Với người dùng máy vi tính laptop nhiều khi cũng gặp gỡ tình trạng laptop tự nhiên và thoải mái bị mấy tiếng, không nghe thấy âm thanh. Vậy lỗi này vị đâu và có các phương pháp khắc phục laptop bị mất tiếng cố kỉnh nào hiệu quả? Hãy cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để xử lý nhanh chóng lỗi này nhé!

Tại sao laptop bị mất tiếng?

Không y hệt như lỗi loa máy vi tính bị rè, nguyên nhân gây lỗi mất tiếng loa laptop khá đa dạng, vào đó có thể kể cho một số lý do thường chạm chán như sau: 

Laptop chưa được kích hoạt Playback Devices khiến loa máy tính bị mấy tiếng: Trong quá trình sử dụng hoàn toàn có thể bạn sẽ nhấn nhầm lệnh thao tác khiến Playback Devices bị tắt với máy tính mất tiếng. Bạn có thể kiểm tra cấp tốc lỗi này bằng cách nhấn chuột đề nghị vào biểu tượng loa bên trên thanh Taskbar rồi lựa chọn Playback Devices để kích hoạt loa hiển thị màu sắc xanh.

Bạn đang xem: Tại sao laptop bị mất âm thanh


*
Nguyên nhân tạo lỗi mất tiếng máy tính xách tay khá nhiều dạng
Do lỗi xung đột phần mềm trên máy tính xách tay dẫn mang đến lỗi loa sản phẩm tính máy tính bị mất tiếng. Do lỗi phần cứng máy vi tính bị hư hỏng linh kiện sau một thời hạn dài sử dụng. Lỗi chưa nhảy loa hoặc đang kiểm soát và điều chỉnh âm thanh loa tại mức quá nhỏ. 

Cách tương khắc phục máy tính xách tay bị mất tiếng

Để rất có thể khắc phục lỗi laptop bị mất giờ loa ngoài, hầu hết người rất có thể tham khảo một số trong những cách hạn chế và khắc phục sau:

1. Kiểm tra lại thiết lập âm lượng

Với lỗi người tiêu dùng vô tình tắt âm thanh loa hoặc điều chỉnh loa máy vi tính ở nút quá nhỏ thì đề xuất kiểm tra lại phần thiết lập âm lượng trên loa và máy vi tính để đảm bảo âm thanh đầy đủ để loa laptop hoàn toàn có thể nghe được. Bạn chỉ cần nhấn loài chuột vào hình tượng loa trên thanh Taskbar nhằm kiểm tra.


*
Kiểm tra lại phần cài đặt âm lượng trên loa cùng máy tính

2. Kiểm tra âm thanh trên ứng dụng

Trường hợp ai đang mở chương trình bao gồm âm thanh thì hãy kiểm tra phần âm lượng trên ứng dụng đã được nhảy chưa và tăng âm tương xứng để có thể nghe được. 

3. Khởi rượu cồn lại laptop

Sau khi người tiêu dùng kiểm tra lại âm lượng trên loa cùng trên ứng dụng laptop nhưng lắp thêm vẫn bị mất tiếng thì nên thử khởi cồn lại máy vi tính để đưa cấu hình thiết lập hệ thống về trạng thái ban đầu. Thao tác làm việc này hoàn toàn có thể giúp khắc phục chứng trạng loa máy tính mất tiếng do lỗi hệ điều hành quản lý hoặc bởi xung chợt phần mềm. 

4. Soát sổ phần điều khiển và tinh chỉnh âm thanh bên trên laptop

Để bình chọn nhanh trình tinh chỉnh âm thanh trên máy vi tính bạn dìm chuột đề xuất vào hình tượng loa trên thanh Taskbar nhằm mở bảng điều khiển và tinh chỉnh rồi lựa chọn mục Playback Devices >> Speakers (biểu tượng loa) >> Properties. Trong cửa sổ chọn này chúng ta nhấn lựa chọn Use this Device (enable) rồi nhận OK để xác nhận.

5. Thực hiện trình sửa lỗi Microsoft Fix It Troubleshooters

Hệ điều hành và quản lý Microsoft cung cấp một số chiến thuật khắc phục nhanh sự gắng Fix It tương quan đến âm thanh trong Windows. Với máy tính xách tay chạy trên hệ điều hành Windows 7, chúng ta chọn Start >> Control Panel >> Troubleshooting >> tại mục Hardware và Sound lựa chọn Troubleshoot audio playback. Tại cửa sổ mới hiện tại ra, lựa chọn Next để bước đầu chạy công tác sửa lỗi âm thanh.


