Kể từ lúc ra mắt, Windows 10 đã mang đến sự thích thú cho không hề ít người với một bản Windows được thiết kế theo phong cách lại giao diện trọn vẹn và mang không ít những bản lĩnh hữu ích cho tất cả những người dùng lên Windows 10. Việc tận dụng tối đa những tính năng để tinh chỉnh và điều khiển trong việc nâng cao hiệu suất máy vi tính là một điều mà tương đối nhiều người chưa làm được. Sau đây, nhà hàng siêu thị Điện sản phẩm – thiết kế bên trong Chợ mập sẽ reviews đến cho chúng ta 10 thủ thuật hữu dụng giúp bạn đem về trải nghiệm tuyệt vời nhất hơn bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: Mẹo hay trên win 10

Làm chủ quá trình với đồng hồ thời trang và kế hoạch được tích hòa hợp sẵn

Ứng dụng đồng hồ thời trang và lịch được rất nhiều người phàn nàn không hề ít với các phiên bản Windows 8.1 về trước bởi giao diện nhàm chán, ko trực quan. Windows 10 cung ứng ứng dụng đồng hồ và cỗ lịch mới với đồ họa khá rất đẹp mắt. Chúng ta cũng có thể tùy chủ yếu lại hình ảnh với giải pháp như sau:- Gõ Run vào thành Search, gõ regedit cùng nhấn Enter để vào đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE > Software > Microsoft > Windows > Current
Version > Immersive
Shell. Sau đó, click chuột phải vào phần trống của hành lang cửa số chính và chọn New > DWORD (32-bit) Value. Đặt tên cho khóa new là Use Win32 Tray Clock Experience rồi dìm Enter. Đặt tên mang đến khóa mới là Use
Win32 Tray Clock Experience rồi nhấn Enter

Tối ưu hóa ứng dụng với trợ lý ảo Cortana

*
Bạn nhấn vào Start menu và chọn Settings để kích hoạt Cortana

Mặc định vào Windows 10, trợ lý ảo Cortana chưa được kích hoạt sẵn, và chúng ta phải kích hoạt “nữ trợ lý” Cortana bởi thủ công. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau:- bấm vào Start Menu, lựa chọn Settings- chọn tiếp mục Time và Language- Trong cửa sổ mới xuất hiện, chọn mẫu "Region và language" sinh sống bảng bên phải.- Ở phần "Country or region", chọn "United Stated"- Ở phần "Languages", chọn vào trong dòng "English (United Stated)". Nếu không thấy nó, chúng ta hãy nhấn vào nút vệt + nhằm thêm vào.- Trong dòng "English (United Stated)", nhấn nút "Set as primary"

*
Nhấn nút phối as Primary để kích hoạt Cortana

- thoát ra và bắt đầu sử dụng Cortana thôi, lập cập và dễ dàng

Tạo nhiều tài khoản truy cập máy tính xách tay với hào kiệt Family & Other People

Tính năng Famiy và other people là một trong tính năng rất hữu dụng với những người dân thường xuyên cho người khác mượn thứ hoặc cho con cái dùng máy. Với tài năng này, chúng ta có thể cho người khác sử dụng máy dễ chịu mà không sợ hãi bị truy vấn những bí mật trên máy tính xách tay của mình. Để kích hoạt tuấn kiệt này bạn làm theo cách sau:

*
Tạo nhiều tài khoản truy cập laptop với kĩ năng Family & Other People

- Mở Windows Settings (nhấn tổ hợp Windows + I) > lựa chọn Accounts > Family & other people.- chọn “Add a family member” trong mục Your family. Khi tạo, bạn cũng có thể dùng lại email của chính bản thân mình hoặc chế tác thêm các email mới để tạo.- nếu như bạn chỉ đơn thuần ý muốn tạo một thông tin tài khoản để bạn khác sử dụng trong thời điểm tạm thời thì lựa chọn "Add someone else lớn this PC" tại phần Other people. Đây đó là nơi bạn có thể tạo dạng nội trú tương tự như như vào Control Panel hồi xưa.- kế tiếp bạn tích vào dòng: "I don't have this person's sign-in information"- thường xuyên bạn bấm vào dòng "Add a user without a Microsoft account"Như vậy là bạn đã có thể tạo nên nhiều thông tin tài khoản trên Windows 10 rồi nhé!

Sử dụng Continuum

Continuum là một nền tảng cho phép chúng ta cũng có thể chuyển đổi bối cảnh giữa tablet và laptop. Chính sách này nên được kích hoạt nhất là lúc bạn đang hoạt động Windows 10 trên một tablet hoặc máy tính xách tay lai, hoặc trên máy vi tính để bàn trang bị màn hình hiển thị cảm ứng.

*
Sử dụng Continuum

Để kích hoạt tuấn kiệt Continuum, bạn vào Type Cover, các bạn sẽ thấy một thông tin hỏi cũng muốn chuyển sang chính sách máy tính bảng hay không. Đây là màn hình hiển thị Start Screen và bất kỳ ứng dụng hiện đại đều hoàn toàn có thể được chạy ở chế độ toàn màn hình, giống hệt như trong Windows 8.1. 4. áp dụng Virtual Desktop.

