Việc loa máy vi tính không nghe được, không có âm thanh là lỗi khá phổ biến và hay chạm mặt trong quy trình sử dụng. Khi gặp phải tình huống này chúng ta đừng lúng túng, hãy tham khảo nội dung bài viết sau trên đây của song Long truyền thông để biết lý do cách xung khắc phục tác dụng nhé!

1. Lỗi loa máy vi tính không nghe được bởi vì lỗi phần cứng

Đây là lỗi điển hình liên quan cho laptop không nghe được âm thanh. Dưới đó là một số lý do phổ biến khiến laptop mất âm thanh liên quan đến hartware và cách khắc phục.

Bạn đang xem: Tại sao loa laptop không nghe được

1.1 Nguyên nhân

Sự cố tương quan đến phần cứng

Rất rất có thể có sự vắt với loa trong của sản phẩm tính xách tay của người sử dụng hoặc cả loa được kết nối. Tai nghe, cáp kết nối hoặc ngẫu nhiên thành phần phần cứng nào không giống trong hệ thống của bạn cũng có thể bị hư hóc.

Các vụ việc liên quan cho chương trình thiết lập (drivers)

Đây là 1 trong số những lý do phổ biến nhất tạo ra tình trạng laptop không sở hữu và nhận loa ngoài dẫn cho không nghe được âm thanh của loa. Bạn có thể đã biến hóa cài đặt âm nhạc trên laptop xách tay của chính mình hoặc bộ tinh chỉnh âm thanh quan trọng có thể ko hoạt động. Các trình driver music được cài bỏ trên máy tính của bạn cũng có thể đã lỗi thời hoặc bị hỏng.

Laptop ko nghe được âm thanh vị lỗi phần cứng

1.2 bí quyết khắc phục

Kiểm tra cổng output trên máy tính nếu loa bị mất âm thanhReset lại liên kết của loa Bluetooth
Kết nối lại Tai nghe hoặc Loa ngoài
Khởi rượu cồn lại máy tính của bạn
Bật Loa máy tính volume lên
Thử cắm tai nghe vào trang bị tính

Bấm chuột buộc phải vào biểu tượng âm lượng một lần nữa và chọn Playback devices. Hãy đảm bảo an toàn rằng lắp thêm âm thanh của khách hàng có một dấu đánh giá màu xanh lân cận nó. Bấm vào Properties và chọn chế độ Use this device (enable), bí quyết này chỉ vận dụng với trường phù hợp loa ngoài máy vi tính không nghe được nhưng cắm tai nghe theo đường line out thì vẫn đang còn tiếng.

2. Lỗi lap đứng top không nghe được âm thanh do ứng dụng windows

2.1 Nguyên nhân

Do driver bị lỗi
Do Windows lỗi
Do setting âm nhạc trên Windows bị sai

Loa máy vi tính không nghe được Windows 10

2.2 bí quyết khắc phục

Chạy Windows Audio Troubleshooter
Cập nhật trình điều khiển Bluetooth cùng Wi
Fi
Chuyển định dạng của đầu ra âm thanh Audio Output
Cài lại hoặc format Windows
Cài đặt cùng update driver music mới nhất
Kiểm tra BIOS

Ngoài ra, một trong những người dùng Windows phàn nàn rằng khi kết nối với loa bluetooth và máy tính vẫn không có âm thanh. Trong trường hợp này, bạn có thể đi tới Device Manager bị trên Windows của bản thân mình và không ngừng mở rộng phần cỗ điều đúng theo mạng. Bây giờ, chỉ cần chọn trình tinh chỉnh Bluetooth cùng Wi
Fi
cần thiết để bạn có thể cập nhật chúng lên phiên phiên bản ổn định bắt đầu nhất.

3. Lỗi máy vi tính macbook bị mất âm thanh

3.1 Nguyên nhân

Nguyên nhân thịnh hành đầu tiên hoàn toàn có thể vấn để chỉ là do video, file music bạn hiện giờ đang bị mất tiếng.

3.2 bí quyết khắc phục

Cách hạn chế và khắc phục loa máy vi tính Macbook ko nghe

Xóa toàn bộ các lắp thêm ngoại vi cùng khởi động lại lắp thêm Mac

Một số trường hợp, tín đồ ta đang thấy những thiết bị ngoại vi làm gián đoạn hoạt động thông thường của Mac.

Do đó, trước tiên chúng ta có thể xóa toàn bộ các sản phẩm ngoại vi cùng loa không dây khỏi máy tính xách tay Mac của mình.

