Người dùng laptop với hệ điều hành Windows thường xuyên cảm thấy khó tính vì vấn đề Windows Update làm chậm máy, khiến ra một số trong những lỗi,...ảnh hưởng mang đến quá trình làm việc và sử dụng. Vậy là giải pháp nào để hoàn toàn có thể tắt update win 10 dễ ợt hiệu quả? Hãy cùng tham khảo 6 bí quyết tắt update Win 10, 11 ngay lập tức trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Làm sao để tắt update win 10


Tắt update Win 10, 11 bởi services.msc

Bước 1: Đầu tiên các bạn bấm tổng hợp phím “Windows+R”, tiếp nối gõ “services.msc’. Sau đó bấm “Enter” hoặc nhấn “Windows+E” rồi dán đường truyền “Control PanelAll Control Panel ItemsAdministrative Toolsservices” vào thanh mặt đường dẫn

*

Bước 2: bạn hãy tìm tới dòng Windows Update rồi kéo xuống dưới, nhấp đôi chuột để mở cửa sổ Properties.

*

Bước 3: Ở tab General, bạn tìm tới “Startup type” click mũi tên xuống cùng nhấn “Disable” và chọn “Stop” làm việc mục Service status.
*
Bước cuối: sau khi đã tiến hành đúng công việc hướng dẫn trên bạn chỉ cần click vào “OK” nhằm lưu thay đổi là được. Sau đó, các bạn hãy khởi cồn lại thiết bị rồi đánh giá lại kĩ năng Windows Update nhé. 

Lưu ý: phương pháp làm này vẫn khá gian nguy cho máy tính nếu máy của doanh nghiệp không được setup phần mềm diệt virus mang đến Windows nào. Biện pháp tắt update Window 10, Window 11 này thì Windows Defender cũng cần thiết Update được nữa. 

Tắt update Win 10, 11 bằng loại bỏ hóa trong Services

Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ việc tìm tìm nhập tự khóa “service", sau thời điểm hiện ra kết quả tìm kiếm thì chọn “Services”.

*

Bước 2: sau thời điểm bấm chọn “Services” chấm dứt bạn hãy kéo loài chuột xuống tìm về mục “Windows Updateở gần cuối  

*

Bước 3: sau thời điểm đã tra cứu thấy “Windows Update” chúng ta hãy bấm vào phải và chọn cái “Properties”
*
Bước 4: Ở tab General, bạn tìm tới “Service status” và bấm “Stop” tương đương hình bên dưới là xong. 

*

Bước 5: Bạn tìm tới “Startup type” click mũi tên xuống và nhấn “Disable”

*

Bước cuối: sau thời điểm thực hiện hoàn thành hết bạn chỉ cần chọn “Apply” là xong. 

*
 

Lưu ý: Khi triển khai cách tắt update win 10 này sẽ là tắt update win 10 vĩnh viễn, khi chúng ta restart lắp thêm Windows Update thì vẫn bị tắt. Nếu còn muốn bật Update lại thì bạn chỉ cần làm trái lại hướng dẫn đang thành công.

Dùng Administrative Tools để chặn cập nhật Win 10 

Bước 1: trong phần “Search” bạn chỉ việc gõ chữ "Update" kế tiếp bấm chọn Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options. 

*
 

Bước 2: khi thấy một tab bắt đầu hiện lên bạn hãy chọn cơ chế “Notify to schedule restart” sau đó click vào ô vuông nhỏ dại để quăng quật chọn theo hình bên dưới

*

Tắt update Win 10 thông qua máy ngang hàng

Ngoài các phương pháp tắt update win 10 trả lời trên, còn 1 cách khác thực hiện cũng khá nhanh bạn cũng có thể thử đó là tắt update qua sản phẩm ngang hàng. 

Đây là được xem là một tác dụng khá new trong Windows 10. Bản lĩnh này mang lại phép cập nhật đồng bộ thông qua các laptop ngang hàng (p2p). 

Nói một cách dễ rộng đó đó là khi bạn cập nhật trên một sever thì các máy ngang hàng khác cũng sẽ được cập nhật. Vấn đề này sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được băng thông tương tự như tối ưu cho việc cập nhật update Win 10 cấp tốc hơn so với vấn đề tải trực tiếp từ internet về. 

Cách thực hiện rất 1-1 giản, các bạn chỉ cần nhấp chuột link Choose how updates are delivered, tựa như giống cùng với hình minh họa bên dưới.

*

Dùng Group Policy Editor để tắt cập nhật win 10, 11

Đầu tiện bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở “Group Policy Editor”. Sau đó sẽ hiện ra hành lang cửa số lệnh Run bạn chỉ việc gõ "gpedit.msc" kế tiếp nhấn Enter.

