Việc backup dữ liệu không chỉ là một phương án phòng ngừa mà lại còn là một trong những bước quan trọng đặc biệt để bảo đảm thông tin quan tiền trọng của bạn khỏi những sự thế không ý muốn muốn. Windows 11 cung cấp nhiều nguyên tắc hữu ích để bạn có thể thực hiện nay backup một bí quyết dễ dàng, trường đoản cú các phương thức tích thích hợp như Backup và Restore, file History, đến các dịch vụ đám mây như One
Drive cùng các phần mềm của mặt thứ ba. Hãy thuộc Hiển Laptop tò mò và chọn cho chính mình phương pháp backup dữ liệu máy tính cân xứng nhất cùng với nhu cầu của công ty và đảm bảo an toàn rằng bạn luôn có các bản sao giữ dữ liệu quan trọng đặc biệt trên laptop của mình.

Bạn đang xem: Sao lưu dữ liệu máy tính win 11


Nội dung


Backup dữ liệu là gì và tại sao cần backup dữ liệu

Backup dữ liệu là quy trình sao giữ dữ liệu từ 1 thiết bị hoặc hệ thống lưu trữ quý phái một sản phẩm công nghệ hoặc hệ thống khác để đảm bảo an ninh trong trường hợp xảy ra sự cố. Câu hỏi backup dữ liệu đóng mục đích vô cùng quan trọng đặc biệt đối cùng với cả cá thể và tổ chức, bởi vì nó mang lại những ích lợi thiết thực sau:

 Bảo vệ tài liệu khỏi mọi rủi ro

Sự nắm máy tính: Ổ cứng bị hỏng, lỗi hệ thống, hoặc những vấn đề nghệ thuật khác rất có thể khiến bạn mất dữ liệu vĩnh viễn. Backup tài liệu giúp tạo bản sao dự phòng để chúng ta cũng có thể khôi phục lại khi yêu cầu thiết.Virus và phần mềm độc hại: Các tác hại này hoàn toàn có thể tấn công với mã hóa tài liệu của bạn, khiến bạn quan yếu truy cập. Backup tài liệu giúp bạn bảo vệ thông tin quan trọng đặc biệt khỏi đa số tác nhân nguy nan này.Lỗi của tín đồ dùng: Xóa nhầm tập tin, định dạng ổ cứng,… đều rất có thể dẫn cho mất dữ liệu. Backup dữ liệu khiến cho bạn hạn chế về tối đa thiệt hại bởi những không nên sót này gây ra.

Tiết kiệm thời hạn và công sức:

Khi mất dữ liệu, việc tìm kiếm với khôi phục hoàn toàn có thể tốn nhiều thời gian và công sức. Backup dữ liệu giúp bạn dễ ợt truy cập phiên bản sao giữ và nhanh chóng khôi phục lại tin tức cần thiết.Việc backup tài liệu thường xuyên giúp đỡ bạn tiết kiệm thời gian và sức lực trong câu hỏi xử lý các sự nỗ lực mất dữ liệu, nắm vì phải loay hoay tìm kiếm cách khôi phục từ đầu.

Dễ dàng khôi phục dữ liệu:

Backup tài liệu giúp bạn có thể dễ dàng phục hồi lại dữ liệu khi gặp mặt sự cố, cơ mà không yêu cầu phải lo lắng về bài toán mất đuối vĩnh viễn.Việc khôi phục dữ liệu từ bạn dạng backup thường mau lẹ và tác dụng hơn so với việc thực hiện các ứng dụng cứu hộ dữ liệu hoặc sản xuất lại dữ liệu từ đầu.

*

Việc backup tài liệu máy tính không chỉ là một biện pháp phòng ngừa nhưng còn là 1 bước đặc trưng để bảo đảm an toàn thông tin quan lại trọng của công ty khỏi những sự núm không ao ước muốn. Windows 11 cung cấp nhiều phương pháp hữu ích để chúng ta có thể thực hiện tại backup một giải pháp dễ dàng, tự các phương pháp tích phù hợp như Backup & Restore, tệp tin History, đến những dịch vụ đám mây như One
Drive với các phần mềm của mặt thứ ba. Hãy chọn phương thức phù hợp độc nhất với nhu cầu của người tiêu dùng và đảm bảo rằng bạn luôn có các bản sao lưu dữ liệu quan trọng. HIển laptop mời bạn tìm hiểu thêm môt số cách thức sau.

