Nếu chúng ta đang chạm chán khó khăn trong vấn đề tắt máy, ấn shutdown vẫn không tắt được nhưng nếu giữ nguồn thì lại hại hỏng mày. Đừng lo sau đây Hoàng Hà PC sẽ giúp bạn cách xử lý lỗi tương quan tới việc máy tính không tắt được. Cùng tham khảo nhé!

Những tín hiệu để thừa nhận biết máy vi tính không tắt được

Có thỉnh thoảng bạn đến rằng, màn hình laptop màu đen tức là máy đã có tắt trả toàn. Nhưng lại trên thực tế, điều này không thể chính xác. Vì chưng vì, nếu máy tính xách tay ở chế độ ngủ thì màn hình vẫn đen.

Bạn đang xem: Tại sao laptop không shutdown được win 10

Máy tính của khách hàng được coi là đã tắt trọn vẹn khi toàn bộ đèn biểu đạt đều tắt cùng mainboard ngừng chạy. Ví như một trong những này vẫn chuyển động thì điều ấy là dấu hiệu cho thấy rằng bạn đã gặp gỡ phải sự cố máy tính xách tay không tắt được và yêu cầu phải sửa chữa ngay.

Những tại sao không shutdown được lắp thêm tính

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi ko tắt được máy tính mà các bạn cần mày mò để hoàn toàn có thể khắc phục được. Một số vì sao thường thấy có thể là:

- laptop không tắt được do xảy ra xung chợt phần mềm.

- Các bộ phận bị của sản phẩm tính bị tác động do xẩy ra xung bất chợt phần cứng.

- đồ vật tính của người tiêu dùng đã bị lan truyền virus độc hại từ bên ngoài.

- Driver lắp thêm tính gặp phải sự cố.

- Có vụ việc xảy ra so với tính năng khởi động cấp tốc của hệ điều hành quản lý Windows 8.1 với Windows 10.

- Do một số trong những phần mềm chạy ngầm khác gây ra.

Cách cách xử lý khi máy tính không tắt được

Có 4 cách đơn giản chúng ta cũng có thể tham khảo để giải pháp xử lý nhanh chóng đối với tình trạng lỗi này. Rõ ràng như sau:

Sử dụng tổ hợp phím

Sử dụng tổng hợp phím là cách thức nhanh chóng và kết quả nhất mà bạn cũng có thể áp dụng khi máy tính xách tay không tắt được. Để thực hiện cách này bạn chỉ cần nhấn giữ thuộc lúc tổng hợp phím ShiftShutdown, khi đó máy vi tính của bạn sẽ ngay lập tức tắt đi. Trường đúng theo máy của bạn đang sử dụng hệ quản lý Windows XP thì bạn tiến hành nhấn giữ cùng lúc tổ hợp phím Ctrl với Esc. Tiếp sau nhấn nhì lần với phím U là tắt thứ thành công.

Sử dụng lệnh tắt máy tính trong cmd

Cách dùng câu lệnh vào cmd nhằm tắt đồ vật tính cũng rất đơn giản. Chúng ta có thể sử dụng kỹ năng hẹn giờ auto để tắt vật dụng rồi tùy chỉnh thiết lập thời gian hẹn bằng 0, khi đó máy tính của các bạn sẽ tự thực hiện tắt máy ngay lập tức.

Bước 1: núm thể, các bạn vào ô tìm kiếm ở thanh Start nhập tìm “cmd”, tiếp nối kích chuột đề nghị vào áp dụng Command Prompt và chọn Run as administrator nhằm chạy cùng với quyền của Admin.

*

Bước 2: liên tục nhập vào bảng Administrator: Command Prompt loại lệnh “shutdown /s /f /t 0” rồi Enter để hoàn thành.

