“Cày” cho tới “mòn” cả keyboard nhưng không chắc các bạn đã biết hết được những mẹo áp dụng máy tính đơn giản dễ dàng và tiện nghi dưới đây.


*
Mẹo sử dụng máy tính xách tay chỉ tất cả dân chăm nghiệp, xài lâu năm mới biết

Trong thời đại 4.0, máy vi tính trở thành người các bạn đồng hành, thậm chí là là “ăn ngủ” cùng bạn mỗi ngày. Và để cung ứng bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, thuận lợi hơn, hãy cùng Viettel Store tìm hiểu 10 mẹo sử dụng máy tính xách tay nhanh bên dưới đây.

Bạn đang xem: Mẹo sử dụng máy tính

1. Crt + T mở tab mới


*
Mở tab mới bởi phím tắt Crt +T

Thay do phải bấm vào vào vết “+”trên trình coi sóc để mở tab bắt đầu thì giờ đồng hồ đây bạn có thể thao tác trên keyboard bằngcách dìm “Crt +T”. Đây là phím tắt giúp đỡ bạn mở tab nhanh và đúng mực hơn việcdùng chuột.

2. Máy vi tính lỗi hỏng nên tìm hiểu nguyên nhân bằng phương pháp tra cứutrên mạng internet trước khi đưa theo sửa


*
Tìm hiểu nguyên nhân hỏng máy tính xách tay ở trên mạng trước khi đưa đến cửa hàng

Quen thuộc với máy vi tính nhưng không phải ngẫu nhiên sự vắt nào trên phần cứng, ứng dụng cũng có thể xử lý được. Vày thế, khi xẩy ra vấn đề, hãy bình thản và thử tò mò nguyên nhân lỗi làm việc trên mạng internet. Còn nếu như không trực tiếp sửa chữa thay thế được thì lúc mang ra ngoài cửa hạn chúng ta có thể nắm bắt được triệu chứng của máy.

3. Chính sách máy cất cánh khi sạc sạc pin laptop


*
Sạc pin laptop ở cơ chế máy bay giúp bảo vệ tuổi thọ thiết bị

Có không hề ít người dùng lần chần laptop cũng đều có “chế độ trang bị bay” như trên điện thoại. Và một mẹo sử dụng máy tính tuyệt là nên bật chính sách máy bay trong những khi sạc điện nhằm giúp bảo vệ pin và cải thiện tuổi thọ cho laptop. Nếu hoàn toàn có thể hãy tắt wifi, tốt kế nối 3G, 4G với không “động chạm” tới vật dụng tính.

4. Lưu ảnh nhanh bằng phím tắt


*
Lưu ảnh nhanh bằng phương pháp giữ phím alternative text và lick vào hình ảnh

Để lưu hình ảnh bạn thường xuyên nhấp vào loài chuột phải, lựa chọn lưu ảnh > chọn thư mục lưu giữ > tên ảnh > OK. Cùng với việc thực hiện phím tắt sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách được không hề ít thao tác rườm rà, rõ ràng như giữ phím alternative text và mặt khác nhấp vào hình ảnh muốn tải về máy cùng lưu lại.

5. Sắp xếp tập tin gọn gàng gàng


Bạn nên thu xếp ngăn nắp những dữ liệu của máy tính để khi cần thiết có thể tìm kiếm kiếm chúng thuận lợi hơn. Hơn nữa, hãy xóa đa số tập tin không quan trọng để đồ vật tính thao tác làm việc ổn định, hiệu quả và mạnh mẽ hơn.

6. Khử virus cho máy tính xách tay


Nên thiết lập phần mềm khử virus và quét chúng ít nhất 1 lần/tháng để đảm bảo máy tính không xẩy ra tổn sợ như mất dữ liệu, hack dữ liệu và chuyển động ổn định hơn. Đối với người dùng thường xuyên, hay được sử dụng các lịch trình nặng thì cần quét vi khuẩn 1 lần/tuần.