Cách tạo phiên bản sao lưu giữ (backup) trên Windows 11

Tính năng Sao lưu và Khôi phục có thể chấp nhận được bạn lưu lại lại tổng thể hệ thống và các tệp vào ổ cứng ngoài. Đây là 1 trong những hướng dẫn backup tài liệu máy tính thuận lợi và đơn giản dễ dàng nhất cho những người dùng.

Các bước tạo sao lưu máy vi tính chạy Windows 11

Mở Start

Nhấn vào nút Start hoặc phím Windows bên trên bàn phím.

Tìm bảng điều khiển và tinh chỉnh (Control Panel)

Gõ “Control Panel” trong thanh kiếm tìm kiếm cùng nhấp vào tác dụng hiện ra trên thuộc để mở.

*

Truy cập hệ thống và bảo mật thông tin (System và Security)

Trong Control Panel, lựa chọn “System and Security”.

*

Truy cập thiết lập lịch sử tệp (File History)

Nhấp vào “File History”.

Mở Sao giữ hình hình ảnh hệ thống (System Image Backup)

Nhấp vào “System Image Backup” ở góc cạnh dưới mặt trái.

*

Tạo sao lưu lại hình ảnh hệ thống (Create a system image)

Nhấp vào “Create a system image” tự thanh điều hướng bên trái.

Chọn Sao giữ trên ổ đĩa cứng (On a hard disk)

Sử dụng thanh kéo xuống và lựa chọn thiết bị tàng trữ để giữ toàn bộ bản sao lưu.

*

Chọn lắp thêm lưu trữ

Nhấp vào “Next”.

(Tùy chọn) chọn thêm ổ đĩa bửa sung

Nếu muốn, bạn cũng có thể chọn thêm những ổ đĩa bổ sung để chuyển vào bạn dạng sao lưu.

*

Xác nhấn và ban đầu sao lưu

Nhấp vào “Next” và tiếp nối nhấp vào “Start backup”.

*

Gợi ý sản xuất ổ đĩa sửa chữa hệ thống

Bạn rất có thể nhận được nhắc nhở tạo ổ đĩa giành cho sửa chữa trị hệ thống, rất có thể bỏ qua nếu không cần thiết.

*

Hoàn tất

Nhấp vào “Close” sau khi quy trình sao lưu hoàn tất.

*

Sao lưu tài liệu bằng file History


Bước 1: Truy cập menu Start trên Windows 11, nhập File History vào thanh tìm kiếm kiếm ở phía bên trên cùng. Từ công dụng tìm kiếm, kích nút Open ở phía bên bắt buộc tương ứng.

*

Bước 2: Trong cửa sổ File History hiển thị, kích tùy chọn Select drive ở khung bên trái.

*

Bước 3:Chọn ổ đĩa bạn muốn sử dụng để sao lưu tài liệu từ danh sách, sau đó nhấn nút OK. Nếu bạn có nhu cầu sao lưu các tệp của bản thân vào thiết bị lưu trữ bên ngoài, hãy đảm bảo rằng ổ đĩa SSD hoặc HDD đang được liên kết với sản phẩm tính.

*

Bước 4:Sau khi chọn ổ đĩa, tính năng file History sẽ được kích hoạt. Quy trình tạo phiên bản sao lưu giữ dữ liệu rất có thể mất nhiều thời hạn hơn nếu như bạn có các tệp to trong thư mục Libraries, chẳng hạn như video clip hoặc chương trình.

*
*

Ngoài ra, bạn cũng có thể kích tùy chọn Advanced settings để thiết lập cấu hình thời gian chu kỳ luân hồi và khoảng thời gian của thiết đặt sao lưu nếu muốn.