*

Sau khi nhấn OK bạn hãy lăn chuột tìm về “Computer Configuration”, rồi bấm chuột “Administrative Templates”, tiếp nối chọn vào “Windows Components”, tiếp đến nhìn qua bên buộc phải kéo con chuột xuống phía dưới để tìm chiếc chữ “Windows Update”

*

Tiếp theo vào phần "Windows Update" bạn cần tìm về tab "Configure Automatic Update". Chăm chú nhìn vào góc trái màn hình các bạn sẽ thấy “Disabled”, hôm nay chỉ cần bấm vào vào để lựa chọn là được.

*

Cuối cùng sau khi thực hiện tại xong các bạn sẽ hoàn thành quy trình tắt update Win 10 bằng cách click "OK" là được. Đơn giản đúng không ạ nào!

Tắt update Win 10, 11 bằng Windows Update Blocker

Để tắt theo phong cách này chỉ rất có thể thực hiện nay trên chiếc máy tính đã được cài đặt phần mềm Windows Update Blocker trước đó. Giả dụ chưa cài đặt thì bạn có thể tải và cài đặt phần mềm này tức thì nhé. Sau đó thực hiện nay theo công việc sau:

Bước 1: Mở Windows Update Blocker lên, bạn sẽ thấy hình ảnh như hình bên dưới;

*

Bước 2: Để tắt update win 10 bạn chỉ cần click vào "Tắt dịch vụ" rồi tiếp nối ấn vào "Áp dụng ngay" là xong.

*

Ưu điểm của biện pháp tắt update Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker này kia là chúng ta cũng có thể dùng miễn phí với tương đối nhiều tính năng một thao tác đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện.

Ngoài ra ứng dụng cũng ko tốn thừa nhiều dung lượng ghi ghi nhớ trên ổ cứng. Cùng với Windows Update Blocker chúng ta có thể sử dụng bất kỳ địa điểm và thời gian nào trên sản phẩm công nghệ tính.

Trên đó là tổng hợp những cách tắt update Win 10 trên sản phẩm tính giành riêng cho bạn, chúng ta có thể tham khảo. Mặc dù mỗi phương pháp làm sẽ có những xem xét khác nhau bạn cần tìm nắm rõ có buộc phải tắt update win 10 ko nhé, vì hoàn toàn có thể cách làm cho sẽ tắt update win 10 vĩnh viễn và nặng nề khôi phục. Hãy cân nhắc trước khi vận dụng cách làm bạn nhé. 

Gợi ý một số trong những mẫu laptop giá tốt, tương xứng cho dân văn phòng, học viên sinh viên

Laptop Dell

Nhiều kiểu dáng với size màn hình 14 inch phù hợp cho học hành và làm việc

Laptop Acer

Nổi bật với bộ xử lý AMD Ryzen 5 5500U cho hiệu năng dũng mạnh mẽ, nhiều nhiệm mềm mịn và mượt mà với Acer Aspire 7 A715-42G-R4ST R5-5500U 15.6 inch

Laptop HP

Nhiều lựa chọn cân xứng để chạy các ứng dụng nặng mang lại các ứng dụng văn phòng như Word, Excel

Để nhắc đến qua về Update Windows, đây là công thay giúp bạn auto cập nhật phiên bạn dạng mới nhất của Windows, mặc dù nhiên nhiều lúc việc update có thể gây ảnh hưởng tới lắp thêm của bạn, có thể máy sẽ chậm chạp hơn, hình ảnh hướng tới các bước của bạn hơn. Do vậy hãy cùng Hoàng Hà PC tham khảo bài viết về 6 cách tắt update Win 10 vĩnh viễn dưới đây nhé!

1. Loại bỏ Hóa Update Win 10 bằng Services.msc

Nếu chúng ta quá ngao ngán với việc chờ đợi update trước lúc tắt máy tính thì vô hiệu hóa services.msc là một trong những cách tắt update Win 10 vĩnh viễn hối hả và thuận tiện nhất. Nhưng để ý là bí quyết này khi thực hành thì sẽ không lộ diện lệnh yêu thương cầu auto cập nhật nữa cho dù có triển khai khởi cồn lại máy, bạn phải thực hiện ngược lại nếu còn muốn update Win. Hãy thực hiện theo phần nhiều thao tác dưới đây để tắt cơ chế này.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để kích hoạt chương trình Run. Sau đó, nhập services.msc vào mục Open với nhấn lựa chọn OK.

*

Bước 2: Chạy luôn tiện ích. Nhấp vào Next để nguyên tắc tìm tìm các bạn dạng cập nhật Windows gồm sẵn tương tự như các bản cập nhật trình điều khiển.

