*
- Nguyên nhân

Máy in của chúng ta cũng có thể gặp bắt buộc lỗi Driver hoặc Driver không được upgrade lên phiên bản mới nhất. Bài toán lỗi Driver sẽ khiến cho máy tính không đọc được phần lớn định dạng tệp tin hiện tại.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính không in được file pdf

- biện pháp khắc phục

Tải Driver mới nhất của sản phẩm trên home của hãng sản xuất để download đặt.


2. Sử dụng trình chu đáo để in file PDF

- Nguyên nhân

Nếu Adobe đang gặp mặt phải sự cụ và vẫn ko in được tệp PDF, chúng ta có thể thử in tài liệu của chính mình bằng trình chú tâm Web. Vì lẽ, trình duyệt gồm sẵn những modem để xem và in các File PDF của bạn. Mặc dù nhiên, bạn cần đảm bảo an toàn máy in của khách hàng vẫn đang vận động bình thường.

- cách khắc phục

Bước 1: Bấm chuột đề nghị vào file PDF bạn phải in > chọn lệnh Open with để mở file trong trình duyệt bạn muốn (Google Chrome, Microsoft Edge, Firefox,...)

*
 

Bước 2: Chọn biểu tượng vật dụng in để in file PDF: Khi bảng thiết lập các thông số kỹ thuật in hiện ra, bạn hãy điều chỉnh những tùy chọn quan trọng để chỉ định in nhé!

3. Chia bé dại file PDF để in
*

- Nguyên nhân

Trong nhiều trường hợp, đồ vật in không thể in tệp tin PDF là do dung tích File quá rộng (có thể do chứa được nhiều nội dung với hình ảnh).

- phương pháp khắc phục

Để khắc chế sự cầm cố này, bạn cũng có thể tăng kích thước bộ nhớ lưu trữ của thứ in lên hoặc chia nhỏ ra những File PDF nhằm in nhiều lần.

4. Khởi rượu cồn lại Spooler
*

- Nguyên nhân

Đôi khi, lỗi Print Spooler đang kiến vượt trình hoạt động vui chơi của máy in dừng lại. Vì vậy, bạn cần tạm dừng và khởi hễ lại Spooler.

- giải pháp khắc phục

Đầu tiên, bạn cần xóa các File Print Spooler bị hỏng, tiếp đến thay đổi service Print Spooler thành Automatic.☼ Tham khảo: Lỗi Print Spooler của dòng sản phẩm in - nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

5. Định dạng lại font chữ
*

- Nguyên nhân

Ngoài những cách xử lý trên, chúng ta cũng có thể khắc phục vụ việc không in được file PDF bằng cách định dạng lại font chữ hình ảnh. Do ứng dụng Adobe Reader không định hình được hoặc ko thể giải quyết được phông chữ hình ảnh, khi này tệp tin PDF của bạn sẽ không in được.

- giải pháp khắc phục

Cách định dạng lại phông chữ hình ảnh cũng khá dễ dàng dàng, các bạn hãy triển khai theo công việc hướng dẫn dưới nhé!

Bước 1: Mở tệp tin PDF bạn phải in và lựa chọn lệnh File trên thanh thực đơn > Chọn Print

Bước 2: Chọn lệnh Advanced trong bảng Print.

*

Bước 3: Chọn Print As Image > Chọn OK.

*

6. Biến đổi cài đặt tài liệu

- Nguyên nhân

Ngoài các cách trên, chúng ta có thể thử chuyển đổi cài đặt tài liệu xem có giải quyết và xử lý được sự việc bạn đang chạm chán phải không. Trong không ít trường hợp, những tùy lựa chọn mặc định gây nên vấn đề trong khi in tài liệu và việc loại bỏ hóa bọn chúng sẽ sửa lỗi ko in được tệp tin PDF.

- cách khắc phục

Để thay đổi cài để tài liệu, bạn hãy triển khai các làm việc được phía dẫn bên dưới nhé! 

Bước 1: Mở tài liệu trong Adobe Acrobat và chọn vào lệnh Edit > Chọn Preferences.

*

Bước 2: Chọn vào mục Documents > Chọn Never trong tab PDF/A View Mode.

*
Bước 3: Chuyển sang mục Security (Enhanced) và vứt chọn tùy chọn Enable Protected Mode at startup > Chọn Yes khi bảng thông báo hiện ra.

