Bộ nguồn rất có thể không nên là linh kiện đắt tiền tốt nhất trong dàn PC của người sử dụng nhưng nó cực kì quan trọng. Nó giúp thay đổi và điều phối mẫu điện cung cấp cho những linh kiện. Bởi vì thế nhưng mà một khi nó nhưng mà “băng hà” thì thì rất dễ kéo theo những linh kiện khác, khiến bạn đau thận liên hoàn. Sau đấy là 6 vệt hiệu giúp bạn nhận biết nhanh chóng về nguy cơ tiềm ẩn nguồn PC chết để sửa chữa thay thế cái bắt đầu càng mau chóng càng tốt. Hy vọng nội dung bài viết có thể giúp những bạn chăm lo dàn PC của chính mình một cách dễ ợt hơn.

Bạn đang xem: Nguồn máy tính yếu thì sao

Bộ nguồn đã quá cũ

Bộ nguồn là một linh kiện rất cực nhọc lỗi thời. Một tiêu chuẩn nguồn có thể tồn tại lâu dài và chúng ta cũng có thể dùng một bộ nguồn trải qua nhiều đợt nâng cấp linh kiện PC khác nhau. Cũng chính vì thế cần nhiều người tiêu dùng một bộ nguồn mang đến tận lúc nó đang quá cũ.

*

Dù khó lỗi thời tuy thế những linh kiện của cỗ nguồn vẫn rất có thể thể hao mòn và xuống cấp trầm trọng theo thời gian. Các tụ điện, năng lượng điện trở với những linh kiện khác rất có thể hỏng ngay trong quá trình sử dụng, tạo ra sự biến hóa dòng điện cùng thổi bay luôn một vài linh phụ kiện có liên quan đến nó, như thẻ và main chẳng hạn. Đó là lý do khiến bạn cần thận trọng khi sử dụng lại mối cung cấp cũ, nhất là lúc trong dàn PC bao gồm những linh phụ kiện đắt tiền. Thông thường thì bạn chỉ nên dùng một bộ nguồn cho 5 năm, chỉ trừ khi bộ nguồn của công ty được đơn vị sản xuất bh lâu hơn.

Màn hình xanh

*

Màn hình xanh xuất hiện khi máy vi tính Windows của bạn chạm mặt lỗi nghiêm trọng, khiến cho nó thiết yếu tiếp tục vận động một giải pháp an toàn. Tất cả hơn 260 nguyên nhân rất có thể gây ra tình trạng màn hình xanh mà lại có ít nhất 5 trong số đó có liên quan trực tiếp nối phần cứng.

Chúng bao hàm các lỗi sau:

0x00000080: NMI_HARDWARE_FAILURE0x00000122: WHEA_INTERNAL_ERROR0x00000124: WHEA_UNCORRECTABLE_ERROR0x00000127: PAGE_NOT_ZERO0x0000012B: FAULTY_HARDWARE_CORRUPTED_PAGE

Nếu các bạn gặp ngẫu nhiên lỗi như thế nào trong 5 lỗi này thì khả năng cao là linh kiện của bạn hoạt động bất thường. Nếu như khách hàng dính screen xanh tức thì cả khi bạn đã nuốm thế linh kiện mà các bạn cho là gây nên lỗi thì có công dụng bộ nguồn của PC bạn mới là thiết bị bị lỗi. Và từ bây giờ thì bạn nên lưu ý đến đem viên nguồn đi cho những người ta xem, nó mà lỗi thật thì thay bắt đầu cho nhanh.

Xuất hiện tại tiếng xẹt điện

Các nhà sản xuất linh phụ kiện máy tính được thiết kế với để chạy càng lặng tĩnh càng tốt. Gắng nên nếu như bạn nghe thấy bất kỳ tiếng hễ lạ nào kế bên tiếng ồn của quạt trong số ấy thì bạn nên cảnh giác với nó.

*

Nếu bạn nghe thấy giờ đồng hồ rè hoặc xẹt năng lượng điện trong dàn PC của bản thân mình thì chúng ta có thể rã sản phẩm công nghệ ra lau chùi và vệ sinh rồi gắn thêm lại xem bao gồm còn nghe nữa không. Nếu như không thì thôi còn nếu có thì bạn nên đem cỗ nguồn (hoặc cả bộ PC mang lại nó đầy đủ) ra tiện mang đến thợ check. Khi tín hiệu này lộ diện thì kĩ năng cao là do bộ nguồn đã hư lỗi và chúng ta nên thay mẫu mới.

Nguồn điện chập chờn

Một trong số những dấu hiệu chỉ ra bạn nên chọn mua nguồn bắt đầu cho PC là lúc điện trường đoản cú nguồn bất ổn định. Nguồn điện PC chập chờn hoàn toàn có thể làm mấy láng LED nhấp nháy theo, tương tự như mấy trơn LED trong nhà của bạn khi lưới điện chập chờn. Chuyện này xảy ra khi bộ nguồn không hề khả năng bảo trì nguồn điện định hình nữa.

