*

Một bạn dạng sao lưu tổng thể hoặc tại khu vực được duy trì một phương pháp vật lý tại vị trí của chúng ta như sao lưu sang một ổ cứng ngoài, vấn đề này sẽ cấp tốc hơn, dễ hơn và bình yên hơn nhiều. Windows hỗ trợ một phương án đơn giản để sao giữ dữ liệu của công ty gọi là Windows Backup. Nhân kiệt này mang tên là Restore bên trên Windows 7 và File History trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách sao lưu hoặc truyền dữ liệu của bạn trên máy tính chạy trên windows

Cách tùy chỉnh cấu hình sao lưu bởi File History bên trên Windows 10:

Cắm ổ cứng hoặc SSD rời mà bạn có nhu cầu dùng làm ổ sao lưu giữ vào sản phẩm tính.Nhấp vào nút Start của Windows ở góc dưới bên trái màn hình rồi chọn "Settings" (Cài đặt) tất cả hình bánh răng, lựa chọn "Update & Security" (Cập nhật & bảo mật) (biểu tượng nhị mũi thương hiệu uốn cong), rồi vào "Backup" (Sao lưu) ở cột mặt trái. Hoặc bạn có thể gõ "Backup" vào ô search kiếm ở góc dưới mặt trái, rồi lựa chọn "Backup settings" (Cài đặt sao lưu).Nhấp vào vết + bên cạnh "Add a drive" (Thêm ổ), rồi chọn ổ các bạn vừa gặm vào máy. Ổ này sẽ hiện ra trong danh sách dưới chiếc chữ "Select a Drive" (Chọn ổ). Dịp này, file History đã có bật.Tiếp, hãy đặt gia tốc chạy sao lưu mà bạn muốn. Nhấp vào nút "More options" (Tùy lựa chọn khác) rồi chọn tần suất (Every hour (Mỗi giờ), Every 3 hours (Mỗi 3 giờ), Daily (Mỗi ngày), v.v.).Chọn khoảng thời gian bảo trì sao lưu ước muốn trong mục "Keep my backups" (Duy trì sao lưu giữ của tôi). Theo mặc định, mục này được để thành Forever (Mãi mãi). Nếu không muốn, bạn cũng có thể chuyển thành 1 tháng, 6 tháng, 1 năm, v.v.Bấm vào "Back up now" (Sao lưu lại ngay) để ban đầu bản sao lưu giữ đầu tiên. Lúc xong, bạn sẽ thấy ngày tháng, giờ và dung tích của bạn dạng sao lưu giữ được liệt kê.
*

Cách cấu hình thiết lập sao lưu bởi Time Machine bên trên Mac
OS:

Cắm ổ SSD hoặc HDD đã có định dạng mang lại Mac
OS mà bạn có nhu cầu dùng để sao lưu giữ vào sản phẩm Mac của mình. Ví như là lần đầu liên kết với ổ, Mac
OS vẫn hiển thị vỏ hộp thoại để hỏi coi bạn cũng muốn dùng ổ đến Time Machine không. Lúc đó, hãy chọn "Use as a Backup Disk" (Dùng có tác dụng ổ sao lưu). Nếu chưa hẳn là lần đầu sử dụng ổ này trên máy Mac, hãy vào menu hãng apple rồi nhấp System Preferences... (Tùy chọn hệ thống) và lựa chọn Time Machine. Nhấp "Select a Backup Disk" (Chọn ổ đĩa sao lưu) để chọn ổ mà chúng ta vừa gặm từ danh sách. Nút bật và tắt Time Machine làm việc phía phía bên trái hiện sẽ tiến hành đặt thành "ON" (Bật) hoặc có thể dòng "Backup Automatically" (Tự hễ sao lưu) sẽ tiến hành chọn, tùy phiên bản Mac
OS của bạn.Bạn có thể chọn "Backup Now" (Sao lưu lại ngay) từ thực đơn của Time Machine ở phía trên cùng screen hoặc chỉ bài toán đợi nhằm Time Machine sao giữ theo thời gian đã lên lịch mang đến "Next Backup" (Lần sao lưu lại kế tiếp). Quanh đó ra, hãy xem xét các chi tiết về ổ sao lưu lại như dung lượng còn trống, ngày sao lưu lại cũ nhất và ngày sao lưu ngay gần nhất, toàn bộ đều được liệt kê tại đây khi chúng ta cắm ổ vào máy. Trong nút "Options" (Tùy chọn), bạn có thể chỉnh các thiết lập theo ý ước ao như gia tốc sao lưu, thư mục nhiều loại trừ, v.v.