Tối ưu truy tìm xuất nhanh các file bằng tuấn kiệt Explorer Quick AccessTính năng Explorer Quick Access đã được Microsorf tích vừa lòng vào vào trình cai quản tệp tin Fle Explorer với khá nhiều tính hữu ích cho những người dùng. Tự đây, chúng ta cũng có thể truy xuất nhanh những tệp tin, tài liệu, hình hình ảnh được dùng vừa mới đây giúp bạn không cần thiết phải thực hiện tại nhiều thao tác làm việc như trong số phiên bạn dạng Windows trước đây.Quick Access auto sắp xếp các tập tin được truy vấn xuất sớm nhất (recently-accessed file) và các thư mục được truy xuất tiếp tục (frequently-accessed folder) lên đầu danh sách để bạn tìm tìm một phương pháp dễ dàng.

Tối ưu các thao tác với những phím tắt mớiPhiên bạn dạng Windows 10 tất cả thêm một số phím tắt keyboard mới. Ví dụ như như, nếu giữ phím Windows và tiếp nối nhấn phím mũi thương hiệu qua buộc phải rồi thừa nhận phím mũi thương hiệu lên trên, cửa sổ chương trình đang mở sẽ dịch chuyển đến góc phần tư phía trên bên buộc phải của screen Windows.

*
Tối ưu các thao tác với các phím tắt mới

Bên cạnh đó, các bạn nhấn tổng hợp phím Windows – Tab sẽ lộ diện các chương trình đang chạy và những desktop ảo. Để sản xuất một desktop ảo mới, hãy nhấn tổng hợp phím Windows-Ctrl-D. Tổ hợp phím Windows-C để giúp bạn ra lệnh bởi giọng nói cho Cortana cùng khi nhận phím Windows-S thì Cortana sẽ cung cấp thông tin thời tiết, thể thao và tin tức.

Lên kế hoạch khởi rượu cồn lạiWindows 10 mang đến phép bạn cũng có thể sắp xếp thời hạn để máy tính xách tay khởi động lại khi gồm một phiên bản cập nhật đang ngóng giải quyết. Chỉ việc vào tùy chọn Settings trong menu Start, tiếp nối truy cập vào Updates và Recovery > Windows Update. Từ tiếng trở đi, nếu có một bạn dạng cập nhật, các bạn sẽ thấy nó ở màn hình hiển thị bên trái, có thể chấp nhận được bạn lên kế hoạch khởi rượu cồn lại sau thời điểm nhấn lựa chọn vào mục Select a restart time.

Tải bản đồ offlineWindows 10 đã cho phép người dùng rất có thể tải bạn dạng đồ offine. Với hào kiệt này, ạn rất có thể sử dụng vận dụng Maps bên trên Windows 10 cơ mà không độc nhất thiết nên có kết nối Internet, bằng phương pháp nhấp vào hình tượng Settings vào ứng dụng, tiếp đến chọn download or update maps bên dưới phần Offline maps.

Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn vẫn tổng hợp những mẹo sử dụng Windows cực hữu ích có thể bạn chưa biết! Mời các bạn cùng đón phát âm thủ thuật win 10 vô cùng quan trọng dưới đây!

Hệ điều hành quản lý Windows là hệ điều hành tuyệt vời nhất và để sở hữu những đòi hỏi thú vị cùng với nó, vững chắc chắn bạn sẽ không thể làm lơ được những mẹo dùng Windows cực bổ ích dưới đây:

1. Phím tắt Windows

Ctrl + T: Mở tab bắt đầu trên trình duyệtCtrl + Q: Tắt trình duyệtCtrl + I: Viết chữ nghiêng vào Microsoft WordWindows + C: Bắt đầu rỉ tai với CortanaCtrl + Tab: Di chuyển sang lại giữa các thẻ của trình chăm nom theo máy tự tự trái lịch sự phải.Ctrl + Shift + Tab: Di chuyển sang lại giữa những thẻ của trình chuyên chú theo lắp thêm tự từ cần sang trái.Ctrl + F4: Đóng cửa ngõ số hiện tại hành của trong lịch trình đang thực thi.Ctrl + alternative text + Tab: Sử dụng những phím mũi tên để thay đổi giữa các ứng dụng đã mở.Ctrl + Shift + Esc: Mở Task ManagerCtrl + Esc: Mở Start menuAlt + Enter: open sổ Properties của tập tin/thư mục sẽ chọn.Alt + F4: Đóng một chương trình.Alt + Tab: chuyển đổi qua lại giữa các chương trình đã chạyAlt + Esc: Chọn bao gồm thứ từ một hành lang cửa số khác đang vận động để làm việc.Alt + thừa nhận chuột: dịch chuyển nhanh đến một phần của văn bảng từ bỏ mục lục.Alt + F8: Hiển thị mật khẩu đăng nhập trên screen đăng nhập.Alt + phím mũi tên trái: trở lại trang trước.

