Có phải bạn đang gặp mặt sự cố khi update Windows 11 trên máy tính của mình không?. Nội dung bài viết dưới đây vẫn cung cấp cho mình các phương án để sửa lỗi không update được bên trên Windows 11.

Bạn đang xem: Tại sao không update được win 11


Trên những diễn bọn hỗ trợ của Microsoft, nhiều người dùng đã report lỗi không update được Windows 11. Nếu nỗ lực cập nhật, màn hình máy tính sẽ có thông tin lỗi với văn bản “There were some problems installing updates, but we"ll try again later” đương nhiên mã lỗi “0x800f0816." Vậy làm thế nào để sửa lỗi không update được trên Windows 11? quan sát chung, có rất nhiều nguyên nhân không giống nhau khiến bạn gặp mặt phải sự nắm trên. Mặc dù nhiên, bạn có thể thử một số giải pháp dưới phía trên để hạn chế và khắc phục tình trạng quan trọng update được trên Windows 11 nhé.

Chạy Windows Update Troubleshooter

Như tên gọi, Windows Update Troubleshooter là một trong công cố “gỡ rối” mang đến hệ điều hành. Khi chúng ta sử dụng mức sử dụng này, nó sẽ auto tìm kiếm và giải quyết và xử lý khá những vấn đề. Bởi vậy, chúng ta cũng có thể thử sử dụng công nắm này nếu gặp mặt phải sự thế không update được bên trên Windows 11. Các bước thực hiện như sau:

*

Nhấp vào nút Start trên màn hình hiển thị Desktop và chọn mở vận dụng Settings được ghim trong thực đơn ứng dụng. Trên tab System của ứng dụng Settings, bạn nên lựa chọn Troubleshoot. Sau đó, các bạn hãy nhấn vào Other-troubleshooters nhằm xem các công cầm khắc phục sự thế của Windows 11. Nhấp vào tùy chọn Run ở ở bên cạnh mục Windows Update.

*

Sau đó, qui định Windows Update Troubleshooter sẽ bước đầu kiểm tra các sự cố. Nếu nó phát hiện nay ra, các bạn sẽ nhận được thông tin về sự cầm đó và các chuyển đổi với khối hệ thống để khắc phục sự cố.

Sử dụng phương tiện System file Checker

Lỗi ko update được trên Windows 11 hoàn toàn có thể phát sinh do các tệp bên phía trong hệ thống bị hư hỏng. Thời gian này, các bạn sẽ cần đến việc trợ giúp của System file Checker – giữa những công cụ tuyệt đối nhất của Windows 11 để thay thế sửa chữa các tệp hệ thống. Về cơ bản, bạn sẽ cần nhập một vài loại lệnh trong Windows Terminal nhằm khởi động chế độ này. Quá trình thực hiện như sau:

thừa nhận chuột nên vào nút Start ở trên screen Desktop, sau đó bạn hãy lựa chọn mở Windows Terminal (Admin). Bấm vào nút Open a new tab và lựa chọn Command Prompt trên menu.

*

Nhập chiếc lệnh “DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth” cùng nhấn Enter nhằm kích hoạt dịch vụ thương mại Deployment Image Servicing. Dịch vụ này sẽ giúp quá trình thay thế tệp hệ thống hiệu quả hơn. Tiếp theo, các bạn hãy nhập thêm mẫu lệnh “sfc /scannow” và nhấn Enter nhằm kích hoạt chính sách System file Checker của Windows 11.

*

Cuối cùng, bạn chỉ việc chờ cho quy định System tệp tin Checker chất vấn và hiển thị các hiệu quả trong Command Prompt.

Kiểm tra Windows Update Service

Windows Update là 1 trong chương trình cần có các thương mại dịch vụ (Service) không giống để sở hữu xuống và cài đặt các phiên bản cập nhật từ sever của Microsoft. Vày vậy, chúng ta cũng có thể gặp lỗi không update được trên Windows 11 ví như như Windows Update Service ko được bật. Để kiểm tra, bạn hãy làm theo các bước sau:

dìm Win + R để mở vỏ hộp thoại Run. Nhập “services” vào trường Open với nhấn Enter để mở cửa sổ quản lý các dịch vụ khối hệ thống của Windows 11. Tìm kiếm và nhấn đúp con chuột trái vào dịch vụ thương mại Windows Update.