7. Phục sinh file vẫn xóa trong cả khi sẽ xóa ởthùng rác


Thật “khủng khiếp” khi chúng ta đã xóa nhầm một tệp tin và cần thiết tìm thấy chúng ở thùng rác. Bình tĩnh, chúng ta cũng có thể khôi phục được dữ liệu thông sang một ứng dụng bên thứ 3- Recvoverlt.

8. Sử dụng trở lý ảo để làm việc


Máy tính thiết đặt Windows 10 sẽ hỗ trợ tính năng trợ lý ảo và trải qua nhiều phiên bạn dạng cập nhật Microsoft đã triển khai xong “cô trợ lý” này khá nhiều. Bằng vấn đề ra lệnh qua giọng nói, mọi các bước của bạn sẽ được cung ứng nhanh giường và tiện lợi hơn.

9. Alternative text +Tab để gửi nhanh các cửa sổ


Trong khi có tác dụng việc bạn sẽ cần áp dụng tới nhiều ứng dụng khác nhau chính vì như thế sẽ xuất hiện nhiều hành lang cửa số khác nhau. Nỗ lực vì nên dùng chuột, chúng ta cũng có thể di chuyển những cửa sổ một phương pháp nhanh chóng bằng cách sử dụng tổ hợp phím Alt+Tabs.

10. Windows + D dể thoát màn hình

Thay vì yêu cầu ẩntừng cửa sổ thì bạn có thể thao tác cấp tốc với tổng hợp phím Windows + D đê thoátra ngoài màn hình mà không buộc phải đóng bất kỳ cửa sổ nào.


Bạn đã biết được bao nhiều trong các 10 mẹo sử dụng laptop được nêu trên. Hãy thu về những bí mật trên để thành thạo và dễ ợt hơn trong bài toán sử dụng máy tính xách tay PC, máy tính nhé.


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajax
Url = root + "/Ajax
Action.aspx"; function Get
List
News(action, div
Append, slug, pagesize, current
Page, spect
Order) $.post(ajax
Url, action: action, slug: slug, keyword: "", page
Size: pagesize, current
Page: current
Page, spec
Order: spect
Order , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $(div
Append).append(response); ); function Get
Comment(div
Append) $.post(ajax
Url, action: "get-comment-news", slug: "meo-su-dung-may-tinh-chi-co-dan-chuyen-nghiep-dung-lau-nam-moi-biet" , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $(div
Append).append(response); ); function Get
List
News
Banner() $.post(ajax
Url, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời các bạn nhập nội dung bình luận", minlength: "Bình luận quá ngắn. Mời chúng ta thêm nội dung." , submit
Handler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "35395", Title: "Mẹo sử dụng laptop chỉ gồm dân chăm nghiệp, dùng nhiều năm mới biết", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").remove
Class("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "tin-cong-nghe") $(this).add
Class("active"); ); set
Timeout(Get
List
News("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); set
Timeout(Get
Comment("#div_cmt_lst"), 2000); set
Timeout(Get
List
News
Banner(), 1000);

Nếu bạn muốn biết mẹo áp dụng máy tính đúng chuẩn, đối chọi giản. Mời các bạn theo dõi ngay bài viết sau phía trên của shop chúng tôi được chia sẻ trên trang page tư vấn Siêu thị năng lượng điện máy meopc.com.

1. Thủ pháp chung

Mở lại tab đã đóng:

*

Nếu chúng ta vô tính đóng một tab chỉ cần nhấn “Ctrl + Shift + T” để mở lại tab vừa mới đóng.

Mở tab mới:

Nếu các bạn là người thường xuyên thao tác làm việc trên trình cẩn thận như Chrome hay ly Cốc các bạn sẽ phải liên tục mở tab mới. Tuy nhiên, các lần mở tab bạn lại phải sử dụng đến loài chuột nó sẽ làm chúng ta chậm đi, do vậy thực hiện “Ctrl + T” để mở tab mới sẽ là lựa chọn công dụng nhất.