*

Sau khi sẽ hoàn thành các bước trên, các bạn hãy khởi cồn lại (restart) máy tính của chính mình và test in lại tài liệu tệp tin PDF bởi Adobe Acrobat.----------------VIETBIS cung cấp phương án in ấn, số hóa tài liệu chuyên nghiệp:

Thông thường, nhiều người dùng khi insẽchọnfile PDF để tránh triệu chứng lỗi font với lỗi định dạng không hề muốn nhưng sẽ xảy ra tình trạng trang bị in không in được tệp tin PDF. Dịch vụ thương mại sửa máy in tại buộc phải Thơ Linh Khôi Luân sẽhướng dẫn bạncách khắc phục lỗimáy in ko in được file PDF nhé!

Định dạng tệp tin PDF là gì?

File PDF định dạng tài liệu di động, tập tin văn bạn dạng khá phổ cập của thương hiệu Adobe Systems. Không khác gì dạng Word, PDF hỗ trợ phần văn phiên bản thô với font chữ, hình ảnh, music và nhiều hiệu ứng khác. Một văn bạn dạng PDF sẽ tiến hành hiển thị không không giống trên các môi trường thao tác làm việc không giống nhau.

*

File PDF đâu chỉ có đựng hình hình ảnh và văn bản mà còn chứa đều nút tương tác, siêu liên kết, phông chữ nhúng, video… các bạn sẽ thấy hướng dẫn dùng sản phẩm, sách năng lượng điện tử, những sách vở rơi, solo để đi xin việc, tài liệu được quét, tài liệu quảng bá và cục bộ những một số loại tài liệu khác có sẵn ở định dạng PDF. Phần đa trang web rất có thể lưu thành PDF, tại định dạng đầy đủ.

Ưu điểm của file PDF

Nội dung trình bày nhiều chủng loại cùng với tài năng bảo mật tốt.

Bạn hoàn toàn có thể in ra trên bất kỳ thiết bị nào mà lại vẫn giữ nguyên được định dạng.

Hỗ trợ trên đa số những nhiều loại thiết bị di động.

Tài liệu dạng PDF mang kích cỡ khá nhỏ tuổi làm cho vấn đề di chuyển, chia sẻ đơn giản.

Nguyên nhân tạo nên máy in ko in được tệp tin PDF

Các yếu đuối tố có chức năng tạo ra lỗi sản phẩm in không in được file PDF có thể xuất phát ra từ:

Phần mềm Adobe Reader của sản phẩm tính bị lỗi tạo nên máy không khả năng nhận diện được tập tin và triển khai lệnh in ấn.Tài liệu bị lỗi fonts chữ, hình hình ảnh sau khi thực hiện chuyển đổi.Bản ngóng in rất nhiều gây đầy cùng máy ko thể triển khai in ấn tệp tin PDF theo yêu cầu ngay tức thì.Hết giấy, mực hết sạch cũng đã dễ dẫn tới trường hợp này.Do sau một khoảng thời gian dùng, đồ vật in của bạn có thể gặp lỗi Driver hay Driver không được tăng cấp lên phiên bạn dạng mới nhất. Việc lỗi Driver sẽ làm cho cho máy tính xách tay không hiểu được các định dạng tệp tin hiện tại.

Những phương pháp khắc phục thứ in ko in được file PDF

Nếu như máy in ko in được tệp tin PDF thì bạn nên tiến hành những bí quyết khắc phục sau đây:

Kiểm tra lại sản phẩm công nghệ in

Khi gặp tình trạng này bạn cần phải kiểm tra phần cứng của dòng sản phẩm in coi có gặp gỡ vấn đề gì hay không. Bạn cần phải xem đồ vật in sẽ được kết nối với trang bị tính của người tiêu dùng chưa, liệu vật dụng tính của khách hàng có thừa nhận dạng đúng sản phẩm in giỏi không. Sau lúc chúng ta đã chất vấn xong, bạn phải thử in một số tài liệu với định dạng khác như Word, Excel … coi in có được văn bạn dạng hoàn chỉnh xuất xắc không.

Nếu như các bạn vẫn thấy ko in được những loại File bên trên thì lỗi sẽ bắt nguồn từ máy in của bạn. Lúc đó bạn đề nghị đem cho tới những shop sửa chữa trị máy in để khắc phục. Nhưng lại ở trường hợp máy in có khả năng in được đều định dạng khác, lỗi nằm tại file PDF của bạn, bạn nên theo dõi những ứng dụng theo để hiểu được phương pháp khắc phục.

Dùng trình chăm nom để in tệp tin PDF mang đến chuẩn

Bạn ao ước dùng trình chăm nom và file PDF các bạn cần triển khai những bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, nhấp chuột phải vào PDF bạn cần in, chọn lệnh open with mở tệp tin ở trình duyệt bạn muốn.