*
Khắc phục cấp tốc sự cố bởi Fix It liên quan đến âm nhạc trong Windows

6. Gỡ và setup lại Sound Driver 

Một cách khác nhằm khắc phục lỗi laptop mất tiếng đó chính là gỡ trình làm chủ âm thanh Sound Driver rồi tiến hành setup lại với các thao tác thực hiện như sau: truy vấn mục Control Panel >> Device Manager >> Sound, đoạn clip and game controllers >> nhận chuột buộc phải vào mục High Definition Audio Device rồi lựa chọn Uninstall.

Sau đó người tiêu dùng hãy tắt với khởi rượu cồn lại máy vi tính để thiết bị bao gồm thể tự động hóa cài đặt lại phiên phiên bản Sound device mới.

Hy vọng với những tin tức hướng dẫn biện pháp khắc phục sự nuốm laptop mất tiếng được trình làng trên đây sẽ giúp bạn cách xử trí nhanh lỗi này và liên tiếp sử dụng vật dụng phục vụ các bước cũng như chuyển động giải trí.

Laptop bị mất giờ là hiện tượng thường gặp hiện nay. Có tương đối nhiều nguyên nhân dẫn đến máy tính bị mất giờ như xung bỗng nhiên phần mềm, lỗi phần cứng,... Bài toán nắm rõ những nguyên nhân sẽ giúp đỡ người dùng gồm phương án khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Tham khảo ngay giải đáp khắc phục chi tiết từ FPT Shop.


Laptop bị mất tiếng không những gây khó tính khi thao tác làm việc mà còn tác động đến trải nghiệm vui chơi và sự hiệu quả trong giao tiếp trực tuyến. Vậy, tại sao laptop bị mất tiếng? vì sao và phương pháp khắc phục hiện tượng này ra sao? hãy tham khảo ngay hướng dẫn khắc phục nhanh chóng được FPT siêu thị tổng hợp bên dưới đây.

Nguyên nhân máy vi tính bị mất tiếng

Laptop bị mất tiếng hoàn toàn có thể xảy ra vì một số lý do như sau:

Chưa kích hoạt Playback Devices: nếu bạn chạm mặt tình trạng máy tính mất giờ đồng hồ thì rất có thể do Playback Devices không được kích hoạt. Để kiểm tra, bạn bấm vào phải vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar, kế tiếp chọn Playback Devices. Trường hợp loa đã có được kích hoạt, chúng sẽ được lưu lại màu xanh. Xung đột nhiên phần mềm: Do các phần mềm đang làm việc trên máy tính xung thốt nhiên với nhau, tạo ra tình trạng máy vi tính mất tiếng. Lỗi chủ quan (không bật loa, giắc gặm không chặt, âm thanh quá nhỏ): Sự lơ làm như không bật loa, giắc cắm không chặt hoặc âm lượng loa đã quá nhỏ dại cũng rất có thể làm cho máy vi tính không phát ra âm thanh.

*

Cách xung khắc phục máy tính bị mất giờ hiệu quả

Kiểm tra âm thanh

Có hầu như lúc bạn vô tình tắt âm thanh trên máy tính xách tay bằng một phím tắt trên bàn phím mà không phân biệt điều đó. Vày vậy, hãy bảo vệ kiểm tra cả âm lượng trên laptop và loa bên cạnh để bảo đảm an toàn rằng loa đang chuyển động và âm thanh được điều chỉnh đúng mức để phát ra âm thanh.

Để kiểm tra, các bạn chỉ cần bấm chuột vào biểu tượng loa bên trên thanh Taskbar. Nếu music đã được bật, hình tượng loa sẽ gửi sang màu hồng. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra cẩn thận giắc cắm của loa với nguồn điện. Các bạn cần chắc chắn rằng loa đã làm được kết nối đúng chuẩn với lắp thêm tính.

*

Kiểm tra âm thanh ở trên ứng dụng

Bạn hãy soát sổ xem âm thanh trong công tác đang áp dụng đã được nhảy lên tốt chưa. Đa số các ứng dụng đều sở hữu điều khiển âm thanh riêng.

Ví dụ: những trình phát DVD thường đi kèm theo với tinh chỉnh âm thanh riêng biệt hoặc chúng ta cũng có thể tăng âm lượng trực tiếp vào You
Tube.

*

Khởi động lại máy

Nếu sau thời điểm kiểm tra cả âm thanh của loa và áp dụng mà vẫn gặp mặt phải vấn đề máy tính xách tay bị mất tiếng, các bạn hãy thử tắt máy và khởi cồn lại. Câu hỏi này vẫn đặt lại hệ thống của sản phẩm tính về trạng thái ban đầu. Từ đó sẽ khắc phục được những vấn đề như lỗi hệ điều hành và quản lý hoặc xung hốt nhiên phần mềm.

