Khắc Phục Lỗi máy tính xách tay Sạc Mãi Vẫn 0 (Available plugged in)

Pin máy vi tính là trong số những linh kiện giúp laptop chúng ta cơ động, dễ ợt mang đi khắp nơi, mọi vị trí. Nên những lúc pin laptop bọn họ bị hư, kiếm tìm ngay phương pháp khắc phục thay thế sửa chữa hoặc thay bắt đầu để laptop bọn họ hoạt rượu cồn bình thường. Và vấn đề bọn họ cắm sạc pin laptop lâu rồi nhưng vẫn báo 0% là vấn đề người dùng hay chạm chán nhiều nhất. Không ít người dân sẽ mau lẹ tìm nơi sở hữu cho mình một cục pin máy tính xách tay mới để sửa chữa thay thế khắc phục lỗi này. Khoan hãy lo ngại mà các bạn hãy thử một và giải pháp sau phía trên để có thể khắc phục được vấn đề đó. Sau đây, Hiển máy vi tính sẽ phía dẫn khách hàng hàng, độc giả giải quyết hạn chế vần đề này mà chúng ta không rất cần phải thay pin máy tính xách tay mới.

Bạn đang xem: Laptop battery shows 0% but still works perfectly fine

Laptop sạc thọ vẫn 0 phần trăm

Vấn đề khi cắn sạc pin máy tính xách tay mà máy vi tính vẫn báo sạc pin 0% có rất nhiều nguyên nhân không giống nhau, vấn đề rất có thể nằm ở chỗ kết nối thân ổ cắm với pin máy tính xách tay của bạn. Hoặc máy tính của bọn họ bị lỗi gặp phải vấn đề phần mềm hoặc pin sạc laptop đã biết thành hỏng… cho dù laptop hoàn toàn có thể xảy ra vấn đề gì, việc trước tiên đối với người dùng máy tính xách tay cũng là muốn họ tự mình khắc chế lỗi, tại sao tại sao máy tính xách tay hư. Giả dụ tự khắc chế không được, ngoài tài năng của chúng ta thì mới nhờ đến các nhân viên hoặc là hoàn toàn có thể mang đến những trung tâm sửa chữa laptop uy tín để soát sổ và hạn chế và khắc phục lỗi này cho việc đó ta. Cùng sau đây, Hiển máy tính sẽ lý giải quý khác giải pháp khắc phục một số vấn đề mà họ hay gặp gỡ phải tình trạng máy vi tính cắm sạc hồ hết không vào pin.

1. Cắm lại sạc sạc pin vào ổ điện

Việc làm đầu tiên vô cùng thuận tiện và kết quả để tương khắc phục vấn đề này kia là bọn họ kiểm tra lại bộ cắm sạc và nguồn năng lượng điện của chúng ta. Chúng ta có thể rút sạc cắn lại ổ điện hoặc qua 1 ổ điện khác để kiểm tra.

*
Hình hình ảnh khắc phục lỗi gặm sạc vân không sạc pin

Bạn nhớ đính thêm đúng pin máy tính xách tay và khám nghiệm nguồn điện có hay không bằng cách thay thay đổi ổ điện cắm hoặc hoàn toàn có thể thử bằng cách cắm các thiết bị năng lượng điện khác.

2. Bình chọn pin

Cách tiếp theo đơn giản dễ dàng để khắc chế là tháo sạc để kiểm tra

Laptop sạc lâu vẫn 0 phần trăm

Chúng ta tiến hành tháo sạc ra khỏi hoàn toàn laptop. Sau đó, cắm sạc vào máy tính xách tay và bật máy vi tính lên để máy tính xách tay chạy bình thường. Sau đó shut down tắt máy tính xách tay dừng hẳn rồi triển khai gắn pin máy vi tính vào. Sau khi làm ngừng bước này laptop họ có năng lực khắc phục được sự việc này. Ví như lỗi vẫn còn, nhiều năng lực là pin laptop của bọn họ bị hư, rất tốt nên gắng pin máy vi tính gắn sang một máy vi tính khác để đánh giá thử.