*

Xử lý máy vi tính không tắt được bằng cách tắt những nhân tài khởi động nhanh Fast Startup

Tính năng khởi động cấp tốc Fast Startup là bản lĩnh được bổ sung trên hệ điều hành quản lý của Windows 8.1 cùng Windows 10 để nâng cấp trải nghiệm thực hiện của người dùng. Sát bên những nâng cấp thì nhân kiệt này cũng đem lại nhiều sự cố phải khắc phục. Một trong số đó là tình trạng máy tính xách tay không tắt được. Để xử lý vấn đề này, chúng ta có thể tắt tính năng Fast Startup này trên máy tính của chính mình bằng 4 cách sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + R, kế tiếp nhập vào khóa “control” rồi thừa nhận Enter.

*

Bước 2: chuyển sang chế độ Category trong hành lang cửa số Control Panel => nhấn chọn System & Security.

*

Bước 3: trên mục Power Options bạn click lựa chọn lệnh Change what the power buttons do

*

Bước 4: nhấn vào Shutdown sống mục When I press the nguồn button và vứt chọn ô Turn on fast startup. Cuối cùng nhấn Save Changes để xong xuôi quá trình tắt Fast Startup.

*

Ngăn các phần mềm không cần thiết chạy ngầm

Một lý do nữa có thể gây đề nghị lỗi máy tính không tắt được là các tiến trình và dịch vụ thương mại không cần thiết chạy ngầm. Bạn cần tắt những ứng dụng này đi, cố gắng thể:

Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Run bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + R, rồi nhập từ cực nhọc “msconfig” và nhấn Enter.

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số System Configuration, các bạn chuyển cho tab Services rồi nhấn chọn mục Hide all Microsoft services. Khi đó bạn đã tiến hành ẩn đi các tiến trình, thương mại dịch vụ của Microsoft còn chỉ để lại trên máy những tiến trình của mặt thứ ba.

*

Bước 3: Chọn các dịch vụ không cần thiết cho máy tính và dìm Disable. ở đầu cuối nhấn lựa chọn OK nhằm lưu.

Xử lý lỗi ko tắt được máy vị virus, Malware gây ra

Máy tính của công ty chưa sử dụng phần mềm khử virus như thế nào thì các bạn hãy tiến hành cài đặt ngay nhé, nếu như là người sử dụng phổ thông thì chúng ta có thể chọn đến mình 1 trong các các ứng dụng diệt virut miễn phí rất tốt để đảm bảo bình an cho thiết bị tính. Một số phần mền khử virut như: Kaspersky, Comodo Antivius, Panda Cloud Antivirus Free, Malware
Bytes...
Trong đó Kaspersky là phần mềm diệt virut cực tốt hiện nay.

Cài Driver new cho lắp thêm tính

Khi các bạn cài Driver không tương xứng với máy tính cũng là vì sao gây ra hiện tượng máy tính xách tay không tắt được.

Trước khi đưa ra phương pháp xử lý. Chúng ta cần vấn đáp những câu hỏi sau:

Trong khoảng chừng thời gian vừa mới đây bạn có cập nhật hau thiết lập driver bắt đầu nào không? nếu như có các bạn hãy gỡ driver đó ra và download phiên bạn dạng khác. Nếu bạn không cập nhật driver new nào thì hãy backup lại driver với tiến hành nâng cấp lên driver bắt đầu hơn coi sao.

Xem thêm: Tại sao máy tính cắm tai nghe không nghe được, cách khắc phục hiệu quả

Ngoài ra, bạn hãy thử Disable thử chiếc driver Intel(R) Managerment Engine Interface đi demo xem bởi cách:

Bước 1: thừa nhận chuột buộc phải vào This PC (Computer) và chọn Manage.

*

Bước 2: lựa chọn tiếp Device Manager, tìm về phần System devices và nhận chuột yêu cầu vào Intel(R) Managerment Engine Interface => lựa chọn Disable để vô hiệu hóa trong thời điểm tạm thời => tiếp nối thử tắt máy tính đi xem vẫn được chưa nhé.