*

Chọn tùy chọn Save copies of files để xác định tần suất bạn muốn sao lưu các tệp của mình. Sau đó, lựa chọn tùy chọn Keep saved versions để xác định thời gian bạn có nhu cầu giữ các tệp sao lưu. Sau khi biến hóa xong, dấn nút Save changes để áp dụng thay đổi.

Bước 5: Nếu có một vài thư mục theo thiết đặt mặc định nhưng bạn không muốn sao lưu, kích vào tùy chọn Exclude folders làm việc khung bên trái.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Âm Thanh Báo Thức Đơn Giản, Dễ Dàng, Cách Đặt Nhạc Chuông Báo Thức Đơn Giản, Dễ Dàng

*

Sau đó kích nút Add để thêm thư mục không muốn lưu bản sao, tiếp đến kích nút Save Changes.

*

Bước 6: vào một trong những lúc khác nếu bạn có nhu cầu thêm folder vào tệp tin History để sao lưu, chỉ việc kích chuột yêu cầu vào thư mục đó, chọn tùy chọn Show more options.Khi bao gồm thêm tùy lựa chọn xuất hiện, hãy chọn Include in library > Create new library.

Cách khôi phục bạn dạng sao lưu giữ trên Windows 11

Nếu trang bị tính của khách hàng bị lỗi hartware hoặc gặp mặt lỗi khi nâng cấp hệ thống, bạn cũng có thể sử dụng phiên bản sao lưu để khôi phục thiết đặt thiết bị. Lúc sao lưu, hãy xem xét không làm cách trở quá trình nhằm tránh bị lỗi và đảm bảo máy tính vẫn tồn tại dữ liệu.

Các cách khôi phục:

Kết nối thiết bị tàng trữ chứa bạn dạng sao lưu

Kết nối USB hoặc ổ đĩa chứa bạn dạng sao giữ vào vật dụng tính.

Khởi rượu cồn máy tính

Khởi động lại laptop và truy vấn vào khung nhắc khởi hễ từ USB hoặc ổ đĩa.

Truy cập cơ chế khôi phục

Trên trang thiết lập cấu hình Windows, nhấp vào nút “Next” và lựa chọn “Repair your computer”.

Chọn hạn chế và khắc phục sự cố gắng (Troubleshoot)

Nhấp vào “Troubleshoot” sau đó chọn “System Image Recovery”.

Chọn Windows 11

Chọn hệ điều hành và quản lý Windows 11 để bước đầu quá trình khôi phục.

Sử dụng hình ảnh hệ thống new nhất

Trên trang “Re-image your computer”, chọn “Use the latest available system image” cùng nhấp vào “Next”.

Tùy chọn định dạng với phân vùng lại đĩa

Nếu cần, chúng ta có thể chọn “Format & repartition disks” trước lúc khôi phục.

Bắt đầu quy trình khôi phục

Nhấp vào “Finish” và kế tiếp nhấp vào “Yes” nhằm xác nhận.

Quá trình khôi phục sẽ ban đầu và thời gian ngừng phụ nằm trong vào lượng tài liệu và thông số kỹ thuật phần cứng của thiết bị. Khi bạn dạng sao lưu đã có khôi phục, thiết bị đã cần cập nhật một số phần mềm. Hãy mở setup và lựa chọn Windows Update, nhấp vào nút Kiểm tra update để cập nhật hệ thống cùng trình điều khiển.

Kết luận

Hiển máy tính xách tay đã vừa gợi ý backup dữ liệu máy tính xách tay trên window 11. Việc sao lưu tài liệu trên Windows 11 là 1 trong những bước đặc biệt để bảo đảm thông tin quý giá của khách hàng khỏi những sự núm không ao ước muốn. Triển khai sao lưu định kỳ để giúp bạn yên trung khu hơn và bảo đảm an toàn rằng dữ liệu của công ty luôn được bảo đảm và rất có thể khôi phục bất cứ khi nào cần thiết. Và nếu như khách hàng không đầy niềm tin với chăm môn của mình thì hãy nhờ rằng ghé Hiển Laptop, cửa hàng chúng tôi sẽ giúp bạn bảo vệ những dữ liệu trên laptop một cách an toàn nhất.