Một phiên bản sao lưu phía bên ngoài là khi những tệp của khách hàng được lưu trữ ở một ở đâu đó thay bởi vị trí hệ thống hiện tại của bạn. Về phương diện kỹ thuật, đây hoàn toàn có thể là một ổ cứng mà chúng ta giữ ở nhà đất của một người bạn, mà lại nó thường tức là sao lưu lại hệ thống của khách hàng trực tuyến. Dropbox, Google Drive, i
Cloud, cùng One
Drive là các giải pháp tiện lợi và túi tiền thấp có những tùy chọn đồng bộ để tự động hóa đồng cỗ những tập tin đặc biệt quan trọng nhất của bạn. Tùy nằm trong vào lượng tài liệu mà chúng ta định sao lưu, bạn có thể cần cài đặt một gói dữ liệu. Bạn có thể sử dụng ứng dụng của căn nguyên lưu trữ đã chọn để tùy chỉnh thiết lập các tùy chọn của mình. Dữ liệu của các bạn sẽ được sao lưu theo những tùy chọn của chúng ta mỗi khi bạn kết nối cùng với internet.

Một cách trọn vẹn và bình an hơn để sao lưu toàn thể hệ thống là sử dụng ảnh đĩa hay ảnh ghost. Các bạn sẽ cần phần mềm cụ thể để thực hiện điều này. Có những tùy lựa chọn miễn giá thành như Macrium Reflect cùng Ease
US mang đến ổ cứng có dung tích 1TB hoặc tốt hơn cùng với những tùy chọn trả tổn phí như Acronis True Image. Tìm phần mềm sao lưu với khôi phục phù hợp với các bạn và nghiên cứu và phân tích như đọc review và xem video để coi nó có đáp ứng nhu cầu nhu cầu của khách hàng không. Người tiêu dùng Mac hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Disk Utility nhằm tạo hình ảnh đĩa.


*
4:19

*
5:33

*
4:29
Backup sao lưu dữ liệu là thao tác vô cùng quan trọng khi người dùng muốn upgrade và tạo ra sự biến đổi lớn vào hệ thống. Bởi vậy sau đây
meopc.com sẽ hướng dẫn các bạn cách backup sao lưu dữ liệu trên PC và máy tính xách tay Windows.


Backup sao lưu dữ liệu là gì?

Backup sao lưu lại dữ liệu là quy trình lưu trữ tài liệu (tệp tin, file, thư mục) vào một bạn dạng sao lưu, điều này bảo vệ tính bảo mật thông tin và toàn vẹn cho dữ liệu. Nhờ vào đó, bạn dùng có thể khôi phục lại dữ liệu một trong những sự nỗ lực như mất dữ liệu, lỗi hệ điều hành.

*

Việc sao lưu dữ liệu bảo vệ rằng các bạn có một “phương án B” cho đông đảo dữ liệu đặc biệt quan trọng của mình, bao hàm các tệp tin cá nhân, ảnh, video, tài liệu làm việc và những dữ liệu quan trọng khác. Trong trường hợp vật dụng tính của người tiêu dùng bị hỏng, mất mát tài liệu hoặc bị tấn công bởi virut hoặc ứng dụng độc hại, dựa vào việc có phiên bản sao lưu sẽ giúp đỡ bạn phục hồi lại dữ liệu một cách thuận lợi và nhanh chóng.

*


Backup sao lưu tài liệu với file History

File History là một trong tính năng tích hợp sẵn trong Windows, có thể chấp nhận được bạn sao lưu cùng khôi phục những phiên bạn dạng trước đó của các tệp tin cá nhân. Đây là cách sử dụng File History để sao lưu dữ liệu trên Windows:

Bước 1: kết nối một ổ đĩa hỗ trợ đủ không gian lưu trữ cho vấn đề sao lưu. Bạncó thể sử dụngổ cứng ngoàihoặc một ổ cứngtrong laptop của bạn.

Bước 2: Mở Settings bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + I, tiếp đến chọn Update và Security.

*

Bước 3: Trong cửa sổ Update & Security, lựa chọn Backup từ menu bên trái.

*

Bước 4: Trong phần Back up using tệp tin History, nhấp vào Add a drive để chọn ổ đĩa bạn có nhu cầu sử dụng cho câu hỏi sao lưu.

*

Bước 5: sau khoản thời gian chọn ổ đĩa, công dụng File History sẽ bắt đầu sao lưu lại dữ liệu của khách hàng lên ổ đĩa đã được chọn. đồng thời đó, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh những cài đặt bổ sung như gia tốc sao lưu với thư mục rõ ràng để sao lưu.

