Bạn đang thấy hoảng loạn khi liên kết ổ đĩa gắn kế bên với máy tính xách tay Windows 11 và cảm nhận các thông báo lỗi, không thể truy vấn nội dung ổ đĩa. Trong trường phù hợp đó chúng ta cũng có thể thử một trong các các chiến thuật dưới trên đây để khắc phục và hạn chế vấn đề.&#x
A0;


Khi nỗ lực truy cập những ổ đĩa được liên kết với hệ thống, chúng ta cũng có thể gặp thông tin lỗi Location is not available (vị trí không khả dụng) kèm theo thông tin A device which does not exist was specified (Thiết bị ko tồn tại đã làm được chỉ định) trong Windows 11. Lỗi này thường xuất hiện thêm khi Windows không sở hữu và nhận dạng được hoặc xác xác định trí ổ đĩa bạn đang cố sử dụng.

Bạn đang xem: Tại sao laptop không có ổ đĩa d win 11

Mặc dù lý do cho điều này hoàn toàn có thể là bất cứ điều gì từ kết nối không đúng cách đến không được quyền truy cập ổ đĩa, mà lại tin giỏi là bạn đều có thể giải quyết lỗi này nhanh chóng.

Những lỗi Windows như vậy sẽ không ngăn cản bạn truy cập nội dung trong ổ đĩa của mình. Để giúp bạn xử lý vấn đề, sau đây FPT shop đã chỉ ra một trong những mẹo hạn chế sự cố tác dụng để hạn chế và khắc phục lỗi Location is not available trên Windows 11. Hãy cùng shop chúng tôi khám phá nhé.

Ngắt kết nối và kết nối lại ổ đĩa di động

Bước đầu tiên của công ty là kiểm tra liên kết giữa ổ cứng di động và máy tính xách tay của mình. Bạn có thể thử rút ổ đĩa khỏi hệ thống và liên kết lại. Ví như vẫn không được, hãy thử áp dụng một cổng usb khác để loại bỏ khả năng cổng kết nối hiện trên bị trục trặc. Bên cạnh ra đảm bảo bạn áp dụng cáp USB đi kèm theo với ổ cứng để có tác dụng tương thích về tối ưu.

*

Khởi đụng lại tiến trình Windows Explorer

Khởi động lại tiến trình Windows Explorer là một trong cách tác dụng để khắc chế sự thay với khối hệ thống tệp Windows. Nếu kia chỉ là 1 vấn đề nhỏ, thì đây đã là mẹo khiến cho bạn tiết kiệm không ít thời gian.

Bước 1: Nhấn phím tắt Ctrl + Shift + Esc nhằm khởi động cấp tốc Task Manager.

*

Bước 2: trong tab Processes phía bên trái được chọn, kéo xuống search tên thương mại dịch vụ Windows Explorer làm việc phía mặt phải. Kích chuột bắt buộc vào thương mại & dịch vụ và chọn Restart từ thực đơn hiển thị.Mở tệp tin Explorer rồi thử truy vấn lại vào ổ đĩa của bạn.

Kích hoạt quyền kiểm soát hoàn toàn cho ổ đĩa

Không đủ quyền truy cập vào ổ đĩa rất có thể gây ra thông tin lỗi Location is not available kèm theo thông báo quyền truy cập bị từ chối (Access is denied) trên Windows. Để khắc phục điều này, bạn sẽ cần bao gồm toàn quyền điều hành và kiểm soát ổ đĩa có vụ việc trong Windows. Tiếp sau đây là các bước để cấp quyền kiểm soát hoàn toàn cho ổ đĩa.

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + E để mở tệp tin Explorer và điều phối đến This PC.

*

Bước 2: Kích chuột nên vào ổ đĩa đang chạm chán vấn đề và chọn Properties.

*

Bước 3: Chọn tab Security trong vỏ hộp thoại mới, sau đó kích nút Edit.

*

Bước 4: Kích tùy lựa chọn bên buộc phải mục Full control của cột Allow dưới mục Permissions for Everyone. Sau đó, kích nút Apply > OK.Khởi cồn lại thứ tính của người tiêu dùng và kiểm soát xem lỗi gồm còn lộ diện không.

