Người dùng laptop asus hay ngẫu nhiên dòng máy vi tính nào khác phần lớn từng một lần cảm thấy khó chịu vì máy vi tính không kết nối được Wifi. Có tương đối nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cũng có thể có vô vàn cách khắc phục. Vấn đề đặc biệt là có tác dụng sao chúng ta cũng có thể “bắt bệnh” nhằm tìm cách thức “chữa trị” đúng cách. Khi đã xác định được nguyên nhân, chúng ta có thể áp dụng các phương pháp sửa lỗi laptop hãng asus không liên kết được Wifi đã share trong bài viết này.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính asus không kết nối được wifi


1. Chất vấn Wifi bằng phím tắt

Đôi khi câu hỏi laptop hãng asus không liên kết được Wifi là vì máy tính của bạn chưa nhảy Wifi, vì thế khi gặp gỡ phải triệu chứng này, thứ nhất hãy bình chọn bằng việc sử dụng tổ hợp phím tắt Fn + F2.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Cần sao lưu giữ dữ liệu trước lúc reset lại PC

13. Tổng kết

Qua các cách sửa lỗi laptop hãng asus không kết nối được Wifi trên đây, hy vọng có thể cung cấp cho chính mình những phương án hữu ích để xử lý tình huống oái oăm này.

Để theo dõi số đông thông tin công nghệ hấp dẫn khác, các bạn đừng bỏ lỡ những nội dung bài viết được cập nhật tại Dchannel nhé.

Trên thị trường máy tính xách tay hiện nay, laptop hãng asus được đánh giá cao về hiệu suất và độ ổn định định. Tuy nhiên, như ngẫu nhiên thiết bị công nghệ nào khác, cũng hoàn toàn có thể phát sinh các vấn đề kỹ thuật, nhất là liên quan liêu đến liên kết wifi. Gây tác động đến quá trình làm việc, học tập. Vị vậy trong công ty đề từ bây giờ Laptop Tài Thịnh đang liệt kê một số vì sao gây đề nghị tình trạng laptop asus không liên kết được wifi cũng giống như cách khắc phục hoàn thành điểm lỗi này. Nhằm đảm bảo an toàn laptop luôn hoạt động một phương pháp trơn tru và ổn định.

Lưu ý trước khi sửa lỗi laptop hãng asus không liên kết được wifi

Trước khi đi sâu vào việc khắc phục vấn đề liên kết wifi trên máy vi tính Asus, hãy xem xét một vài điều quan trọng đặc biệt để né tốn thời gian nhưng lại không tồn tại được tác dụng như hy vọng đợi.

*

Kiểm tra kết nối mạng, router wifi

Một cách đơn giản để kiểm soát là sử dụng một thiết bị khác như điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay để liên kết vào wifi. Nếu không thể kết nối trên bất kỳ thiết bị nào, có thể đường truyền mạng của bạn chạm chán vấn đề.

Hãy đánh giá kỹ những đầu nối cùng anten trên router wifi để bảo đảm an toàn chúng đã làm được kết nối chắc chắn là vào modem. Dây cắn lỏng lẻo hoặc đầu anten cũ rất có thể là vì sao gây ra sự rứa kết nối. Nếu máy vi tính hiển thị hình tượng gạch chéo cánh đỏ và không thể kết nối wifi. Hoàn toàn có thể do dây mạng không được cắm, dây mạng bị đứt, hoặc đầu gặm mạng bị ẩm ướt không xúc tiếp được cùng với modem hoặc thứ tính.

Kiểm tra chế độ máy bay được mua trên laptop

Khi chế độ này được kích hoạt, tất cả các liên kết trên thiết bị có khả năng sẽ bị ngắt, bao hàm cả wifi. Đảm nói rằng chế độ máy bay trên máy tính xách tay đã được tắt.

Kiểm tra nhân kiệt wifi trên laptop

Trước khi ban đầu quá trình khắc phục, hãy đảm bảo an toàn rằng công dụng wifi trên máy tính đã được bật. Đôi khi, bạn có thể vô tình tắt wifi nhưng không biết. Tổ hợp phím Fn + F2 thường được thực hiện để bật/tắt wifi trên máy vi tính Asus.

Khắc phục hối hả sự núm laptop hãng asus không liên kết được wifi

Để khắc phục triệu chứng laptop asus không kết nối được Wifi, bạn cũng có thể thực hiện các cách sau:

Kiểm tra Wifi bởi phím tắt

Đầu tiên, hãy kiểm tra bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím tắt Fn + F2. Nếu tính năng Wifi trên máy tính xách tay chưa được bật, bạn cũng có thể truy cập Network Center hoặc khởi đụng qua biểu tượng mạng Internet ở góc phải màn hình.