3. Bình chọn dây sạc

Một giữa những nguyên nhân chính tạo ra hiện tượng này rất có thể là bởi dòng năng lượng điện qua sạc sai trái định. Ví dụ như dây pin của họ bị gấp, sạc cáp của bọn họ bị đứt ngầm… nên nó không thể đủ mẫu điện sạc sạc pin cho laptop của bọn chúng ta, chính vì như thế việc tiếp theo là chúng ta nên đánh giá lại cỗ sạc laptop của họ có bất biến và an ninh không. Để có tác dụng điêu này, chúng ta rút sạc thoát khỏi ổ cắm và triển khai vuốt thẳng dây cáp sạc và khám nghiệm kĩ từng đoạn dây xem gồm bị cong, bị lỗi ở chỗ nào không. Và để ý xem giữ mùi nặng khét phạt ra từ bộ sạc tuyệt không.

*
Kiểm tra bộ sạc nhằm khắc phục lỗi máy tính sạc không vào pin

4. Kiểm tra zắc cắm sạc trên laptop

*
Kiểm tra zắc cắm sạc nhằm khắc phục lỗi máy vi tính sạc pin ko vào

Khe cắn sạc cũng là trong số những nguyên nhân làm sạc pin laptop chúng ta bị lỗi, không vào điện. Khi đã kiểm tra công việc trên vẫn không khắc phục và hạn chế được máy tính sạc ko vào pin, tiếp theo bọn họ nên kiểm tra dắt cắm sạc vào máy tính xách tay của chúng ta. Khi cắn sạc vào, chất vấn xem có chắc chắn rằng hay không, giỏi nó lỏng lẻo. Giả dụ nó lỏng lẻo chập chờn thì rất có thể bị lỗi trường đoản cú chân main ra máy. Họ kiểm tra kĩ rộng xem nó tất cả bị khét hay vướng đồ gia dụng gì không. Với lỗi này, chúng ta nên thực hiện mang ra bên ngoài trung trung khu để được đội ngũ nhân viên khắc phục.

5. ánh sáng quá nóng

Khi bọn họ làm bài toán với máy tính quá lâu, laptop phát sinh nhiệt cùng nóng quá có thể khiến máy tính xách tay không sạc được. Đôi khi máy tính quá nóng còn khiến ra những dụng phụ khác như: cháy nổ, hư hỏng linh kiện bên trong, linh phụ kiện trên main… bắt buộc việc bọn họ cần làm cho là triển khai tắt laptop để cho laptop nguôi hẳn rồi mới triển khai cắm sạc lại nhằm kiểm tra. Cùng với lỗi này, chúng ta nên xung khắc phục hiện tượng lạ laptop họ bị rét trước bởi nhiều phướng pháp phối hợp như: lau chùi và vệ sinh laptop, đính thêm keo cài đặt nhiệt, kiểm soát lại quạt máy tính và thêm thêm cỗ tải nhiệt cho laptop.

*

6. đánh giá phần mềm

Sau khi đang kiểm tra tất cả các vấn đế tương quan đến phần cứng thứ nhất để khắc phục lỗi máy vi tính sạc vẫn không vào pin. Tiếp theo chúng đề nghị kiểm tra phần mềm với trình điều khiển tùy chỉnh pin laptop của chúng ta.

Để cấu hình thiết lập pin theo chuẩn bọn họ hãy làm theo hướng dẫn sau đây

*
Ảnh tùy chỉnh cấu hình pin máy tính để khắc phục và hạn chế lỗi laptop không sạc pin được

Với laptop chạy hệ điều hành Windows: Bạn hãy truy nã cập Control Panel > nguồn Options. Tiếp đến, bạn chọn Plan settings và soát sổ các thiết lập như pin, màn hình, với tùy lựa chọn sleep… Ví dụ, cấu hình thiết lập pin của chúng ta cũng có thể gây ra vấn đề trong trường hợp bạn chọn máy tính xách tay tự tắt khi dung tích pin xuống quá thấp và thiết lập cấu hình mức pin sạc thấp sống một xác suất quá cao.

7. Update trình điều khiển

Bộ sạc máy tính xách tay của họ cũng bao gồm trình điểu khiển cai quản trong device manager. Hoàn toàn có thể trong quy trình sử dụng, virus, lỗi hệ thống làm trình điểu khiển này bị lỗi nên mở ra lỗi máy tính xách tay sạc ko vào điện. Để hạn chế lỗi này, bọn họ tiến hành vào Control Panel -> Device Manager và tìm về mục Batterier. Tiếp theo, chúng ta mở mục Batterier đã thấy 3 mục như hình dưới

*
Gỡ trình điều khiển để khắc phục và hạn chế lỗi máy tính xách tay sạc pin ko vào

Chúng ta triển khai gỡ vứt trình trường đoản cú từng mục rồi tiến hành duyệt và cài lại 3 mục trình điều khiển và tinh chỉnh cho pin máy vi tính này bằng cách chúng ta chọn Scan lại hệ thống trong device manager.

