Bạn vẫn lắp 2 screen nhưng không thể tối ưu năng lực hiển thị của chúng sao cho đồng điệu 2 màn thành một, làm sao để điều chỉnh màn hình hiển thị sao cho phù hợp với trải đời của bạn dạng thân nhất lúc setup. TNC Store vẫn hướng dẫn cách áp dụng 2 màn hình hiển thị trên Win 10 cực kì đơn giản qua phần dưới đây của bài viết.

Bạn đang xem: Máy tính 2 màn

Cách chỉnh 2 màn hình máy vi tính Win 10

Windows 10 là hệ điều hành và quản lý mới, được nhận xét là chạy hơi bền cùng ổn định, được không ít người áp dụng nhất cho đến hiện tại. Cho nên nó có những thiết đặt và tính năng hỗ trợ người sử dụng có thể dùng nhiều màn hình cùng lúc cơ mà không nên cài thêm những ứng dụng khác như Windows 7 hoặc 8. Bởi vì thế để thực hiện 2 screen cùng lúc trên Win 10 bạn chỉ cần thực hiện nay 2 cách cơ bản sau đây.

Hướng dẫn cách thực hiện 2 màn hình trên Win 10

Bước 1: Kết nối screen với PC/ laptop

Trước tiên, bạn phải có những loại cáp cần thiết để kết nối màn hình với PC/ laptop và chất vấn xem các loại cổng của màn hình và cổng của PC/laptop để mua dây nối mang đến phù hợp.

Một số nhiều loại dây cáp liên kết thông dụng hiện nay: HDMI, Display
Port, đồ họa và cáp mối cung cấp kết nối màn hình với mối cung cấp điện.

*

Sau lúc đã tất cả màn hình, dây liên kết dũng như dây nguồn. Bạn cần tiến hành kết nối/ cắn dây mối cung cấp 1 đầu vào màn hình, 1 đầu vào ổ điện. Dây cáp kết nối 1 đầu gắn thêm với màn hình, đầu còn sót lại gắn với thùng CPU/ máy vi tính của bạn.

Bước 2: cài đặt màn hình hiển thị

Bước tiếp theo sau thời điểm kết nối được màn hình hiển thị thứ 2 cùng với CPU/ laptop là các bạn sẽ cài đặt màn hình hiển thị. Bạn sẽ phải cân chỉnh bằng phương pháp thu nhỏ hoặc không ngừng mở rộng màn hình sao cho phù hợp. Thông thường, Windows sẽ auto phát hiện và chỉnh sửa giúp fan sử dụng.

*

Nhưng với phần nhiều dòng trang bị lỗi, hiển thị không nên tỷ lệ screen hoặc bạn muốn cân chỉnh lại thì rất có thể thực hiện công việc sau đây:

Cách 1:

Nhấn phím tắt Window trên keyboard hoặc chọn biểu tượng Window ở góc dưới phía trái màn hình.

Sau đó chọn Control Panel -> Display Settings.

*

Cách 2:

Di đưa chuột mang lại vị trí trống trên screen hiển thị, nhấn chuột yêu cầu rồi lựa chọn Display Settings.

Sau đó chúng ta kéo chuột xuống phía bên dưới có mục Multmeopc.come Displays, bây giờ hãy nhấn lựa chọn ô Detect.

Chọn ô Detect trong mục Multmeopc.come Displays để điều chỉnh screen phụ

Nếu màn hình hiển thị phụ của người tiêu dùng là kết nối không dây thì lựa chọn “Connect lớn a wireless display”. Vì loại screen không dây hơi tiên tiến, nó tất cả khả năng có thể chấp nhận được người thực hiện trên vật dụng di động, máy tính hoặc PC dựa vào interface Wi
Fi Direct nền màn hình có chức năng Miracast hiển thị. Chúng ta cũng có thể sử dụng 2 màn hình trên cả đồ vật di động trải qua Dual Cast via Wi
Fi. Mặc dù nhiên kỹ năng hiển thị này còn tùy thuộc vào các loại di cồn mà nhiều người đang sử dụng cũng giống như màn hình có tương say đắm với nhau không.

Việc áp dụng 2 màn hình trên thuộc một máy vi tính không phải là việc khó khăn nếu tự động tính của công ty có cổng HDMI hoặc DVI. Thậm chí còn bạn không chỉ là sử dụng 2 nhưng mà còn rất có thể cùng lúc thực hiện nhiều máy vi tính trên một màn hình nữa. Với trong bài viết này, meopc.com đang chỉ các bạn thủ thuật Cách thực hiện 2 screen trên cùng máy tính dễ dàng.