*

Như vậy chúng ta đã triển khai thành công cách khắc phục lỗi máy tính không tắt được của mình. Hi vọng nội dung bài viết này sẽ giúp bạn gồm thêm nhiều kiến thức, góp khắc phục khi gặp trường hợp tương tự.

Tình trạng máy tính Win 10 ko shutdown được hơi thường chạm chán sau mỗi lần bạn cập nhật hệ điều hành Windows 10 lên phiên bản mới.


1. Dùng Command Prompt

Bước 1: Mở menu Start, nhập command prompt vào ô kiếm tìm kiếm. Trong kết quả vừa hiện nay lên, click vào trong dòng Run as administrator.

*

Bước 2: Nhập vào lệnh tiếp sau đây rồi nhấn Enter

shutdown /s /f /t 0

*

2. Hủy Fast Bootup/Fast Startup

Tính năng này giúp máy tính khởi cồn nhanh, nhưng nhiều khi cũng vô tình dẫn tới tình trạng máy vi tính không thể shut down.

Bước 1: Mở menu Start, rồi click vào Settings.

*

Bước 2: Trong cửa sổ System, click lựa chọn mục System.

*

Bước 3: Trong phần screen bên trái, click lựa chọn Power và Sleep. Vào phần màn hình hiển thị bên phải, click vào dòng Additional nguồn settings.

*

Bước 4: hành lang cửa số Power Options đang hiện lên như hình. Vào cột bên trái, click vào trong dòng Choose what the power nguồn buttons do.

*

Bước 5: Click vào dòng Change settings that are currently unavailable

*

Bước 6: dịp này bạn sẽ có thể can thiệp vào mục Shutdown settings mặt dưới. Click để bỏ đi dấu tick trên mục Turn on fast startup rồi click vào Save changes.

*

Sau kia shut down laptop để xem còn lỗi không.

3. Tắt các dịch vụ chạy ngầm

Việc có rất nhiều dịch vụ chạy ngầm trên lắp thêm tính rất có thể gây ra lỗi xung bỗng dưng và khiến máy tính không shutdown được, cho nên vì thế ta có thể tắt giảm chúng để giải quyết vấn đề.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run, nhập vào lòng msconfig rồi click OK.

*

Bước 2: Một hành lang cửa số sẽ hiển thị như hình. Click vào tab Services, rồi đánh dấu tick vào mục Hide all Microsoft services làm việc cuối hành lang cửa số để ẩn hết các dịch vụ của Microsoft đi. Giờ trong list sẽ còn lại các dịch vụ ngoài khối hệ thống đang chạy. Soát sổ xem các cái nào các bạn không phải dùng thì click để loại bỏ đi dấu tick, dứt click Apply nhằm áp dụng.

*

Bước 3: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc để xuất hiện sổ Task Manager. Tại đây đang hiển thị cục bộ các ứng dụng và ứng dụng trên sản phẩm tính. Tựa như như trên, bình chọn xem những phần mềm nào bạn không thực hiện thì bấm vào ứng dụng kia rồi dìm nút End task ở dưới cùng.

*

Khi vẫn xong, thử shutdown lại máy.

4. Vô hiệu hóa hóa driver intel ME

Bước 1: Trên desktop, nhấn vào phải vào This PC (My Computer) rồi chọn Manage.

*

Bước 2: Cửa sổ Computer Management sẽ xuất hiện thêm như hình. Trong phần màn hình hiển thị bên trái, click lựa chọn Device Manager.

Bước 3: vào phần screen ở giữa, click chọn System devices, rồi chọn tiếp Intel(R) Managerment Engine Interface. Bấm vào phải vào mục này và chọn Disable.

*

5. Dùng ứng dụng quét virus, malware

Nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn còn đấy bị lỗi thì năng lực cao thứ tính của công ty đã nhiễm virus hoặc malware. Hãy cần sử dụng các phần mềm diệt virus để quét toàn cục hệ thống và cập nhật lỗi.