*

vào mục Startup type, bạn hãy chọn tuỳ lựa chọn Automatic. Sau đó, chúng ta hãy bấm vào nút Start ở mặt dưới. Lựa chọn Apply rồi dìm OK để giữ lại sở hữu đặt.

*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kiểm tra một vài các thương mại dịch vụ khác liên quan đến Windows Update xem bọn chúng đã được thiết đặt đúng chưa. Những dịch vụ đó tất cả có:

Application Identity Background Intelligent Transfer Service (BITS) Cryptographic Services

Kiểm tra dung lượng trống của ổ cứng

*

Lỗi ko update được Windows 11 cũng hoàn toàn có thể xảy ra ví như như ổ cứng chứa hệ điều hành quản lý còn quá ít dung tích lưu trữ trống. Bởi vậy, các bạn cần bảo đảm an toàn có ít nhất vài GB dung tích trống bên trên ổ C: của sản phẩm tính. Đây là một quy trình đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn vào hình tượng This PC trên Desktop nhằm xem dung tích trống của những ổ cứng trên đồ vật tính.

Nếu chúng ta thấy ổ cứng đựng hệ điều hành đã thực hiện hơn 90%, chúng ta nên giải phóng dung lượng bên trong bằng cách gỡ setup các phần mềm không áp dụng đến hoặc dịch rời các tập tin cài đặt về sang phần nhiều ổ cứng khác.

PC Windows 11 của chúng ta cũng có thể hiển thị thông tin “Error Encountered” khi chúng ta tiến hành update khiến cho bạn ko thể cài đặt được bạn dạng cập nhật. Nội dung bài viết này sẽ share cho các bạn cách sửa lỗi Error Encountered khi update trong Windows 11.


Việc luôn cập nhật hệ thống lên phiên phiên bản Windows mới nhất là rất đặc biệt quan trọng vì nó để giúp máy tính của bạn chuyển động hiệu quả và bảo mật hơn. Ngoài ra, mỗi bạn dạng cập nhật đều đem về một loạt các bạn dạng sửa lỗi giúp nâng cấp hiệu suất của hệ thống. Tuy nhiên, các bạn sẽ phải làm cái gi khi ko thể update Windows vì bạn dạng cập nhật gặp gỡ lỗi?

*

Trong mọi ngày gần đây, nhiều người dùng đã report về lỗi Error Encountered lúc update vào Windows 11. Lỗi này khiến cho họ không thể thiết lập những bản cập nhật và bạn dạng vá bảo mật thông tin mới nhất.

Nếu các bạn cũng đang chạm mặt phải lỗi tương tự, nội dung bài viết dưới đây giúp cho bạn biết giải pháp khắc phục lỗi Error Encountered khi update vào Windows 11.

Chạy trình hạn chế sự cố

Bất cứ lúc nào bạn gặp gỡ lỗi, bạn hãy kiểm tra xem bao gồm trình hạn chế và khắc phục sự rứa tích phù hợp sẵn cho lỗi kia không. Trong tương đối nhiều trường hợp, khí cụ này rất có thể giúp bạn khẳng định nguyên nhân với sửa lỗi. Để chạy trình khắc phục và hạn chế sự cầm cố cho Windows Update, các bạn hãy:

*

Bước 1. thừa nhận chuột yêu cầu vào nút Start trên thanh Taskbar hoặc dấn Windows + X để truy cập Quick Menu. Sau đó, bạn hãy lựa chọn mở ứng dụng Settings. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng phím tắt Windows + I để khởi chạy trực tiếp áp dụng Settings.

*

Bước 2. vào tab System của hành lang cửa số ứng dụng Settings, bạn nên chọn Troubleshoot ở ngăn mặt phải.

*

Bước 3. Tiếp theo, bạn hãy chọn Other troubleshooters.

Xem thêm: Làm sao biết màn hình laptop bao nhiêu inch chưa? hướng dẫn kiểm tra màn hình laptop bao nhiêu inch

*

Bước 4. Bây giờ các bạn sẽ tìm thấy một danh sách các trình khắc chế sự cầm cố tích đúng theo trong Windows 11. Các bạn hãy tìm tuỳ chọn Windows Update và bấm vào nút Run ở lân cận nó.