Sử dụng file History」 nhằm sao lưu các tệp của người tiêu dùng vào ổ đĩa ko kể như flash USB hoặc ổ cứng di động, chúng ta có thể sao lưu vào mạng lưu trữ. Lịch sử hào hùng Tệp liên tục sao lưu những phiên phiên bản tệp của công ty trong những thư mục Tài liệu, Nhạc, Hình ảnh, video và screen nền cũng tương tự các tệp One
Drive khả dụng ngoại tuyến trên PC của bạn. Theo thời gian, bạn sẽ có toàn bộ lịch sử những tập tin của mình. Nếu phiên bản gốc bị mất, bị hỏng hoặc bị xóa, bạn cũng có thể khôi phục chúng. Chúng ta cũng có thể duyệt cùng khôi phục các phiên bạn dạng khác nhau của tệp của mình. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu khôi phục phiên phiên bản cũ rộng của tệp (ngay cả khi nó không biến thành xóa hoặc bị mất), bạn có thể duyệt qua loại thời gian, lựa chọn phiên bản bạn muốn và phục sinh nó.

Lưu ý : Theo mặc định, lịch sử vẻ vang tệp chỉ sao lưu lại các bản sao của tệp nằm trong số thư mục Tài liệu, Nhạc, Hình ảnh, clip và màn hình hiển thị nền tương tự như các tệp One
Drive khả dụng ngoại đường trên PC của bạn. Nếu như khách hàng có tệp hoặc folder ở nơi khác mà bạn có nhu cầu sao lưu, bạn cần thêm chúng theo phong cách thủ công.

Lưu ý : khi sử dụng lịch sử dân tộc tệp để phục hồi tệp, nó sẽ thay thế các tệp hiện tại bằng phiên bản sao lưu từ thời điểm ví dụ đã chọn, với cùng tên. Nếu bạn có nhu cầu giữ lại những tệp hiện tại của chính mình cùng một lúc, các bạn nên triển khai sao lưu chủ quyền trước khi thực hiện khôi phục.

Để cung cấp cho chính mình hướng dẫn cụ thể hơn, bạn có thể nhấp vào liên kết đoạn clip You
Tube của meopc.com bên dưới để tìm hiểu thêm về kiểu cách sao lưu lại và phục sinh tập tin của người sử dụng :

https://www.youtube.com/watch?v=Hv4Wv
Hx
VUdg

vui lòng chuyển đến hướng dẫn tương xứng dựa bên trên hệ quản lý điều hành Windows lúc này trên máy tính xách tay của bạn:

Hệ Điều Hành Windows 11

Bảng Danh Mục


Sao lưu tập tin của khách hàng với 「File History」Nhập cùng tìm kiếm ① vào thanh tìm kiếm kiếm của Windows, kế tiếp nhấp vào ② .Chọn ③ .Chọn ổ đĩa bạn có nhu cầu sử dụng để sao lưu các tập tin của bản thân ④ , tiếp đến chọn ⑤ .Nếu bạn có nhu cầu sao lưu những tập tin của chính bản thân mình sang một thiết bị bên ngoài, hãy bảo vệ rằng nó đã được kết nối.Sau khi chọn ổ đĩa, tính năng File History sẽ tiến hành kích hoạt.Bạn rất có thể chọn ⑥ để thiết lập thời gian chu kỳ luân hồi và khoảng thời gian của thiết lập sao lưu.Chọn Lưu phiên bản sao của tệp: tần suất bạn có nhu cầu sao lưu những tệp của bản thân một lần với Giữ các phiên phiên bản đã lưu: bạn muốn giữ các tệp của bản thân trong bao thọ ⑦ , kế tiếp chọn ⑧ .Nếu có một số thư mục theo cài đặt mặc định mà lại bạn không muốn sao lưu , hãy chọn ⑨ .Bấm vào ⑩ để thêm thư mục không thích lưu bạn dạng sao, sau đó chọn ⑪ .Nếu bạn muốn thêm thư mục vào lịch sử tệp nhằm sao lưu , vui lòng nhấn vào phải vào folder ⑫ , kế tiếp nhấp vào ⑬ .