Xem thêm: Cách Cài Ubuntu Song Song Win 10 Dễ Dàng, Cách Cài Ubuntu Song Song Với Windows Bằng Usb

*

Bước 3: khi chúng ta nhìn thấy màn hình hiển thị sau, hãy nhấp vào Hide Update để ẩn update để xem toàn bộ các bạn dạng cập nhật trình điều khiển và Windows hiện nay có.

*

Bước 4: Bây giờ bạn cũng có thể xem danh sách tất cả các bạn dạng cập nhật có thể bị chặn. Nhấp hoặc dìm để chọn bất kỳ cập nhật nào bạn có nhu cầu ẩn để lựa chọn chúng. Điều này phòng Windows 10 tự động hóa cài đặt chúng. Khi bạn hoàn tất, thừa nhận Next .

*

Bước 5: Công chũm “Hiển thị hoặc ẩn các bạn dạng cập nhật” bắt buộc một chút thời gian để ghi lại các bản cập nhật đã chọn là ẩn. Bởi vì đó, chúng sẽ không được cài để lên trên thiết bị Windows 10 của bạn. Khi trả tất, trình khắc phục sự nuốm liệt kê các bản cập nhật đã bị chặn, cho mình biết chúng đã được Sửa , như hình bên dưới đây.

*

 

 

6. Tắt Update Win 10 Bằng Cách cấu hình thiết lập Cài Đặt Hệ Thống

Bạn cũng rất có thể tận dụng điều chỉnh thiết lập cấu hình trong hệ thống của Windows 10 để loại bỏ hóa thiên tài update trên Windows. Theo đó, biện pháp làm này chỉ vận dụng trên những thiết bị laptop đang thực hiện phiên phiên bản mới nhất của Windows, có nghĩa là từ Windows 10 trở lên.

Dù cho giải pháp làm này không thể tắt trọn vẹn tính năng tự động cập nhật bên trên Windows 10 vậy nên bạn vẫn hoàn toàn có thể quyết đinh được gồm nên nâng cấp hay không thông qua các thông báo hiển thị. Vấn đề này đang giúp cho bạn giảm thiểu khủng hoảng bị mất tài liệu khi hệ điều hành và quản lý đột nhiên update mà không thông tin trước.

Cách làm cho này rất đơn giản dễ dàng và dễ thực hiện, kể cả so với những độc giả không nối liền hoặc lần đầu sử dụng máy tính. Trình tự quá trình như sau:

Bước 1: Ở phần tìm kiếm kiếm trên thanh taskbar, bạn đọc hãy nhập vào trong dòng text “Update”, khối hệ thống sẽ hiện ra những gợi ý cho bạn lựa chọn, tìm tới mục Check for updates và click vào đó.

*

Bước 2: trên mục “Windows Update“, bạn tìm tới mục “Advanced Options” với click vào đó để tiến vào phần cấu hình thiết lập cơ bản dành mang đến Windows Update.

*

Bước 3: các bạn sẽ ngay chớp nhoáng được chuyển sang một cửa số mới với khá nhiều lựa chọn mà bao gồm thể các bạn sẽ hơi bị choáng ngợp một chút. Nhưng bạn chỉ cần để ý đến 3 dòng thứ nhất với 3 nút gạt có thể chấp nhận được bạn thiết lập để hoàn toàn có thể tự điều khiển và tinh chỉnh được vượt trình cập nhật của hệ thống.

*

Receive updates for other Microsoft products when you update Windows: khi bạn update phiên bạn dạng mới của hệ điều hành quản lý thì Windows sẽ cập nhật luôn các ứng dụng Microsoft trong máy.

Download updates over metered connections (extra changes may apply): tự động tải về bản cập nhật mới nhất kể cả khi sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng đang kết nối với mạng di động có tính phí.

Restart this device as soon as possible when a restart is required to install an update. Windows will display a notice before the restart, and device must be on & plugged in: Nhắc người dùng khởi cồn lại thứ sau khi cập nhật xong hệ điều hành.

Bạn gọi hãy tắt hết 3 loại trên đi là được. Nếu như như có một trong các ba chiếc đang ngơi nghỉ trạng thái On thì các bạn hãy tắt đi nhé. Việc này sẽ không hoàn toàn khiến cho bạn tắt được vĩnh viễn tuấn kiệt update của Windows nhưng khối hệ thống sẽ thông tin trước nhằm quá trình thao tác của các bạn sẽ không bị cách biệt giữa chứng.

Bài viết trên đã trình làng 6 cách tắt update Win 10 vĩnh viễn giúp chúng ta cũng có thể thực hiện ngay tại nhà mà ko gặp bất kỳ khó khăn gì. Nếu bạn có vấn đề gì yêu cầu thắc mắc, hãy contact với Máy Tính Hoàng Hà để được bốn vấn tương tự như giải đáp mọi vướng mắc liên quan tới PC.