Chuyển nhanh cửa sổ:

Khi làm việc các bạn sẽ cần mở đa số mềm và không ít cửa sổ khác biệt và để chuyển qua lại các cửa sở chúng ta nên sử dụng tổ hợp phím “Alt + Tabs” mẹo thực hiện máy tính.

Tạm khóa cấp tốc máy tính:

*

Tạm khóa máy vi tính khi có việc gấp cần rời khỏi bàn thao tác mà không muốn người khác xem vì máy tính bạn chứa thông tin bảo mật, bạn nhấn tổ hợp phím “Windows +L”.

Mẹo sử dụng máy tính mở nhanh tài liệu:

*

Mở nhanh tài liệu trong My computer: “Windows +E” bây giờ cửa sổ tư liệu sẽ xuất hiện ngay mau lẹ và chúng ta chỉ việc chọn tư liệu mình nên thôi, rút gọn 2 - 3 làm việc so new kích mở như thường.

Xem thêm: Tại sao laptop mới mua mau hết pin ? khắc phục như thế nào? laptop mới mua tắt máy vẫn hao pin

2. Thiên tài snap với đa screen Windows

*

Công suất tiêu thụ điện của máy tính laptop tất cả tốn không?

Màn hình máy vi tính bị phóng to - phương pháp khắc phục đối kháng giản.

Nhấn phím tổng hợp “Windows + phím mũi tên” sẽ khiến các cửa ngõ sổ hối hả thu nhỏ về một bên của màn hình. Kế bên ra, thừa nhận “Shift + phím Windows + mũi tên” đã chuyển hành lang cửa số sang màn hình khác. Trong khi nhấn “Windows + P” sẽ có thể chấp nhận được bạn nhanh chóng tùy chỉnh thiết lập một màn hình hiển thị hoặc đồ vật chiếu thiết bị hai.

3. Hoàn tác ở phần đa nơi -Mẹo sử dụng máy tính

*

Bạn có biết bạn có thể hoàn tác sát như ngẫu nhiên hành đụng nào trên máy vi tính không? “Ctrl + Z” là phím nóng “kinh điển” và chắc hẳn rằng bạn đã biết về nó, mặc dù nhiên xem xét rằng hoàn tác không chỉ là áp dụng cho bài toán gõ văn bản. Trường hợp vô tình xóa hoặc di chuyển một tệp tin, bạn cũng có thể nhấn “Ctrl + Z” để đưa nó quay trở lại vị trí (“Ctrl + Y” sẽ làm lại bất cứ thao tác bạn đã làm).

4. Phím tắt đến You
Tube

Như chúng ta đã biết sử dụng phím phương pháp để tạm dừng một video trên You
Tube nhưng hoàn toàn có thể bạn không biết sử dụng phím “K” cũng cho công dụng tương tự. Ko kể ra chúng ta cũng có thể sử dụng phím “J” với “L” sẽ tua lại hoặc tua đi 10 giây, “M” để tắt tiếng.

5. Bật cơ chế máy bay khi pin sạc pin

Với phần lớn bạn tiếp tục ra ngoài thao tác thì cái laptop của người tiêu dùng phải luôn đầy sạc và thời gian sử dụng pin lâu hơn. Cùng để được vì vậy bạn chỉ việc bật cơ chế máy cất cánh khi sạc với khi thực hiện cho các bước không cần kết nối Internet, bạn sẽ thấy được kết quả của nó.

6. Mẹo sử dụng máy tính xách tay Thoát ra màn hình hiển thị chính

*

Nhấn phím “Windows + D” là hoàn toàn có thể thoát ra màn hình hiển thị chính nhưng mà không đóng bất kỳ cửa sổ nào.

Trên đây là mẹo thực hiện máy tính máy tính xách tay cực dễ. Hy vọng các bạn tham khảo và thực hiện đúng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.