Xem thêm: Tại Sao Laptop Không Nhận Usb Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục, Laptop, Máy Tính Không Nhận Được Usb

Alt + phím mũi thương hiệu phải: Đi về trang phía sau.Alt + phím cách: Mở menu shortcut cho hành lang cửa số hiện hành.Backspace: Trở lại danh mục trước đó, giống như Undo.

2. Dọn dẹp desktop để máy vi tính nhanh hơn

Thay vì có rất nhiều thư mục cho đều thứ nhỏ dại nhặt trên màn hình, bạn có thể tạo một thư mục tầm thường và sắp đến xếp các thư mục nhỏ dại trong đó. Tiếp theo, đặt toàn bộ các ứng dụng của công ty vào thanh tác vụ và các bạn sẽ ở lại một màn hình gần như trống rỗng. Hành động này vẫn ngay lập tức tối đa hóa tốc độ laptop để bàn của bạn.

*

3. Bật tác dụng trượt để tắt máy

Thủ thuật này chỉ vận động trên Windows 10, nó hơi tinh vi một chút. Nhấn vào phải bên trên desktop, chọn New > Shortcut.

*

Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, dán mẫu mã sau:

%windir%System32Slide
To
Shut
Down.exe

*

Nhấn Finish nhằm hoàn tất. Điều này tạo ra một hình tượng có thể nhấp được trên đồ vật tính, chúng ta cũng có thể thoải mái thay tên thành bất cứ điều gì chúng ta muốn.

*

Để tắt máy bằng cách trượt xuống, hãy nhấp đúp vào biểu tượng mới vừa mới tạo, bạn sẽ thấy xuất hiện một hình nhẵn mờ. Sau đó sử dụng con chuột để kéo nó xuống dưới thuộc của màn hình. Hãy ghi nhớ, đây chưa hẳn là đồ vật ở cơ chế Sleep nhưng là Shutdown (Tắt máy).

*

4. Mày mò ứng dụng sẽ chiếm bao nhiêu dung lượng

Máy tính bước đầu chạy chậm hơn khi thiếu dung lượng. Một cách hối hả để tăng tốc bọn chúng là vứt bỏ các vận dụng chiếm nhiều dung lượng hơn mức nên thiết, đặc biệt là nếu bạn không tiếp tục sử dụng chúng. Để xem ứng dụng sử dụng bao nhiêu dung lượng, hãy điều đào bới Settings > System.

*

Chọn Storage để thấy được dung tích từng mục.

*

5. Tắt các ứng dụng nền

Các ứng dụng chạy vào nền có thể nhận thông tin, gửi thông báo và được cập nhật, ngay cả khi bạn không áp dụng chúng - hoàn toàn có thể hữu ích, cơ mà cũng hoàn toàn có thể làm hao pin với dữ liệu, nếu khách hàng kết nối qua thiết bị di động hotspot.

Để kiểm soát ứng dụng nào đang chạy trong nền, nhằm mục tiêu tiết kiệm một chút ít pin cùng dữ liệu, hãy tróc nã cập Settings > Privacy > Background apps.

*

Để ngăn tất cả các ứng dụng chạy vào nền, hãy đưa đổi Let apps run in the background thành Off. Hoặc, bạn có thể chọn ứng dụng nào vẫn chạy trong nền riêng biệt lẻ bằng cách truy cập danh sách trên cùng một trang.

*

6. Giảm sút phiền nhiễu với Focus assist

Thật khó chịu khi thường xuyên bị ngăn cách với các thông báo lúc làm cho việc. Chúng ta cũng có thể xác định số lượng thông báo bạn nhận thấy với Focus assist, một luật Windows 10 được sản xuất trong bạn dạng cập nhật April 2018 Update.

*

Thiết lập nó bằng phương pháp đi tới Settings > System > Focus assist. Lựa chọn 1 trong cha tùy chọn:

Off (nhận tất cả thông báo từ áp dụng và danh bạ)Priority (chỉ xem thông báo đã lựa chọn từ list ưu tiên cơ mà bạn thiết lập và gửi phần còn sót lại đến kích hoạt Center)Alarms only (ẩn tất cả thông báo, quanh đó cảnh báo).

*

Bạn cũng rất có thể chọn tự động hóa bật tính năng này trong một số giờ nhất thiết hoặc khi bạn đang đùa game.

7. Search kiếm Windows nâng cao

Nếu tìm kiếm kiếm quá thọ trong Windows, bạn cũng có thể thu bé mọi thứ một chút ít nhờ phiên bản cập nhật May 2020 Update. Trong Settings > search > Searching Windows.

*

Đặt tìm kiếm thành Classic, chỉ áp dụng cho Libraries cùng Desktop hoặc lựa chọn Enhanced indexing nhằm tìm tìm trên toàn cỗ máy tính. Một thuật toán bắt đầu cũng giúp Windows kiểm soát và điều chỉnh khi nó hoạt động, thực hiện ít khoáng sản hơn lúc thi đấu game hoặc lúc mức thực hiện ổ đĩa bên trên 80%.

*

Trên đây là tổng hợp các mẹo dùng Windows rất có thể bạn không biết. Chúc các bạn thành công và hãy nhớ là chia sẻ nội dung bài viết thủ thuật máy tính xách tay này đến chúng ta bè, người thân nhé!