Cách xử lý laptop nhanh hết Pin

Trung tâm liên tục nhận được các thắc mắc thắc mắc của quý quý khách như “Tại sao tự nhiên pin máy vi tính lại cấp tốc sụt %?” giỏi “Làm thế nào để khắc phục chứng trạng này?”, “Có buộc phải thay pin new hay không?” Để giải đáp tất cả các vướng mắc này, dưới đây trung vai trung phong sẽ tiết lộ những mẹo tuyệt giúp bạn xử lý pin máy vi tính nhanh hết mà không buộc phải thay pin sạc mới.

Bạn đang xem: Tại sao laptop lại nhanh hết pin


*

Cách xử lý laptop nhanh hết Pin


1. Vì sao làm pin laptop nhanh hết

– Để cho laptop bị vượt nóng:

Nhiệt độ luôn là “khắc tinh” của pin sạc laptop chính vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến dung tích của pin. Nhiệt độ độ càng cao thì pin sạc lại càng cấp tốc hết hơn, khiến cho laptop của doanh nghiệp sụt pin nhanh chóng.

– Bắt laptop làm việc với cường độ lớn:

Khi người dùng chạy những ứng dụng nặng, mở không ít tab… khiến máy phải vận động hết công suất. Điều này vừa đóng góp phần làm tăng sức nóng độ của sản phẩm lại vừa khiến cho pin nhanh hao hơn.

– Để độ sáng màn hình hiển thị quá cao:

Màn hình là một trong trong những bộ phận tiêu hao nhiều tích điện nhất trên những thiết bị điện tử nói thông thường và máy vi tính nói riêng. Đó chính là nguyên nhân tại sao máy tính xách tay lại nhanh hết pin hơn.

– Để đèn nền bàn phím:

Mặc mặc dù không tiêu tốn quá nhiều điện năng như độ sáng screen nhưng vấn đề mở đèn nền bàn phím trong một thời gian dài khi không thực sự quan trọng chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít không ít đến thời lượng pin sạc của một loại laptop, từ đó gián tiếp gây nên tình trạng pin máy vi tính sụt nhanh.


*

Để đèn nền bàn phím khi không cần thiết góp phần làm hao pin.


– kết nối Wifi, công nghệ bluetooth và những kết nối nước ngoài vi không phải đến

Các liên kết Wifi, bluetooth hay với các thiết bị nước ngoài vi như con chuột không dây, ổ cứng lắp ngoài tưởng chừng như vô sợ nhưng thực tế cũng hao tốn hơi nhiều dung lượng pin của laptop. Nguyên nhân là vì hệ thống vẫn yêu cầu dành 1 phần năng lượng để bảo trì những sự kết nối đó.

– Ổ cứng bị phân mảnh:

Khi bị lỗi phân miếng ổ cứng (các tài liệu bị phân mảnh thành các vị trí khác biệt trên ổ cứng nuốm vì nằm sát liền nhau), từng lần máy tính thực hiện nay truy xuất dữ liệu sẽ làm cho ổ cứng yêu cầu quay cấp tốc và nhiều hơn nữa để tìm kiếm được các tài liệu thay vì bạn cần tìm. Đó cũng là 1 lý do khiến cho pin laptop mau hết hơn.

– Để rất nhiều ứng dụng chạy nền:

Hầu hết người tiêu dùng có kiến thức mở phần nhiều mềm cho dù không áp dụng đến như Skype, Zalo, Facebook, Chrome, Antivirus,… vấn đề để không ít ứng dụng chạy nền sẽ có tác dụng hao tốn tài nguyên cách xử lý của CPU, khiến cho CPU luôn phải hoạt động liên tục, từ đó gây nên hao tốn pin mang đến laptop.

– pin sạc laptop đã biết thành chai:

Những ngôi trường hợp nhắc trên rất có thể lý giải cho hiện tượng lạ pin máy tính xách tay nhanh hao, % pin sạc tụt cấp tốc hơn bình thường. Mặc dù nhiên, khi pin của người tiêu dùng bị tụt “chóng mặt”, chẳng mấy chốc là hết pin thì chắc chắn pin của bạn đã bị chai rồi.

2. Đánh bay nỗi lo pin máy tính nhanh hết

Từ các tại sao nêu trên, trung trọng tâm xin chia sẻ các mẹo để giải quyết và xử lý tình trạng pin máy tính mau hết, góp kéo dài hơn nữa thời lượng các lần sử dụng pin.

– giữ cho laptop luôn đuối mẻ:

Đừng khiến cho laptop bị “bốc hỏa” bằng cách vệ sinh máy vi tính thường xuyên,lau chùi kĩ những khe thoát nhiệt sinh sống phía sau máy;sử dụng thêm đế tản nhiệt và để ý khi sử dụng; giảm bớt đặt máy tính nên phần nhiều nơi đậy lỗ thông khí như nệm, chăn, đùi…

– Tắt bớt những ứng dụng, phần mềm không cần thiết.

– Điều chỉnh lại độ sáng screen ở nút vừa phải, không quá sáng, chỉ cần đủ nhìn và dịu nhẹ mắt là được.

– chỉ nên mở đèn nền bàn phím khi áp dụng trong môi trường xung quanh thiếu ánh sáng. Lúc không quan trọng hãy tắt đèn keyboard đi để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin.

– Tắt các kết nối Wifi, Blue
Tooth cùng rút các thiết bị nước ngoài vi khi không sử dụng đến.

– kháng phân mảnh ổ cứng bằng cách vào Start, chọn Accessories, chọn tiếp

System Tool rồi ấn chọn Disk Defragment.

– quanh đó ra, người tiêu dùng cũng đề nghị set chế độ tiết kiệm điện năng lúc không dùng tới, lấy một ví dụ như khi sử dụng các áp dụng văn phòng, bạn nên chọn chế độ Balanced hay Power Saver thay vị High performance. Thực hiện cấu hình thiết lập các chế độ đó bằng cách nháy chuột yêu cầu vào biểu tượng pin ở góc cạnh màn hình, lúc ấy bấm chọn Power saver hoặc Balanced.


KElkj
Cn.png" alt="*">