Hi vọng với những mẹo nhỏ này, các bạn có thể dễ dàng thao tác nhanh chóng, nhân tiện lợi hơn trên chiếc máy tính xách tay của mình.

Bạn đang xem: Mẹo vặt trên máy tính

1. Khóa sản phẩm tính lập cập trên Win 10

Bạn đang có việc vội vàng cần ra ngoài mà đã soạn thảo một tài liệu quan lại trọng. Chúng ta không đủ thời gian để tắt máy nhưng chỉ lập cập khóa máy. Hãy ấn tổng hợp phím Windows + L. Bạn sẽ ngay mau chóng khóa lại cái máy tính của mình và phần đa ai động vào sản phẩm tính của doanh nghiệp đều sẽ nên ấn mật khẩu nhằm đăng nhập.

2. Mở ra Tab sẽ đóng bên trên trình duyệt

Nhiều khi các bạn đang lướt web và mở không ít Tab. Vô tình tất cả một Tab đặc biệt mà mình lỡ tay đóng nó lại. Bình thường các bạn băn khoăn mẹo này thì bắt buộc vào trong Lịch sử (History) lục lại và nhiều khi mở không ít Tab lại ko nhớ Tab mới đóng là trang web nào. Bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + T thì ngay lập tức Tab bắt đầu đóng sẽ được mở lại một biện pháp nhanh chóng.

3. Mở trình cẩn thận riêng tư (ẩn danh) trên Firefox hoặc trên Chrome

Bình thường chúng ta lướt web mang định Lịch sử và Cookies (thông tin truy cập website) sẽ được lưu lại trên thiết yếu cơ sở tài liệu của trình chu đáo đó và hoàn toàn có thể xem lại lịch sử dân tộc trình duyệt nhanh chóng. Bạn không muốn lưu những lịch sử dân tộc này để fan khác tò mò và hiếu kỳ cũng lừng khừng mình truy vấn những website như thế nào thì chỉ bài toán nhấn tổ hợp phím Ctr + Shift + P trên Firefoxhoặc Ctrl + Shift + N trên Chrome (Coccoc).Như vậy bạn đã coi sóc web làm việc trình coi xét Ẩn danh và toàn cục thông tin lịch sử và Cookies sẽ không còn được lưu giữ lại. Khỏi sợ hãi ai biết mình truy cập những văn bản gì.

4. Chụp lại hình ảnh màn hình nhanh chóng trên Win 10

Việc chụp màn hình đối với chúng ta có phải là sẽ nhấn nút Prnt
Scr
 trên bàn phím phải không. Rồi sau đó tìm Paint rồi Paste nó vào và lưu lại. Đời Windows 7 trở xuống thì cần làm bởi vậy chứ đầy đủ ai áp dụng Windows 8 trở lên thì chỉ việc nhấn tổng hợp phím Windows + Prnt
Scr 
thì hình ảnh ảnh hình sẽ được chụp lại và tự động lưu lại cho họ trong thư mục Pictures/Screenshots. Thật hối hả và tiện lợi phải không.


Còn nếu như muốn chụp 1 phần ảnh screen thì hãy thực hiện công cụ tất cả sẵn của Windows là Snipping Tool. Công nỗ lực này sẽ giúp ta chụp lại một vùng screen mong muốn và cất giữ với quality cao.

5. Lật ngược màn hình

Nhiều khi họ vô tình làm cho một làm việc gì này mà màn hình tự nhiên và thoải mái bị lộn ngược lại hoặc bị đứng ngang. Có lẽ rằng bạn đang vô tình nhấn một số trong những phím trên bàn phím của mìnhĐể thiết lập cấu hình lại chỉ việc nhấn tổ hợp Ctrl + alternative text + Phím mũi tên. Chỉ yêu cầu nhấn tổ hợp phím với mũi tên đi lên là chúng ta sẽ tùy chỉnh cấu hình lại vị trí ban đầu của màn hình, tổng hợp phím với mũi tên trở lại nó đã lộn ngược screen đó các bạn à.

6. Tạo thư mục nhanh bằng phím tắt

Để tạo thư mục nhanh thì chỉ việc nhấn Ctrl + Shift + N trong cửa sổ Explorer thay vì nhấn vào phải chọn New/Folder.Để thay tên File/Folder nhanh chỉ việc trỏ cho tới File/Folder đó cùng nhấn F2.Để xem Properties của file chỉ việc nhấn Alt + Enter.

Dưới đây là 14 thao tác thiết đặt khiến bạn sử dụng máy tính dễ ợt hơn.

1: Điều khiển Menu nhiều nhiệm bằng những phím alternative text + Tab + F4.

Sử dụng combo phím alt + Tab để mở menu nhiều nhiệm và dịch rời giữa những cửa sổ nhiều nhiệm. Giữ phím Alt, nhả phím Tab gửi F4 để đống Tab.

*

2: “Chuột phải” chạy bởi quyền quản ngại trị

một vài trường hợp nhất định bắt buộc bọn họ phải chạy ứng dụng bằng quyền quản trị (Run as administrator). Một số khác thì không, nhưng lại nó cũng sẽ hữu ích khi các bạn mở file bởi (Double-Click) cơ mà mất một lúc lâu sau File bắt đầu được mở lên.

*
3: Nút “Back” trong tiện ích Windows ( những ứng dụng nền tảng gốc rễ Universal)

là 1 trong những nền tảng khối hệ thống App bởi Microsoft kiến tạo và phạt triển nhằm mục tiêu thống tốt nhất giữa hệ điều hành và quản lý Win 10 (PC) và Windows 10 Mobile, ví vậy cho nên nó sẽ sở hữu được một vài thao tác làm việc giống với nên tảng Mobile. Một trong số đó là khả năng “Back” lại trang cũ. Điều này dễ ợt làm quen thuộc trên điện thoại cảm ứng thông minh và những thiết bị cảm ứng-di hễ khác.