Xem thêm: Tại sao pc không có bluetooth trong windows, máy tính bàn có bluetooth không


Có không ít cách sử dụng cơ chế đa màn hình hiển thị tên Windows 10, từ nhân đôi màn hình dùng vào thuyết trình, cho đến sử dụng hai màn hình hiển thị hiển thị trong cùng một dàn máy tính.

*

Cách sử dụng 2 màn hình hiển thị trên cùng máy tính

Đối với máy vi tính sử dụng Windows, việc thực hiện hai màn hình có thể được cài đặt để hiển thị cùng một hình hình ảnh hoặc cho mình một screen nền cùng với vùng hiển thị rộng lớn hơn. Điều này góp thêm phần làm tăng hiệu suất thao tác làm việc và thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu sử dụng nhiều mục đích của bạn dùng.

Để bật chế độ 2 màn hình hiển thị bạn cần kết nối thêm các screen khác vào đồ vật của mình. Sau đó, chọn Settings > Display > Mutmeopc.come Display/ sau khi một thông báo xuất hiện, bạn chỉ việc chọn mục theo nhu yếu sử dụng của mình.

Duplicate these displays: Các screen phụ đều hiển thị văn bản giống màn hình chính

Chế độ này đang hiển thị nội dung ở màn hình hiển thị chính lên màn hình hiển thị thứ hai, và những thao tác thực hiện trên screen chính cũng sẽ hiển thị trên screen thứ hai.

*

Khi bạn bước đầu thuyết trình thì nên chuyển sang cơ chế Duplicate, nhằm vừa có thể bấm máy với theo dõi bài xích trình chiếu trên trang bị tính của chính bản thân mình trong lúc vẫn bật máy chiếu. Về cơ bản, đó là cách thực hiện 2 screen trên 1 máy tính Win 10 thông dụng nhất.

Extend these displays: mở rộng màn hình, các màn hình hiển thị nội dung nối liền nhau

Chế độ này sẽ không ngừng mở rộng desktop lịch sự những screen phụ không giống mà các bạn gắn vào CPU. Nó vẫn nối toàn bộ các màn hình thành một desktop ảo lớn, và chúng ta có thể di chuyển các cửa sổ ứng dụng sang bất cứ màn hình như thế nào mà các bạn muốn.

Cách sử dụng 2 màn hình trên Windows 10 này thường rất được yêu thích bởi các giới xây dựng viên, những người dân chỉnh sửa đoạn clip hoặc thêm vào nhạc. Với vấn đề lắp nhiều screen vào bộ phận dàn máy và sử dụng chế độ Extend, bạn sẽ có thể thấy được không hề ít cửa sổ cùng loại tin tức cùng một lúc.

*

Second screen only: Tắt nội dung trên screen chính

Chế độ second screen only sẽ chỉ hiển thị câu chữ trên màn hình hiển thị thứ 2, trong khi screen chính sẽ bị tắt tối đen và tất yêu sử dụng.

Cách áp dụng 2 màn hình trên 1 laptop Win 10 này tương xứng để coi phim, khi bạn bật một bộ phim trên máy vi tính nhưng mong mỏi xem nó trên screen TV to và sắc đẹp nét hơn. Sau thời điểm kết nối chấm dứt và bật video, chuyển sang cơ chế Second screen only thì màn hình của máy tính đang tạm tắt để bạn tiện theo dõi phim trên screen lớn hơn.

*

PC Screen only: Chỉ hiện nội dung trên màn hình chính

Chế độ này vẫn chỉ hiển thị văn bản trên màn hình hiển thị chính và sẽ không còn hiển thị gì trên màn hình phụ, nói cả khi bạn có đang liên kết với trang bị chiếu hoặc một màn hình hiển thị thứ 2.

Khi bạn kết nối máy vi tính với thiết bị chiếu nhằm thuyết trình, bạn có thể chọn chính sách này trong thời hạn chờ để fan khác không tìm ra desktop hoặc nội dung các thư mục của bạn. Chỉ khi bạn đã bật kết thúc Power Point hoặc bài bác trình chiếu lên, bạn cũng có thể chuyển sang chế độ Duplicate bên trên để bước đầu thuyết trình.

*

Như vậy, meopc.com vẫn chỉ cho chính mình thủ thuật sử dụng 2 screen cho máy tính một phương pháp dễ dàng. Hy vọng bài viết mang đến nhiều tin tức hữu ích cho mình và khiến cho bạn nhiều rộng trong công việc. Bên cạnh đó nếu như có vụ việc về vật dụng tính chúng ta có thể thuê IT ngoài và để được xử lý hối hả và hiệu quả.