Bước 6: Khi bạn có nhu cầu khôi phục phiên bản trước kia của một tệp tin, chúng ta có thể mở thư mục cất tệp tin đó, bấm chuột phải vào tệp tin và lựa chọn Restore previous versions.


Backup sao lưu dữ liệu với Windows Backup và Restore

Đây là một tính năng có sẵn vào phiên phiên bản Windows cũ hơn là Windows 7 cùng Windows 8.1. Vào Windows 10, tác dụng này đã được Microsoft chuyển đổi thành file History như đã làm được đề cập sinh hoạt trên. Sau đây, chúng ta sẽ tiến hành backup sao lưu dữ liệu với Windows backup & Restore:

Bước 1: liên kết một ổ đĩa hỗ trợ đủ không gian lưu trữ cho bài toán sao lưu. Điều này hoàn toàn có thể là một ổ đĩa ngoài, ổ đĩa mạng hoặc một ổ đĩa trong máy tính xách tay của bạn.

Bước 2: Mở Control Panel bằng cách tìm tìm từ khóa “Control Panel" trong thực đơn Start và chọn kết quả tương ứng.

Xem thêm: Hướng dẫn cài win 11 không cần usb, cách cài windows 11 không cần usb

Bước 3: Trong Control Panel, chọn Backup & Restore.

Bước 4: Trong cửa sổ Backup và Restore, lựa chọn Set up backup.

*

Bước 5: Trong vỏ hộp thoại Where do you want lớn save your backup?, lựa chọn ổ đĩa bạn muốn sử dụng cho việc sao lưu cùng nhấn Next.

*

Bước 6: Trong hộp thoại What vì you want to back up?, bạn có thể chọn Let me choose nhằm tùy lựa chọn chọn lọc các tệp tin và thư mục ví dụ hoặc chọn Let Windows choose nhằm sao lưu những tệp tin đặc trưng mặc định. Sau khi ngừng lựa chọn, dấn Next.

*

Bước 7: Trong hộp thoại How often vì you want to create a backup?, bạn cũng có thể chọn tần suất sao lưu dựa vào lựa lựa chọn sẵn hoặc tùy chỉnh tần suất bằng cách chọn Change schedule. Sau khi xong xuôi cài đặt, dấn Save settings and run backup.

*

Bước 8: quy trình sao lưu giữ sẽ bước đầu và các bạn sẽ thấy quy trình được hiện trên màn hình. Đợi cho đến khi quy trình sao giữ hoàn thành.

Bước 9: Khi bạn có nhu cầu khôi phục dữ liệu từ sao lưu, bạn cũng có thể quay lại cửa sổ Backup and Restore và lựa chọn Restore my files. Bạn sẽ được mang tới một giao diện để chọn các tệp tin với thư mục cần khôi phục từ sao lưu.


Backup sao lưu dữ liệu bằng phần mềm thứ ba

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm thứ ba phía bên ngoài như Acronis True Image, Ease
US Todo Backup, hoặc những dịch vụ sao lưu trực đường như Dropbox, Google Drive, hoặc One
Drive để tự động sao lưu tài liệu của bạn.

*

Thao tác thường tiến hành để backup sao lưu dữ liệu trên Windows với ứng dụng thứ cha như sau:

Tải xuống và cài đặt công cầm cố sao giữ mà các bạn đã chọn.

Mở chế độ sao lưu lại và lựa chọn "Create New Backup" hoặc tương tự.

Chọn những tệp tin với thư mục bạn muốn sao lưu. Chúng ta có thể tùy chọn tinh lọc hoặc sao lưu toàn bộ ổ đĩa.

Chọn ổ đĩa hoặc vị trí lưu trữ để sao lưu dữ liệu.

Tùy chỉnh các cài đặt bổ sung như kế hoạch trình sao lưu, nén dữ liệu, mã hóa và đảm bảo mật khẩu (nếu có).

Bắt đầu quy trình sao lưu với đợi cho đến khi nó hoàn thành.


Backup sao giữ thủ công

Bạn hoàn toàn có thể sao lưu tài liệu thủ công bằng phương pháp copy tài liệu từ thứ tính của công ty vào ổ đĩa ngoại vi, USB, thẻ ghi nhớ hoặc các thiết bị tàng trữ khác. Đây chính là cách backup sao lưu lại dữ liệu đơn giản dễ dàng nhất khi những làm việc vô cùng 1-1 giản.

*

Trên đấy là những biện pháp backup sao giữ dữ liệu giành riêng cho PC và laptop Windows mà meopc.com muốn cung cấp đến cho những bạn. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện tại thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới cho meopc.com cùng biết nhé !!!