị bằng phương pháp nhấn lựa chọn Start bên dưới góc trái meopc.comàn hình hiển thị và chọn lệnh Comeopc.commeopc.comand Promeopc.compt (Admeopc.comin) để open sổ Comeopc.commeopc.comand Promeopc.compt. Kế tiếp nhập lệnh: shutdown /s /f /t 0 với nhấn Enter.Cách 3: Sửa lỗi xung tự dưng phần meopc.comềmeopc.com

Nếu bạn gặp gỡ lỗi meopc.comáy tính không tắt nguồn hoàn toàn do meopc.comới cài ứng dụng nào thứ tính, thử gỡ bỏ phần meopc.comềmeopc.com đó đi nhằmeopc.com khắc phục vụ việc này.

Cách 4: Tắt các tiến trình đang chạy ngầmeopc.com trên thiết bị tính

Nguyên nhân hoàn toàn có thể là do các ứng dụng chạy ngầmeopc.com khiến meopc.comáy tính quan trọng tắt nguồn được. Vậy, phương án là gì?

Bước 1: Bạn open sổ Run bằng phương pháp tổ hòa hợp phímeopc.com Windows + R và nhập lệnh meopc.comsconfig rồi dấn OK.

Bước 2: Tại hình ảnh meopc.comới, bạn chọn tab Services cùng chọn cái Hide all meopc.comicrosoft services để ẩn những dịch vụ của meopc.comicrosoft. Tiếp đó, bạn kiểmeopc.com tra lại các dịch vụ đang chạy trên meopc.comáy, nếu như không quan trọng thì hãy bỏ tích. Sau đó nhấn Apply để vận dụng thay đổi.

Có thể tích lựa chọn vào Disable all để vô hiệu hóa hóa hoàn toàn các thương meopc.comại & dịch vụ trên sản phẩmeopc.com công nghệ tính.


Tắt các tiến trình đang chạy ngầmeopc.com trên thiết bị tính

Bước 3: Nhấn tổ hợp phímeopc.com Ctrl + Shift + Esc để meopc.comở giao diện Task meopc.comanager với xemeopc.com hiển thị toàn bộ các phần meopc.comềmeopc.com, ứng dụng đang xuất hiện trên thứ tính. Các bạn kiểmeopc.com tra xemeopc.com các ứng dụng chạy ngầmeopc.com không cần thiết để tắt đi. Chọn quy trình và thừa nhận End task phía dưới. ở đầu cuối bạn tắt meopc.comáy vi tính và khởi rượu cồn lại, hoặc chọn Restart meopc.comáy.

Cách 5: Dùng ứng dụng quét virus, meopc.comalware

Với meopc.comáy tính bị lan truyền virus thì chỉ còn bí quyết khắc phục lỗi ko shutdown được thông qua việc sử dụng những ứng dụng diệt virus để bảo đảmeopc.com hệ thống và cách xử lý lỗi trên.


Dùng ứng dụng quét virus, meopc.comalware

Cách 6: Tắt bản lĩnh Fast Startup trên meopc.comáy tính

Với những meopc.comáy tính xách tay sử dụng nhân kiệt Fast Startup giỏi Fast Bootup nhằmeopc.com tăng tốc khởi động meopc.comáy tính xách tay Windows cũng rất có thể vô tình dẫn meopc.comang lại tình trạng quan yếu tắt meopc.comáy tính xách tay hoàn toàn. Lúc đó bạn đề nghị tắt anh tài trên trong nguồn Option để xử lý lỗi trên.

Trên đó là hướng dẫn các cách khắc phục tình trạng meopc.comáy tính ko tắt nguồn trọn vẹn trên những phiên bản hệ điều hành quản lý Windows dành cho tất cả những người dùng xemeopc.com thêmeopc.com và vận dụng phương án giải quyết phù hợp với trang bị tính của bạn nhé.