Bước 2: chọn ngay phần hình tượng máy in nhằm in file PDF. Khi bảng cấu hình thiết lập những thông số kỹ thuật in hiện nay ra, bạn cần kiểm soát và điều chỉnh những tùy chọn quan trọng đặc biệt để chỉ thị in.

Định dạng lại phần của font chữ hình ảnh

Cách định hình lại font text hình hình ảnh cũng thực sự không quá khó, bạn cần triển khai theo những cách dưới đây.

Bước 1: Mở tệp tin PDF bạn cần in và lựa chọn lệnh file trên thanh menu và chọn Print.

Bước 2: chọn ngay ở lệnh Advanced vào bảng Print.

Bước 3: lựa chọn Print As Image, sau chọn Ok.

*

Cập nhật Driver

Bạn mong muốn kiểm tra phiên bạn dạng hay cập nhật Driver mới, chúng ta nên truy cập vào đều trang về update Driver cho máy tính xách tay và theo dõi phương pháp tiến hành.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài word trên máy tính miễn phí, cài đặt ứng dụng office từ office 365

Cập nhật Driver bằng câu lệnh:

Người sử dụng sẽ không còn thể biết chuẩn chỉnh xác Driver trên laptop của bản thân đang cần sử dụng là phiên bạn dạng bao nhiêu và chúng có những Driver nào. Nhưng nếu như muốn biết cụ thể các thông tin đó trước khi cập nhật khá đơn giản. Bạn click chuột tổ hợp phím Windows + R nhằm khởi động hành lang cửa số Run và gõ CMD sau đấy thừa nhận phím Enter nhằm kích hoạt hành lang cửa số dòng lệnh.

Sau trên đây nhập vào lệnh Driver query cùng ấn Enter, các bạn có một danh sách toàn bộ những trình duyệt điều khiển và tinh chỉnh được cài bỏ trên hệ thống cùng rất thông tin chuẩn về phiên bản, module, thời gian cài đặt…

Đề xuất danh sách đó và giữ giàng ở trên máy tính dưới dạng tập tin *.txt, chúng ta nhập ngay lập tức vào phần lệnh driverquery- driver.txt. Tập tin xuất ra được giữ vào bất cứ vị trí nào các bạn muốn.

Cập nhật phần Driver thông qua Device Manager

Bạn cũng có thể thực hiện việc kiểm tra hầu như thiết bị phần cứng của khối hệ thống và xem chi tiết những trình tinh chỉnh và điều khiển có tương quan qua cửa sổ Device Manager, với biện pháp nhấn phải chuột vào My Computer > Manager > Device Manager.

Bạn thấy một bảng cụ thể toàn bộ thiết bị phần cứng sinh hoạt trên hệ thống có CPU, thẻ đồ họa, card âm thanh… bạn muốn biết thêm chi tiết hơn về từng một sản phẩm công nghệ chỉ cần nhấp chuột mũi tên nhỏ tương ứng với mỗi một mục bắt buộc xem.

Nhưng bạn có nhu cầu biết thông tin chi tiết về phiên bản, thời gian cài đặt của từng một các loại Driver thì kích chuột vào một thiết bị ngẫu nhiên và lựa chọn Properties. Ở vỏ hộp thoại new mở ra, gửi sang tab Driver ở bên cạnh.

Để coi liệu lắp thêm đấy có bạn dạng cập nhật Driver new hay chưa, chỉ cần nhấn vào nút Update Driver. Bạn sẽ tìm kiếm Driver auto thông qua tùy lựa chọn search automatically for updated driver software hay thông qua trên laptop nếu như chúng ta đã tiến hành theo hướng dẫn.

Cập nhật Driver qua web

Bạn cũng rất có thể truy cập thẳng vào trang web trong phòng sản xuất sản phẩm phần cứng trên máy vi tính để bao gồm thức cập nhật Driver cho máy vi tính của mình

Xóa thư mục

Bước 1: truy cập this PC sau chọn vào Local Disk (C:)

Bước 2: lựa chọn Windows.

Bước 3: truy vấn vào System32.

Bước 4: lựa chọn ngay phần thư mục spool trong System32.

Bước 5: Bấm đúp con chuột vào file Printers và lựa chọn lệnh Continue lúc bảng thông báo hiện lên.

Bước 6: Xóa số đông mục hiện tất cả trong Folder.

Thay đổi setup tiêu đề

Để đổi khác cài để tài liệu, chúng ta cần tiến hành những làm việc được gợi ý như sau:

Bước 1: Mở tài liệu ở Adobe Acrobat và lựa chọn vào lệnh Edit, sau chọn Preferences.