*

Thậm chí một cỗ nguồn chập chờn hoàn toàn có thể khiến PC của khách hàng sập nguồn vô cớ hoặc trường đoản cú khởi rượu cồn lại mà lại không rõ lý do. Giả dụ chuyện xảy ra tiếp tục thì chúng ta nên tìm bạn có chuyên môn để cung cấp kiểm tra cả dàn PC, nếu như nguồn có vấn đề thì thay bắt đầu nó luôn.

Linh khiếu nại có dấu hiệu hư hỏng

Ngay cả khi không sử dụng máy tính nhiều thì thọ lâu chúng ta cũng cần tháo nó ra để dọn dẹp vệ sinh và sẵn nhân thể kiểm tra bằng mắt thường luôn xem nó có dấu hiệu hư hư gì không. Nếu phát hiện nay tụ điện bị hỏng, vệt cháy xém hay trang bị gì tương tự như vậy trên mainboard thì bạn tránh việc dùng loại main kia nữa cùng ngay mau lẹ để cho người có chuyên môn xử lý. Bên cạnh đó thì kia cũng có thể là do cỗ nguồn của bạn gây nên. Ngoại trừ cái main ra thì bạn cũng đề xuất cho cục nguồn PC đi kiểm tra sức khỏe xem nó có vụ việc gì không, nếu gồm thì nhớ vậy bằng một cái mới.

*

Mấy chúng ta cũng đừng quên không cần tháo nguồn để kiểm tra tại nhà. Lý do là vì trong cả khi sẽ ngắt kết nối với loại điện thì tụ điện của cục nguồn vẫn đang còn điện thế, cùng nó hoàn toàn hoàn toàn có thể giật cho bạn điếng người.

Trên đây là 5 tín hiệu sớm về bài toán nguồn PC hỏng hỏng, hy vọng có thể giúp những bạn âu yếm tốt mang đến dàn PC của mình. Cảm ơn chúng ta vì đã thân mật theo dõi với chúc dàn PC của chúng ta luôn trẻ khỏe nhé.

Xem thêm: Sao Máy Tính Bật Không Lên, Tại Sao Máy Tính Của Tôi Không Mở Được

Các bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm nguồn mới bh 36 mon tại laptop Nguyên Thành tại links dưới:

Chúng ta cùng tìm hiểu cách sửa nguồn máy tính xách tay bị sụt áp nhé. Ko thể không đồng ý tầm quan trọng của nguồn máy tính xách tay nói bình thường và máy vi tính nói riêng, Nguồn máy tính bị lỗi thì phần đông máy tính sẻ không chuyển động được nó y hệt như mạch ngày tiết trong fan của chúng ta. Cho nên khi nguồn máy vi tính bị sụt áp, nguồn bị hỏng chúng ta phải tiến hành sửa chữa ngay. Cơ mà trong quá trình sử dụng máy tính xách tay khi máy tính bị hỏng, không hẳn lúc nào chúng ta cũng đề nghị đến sự cung ứng của trung trung khu sửa chữa đúng không nhỉ nào? Hôm nay, meopc.com sẽ hướng dẫn cách sửa chữa thay thế nguồn máy tính xách tay ngay tại nhà. Rất có thể chúng sẽ có lợi khi bạn chạm mặt sự cố gắng đấy!

Nguồn máy tính xách tay là gì?

 

Nguồn máy tính (tiếng Anh: power nguồn Supply Unit giỏi PSU) là 1 thiết bị cung cấp điện năng mang lại bo mạch chủ, ổ cứng và những thiết bị khác…, thỏa mãn nhu cầu năng lượng cho toàn bộ các đồ vật phần cứng của máy tính hoạt động.

Thường thì người ta đưa ra khá lớn cho những thành phần chính của dòng sản phẩm tính như CPU, RAM, bo mạch chủ… Và có không ít người sử dụng lại ít cân nhắc nguồn vật dụng tính. Trong những khi đây lại là thành phần rất quan lại trọng. Sự bình ổn của một laptop ngoài những thiết bị chủ yếu (bo mạch chủ, bộ xử lý, bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, ổ cứng...) phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn sản phẩm tính bởi vì nó cung cấp năng lượng cho những thiết bị này hoạt động.

*

Một nguồn unique kém, không cung cấp đủ hiệu suất hoặc tạm bợ sẽ có thể gây cần sự mất ổn định của khối hệ thống máy tính (cung cấp điện áp cực thấp cho những thiết bị, có tương đối nhiều nhiễu cao tần gây lệch lạc các biểu thị trong hệ thống), hư hỏng hoặc làm bớt tuổi thọ những thiết bị (nếu cung ứng điện áp đầu ra cao hơn nữa điện áp định mức).