*

Khôi phục thiết lập BIOS

Thiết lập BIOS trong cơ chế UEFI rất có thể làm laptop asus không kết nối được Wifi. Bạn cũng có thể thử khôi phục thiết lập BIOS theo quá trình sau:

Bước 1: Khởi động lại máy và nhấn phím F9 để vào cấu hình BIOS.Bước 2: lựa chọn lựa tùy chỉnh thiết lập BIOS về những giá trị khoác định, tiếp nối nhấn OK cùng Enter.Bước 3: dấn phím F10 nhằm lưu các biến đổi và thoát.Bước 4: chứng thực lưu các thay đổi và thoát cấu hình BIOS bằng phương pháp chọn OK cùng nhấn Enter.Bước 5: sau khi khôi phục tùy chỉnh BIOS về chính sách mặc định. Máy tính sẽ tự động hóa khởi động lại cùng đăng nhập vào Windows.

Khởi hễ lại máy tính

Không chỉ đối với sự cố kết nối Wifi trên máy vi tính Asus, mà phần lớn mọi vấn đề, bọn họ thường nên ban đầu bằng việc khởi hễ lại vật dụng tính.

Có những nguyên nhân hoàn toàn có thể gây ra triệu chứng laptop asus không kết nối được Wifi. Tự lỗi phần mềm sau thời hạn sử dụng cho xung đột khối hệ thống với các ứng dụng khác. Thậm chí là là lỗi file. Vì chưng đó, việc khởi cồn lại máy vi tính là một phương pháp hiệu quả. Bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng Start ở góc cạnh trái màn hình. Sau đó chọn mục Power với nhấn Restart nhằm khởi động lại đồ vật tính.

*

Chạy Wireless Diagnosis vào My
ASUS

Lỗi kết nối Wifi trên laptop hãng asus thường xuyên gặp gỡ phải, và người dùng hoàn toàn có thể tận dụng bản lĩnh Chẩn đoán hệ thống trong My
ASUS để khám nghiệm và xử lý những vấn đề tương quan đến kết nối không dây.

Xem thêm: Cách cài imou trên điện thoại chi tiết, hướng dẫn cài đặt camera imou add vào điện thoại

Để sử dụng chức năng này, chúng ta cũng có thể làm theo quá trình sau:

Tìm kiếm và mở ứng dụng "My
ASUS" trên máy tính xách tay của bạn.Trong My
ASUS, lựa chọn mục Customer Support.Tiếp theo, chọn Wireless Connectivity Problems vào phần System Diagnosis.Bấm vào Check-up để ban đầu quá trình kiểm tra.

Hệ thống sẽ auto phát hiện và report về các lỗi tương quan đến kết nối không dây. Trường đoản cú đó, bạn cũng có thể thực hiện những hướng dẫn được khuyến cáo để sửa chữa vấn đề.

Khởi đụng lại Modem thuộc với bộ định con đường Wifi

Có thể Modem hoặc bộ định con đường Wifi gặp sự cố và gây ra lỗi kết nối trên laptop Asus. Điều này rất có thể xảy ra vị nhiều tại sao khác nhau. Bao gồm xung đột ứng dụng hoặc sự thế kỹ thuật sau một thời hạn sử dụng. Đơn giản, bạn cũng có thể thử tắt với khởi hễ lại Modem và Router Wifi. Hoặc toá nguồn năng lượng điện và gặm lại để khắc phục sự cố.

Có vệt chấm than màu sắc vàng

Khi hình tượng Wifi trên laptop asus hiển thị vết chấm than màu sắc vàng, kia là dấu hiệu rằng sản phẩm vẫn hoàn toàn có thể kết nối cùng với Modem tuy thế không truy vấn được Internet. Tại sao của triệu chứng laptop hãng asus không kết nối được Wifi với hiển thị vết chấm than màu sắc vàng hoàn toàn có thể là vì chưng mật khẩu truy vấn Wifi đã nuốm đổi, mà lại thiết bị vẫn lưu giữ trữ thông tin đăng nhập cũ. Để khắc phục, chúng ta cần tiến hành quên mạng Wifi cũ và liên kết lại với password mới.

*

Hướng dẫn ví dụ như sau:

Đối với Windows 8, 8.1:Bước 1: thừa nhận nút Windows với tìm tìm "PC Settings", tiếp đến mở nó.Bước 2: trong PC Settings, chọn "Network".Bước 3: tại mục Wifi, lựa chọn "Connection", tiếp nối click vào "Manage Known Networks".Bước 4: Ở đây, các bạn sẽ thấy danh sách các mạng Wifi đã liên kết trước đó.Bước 5: Cuối cùng, lựa chọn mạng mà bạn muốn thiết bị quên với click "Forget".Đối cùng với Windows 10:Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở "Settings". Kế tiếp tìm "Wifi" cùng click vào "Manage Known Networks".Bước 2: lựa chọn mạng Wifi mà bạn muốn thiết bị quên và click "Forget".

Sau khi hoàn thành quá trình trên, bạn có thể kết nối lại với mạng Wifi với nhập mật khẩu bắt đầu đã núm đổi.