8. Rứa pin và cỗ sạc

Và phương án sau cùng là phương pháp mà ít ai họ muốn vận dụng đó là sửa chữa thay thế pin máy vi tính hoặc bộ sạc.

*
Thay cỗ sạc để khắc phục lỗi máy tính xách tay không pin được pin

Chúng ta nên thực hiện kiểm tra kĩ coi laptop họ bị lỗi sạc tốt bị lỗi pin laptop để tiến hành sửa chữa thay thế cho chính xác. Chúng ta nên tiến hành thay thế từng dòng vào thí điểm để kiểm tra xem bị hỏng rồi hãy quyết định mua thay thế. Thường sạc sạc có mức giá khoảng 200.000 đồng cùng pin máy tính xách tay cũng chỉ giao động tầm 400.000đ nên chi tiêu cũng khá mềm để họ tiến hành sửa chữa và hạn chế triệt nhằm lỗi này.

Và trên Hiển laptop, trong số những công ty bậc nhất trong bài toán phân phối linh kiện máy tính zin rất tốt tại TPHCM. Nên những khi cần hạn chế sửa chữa, sửa chữa thay thế lỗi máy vi tính sạc ko vào pin, thì bọn chúng tôi, Hiển máy tính xách tay là một trong các những địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp hóa và giá đối đầu và cạnh tranh nhất dành cho quý khách hàng hàng. Linh kiện máy vi tính zin quality cao, giá bán phân phối ở trong nhà sản xuất => Lựa chọn hoàn hảo nhất cho linh kiện máy vi tính tại TPHCM. Tham khảo sạc laptop zin rất chất lượng giá rẻ, bảo hành lâu lâu năm tại link sau: https://hienlaptop.com/pin-laptop-chinh-hang

** tìm kiếm kiếm tương tự: Sửa lỗi máy tính báo sạc dẫu vậy không vào pin, Pin máy vi tính sạc mãi vẫn 0, máy vi tính sạc ko vào pin ko lên nguồn, biện pháp sửa dây sạc laptop không vào điện, Lỗi pin máy tính 0 available plugged in charging, Lỗi pin laptop sạc ko vào plugged in charging, 255%% available plugged in là gì

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa máy tính tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop giá thấp tphcm, sửa máy vi tính uy tín.

– Linh khiếu nại laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím máy tính xách tay Acer, Ram Laptop… không hề thiếu mẫu mã, giá chỉ rẻ

– Linh khiếu nại macbook zin unique cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

How many times has this happened khổng lồ you? You"re minding your own business on your máy tính when the computer suddenly informs you the battery is nearly dead. You then have lớn rush to find your charger & plug it in before everything goes dark.

Xem thêm: Sao chép win từ ssd sang ssd nhanh nhất 2023

Once the nguồn is connected, you should be good to go, but sometimes you plug in the charger cable & get nothing. No glowing lights, no brightened display, & no "battery charging" icon in the corner. When it comes to máy tính batteries, there are multiple things that can fail. Some are easy to fix yourself with a software tweak or even a new battery, but other problems may require a visit to a repair shop or even a full-blown system replacement.

Knowing which is which can save you hours of frustration & hundreds of dollars in repairs. Here"s how lớn quickly troubleshoot the issue in order to narrow down where the problem originates và find the most economical solution.

1. Are You Actually Plugged In?

*

(Credit: Danicek / Shutterstock)

It sounds silly, but you need to make sure the laptop is actually plugged in. This is a major reason a computer may not even start. No software tweak or hardware repair can make a disconnected máy tính magically nguồn on.

So before you vày anything else, ensure that the charger is firmly seated in both the wall outlet & the charging port. Similarly, kiểm tra the nguồn brick and verify that any removable cords are fully inserted.

To find out whether or not the problem even has anything to vì chưng with the máy tính xách tay at all, try plugging the nguồn cord into a different outlet. If it"s plugged into a surge protector or nguồn strip, take it out and plug it directly into the wall. This will tell us if there"s an issue with the máy tính xách tay or if you have a short or a blown fuse.

At this point, if it still doesn’t work, we"ve determined that there is a real issue with powering the laptop. Now it"s simply a matter of figuring out where the problem may be. That begins with eliminating where it isn"t.

