Trong bài viết này, FPT cửa hàng sẽ trả lời 3 phương pháp gỡ tệp tin không xóa được Win 10 theo lắp thêm tự từ nặng nề đến dễ dàng để chúng ta lựa lựa chọn và thực hiện.

Bạn đang xem: Tại sao không xóa được file trên máy tính


Có nhiều vì sao dẫn tới câu hỏi không thể xóa tệp tin trong vật dụng tính. Nhưng suy đến cùng thì rất có thể do vận dụng đó bị lỗi, hoặc đang chạy ngầm. Các bạn có thể thử qua ba cách sau để gỡ tệp tin không xóa được Win 10 bên trên PC và laptop của bản thân mình nhé.

Tham khảo:Cách tắt vận dụng chạy ngầm bên trên Windows 10

1. Gỡ file không xóa được bởi Task Manager

Nếu như bạn chạm chán phải tình trạng tất yêu xóa file trong máy vi tính thì rất có thể nó hiện nay đang bị Not Responding, hoặc đang hoạt động ngầm dưới hệ thống nên chúng ta không thể triển khai những làm việc này cùng với nó. Gồm một biện pháp gỡ tệp tin không xóa được Win 10 cực kỳ bổ ích là sử dụng Task Manager. Để truy cập vào cửa sổ thiết lập này, các chúng ta có thể nhấp buộc phải chuột vào bất kể vị trí như thế nào trên thanh Task bar > chọn Task Manager.

Dưới đây là ví dụ cần thiết xóa tệp tin Excel trong thiết bị tính. Khi chúng ta xóa tệp tin nó đã hiện bảng thông báo như vầy có nghĩa là không thể xóa file trong sản phẩm tính.

*

*

2. Sử dụng công cố gắng của bên thứ ba

Một chiến thuật nữa cũng tương đối gọn gàng nhằm gỡ tệp tin không xóa được Win 10là thông qua ứng dụng Unlocker. Sau khoản thời gian hoàn tất quá trình tải về và cài đặt đặt, Unlocker sẽ hỗ trợ xóa file khôn xiết hiệu quả. Tất cả những gì các bạn phải làm là kích chuột yêu cầu vào các tập tin/thư mục và tiếp nối chọn Unlocker.

Tải về: Unlocker

*

Quan sát bối cảnh Unlocker dưới đây, bạn có thể thấy một danh sách những quy trình được links với một tệp tin hoặc thư mục cố định mà bạn không thể xóa. Nhấp vào Unlock all để giải phóng những tập tin/thư mục đang làm việc ngầm này. Trường đoản cú đó bạn sẽ có thể xóa file. Nếu vẫn không được, hãy thử Kill Process.

*

Tham khảo:Cách xem chi tiết cấu hình máy Windows 10

3. Gỡ tệp tin không xóa được bằng
Safe boot

Nếu không cảm giác hai giải pháp xóa tệp tin cứng đầu bên trên Windows 10 trên đích thực phù hợpthì bạn cũng có thể thử qua Safe boot để xóa file đó đi. Để mở trình tùy chọn khởi động Safe boot. Chúng ta mở Start thực đơn lên > nhập vào MSCONFIG và chọn vào công dụng hiện ra đầu tiên.

*

Ở hành lang cửa số mới hiện tại ra, các bạn chọn qua tab Boot > tick vào ô Safe boot và nhấp OK để máy tính tự khởi động lại vô cơ chế này. Trên đây chúng ta cũng có thể xóa file đó đi một bí quyết nhanh chóng.

*
tick chọn Safe boot">

Như vậy, mình đã hướng dẫn cho chúng ta ba giải pháp cách xóa tệp tin cứng đầu trên Windows 10 công dụng nhất. Cách thức thực hiện nay vô cùng đơn giản và dễ dàng làm đúng không nào? Hy vọng nội dung bài viết này hữu ích cho những bạn. Chúc các bạn thành công!

Trong quá trình sử dụng Windows, chắc hẳn đã tất cả lần các bạn đã chạm mặt trường hợp cấp thiết xóa thư mục ngẫu nhiên không dùng đến để giải phóng bộ lưu trữ hoặc vày các vì sao nào khác. Nếu như khách hàng đang băn khoăn về sự việc này, hãy xem thêm ngay nội dung bài viết dưới đây để được hướng dẫn đưa ra tiết.