Kiểm tra ổ đĩa gồm bị Bad Sector không

Nếu việc biến đổi quyền của ổ đĩa không hỗ trợ được gì, ổ đĩa của chúng ta có thể gặp sự cố. Để kiểm tra kĩ năng này, bạn cũng có thể sử dụng phầm mềm kiểm tra ổ đĩa tích thích hợp Windows là check Disk Utility để quét ổ đĩa của chính mình để tìm những phần ổ đĩa bị lỗi. Cách triển khai như sau.

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + E để khởi chạy File Explorer trên Windows. Kích chuột nên vào ổ đĩa có vấn đề và lựa chọn Properties.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Properties hiển thị, đưa sang tab Tools và kích nút Check.

*

Bước 3: Kích nút Yes trong vỏ hộp thoại User account Control (UAC) hiển thị để xác thực thực hiện tác vụ.

*

Bước 4: chọn tùy chọn Scan drive để bước đầu quá trình kiểm tra ổ đĩa.

*

Tùy trực thuộc vào dung tích ổ đĩa, quá trình quét này hoàn toàn có thể nhanh hoặc chậm. Nếu quy trình quét mang đến thấy bất kỳ lỗi nào, hãy tuân theo lời nói trên màn hình để giải quyết.

Thay đổi cam kết tự ổ đĩa

Windows cũng có thể đưa ra thông tin lỗi Location is not available do những ký tự ổ đĩa xung đột. Bạn có thể thử biến đổi ký trường đoản cú ổ đĩa cho ổ đĩa hiện nay đang bị sự cầm để xem tất cả giúp được gì không.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run. Nhập diskmgmt.msc vào khung trống Open với nhấn Enter.

*

Bước 2: Kích nút Yes trong hộp thoại User tài khoản Control (UAC) hiển thị để chứng thực tiếp tục.

Bước 3: Trong cửa sổ Disk Management hiển thị, kích chuột buộc phải vào ổ đĩa đang gặp mặt sự cố gắng và chọn tùy chọn Change Drive Letter và Paths.

*

Bước 4: Kích nút Change và chọn một chữ cái new từ menu xổ xuống mong muốn sử dụng cho cam kết tự ổ đĩa hiện trên hệ thống. Sau đó, kích nút OK.

*

Bước 5: Kích nútYeskhi thông báo cảnh báo xuất hiện.

Xem thêm: Top 5 Cách Xóa Mật Khẩu Máy Tính Win 10 Khi Quên, Cách Mở Khóa Khi Quên Mật Khẩu Laptop

*

Quét các tệp khối hệ thống bị hỏng

Cuối cùng, nếu không có cách khắc phục nào ngơi nghỉ trên vận động hoặc ví như bạn chạm chán phải lỗi này trên tất cả các ổ đĩa của mình, thì một số tệp hệ thống trên Windows hoàn toàn có thể bị hư hoặc bị thiếu. Trong trường phù hợp đó, chúng ta có thể sử dụng nhì công cụ khối hệ thống là SFC (System file Checker) với DISM (Deployment Image Servicing và Management) để sửa bất kỳ tệp khối hệ thống nào bị hỏng. Cách tiến hành như sau.

Bước 1: Kích chuột phải vào thực đơn Start và chọn Terminal (Admin) từ menu hiển thị.

*

Bước 2: Kích nút Yes trong hộp thoại User trương mục Control (UAC) hiển thị để chứng thực tiếp tục.

Bước 3: Nhập lệnh sfc / scannow vào cửa sổ lệnh hiển thị với nhấn Enter. System tệp tin Checker sẽ bắt đầu quét tổng thể hệ thống để kiểm tra các tệp khối hệ thống bị lỗi hoặc bị thiếu hụt (nếu có). Sau khi được phát hiện, Windows đang sửa lỗi tự động.