Sau đó, bạn có thể truy cập Finder của nó nhằm khởi cồn lại đồ vật Mac và kiểm soát xem nó bao gồm khắc phục được sự nạm loa macbook bị hư.

Kiểm tra thiết đặt âm thanh trên vật dụng Mac của bạn

Có thể có một số đổi khác trong cài đặt âm thanh trên thứ Mac của bạn, tạo ra sự cố không có âm lượng trên máy vi tính xách tay.

Xem thêm: Tại Sao Máy Tính Đánh Chữ Không Được Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất

Để giải quyết và xử lý vấn đề này, hãy đi tới Finder> System Preferences> Sounds. Bây giờ, hãy đảm bảo an toàn rằng không có hiệu ứng âm thanh không hề muốn nào được thực hiện. Bạn cũng có thể chuyển đến tab “Output” để lựa chọn loa trong của máy Mac làm cho mặc định. Sau đó, hãy đảm bảo an toàn rằng loa không xẩy ra tắt giờ và nhảy đủ volume.

Cài để lại âm thanh trên macbook

Khởi cồn lại Sound Controller khi phát hiện nay loa laptop bị hư

Sound Controller là thành phần khối hệ thống cốt lõi của Mac phụ trách về những dịch vụ âm thanh của nó. Nếu như nó ko được khởi động một giải pháp thích hợp, thì loa ngoài máy vi tính Macbook ko nghe được.

Để hạn chế và khắc phục điều này, chỉ việc đi cho tới Finder > Applications > Utility với khởi chạy ứng dụng Activity Monitor. Bây giờ, hãy search thành phần “Core
Audio
” và tắt nó. Sau đó, thử phát ngẫu nhiên âm thanh nào nhằm khởi hễ lại bộ điều khiển âm thanh của nó.

Cập nhật đồ vật Mac của bạn nếu loa bị mất tiếng

Nếu máy Mac của công ty chưa được update trong một thời hạn và bạn đang cố chạy trình phát nhiều phương tiện tiên tiến nhất trên đó, thì nó có thể gây ra một trong những xung đột.

Để hạn chế sự thế loa máy tính bị mất âm thanh, chỉ cần cập nhật phiên bản mac
OS của bạn. Đi tới Finder > System Preferences > Software Update và chất vấn phiên bản mac
OS tiên tiến nhất có sẵn để nâng cấp. Chúng ta cũng có thể tải nó từ phầm mềm Store trên lắp thêm Mac của mình bằng cách tìm kiếm bạn dạng cập nhật mac
OS ngay gần đây. Đặt lại PRAM của máy Mac của bạn

Kiểm tra và update lại Macbook khi loa không nghe được âm thanh

4. Lỗi laptop nghe không rõ vì bị rè

Để khắc chế lỗi loa máy tính xách tay bị rè thì các bạn cần thực hiện cách tương khắc phục từ việc khắc phục vì sao do ứng dụng để đào thải dần. Mong muốn nguyên nhân lỗi là vì phần mềm của dòng sản phẩm tính.

Lỗi loa sản phẩm tính máy tính xách tay bị rè

Việc thứ nhất bạn cần triển khai là update lại driver music cho laptop laptop. Bí quyết thực hiện tương tự như như việc gỡ quăng quật và setup lại Driver như đã trình làng ở mặt trên:

Trên đấy là những chia sẻ của Song Long Media về các trường hòa hợp loa máy vi tính không nghe được cũng giống như cách xung khắc phục những lỗi trên. Trường hợp vẫn bắt buộc hoặc có nghi hoặc về phần cứng trên máy mình đã thực sự hư hư hoặc vụ việc nghiêm trọng. Mọi người nên đưa về các trung trọng điểm sửa chữa.

cách khắc phục lỗi loa máy tính xách tay không nghe được cực đơn giản và dễ dàng mà ko phải ai cũng biết khi chạm chán phải tình trạng loa xung quanh cắm vào máy vi tính không nghe được.

Loa máy tính không nghe được là giữa những lỗi thường gặp mặt đối với rất nhiều người sử dụng. Khi chạm mặt tình trạng này, các bạn không nên quá hoang mang và sợ hãi lo lắng. Chỉ việc áp dụng theo các cách chúng tôi chia sẻ dưới đây, loa máy tính xách tay của các bạn sẽ được sửa lỗi một giải pháp nhanh chóng!