Hướng dẫn bí quyết sửa nguồn trang bị tính

Việc sửa chữa thay thế sẽ khó khăn hơn rất nhiều lúc người dùng không tìm kiếm ra nền tảng của sự cố. Lúc biết máy tính xách tay bị lỗi vày nguồn laptop thì chúng ta phải kiểm tra tiếp xem rõ ràng là vì vì sao gì để liên tục sửa chữa.

Quạt nguồn không quay thì sửa như thế nào?

Khi lỗi này xảy ra thì có các vấn đề sau bạn phải kiểm tra trước hết là demo dây nguồn, ổ điện khác để bảo đảm an toàn điện nguồn vào xem ổn định chưa. Nếu dỡ được mối cung cấp ra thì đo xem quạt nguồn còn thông không.

*

Quạt mối cung cấp quay vài vòng rồi tắt

Lỗi này sẽ có được những vấn đề sau như nguồn điện bị yếu bởi vì phần tụ trở phía bên trong bị yếu, phồng, chết gây nên không đầy đủ điện hỗ trợ cho main bo mạch chủ yếu và những thiết bị ngoại vi như ổ cứng, ram, card,... Nên xảy ra tình trạng quạt quay rồi ngắt luôn. Cũng rất có thể bệnh này còn do mất năng lượng điện áp 5V sinh sống chân blue color nên không kích được nguồn. Mất năng lượng điện áp 5V stb, bị tiêu diệt ic nghiêng ngả, ic bảo vệ, chập mosfet, đứt cầu chì, đoản mạch,...

Hướng dẫn sửa nguồn máy tính xách tay bị sụt áp

Lỗi ngơi nghỉ trường phù hợp này là khởi cồn không lên hình, lắp thêm khởi cồn nhưng không sở hữu và nhận ổ cứng, lắp thêm chạy 1 lát từ khởi hễ lại. Cũng hoàn toàn có thể bị tắt, cùng với những bệnh như trên nếu bạn có nguồn máy tính xách tay khác thì nên cần lắp vào nhằm thử xem gắng nào để hoàn toàn có thể xác định được đúng là do nguồn máy vi tính lỗi hay bởi vì main mảng nếu bệnh dịch này bởi nguồn lỗi thì thường là bị lỗi tụ, phồng tụ thường vắt tụ là xong.

Kích nguồn quạt quay nhưng lại không lên

Với bệnh dịch này cần xác minh được bộ main vẫn hoạt động bình thường nhé, lúc main vẫn hoạt động thông thường mà cắn nguồn ko lên tuy nhiên quạt quay thì lỗi này thường vì mất điện áp PW good sinh hoạt chân màu nâu, bị tiêu diệt ic dao động, ic bảo vệ.

Hướng dẫn sửa mối cung cấp bị chập mạch

Lỗi này thì nguồn thường xuyên không lên mà lúc đó ta có thể tháo mối cung cấp ra kiểm tra lau chùi xem nguồn có bị dơ quá không và mạch còn đẹp cùng dùng đồng hồ đeo tay xem mạch ra sao thường chết mạch bảo vệ, Mạch tăng năng lượng điện áp,...

Những điều cần xem xét khi sửa nguồn sản phẩm tính

Khi xảy ra sự vắt và số đông người mong tự sửa chữa thay thế bộ nguồn máy tính để bàn xuất sắc nhất, các bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

- nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi ở bộ nguồn là ngơi nghỉ đâu để sở hữu cách sửa chữa thay thế và cách xử trí phù hợp

- Nếu bạn có nhu cầu tự sửa chữa thì chúng ta nên sẵn sàng đầy đủ những dụng gắng chuyên dùng và tham khảo sự phía dẫn của những chuyên gia

- Đối với đều lỗi ở cỗ nguồn rất lớn và cần sửa chữa các linh kiện mới thì bạn nên đến trung tâm thay thế sửa chữa để được kiểm tra, support miễn tầm giá và hỗ trợ sửa trị kịp thời.

 

Vừa rồi là các thông tin mà lại meopc.com muốn chia sẻ đến phần đông người. Phần đông hướng dẫn sửa chữa thay thế nguồn lắp thêm tính dễ dàng và đơn giản tại nhà tác dụng nhất. Điều này vẫn rất hữu dụng đối với đông đảo ai đang gặp sự cố. Còn đối với những ai chưa gặp gỡ phải tình trạng này thì bài viết sẽ giúp mọi tín đồ tự tin lúc sử dụng, cũng giống như hiểu rõ hơn về thành phần quan trọng lại hay bị quên khuấy này.