*

Bước 4: sau thời điểm lệnh trên hoàn tất, hãy tiếp tục chạy quét hệ thống bằng chính sách DISM. Hãy nhập lần lượt các lệnh sau cùng nhấn Enter sau mỗi lệnh:

hạn chế và khắc phục sự cố của bộ xử lý Intel cụ hệ đồ vật 11 (Intel Tiger Lake) - không tìm thấy ổ đĩa nào trong khi thiết đặt Windows 11/10

Bài viết này hỗ trợ hướng dẫn khắc phục sự nắm về cách xử lý vấn đề quan trọng tìm thấy ổ đĩa trong vượt trình cài đặt Windows 11/10 trên máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay All In One (AIO). Giải pháp là tải trình điều khiển và tinh chỉnh tương ứng trong quy trình cài đặt.

*

Đối với nền tảng gốc rễ CPU Intel, bạn phải cài đặt bằng tay thủ công trình tinh chỉnh Intel Rapid Storage giải pháp công nghệ (IRST) trong thừa trình thiết lập Windows. Chúng ta có thể tham khảo tư liệu Intel về cách định cấu hình bộ nhớ lưu trữ RAID hoặc hãng sản xuất intel Optane với hãng intel RST trên căn nguyên Intel VMD Capable.

Lưu ý: mọi hình hình ảnh sau đây mang ý nghĩa chất tham khảo, có thể khác nhau phụ thuộc vào phiên bản.


Cài đặt bằng tay trình tinh chỉnh Intel Rapid Storage giải pháp công nghệ (IRST)

Tải xuống cùng giải nén trình tinh chỉnh Intel Rapid Storage technology (IRST)

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, nhấp đúp vào tệp đã tải xuống ().
*
Khi Trình phía dẫn tùy chỉnh cấu hình IRST mở ra, nhấp vào (2).
*
Đọc và gật đầu đồng ý thỏa thuận cấp phép phần mềm meopc.com, tiếp đến bấm (3).
*
Chọn <Giải nén>(4) và kế tiếp nhấp vào (5).
*
Đọc tin tức và tiếp nối nhấp vào (6).
*
Khi chọn thư mục đích, hãy liên kết ổ flash USB với máy vi tính và nhấp vào (11).Lưu ý: giả dụ phương tiện thiết đặt Windows 10/ của người tiêu dùng cũng đang áp dụng ổ flash USB, bạn cũng có thể chọn giải nén gói vào cùng một ổ đĩa flash.
*
Chọn thư mục gốc của ổ flash USB(8) và tiếp đến nhấp vào (9).
*
Sau khi chọn thư mục đích, nhấp vào (10).
*
Nhấp vào (11) cùng trình tinh chỉnh IRST sẽ được trích xuất vào ổ flash USB.
*
Khi quy trình giải nén hoàn tất, nhấp vào (12) để đóng chương trình tải đặt.
*

Càiđặt driver
Intel Rapid Storage công nghệ (IRST)

1. Liên kết ổ đĩa flash USB thiết đặt Windows 11/10 cùng driver intel Rapid Storage công nghệ (IRST) (VMD_DCH_Intel_F_V19.5.1.1040_30787) với máy tính xách tay đích. (Nếu bạn đã sử dụng đĩa DVD để setup Windows 11/10, vui lòng đưa đĩa DVD và bao gồm các tệp trên thuộc ổ đĩa flash USB vào máy tính xách tay đích.)

2. Khởi hễ lại vượt trình thiết lập Windows 11/10, trên đây các bạn có thể bài viết liên quan về biện pháp sử dụng phương tiện để cài đặt Windows 10.

3. Trên màn hình Where bởi you want khổng lồ install Windows và Windows không tìm thấy ổ đĩa nào, nên chọn ①.

4. Chọn (2).

*

5. Tra cứu thư mục mà các bạn đã trích xuất trình điều khiển IRST trước đó, lựa chọn thư mục <RST>(3), tiếp đến bấm (4).

*

6. Chọn <Intel RST VMD Controller>(5), và tiếp nối nhấp vào (6) để bước đầu cài đặt driver.

*

7. Sau khi cài đặt trình điều khiển hoàn tất, ổ đĩa sẽ được hiển thị bình thường.

*

Nếu các bạn vẫn bắt buộc tìm thấy ổ đĩa trong quá trình cài đặt Windows, hãy xem xét tham khảo phần này: vô hiệu hóa technology Thiết bị làm chủ âm lượng hãng sản xuất intel (VMD) để tiếp tục setup Windows.