2. Check the Cable

*

(Credit: Arsa Ingin Moksa / Shutterstock)

Feel along the length of the power cord, bending and flexing as you go, to check for any kinks or breaks. Check the ends for any broken connections, such as plugs pulling loose or spots that may have gotten chewed by a pet or caught in a vacuum cleaner.

Inspect the power nguồn brick. Is it discolored? Are any parts warped or expanded? Give it a sniff—if it smells like burnt plastic, that"s likely where the trouble lies. You may need khổng lồ replace the power connector. Tương tác the manufacturer and see if they"ll send you a new one under warranty. (Or, barring that, if they"ll sell you one directly.)

When you plug in the laptop"s power nguồn connector, the connection should be fairly solid. If there"s dust or other buildup inside the jack, it may not be able lớn make a clean connection. Check the charging port"s liên hệ points và try cleaning out the area with a toothpick if it looks dirty.

In more extreme cases, you may find the jack is wobbly or loose, or gives when it should stay firm. This could mean the nguồn jack has broken inside the chassis, và you"ll need khổng lồ take your computer to a repair siêu thị (or, if you"re comfortable opening it up, doing some at-home repairs).

3. Make Sure You"re Using the Right Port

*

Apple Mac
Book Pro 14-Inch ports (Credit: Brian Westover/meopc.com)

USB-C is a popular cross-platform standard for connecting peripherals, transferring data, and charging your battery. The standard allows for thinner devices, but might also cause some confusion. Some manufacturers have opted lớn make certain USB-C ports data-only, so they won"t charge your device.

In some cases, you may find a device with two USB-C ports—one that can be used for charging or data transfer, và one that is only designated for data transfer. If you run into a non-charging issue, make sure you are connected to the correct USB-C port. You may even be able to see a little icon on the side that indicates which port is meant for charging.

4. Is Your Charger Powerful Enough?

*

(Credit: Maxiphoto / Getty Images)

Just because a power nguồn adapter fits into your laptop"s charging port doesn’t mean it’s powerful enough khổng lồ charge your computer. This goes for any type of charger, but it’s an especially common problem with laptops that charge over USB-C—you can technically plug in any USB-PD charger, but some may have too low a wattage khổng lồ properly charge.

Check the wattage of the charger that came with your laptop—if it came with a 45W charger, you’ll probably want something as strong (or higher) to lớn power it, and so on. A lower-wattage charger mightkeep the battery from draining while you use it, but it won"t be enough khổng lồ charge it any higher. If it does manage khổng lồ recharge your computer, it will vày so much slower than usual.

While we generally recommend using the charger that came with the computer (or one that was made by the same company as your laptop), sometimes third-party USB-C chargers are necessary. If this is the case, try to lớn use one that’s been certified by the USB-IF.

For laptops that don"t charge over USB-C,you should stick with the manufacturer’s official charger. Cheap, no-brand chargers you find on Amazon may cost less, but they are generally low quality and can even be dangerous.

In most cases, your best bet is to tương tác the manufacturer directly và order a replacement charger, if you can. It will be a little more expensive, but you will know that you are getting a chất lượng component.

6. Give the Battery a Checkup

*

(Credit: Apple)

There"s a chance your battery is no longer charging because it needs to be replaced. If your computer is old or defective, the battery may no longer be capable of holding a charge. Take a moment khổng lồ look up your laptop"s battery health so you can better understand what is happening.

You can kiểm tra in Windows by generating a battery report from the command line. This will tell you the current capacity of the battery and its usage history. If the capacity has dropped significantly since you bought the computer, there might be a problem. Similarly, Mac owners can open System Settings > Battery & see its status under Battery Health. If it says "Service recommended," you have a problem.

Your Mac"s battery also has a cycle count limit—the amount of times the computer can use the equivalent of a full charge—before it is considered spent. Kiểm tra the cycle count by clicking the táo bị cắn icon in the top menu and choosing System Information. Under the Hardware section, select Power and then looked khổng lồ the Cycle Count listing. You can then compare that number to your computer"s listed limit to see if the battery has been used up.

7. Thua trận the Battery

*

Lenovo Legion 9i gen 8 (Credit: Joseph Maldonado)

You should also kiểm tra the physical integrity of the battery. If your máy tính xách tay comes with a removable battery, take it out và hold the nguồn button down for about 15 seconds lớn drain any residual power from the device. Then, with the battery still removed, plug the máy tính xách tay into a nguồn outlet và try turning it on. If the máy tính xách tay powers on properly, that means the nguồn adapter is working properly & the problem is likely a bum battery.