Bài viết sau đây của cửa hàng chúng tôi sẽ phân tích và lý giải cho các bạn biết vị sao loa máy tính xách tay không nghe được? bên cạnh đó, meopc.com cũng sẽ chia sẻ với chúng ta một số phương pháp để khắc phục lập cập tình trạng này!

*

Nguyên nhân nào gây ra lỗi loa máy tính không nghe được âm thanh 

Trên thực tế, tương đối nhiều người khi gặp phải triệu chứng loa máy tính đang dùng thoải mái và tự nhiên không nghe được, phát video clip cũng không có âm thanh, hay biểu tượng loa trên máy tính có biểu tượng gạch chéo cánh đỏ. Đối với phần đa lỗi này có thể do nhiều vì sao gây ra với dưới đó là một số vì sao phổ đổi mới nhất: 

Nguyên nhân máy nhất rất có thể do chúng ta đã vô tình tắt mất âm thanh của loa hoặc nhằm âm lượng ở tầm mức 0 làm cho laptop ko nghe tiếng. 

Nguyên nhân đồ vật hai rất có thể bạn chưa nhảy Playback Devices nên làm cho loa laptop của bạn mất âm thanh. 

Nguyên nhân trang bị ba có thể do các bạn đã vô tình cài đặt phần mượt không cân xứng với vật dụng dẫn đến xung đột phần mềm trên laptop. Cơ hội này, không chỉ có loa bị ảnh hưởng mà máy tính còn mở ra một số lỗi nữa. Thậm chí máy còn bị treo không làm việc được. 

Nguyên nhân thứ tứ đó là do máy tính bị lỗi driver âm thanh. Hoàn toàn có thể là bởi driver của chúng ta quá cũ dường như không còn cân xứng với máy vi tính hoặc nó đang hỏng cần dẫn cho tình trạng loa máy vi tính không nghe được âm thanh. 

Nguyên nhân lắp thêm năm cũng tương đối phổ đổi thay đó là do máy tính bị lây lan virus hoặc mã độc. Những bé virus đã xâm nhập vào hệ điều hành của máy tính để cho loa máy vi tính không nghe được âm thanh. 

Nguyên nhân thứ sáu do máy tính bị va đập tạo hư hại phần loa hoặc hư linh phụ kiện bất kỳ nào đó mới gây ra lỗi trên loa.

Việc xác minh được nguyên nhân khiến cho loa máy vi tính bị mất âm thanh sẽ giúp cho bạn có chiến thuật nhanh chóng khắc phục được chứng trạng này. 

Một số giải pháp sửa lỗi loa máy tính xách tay không nghe được nhanh nhất

Nếu loa máy vi tính bị mất âm thanh, các bạn có thể áp dụng một trong những cách tiếp sau đây để khắc phục tình trạng này một phương pháp nhanh chóng. Ráng thể: 

Kiểm tra lại Volume Controls trên laptop

Nếu chúng ta thấy loa máy tính xách tay không nghe được, việc đầu tiên cần có tác dụng đó là bình chọn trình tinh chỉnh và điều khiển âm lượng vào Windows. Bạn phải kiểm tra phần Volume Controls của máy tính để xác định và đúng là loa đã được bật lên. Vị thực tế không hề ít người đang vô tình bấm nút tắt tiếng trên keyboard mà ko biết. Điều này dẫn mang đến việc laptop không nghe tiếng. 

Kiểm tra lại cổng kết nối của laptop

Muốn sửa lỗi laptop không nghe được, chúng ta cần kiểm tra những cổng kết nối như tai nghe, loa ngoài…Bạn cần kiểm tra xem tôi đã dùng đúng cổng Line-out tuyệt chưa. Nếu như không đúng thì hiển nhiên laptop của bạn sẽ bị mất âm thanh. Ngoài ra, các bạn cũng để ý nếu laptop không có âm thanh thì cũng đề nghị kiểm tra xem máy tính có đang kết nối với tai nghe bluetooth không nhé. 

Khởi đụng lại Windows

Một giữa những nguyên nhân khiến cho chính mình không nghe được music trên máy tính đó đó là do lỗi tự hệ điều hành quản lý windows. Để tương khắc phục tình trạng này, chúng ta hãy khởi đụng lại máy tính xem tất cả khắc phục được sự vắt không. Thủ thuật này tuy đơn giản và dễ dàng nhưng rất có thể giúp bạn xử lý được tình trạng máy tính không nghe được âm thanh.