Trình hạn chế và khắc phục sự cố gắng của Windows 11 đã chạy và bắt đầu chẩn đoán sự cố. Nếu như tìm thấy bất kỳ lỗi nào, bạn chỉ việc làm theo những hướng dẫn trên màn hình hiển thị để tự khắc phục. Sau khoản thời gian khắc phục sự vậy xong, bạn hãy khởi rượu cồn lại laptop và soát sổ xem lỗi đã có khắc phục chưa.

Kích hoạt chính sách Automatic của dịch vụ Windows Update

Windows Update Services là 1 dịch vụ quan trọng để thừa trình cập nhật Windows 11 không xẩy ra gián đoạn. Nếu thương mại & dịch vụ này không chạy hoặc chạm mặt vấn đề, chúng ta cũng có thể gặp phải lỗi Error Encountered khi update. Trong trường phù hợp này, các bạn hãy kích hoạt chế độ Automatic để auto hoá dịch vụ thương mại này. Quá trình thực hiện nay như sau:

*

Bước 1. thừa nhận chuột yêu cầu vào nút Start trên thanh Taskbar hoặc dìm Windows + X để truy cập Quick Menu. Tiếp đến bạn nên chọn lựa Windows Terminal (Admin) trong list và nhận Yes khi yêu cầu cung cấp quyền quản lí trị viên lộ diện trên màn hình.

*

Bước 2. trong Windows Terminal, tab Power
Shell đã mở lúc khởi chạy nếu khách hàng chưa biến hóa cấu hình khoác định. Để mở Command Prompt, bạn hãy nhấn vào mũi tên phía xuống bên dưới ở gần dấu cộng và chọn Command Prompt. Bên cạnh ra, chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + 2 để khởi chạy cấp tốc Command Prompt.

*

Bước 3. Trong cửa sổ Command Prompt, các bạn hãy nhập lần lượt những lệnh sau cùng nhấn Enter.

sc config wuauserv start=auto

sc config crypt
Svc start=auto

sc config bits start=auto

sc config trustedinstaller start=auto

Sau khi chúng ta nhập chấm dứt các lệnh, chúng ta hãy đóng cửa sổ Windows Terminal với khởi rượu cồn lại lắp thêm tính. Cuối cùng, các bạn hãy kiểm tra xem bạn đã có thể setup các bạn dạng cập nhật Windows một cách bình thường chưa.

Tải xuống bản cập nhật Security Intelligence

Phương pháp này sẽ khắc phục lỗi Error Encountered khi update vào Windows 11 cho một trong những người dùng. Do vậy, bạn nên thử phương pháp này ví như như hai phương pháp trên chưa giúp ích đến bạn. Để sở hữu xuống các bạn dạng cập nhật Security Intelligence, bạn hãy:

*

Bước 1.Nhấn Windows + S nhằm khởi chạy trình tìm kiếm kiếm của Windows cùng nhập Windows Security. Sau đó, các bạn hãy nhấn mở vận dụng Windows Security trong hiệu quả tìm kiếm bao gồm liên quan.

*

Bước 2.Trong Windows Security, bạn nên lựa chọn tuỳ chọn Virus và threat protection.

*

Bước 3.Tiếp theo, bạn hãy tìm tùy lựa chọn Virus và threat protection updates và nhấn vào Protection updates dưới tùy chọn đó.

*

Bước 4.Bây giờ, các bạn hãy nhấp vào Check for updates để download xuống và thiết đặt mọi phiên bản cập nhật bảo mật thông tin có sẵn.

Sau khi mua đặt phiên bản cập nhật, các bạn hãy thử đánh giá xem sự nắm update còn xẩy ra nữa hay không nhé.

FPT cửa hàng hy vọng một trong những các phương thức trên sẽ giúp đỡ bạn tương khắc phục trọn vẹn lỗi Error Encountered lúc update trong Windows 11. Chúc bạn luôn có một trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất trên hệ điều hành tiên tiến nhất của Microsoft.

Vài thủ thuật đơn giản và dễ dàng giúp các bạn tạo theme noel tuyệt đẹp cho máy vi tính Windows 11