*
4: hiện “File name extention” trong file Explorer

Điều này sẽ cho chính mình nhìn nhanh cụ thể thuộc tính về file đó, ví dụ khi chúng ta tải một File cài đặt và xem hướng dẫn chỉ chúng ta phải chạy File bao gồm dạng *.exe để thiết đặt ứng dụng. Sau khoản thời gian giải nén File kia ra, bạn đo đắn vì đo đắn nên chạy file nào. Cài đặt này sẽ chất nhận được bạn chú ý được định dạng tập tin và nhanh lẹ cài đặt.

Xem thêm: Cách Cài Ăn Mừng Fo4 Cực Cháy Cho Mọi Game Thủ, Hướng Dẫn Ăn Mừng Trong Fifa Online 4 Như Cao Thủ

Tham khảo dịch vụ:Sửa máy tính xách tay lấy ngay5: Hiện file ẩn “hiden items”. Có rất nhiều các tệp bị ẩn đi vì tại sao này, lý do nọ

*
6: chuyển định dang xem file.

setup này hữu ích nhất khi chúng ta phải cách xử trí một file toàn Ảnh. Nó được cho phép bạn tuỳ chọn “xem trước” File thuận tiện hơn mà không nhất thiết phải mở Flie lên.

*

7: sắp xếp, Phân loại File (theo định dạng/theo ngày tạo/ theo đồ vật tự Alphabet….)

bạn đang đau đầu dọn dẹp chiếc máy tính của chính bản thân mình sau một khoảng thời gian dài sử dụng, bề bộn. Tuấn kiệt này, những thư mục của các bạn sẽ gọn gàng và tiện lợi sắp xếp hơn. Những ứng dụng thông thường một định dạng, chung ngày tạo… sẽ được nhóm ngay gần lại vào nhau, nó góp bạn dễ dãi sắp xếp chúng gọn gàng một cách nhanh chóng.

*
8: dìm giữ Ctrl + phím mũi tên nhằm “di chuyển” giữa những chữ nhanh hơn trong số trình soạn thảo văn bản.

Thật nhân tiện lợi, bạn không cần phải rời tay khỏi bàn phím khi ao ước sửa lỗi một từ-một lỗi chủ yếu tả nào ngay gần đó.9: Mở tệp tin bằng ứng dụng mặc định khác chỉ cần chọn chuột đề xuất vào file và lựa chọn “Open With” và những ứng dụng bao gồm sẵn khoác định cung ứng sẽ được hiện tại ra. Nếu ứng dụng bạn cần không tồn tại sẵn, hãy Click vào ô “Choose another app”. Một hành lang cửa số Pop-up sẽ hiện lên và chúng ta chọn “More app”, tại đây chúng ta có thể tích vào ô “Allways use this phầm mềm to open.*** files” để chọn ứng dụng mặc định mở định dạng file này. Nếu tiếp đây mà ứng dụng bạn có nhu cầu mở file vẫn chưa xuất hiện sẵn thì Click “Look for another app on this PC” và trỏ cho tới nơi chúng ta đã tải tệp tin, click chọn File triển khai có file name extention dạng *.exe nhằm khởi chạy.10: cài đặt File *.ISO không đề xuất “Mount” Với phương pháp này, bạn phải giải nén chúng bằng phần mềm Win.RAR hoặc 7.Zip sau đó chạy file *.exe vào tệp được giải nén.

*

11: sắp xếp lập cập các tệp tin trên Desktop.

Trên màn hình hiển thị Desktop, click chuột phải lựa chọn “View”. Ở đây các bạn sẽ thấy những tuỳ chọn: tự động arranges icons” (Tự động chuẩn bị xếp các biểu tượng“; “Align icons to lớn grid” (Tự động căn hình tượng theo lưới). Hoặc bạn có thể tắt tuỳ chọn “Show desktop icons” để ẩn chúng hoàn toàn khỏi màn hình hiển thị Desktop.

*
12: Ghim áp dụng trên Desktop vào thanh tác vụ (Taskbar) để mở chúng cấp tốc hơn.

bạn có thể ghim các ứng dụng thường dùng lên thanh Taskbar, ngơi nghỉ đây chúng ta cũng có thể mở các ứng dụng chỉ việc 1 Click thay vị Double-Click trên màn hình làm việc.

*
13: giữ phím “Ctrl” và con lăn loài chuột để Zoom to lớn nội dung.

chức năng này sẽ hữu dụng khi bạn muốn phóng to ngôn từ lên trên trình chú ý hoặc phóng to những Icons trên màn hình hiển thị Desktop. Chỉ bằng cách giữ phím “Ctrl” với cuộn con chuột giữa tới cùng lui. Trong file Explorer, Control panel thì bạn có thể dùng nó để biến hóa cách coi trước tệp tin như mẹo số 6.14: Thanh tác vụ auto ẩn.

Chuột nên vào thanh tác vụ và chọn: “Taskbar setting”. Và nhảy tuỳ chọn “Automatically hide the taskbar in desktop mode”. Điều này kết hợp với tính năng Show-off icons on desktop sẽ giúp cho màn hình chính của chúng ta trở phải tối giản, đỡ nhức đôi mắt trước một mớ tệp tin nằm không tính màn hình.

*
Trên đó là 14 mẹo giúp bạn thuận lợi hơn trong quy trình sử dụng máy tính, mong muốn nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời hạn hơn, tự đócải thiện hiệu quả các bước trong quy trình sử dụng lắp thêm tính.#NTT_ laptop Bách Khoa