*

Kiểm tra trình tinh chỉnh trên laptop

Để chất vấn trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh trên laptop, bạn hãy click chuột phải vào hình tượng loa ở góc cạnh tay phải của màn hình. Sau đó, chúng ta hãy thao tác như sau:

Bước 1: Giao diện hiển thị bảng điều khiển, bạn nên chọn lựa Playback Devices.

*

Bước 2: Hãy chọn biểu tượng Loa (Speakers).

Xem thêm: In Sao Kê Vietcombank Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Cách Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng Online

*

Bước 3: lựa chọn mục Properties.

*

Bước 4: liên tiếp bấm chọn Use this Device (enable) ngơi nghỉ cuối cửa ngõ sổ, tiếp đến bấm OK.

*

Kiểm tra lại cổng liên kết với tai nghe hoặc loa

Nếu không nghe được giờ từ loa tích đúng theo trên máy, bạn cũng có thể đã gặm vào cổng ra một thứ khác. Điều này làm cho âm thanh auto chuyển sang kia thay bởi vì loa thiết bị tính. Hãy khám nghiệm kỹ các cổng liên kết và bảo đảm an toàn mọi lắp thêm được gặm đúng chỗ.

Ngoài ra, nếu như khách hàng đang sử dụng kết nối HDMI cùng với màn hìnhcó loa tích hợp, âm thanh rất có thể bị mất bởi vì thẻ đoạn phim HDMI chưa hẳn là thiết bị âm thanh mặc định.

Nếu máy tính có cả card music riêng và music tích phù hợp trên bo mạch chủ, hãy chắc chắn là rằng bạn đã lựa chọn thiết bị đầu ra chính xác trên tab Playback.

*

Dùng Microsoft Fix
It Troubleshooters

Hiện nay, Microsoft đã tạo ra mắt giải pháp để người tiêu dùng khắc phục các sự số music trong Windows. Chiến thuật đó gọi là Microsoft Fix
It Troubleshooters. Để sử dụng, bạn thao tác như sau:

Bước 1: Vào Start và chọn Control Panel.

*

Bước 2: kiếm tìm và nhấn vào mục Troubleshooting.

*

Bước 3: Ở mục Hardware & Sound, các bạn hãy bấm Troubleshoot audio playback.

*

Bước 4: Ở cửa sổ mới hiện trên giao diện, các bạn hãy bấm chọn Next để chương trình sửa lỗi music khởi động.

*

Cập nhật bắt đầu BIOS

Một số máy tính xách tay của Sony và Toshiba cần cập nhật BIOS nhằm khắc phục vụ việc về âm thanh. Đôi khi, music sẽ ngưng hoạt động sau khi bạn nâng cấp khối hệ thống hoặc tải xuống các bản cập nhật. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần truy cập vào website chính thức trong phòng sản xuất laptop và tải xuống phiên bản BIOS new nhất.

Một cách thức khác là bình chọn trong BIOS để bảo vệ rằng card âm thanh đã được kích hoạt. Đôi khi, đồ vật âm thanh hoàn toàn có thể bị loại bỏ hóa vào BIOS. Do đó, dù bạn thực hiện ngẫu nhiên thay đổi nào trong Windows cũng bắt buộc khắc phục được vấn đề máy tính bị mất tiếng.

*

Xóa Sound Driver và setup lại

Nếu máy vi tính bị mất tiếng, bạn cũng có thể thử gỡ trình cai quản âm thanh và setup lại. Đây là cách thức được tương đối nhiều người áp dụng và thành công. Làm việc như sau:

Bước 1: Bấm lựa chọn mục Control Panel, tiếp tục bấm vào Device Manager.

*

Bước 2: Nhấn vào mục Sound, đoạn clip and trò chơi controllers.

*

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào mục High Definition Audio Device chọn Uninstall.

*

Bước 4: Tắt máy và khởi rượu cồn lại laptop. Thời điểm này, máy vi tính sẽ auto cài Sound device mang lại bạn.

Tạm kết

Trên đấy là một số lý do và bí quyết khắc phục máy tính xách tay bị mất tiếng đơn giản, lập cập ngay trên nhà. Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ khắc phục được sự thay và dành được âm thanh rõ nét, trung thực để giải trí, thao tác làm việc và học tập tập.

Một chiếc laptop bé dại gọn, cấu hình cao, âm nhạc rõ sẽ giúp đỡ bạn gồm trải nghiệm sử dụng hoàn hảo và tuyệt vời nhất ở gần như lúc hồ hết nơi. Theo đó, FPT shop là chuỗi cửa hàng cung cấp những mẫu máy tính xách tay hiện đại, chính hãng với rất nhiều phân khúc giá đựng khách hàng dễ chịu và thoải mái lựa chọn.