Renew địa chỉ IP lúc laptop hãng asus không liên kết được wifi

Khi kết nối Internet qua 1 Router Wifi, Router sẽ cung cấp cho thiết bị của bạn một địa chỉ cửa hàng IP động. Mặc dù nhiên, đôi khi hoàn toàn có thể xảy ra bài toán Router cấp cho những thiết bị cùng một địa chỉ cửa hàng IP. Dẫn cho tình trạng quan trọng kết nối. Lỗi kết nối wifi trên laptop hãng asus có thể khởi nguồn từ điều này. Để tự khắc phục, chúng ta cũng có thể làm mới địa chỉ IP của máy bằng các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, tiếp đến gõ lệnh cmd cùng nhấn Enter.

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, gõ lần lượt các lệnh sau với nhấn Enter sau mỗi lệnh:

net stop dhcp

net start dhcp

ipconfig /release

ipconfig /renew

Sau lúc thực hiện quá trình và nhận được kết quả, chúng ta cũng có thể truy cập lại internet một lần nữa.

Cài đặt lại Driver Wifi

Đôi khi, sau thời điểm tự cài đặt lại hệ quản lý điều hành Windows, fan dùng có thể quên hoặc không setup được Driver Wifi mang đến thiết bị của mình. Dẫn mang lại tình trạng laptop hãng asus không thể kết nối được Wifi. Để kiểm soát và cài đặt lại Driver Wifi, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run với nhập lệnh "hdwwiz.cpl", kế tiếp nhấn Enter.Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager hiển thị, chúng ta có thể mở mục Network Adapters và khám nghiệm xem có biểu tượng dấu chấm than màu xoàn không. Giả dụ có, hoàn toàn có thể thiết bị của người sử dụng chưa được cài đặt hoặc setup Driver Wifi ko đúng.

Để thiết đặt lại Driver Wifi, chúng ta có thể truy cập trang web chính thức của asus và tra cứu kiếm file thiết lập Driver Wifi tương xứng với sản phẩm của mình. Ko kể ra, chúng ta cũng có thể sử dụng phương pháp Driver
Easy để update Driver một biện pháp nhanh chóng.

Cập nhật BIOS và Windows

Đảm nói rằng hệ thống của khách hàng luôn được update với các phiên phiên bản mới độc nhất vô nhị của BIOS và hệ quản lý Windows. Nhằm mục tiêu giúp khối hệ thống của bạn vận động ổn định và công dụng hơn trong các hoạt động kết nối mạng. Chúng ta cũng có thể sử dụng những công rứa như Winflash hoặc EZ Flash để cập nhật BIOS. Ko kể ra, đừng quên định kỳ update hệ quản lý Windows và những driver thông qua My
ASUS. Để đảm bảo máy tính luôn chuyển động tốt nhất.

*

Reset trình để mắt tới web giả dụ laptop hãng asus không kết nối được wifi

Trong trường đúng theo trình chuyên chú web trên sản phẩm công nghệ tính chạm mặt vấn đề kết nối Internet mặc dù các áp dụng khác chuyển động bình thường, bạn có thể cần phải thực hiện việc reset trình trông nom web. Nếu như khách hàng sử dụng trình coi sóc Microsoft Edge, chúng ta cũng có thể làm như sau:

Bước 1: Mở trình để mắt tới và chọn hình tượng "Settings & More" (Cài đặt với thêm)Bước 2: lựa chọn "Settings" (Cài đặt)Bước 3: tại mục "Reset Settings" (Đặt lại sở hữu đặt), nhấp vào tùy lựa chọn "Restore Settings lớn their mặc định values" (Khôi phục setup về giá trị mặc định của chúng)Bước 4: thừa nhận "Reset" (Đặt lại) nhằm hoàn tất quá trình.

Khôi phục hệ thống bằng restore point

Nếu các bạn đã tùy chỉnh thiết lập một điểm phục hồi trước đó hoặc máy vi tính có hệ thống khôi phục trường đoản cú động, hãy sử dụng kĩ năng này để máy tính quay quay lại thời điểm trước khi sự ráng xảy ra.

Reset hệ thống

Reset hệ thống, xuất xắc reset PC, là bước sau cùng mà bạn có thể thực hiện sau khoản thời gian đã thử các phương pháp khác nhưng mà vẫn không khắc chế được triệu chứng laptop asus không kết nối được wifi. Trước khi triển khai việc cài đặt lại máy tính về cấu hình ban đầu, hãy đảm bảo an toàn sao lưu không thiếu thốn các dữ liệu quan trọng vào một vật dụng back-up khác.

Tổng kết

Có khôn cùng nhiều phương thức khắc phục triệu chứng laptop hãng asus không kết nối được wifi nhưng mà bạn bạn có thể thử. Mặc dù nhiên, câu hỏi chọn lựa phương pháp phù hợp duy nhất thường dựa vào vào nguyên nhân ví dụ gây ra vấn đề. Bằng phương pháp thực hiện một loạt quá trình kiểm tra và sửa lỗi trường đoản cú cơ phiên bản đến nâng cao, chúng ta có thể nhanh chóng khắc phục sự vậy và khôi phục liên kết wifi mang lại laptop asus của mình. Cùng tránh gặp gỡ phải những vấn đề giống như trong tương lai.