Xem thêm: Laptop mở không lên nguồn phải làm sao laptop mở không lên hiệu quả


Xem cấp tốc 1. Tại sao không thể xóa thư mục trong Windows2. Sử dụng Command Prompt3. Khởi động vào Safe Mode4. Sử dụng Win
RAR
Có hai tại sao chủ yếu khiến người cần sử dụng không thể xóa folder trong Windows:- Thư mục bạn muốn xóa làthư mục hệ thống system folder. Các thư mục này sẽ được Windows đảm bảo ở nút độ tối đa nhằm tránh cho người dùng xóa khiến cho hệ điều hành và quản lý bị lỗi.- trường hợp bạn bảo đảm thư mục mong xóa không thuộc thư mục hệ thống thì có nghĩa những ứng dụng khác đang dùng thư mục này. Giải pháp khắc phục rất đối chọi giản, bạn chỉ việc đóng ứng dụng rồi xóa thư mục này.Nếu chúng ta không thuộc 1 trong hai trường phù hợp trên, hãy dùng những cách tiếp sau đây để xóa ngay các thư mục cứng đầu trên Windows.
Đây là cách sớm nhất có thể để loại trừ thư mục khó xóa bên trên Windows được không ít người áp dụng. Các bước thực hiện rất solo giản:Bước 1: Trên màn hình hiển thị máy tính, bạn tìm đến biểu tượng Start trên thanh Taskbar. Tại form tìm kiếm, các bạn nhập trường đoản cú khóa Command Prompt rồi dìm chọn tác dụng tương ứng phía bên dưới bằng chuột đề xuất nhấn lựa chọn Run as administrator trong thực đơn xổ xuống.Bước 2: các bạn chờ hộp thoại User trương mục Control lộ diện rồi nhận Yes.Bước 3: Trong cửa sổ Command Prompt, bạn hãy gõ câu lệnh dưới rồi nhấn Enter. Hãy lưu ý PATH đó là đường dẫn đến thư mục bạn phải xóa. Ngay mau lẹ thư mục cứng đầu này sẽ bị xóa khỏi laptop của bạn.rmdir /s /q PATH
Trong ngôi trường hợp chúng ta không biết áp dụng nào đang sử dụng thư mục mình thích xóa, bạn cũng có thể khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode rồi hãy xóa nó. Chính sách Safe mode chỉ được cho phép máy tính tải các ứng dụng cơ bản, ko chạy những ứng dụng của mặt thứ ba.Khi đã kích hoạt chế độ Safe Mode, các bạn hãy mở tệp tin Explorer rồi tìm đến thư mục mong mỏi xóa. Chúng ta nhấn chuột đề nghị vào thư mục kia rồi nhấn chọn Delete để xóa folder này.
Người dùng có thể tận dụng bản lĩnh xóa tệp tin gốc sau khoản thời gian tạo file đã được nén của Win
RAR nhằm xóa các thư mục cứng đầu bên trên hệ điều hành.Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải Win
RAR rồi thiết đặt trong sản phẩm tính. Khi thiết đặt xong xuôi, bạn hãy khởi cồn lại máy vi tính nhằm tích hòa hợp Win
RAR vào trình đối chọi ngữ cảnh.Bước 2: chúng ta chờ máy tính xách tay khởi đụng lại rồi thừa nhận mở tệp tin Explorer rồi tìm tới thư mục muốn xóa. Tiếp theo, các bạn nhấn chuột đề nghị vào thư mục, trên thư mục xổ xuống chúng ta chọn Win
RAR rồi dìm tiếp dd to lớn Archive.Bước 3: Trong hành lang cửa số Archive name và parameters, tại vị trí Archiving options chúng ta nhấn chọn tùy lựa chọn Delete files after archiving rồi nhận nút OK trong phần dưới cùng của cửa ngõ sổ.Bước 4: bạn đợi Win
RAR trả tất vấn đề nén thư mục. Lúc nén xong, Win
RAR sẽ thực hiện xóa xóa folder gốc. Bạn có thể xóa tệp tin nén bằng phương pháp nhấn chuột đề xuất rồi lựa chọn Delete.Trên đó là các bí quyết xóa folder cứng đầu trên hệ quản lý và điều hành Windows 11 mà bạn phải nắm rõ. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên quan sát và theo dõi Media
Mart để cập nhật nhanh nệm những tin tức hữu ích nhất.