Bước 2: lựa chọn vào mục Documents, lựa chọn Never sinh hoạt tab PDF/ A View Mode

Bước 3: đưa sang mục Security (Enhanced) và bỏ chọn tùy lựa chọn Enable Protected Mode at startup, sau chúng ta chọn Yes lúc bảng thông tin hiện lên. Sau khi đã hoàn toàn những cách trên, bạn cần khởi đụng lại (restart) máy vi tính của phiên bản thân với thử in lại tài liệu tệp tin PDF bằng Adobe Acrobat.

*

Chia bé dại file PDF để in

Để khắc phục được sự ráng này bạn cũng có thể tăng kích thước bộ nhớ lưu trữ của lắp thêm in lên giỏi chia nhỏ nhiều file PDF nhằm in những lần.

Cài đặt lại Adobe Acrobat

Nếu như những giải pháp trên ko hiệu quả, bạn cần phải thử ngay lập tức việc thiết đặt lại ứng dụng Adobe Acrobat trên máy vi tính của bạn. Tất cả thể thiết lập bị hỏng hay có xung tự dưng với phần mềm.

Khi đó bảo đảm xóa mọi tệp còn còn sót lại trước khi bước đầu việc cài đặt mới. Chú ý rằng bạn có thể mất bản thảo đã lưu ở chỗ mềm. Bạn muốn cài để lại Adobe Acrobat chúng ta hãy triển khai những cách sau đây:

Bước 1: Gỡ trọn vẹn Adobe Acrobat khởi sản phẩm của bạn.

Bước 2: tải ngay phiên phiên bản mới độc nhất vô nhị của phần mềm.

Bước 3: setup lại phần mềm.

Khởi hễ lại Spooler

Nếu như máy in ko in được tệp tin PDF thì bạn cũng nên thử ngay phương pháp khởi hễ lại Spooler.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta xóa hầu hết file Print Spooler bị hỏng.

Bước 2: Sau đấy thay đổi service Print Spooler thành Automatic.

Thay đổi việc tùy lựa chọn PDF cùng in dưới ngoài mặt ảnh

Như theo nhiều người dùng, bọn họ đã bằng lòng khắc phục vấn đề của PDF không in cùng với cách chuyển đổi ứng dụng khoác định với giải pháp dùng thiết lập trong Windows 10 cho tệp mở rộng. Trong khi có một vài sự xung hốt nhiên với in dán và vận dụng mặc định cho mọi tệp PDF. Khi bạn muốn thay thay đổi điều đó, bạn sẽ phải dùng gần như tùy chọn cải thiện thử in tệp PDF dưới dạng hình ảnh.

Bước 1: Ấn Windows + S, nhập “setting” vào vỏ hộp thoại với mở ứng dụng. Khi sẽ ở trong cài đặt đặt, đề xuất điều hướng đến App với sau đó là Default apps. Khi ở trong default apps, bấm vào Choose mặc định apps by tệp tin type.

*

Bước 2: đảm bảo rằng với các loại tệp PDF Adobe được chọn. Lưu biến hóa và thoát.

Bước 3: sau khoản thời gian chính thức khởi đụng lại laptop của bạn. Mở ra tệp PDF vào Adobe, nhấn vào File cùng sau đấy Print. Kích vào Advanced và kiểm tra hộp Print as image.

Bước 4: Sau khi đảm bảo rằng trang bị in đúng được lựa chọn, bấm Ok để thường xuyên in.

Cách khác

Bạn ao ước khắc phục triệu chứng này bạn nên tiến hành những bước sau đây:

Bước 1: Vào ngay lập tức phần thiết đặt Google Chrome. Nhấn hình tượng ba chấm sau đấy chọn lựa Settings.

Bước 2: chọn Privacy & Security – Sites Settings. Ở phần Settings, kéo xuống phần Privacy & Security và lựa chọn phần Site Settings nhằm mở phần setup về những nội dung.

Bước 3: lựa chọn PDF Documents. Ở Sites Settings, các bạn kéo xuống cùng tìm khu vực PDF Documents, kích vào để mở setup file PDF.

Bước 4: Tắt download file PDF instead of automatically opening them in Chrome.

Tắt tính năng download file PDF instead of automatically opening them in Chrome.

Trên phía trên là toàn thể về nguyên nhân cũng giống như cách khắc phục vật dụng in không in được tệp tin PDF. Việc khắc phục này sẽ giúp cho mình nhận được rất nhiều điều bất ngờ và tự khắc phục tác dụng nhất.