Cài lại driver music cho laptop

Nếu chúng ta đã tiến hành khởi động lại windows cơ mà vẫn không thể khắc phục và hạn chế được tình trạng loa máy tính không nghe được âm thanh. Thì có thể vấn đề là do driver của khách hàng đã bị cũ hoặc hư hỏng. Vị đó, các bạn nên thiết lập lại driver trên máy tính của mình. Đầu tiên, các bạn cần gỡ bỏ driver cũ bằng cách sau đây: 

Nhấn Start thực đơn rồi gõ tìm kiếm kiếm cụm từ Device Manager > chọn vào công dụng tìm thấy. 

Bạn click lựa chọn mục Sound, video and game controller > chọn tất cả Driver Sound ở đây rồi dấn chuột cần chọn Uninstall. 

Sau khi chúng ta đã gỡ được thiết lập driver music cho máy tính xách tay thì bạn ban đầu cài để lại driver âm nhạc mới cho máy vi tính của mình. Lưu giữ ý: Bạn nên chọn lựa driver âm thanh cân xứng với hệ quản lý của mình. Bên dưới đây cửa hàng chúng tôi xin hướng dẫn bí quyết cài driver âm nhạc cho win 10:

Bước 1: các bạn nhấp chọn vào mục tìm kiếm kiếm trên vật dụng tính. Mục này sẽ có hình tượng là mẫu kính lúp thường nằm bên trên thanh Taskbar. 

Bước 2: chúng ta nhập vào ô kiếm tìm kiếm trường đoản cú khóa: Appwiz.cpl rồi thừa nhận phím Enter để hoàn toàn có thể mở cửa sổ Programs và Features.

Bước 3: bạn nên tìm mục có chứa Driver âm nhạc và bấm vào phải để lựa chọn mục Uninstall và chọn Yes nhằm gỡ vứt driver cũ. 

Bước 4: các bạn khởi rượu cồn lại laptop sau đó tìm và thiết lập về tệp tin driver music mới đến windows 10 rồi tiến hành cài đặt lại. Thường thì sau khoản thời gian tập tin được sở hữu về, khối hệ thống sẽ tự động hóa cài đặt cho bạn. 

Sử dụng Microsoft Fix It Troubleshooter nhằm sửa lỗi cho loa laptop

Ngoài hai cách ở trên, các bạn có thể sử dụng Microsoft Fix It Troubleshooters nhằm sửa lỗi loa máy tính không nghe được. Cách thực hiện rất 1-1 giản, bạn nên nhấn chuột nên vào hình tượng loa nghỉ ngơi Taskbar kế tiếp nhấn Troubleshoot Sound Problems để khối hệ thống tự kiểm tra lỗi âm thanh. Các bạn nên mong chờ ít phút để cho hệ thống có thể chạy và tự động sửa lỗi âm nhạc cho laptop. Nếu hệ thống không thể tự động hóa sửa lỗi được sẽ thông báo nguyên nhân đúng chuẩn cho chúng ta tìm cách khắc phục. 

Khởi cồn lại công tác Audio Services

Bạn có thể sửa lỗi loa laptop không nghe được bằng phương pháp khởi hễ lại lịch trình Audio Services. Cách tiến hành rất dễ dàng như sau: 

Bước 1: bạn hãy mở vỏ hộp thoại Run bằng tổng hợp phím Windows + R. Sau khi cửa sổ xuất hiện thêm bạn gõ Services.msc cùng nhấn OK. 

Bước 2: bạn nhấn chuột đề xuất vào Windows Audio tiếp nối chọn Stop. 

Bước 3: Bạn thường xuyên nhấn chuột cần vào Windows Audio rồi lựa chọn Start để khởi cồn lại Audio Services. 

Đem laptop đi sửa chữa

Nếu các bạn đã tìm bí quyết khắc phục ứng dụng mà ko hiệu quả. Hoàn toàn có thể loa laptop của chúng ta đã bị hư sợ và chạm mặt trục trặc. Dịp này, cách tốt nhất đó là mang máy tính đi sửa chữa. Những kỹ thuật viên sẽ giúp đỡ bạn bình chọn xem loa máy tính đang gặp trục trẹo gì cùng khắc phục một giải pháp nhanh nhất. 

Như vậy, khi gặp tình trạng loa máy tính không thể nghe được thay vì chưng lo lắng. Các bạn hãy áp dụng ngay 7 bí quyết sửa lỗi loa máy tính xách tay không nghe được bên trên đây. Hy vọng sẽ giúp các chúng ta cũng có thể khắc phục nhanh lẹ được chứng trạng này!