Một chiếc máy tính rất có thể dùng đến tận 2, 3 màn hình hiển thị trở lên là vấn đề hết mức độ bình thường. Mặc dù thế đã hiểu được 2 chiếc máy tính lại rất có thể sử dụng cùng thông thường 1 screen hay chưa? vấn đề này hoàn toàn khả thi khi đồng đội biết biện pháp setup, cần sử dụng đúng phương pháp. Có khá nhiều cách không giống nhau để 2 pc dùng phổ biến 1 màn hình. Cụ thể cách làm chũm nào sẽ tiến hành Khóa Vàng bật mí dưới đây.

Bạn đang xem: Kết nối 2 laptop thành 1

1. Hoàn toàn có thể kết nối 2 laptop dùng phổ biến 1 màn hình?

Cũng hệt như việc một chiếc máy tính dùng hai, bố màn hình. Ngược lại, một dòng màn hình cũng đều có được liên kết cùng thời điểm với hai cái máy tính. Các thứ không chỉ là bị giới hạn ở vấn đề 2 pc dùng chung 1 màn hình. Thậm chí, một chiếc màn hình còn rất có thể kết nối cùng lúc với 3, 4, 5 màn hình cùng lúc.


*
Bạn hoàn hoàn toàn có thể để 2 pc dùng chung 1 màn hình

Việc chiếc màn hình hiển thị kết nối cùng lúc được với từng nào chiếc PC đồng thời sẽ tùy thuộc vào cổng kết nối. Thường thì các máy tính hiện giờ đều chỉ gồm hai nhiều loại cổng phổ cập nhất là HDMI cùng Displayport. Tuy nhiên, vẫn có một vài loại màn hình sở hữu thêm cả cổng VGA, DVI,... Sở hữu từng ấy cổng kết nối thì tức loại PC rất có thể kết nối đồng thời với bấy nhiêu chiếc PC.

2. Lí vì chưng nên kết nối 2 máy tính dùng tầm thường 1 màn hình

Việc sử dụng 2 pc dùng chung 1 screen khá kém phổ cập bởi hơi nhảy tiện một chút. Lý do nằm ở việc khi thúc đẩy thì chỉ gồm một bên được quyền điều khiển. Và bạn phải phần kiểm soát và điều chỉnh Menu của màn hình để chuyển đổi đầu vào màn hình. Khi gửi sang screen của chiếc máy tính khác thì bạn chỉ có thể điều khiển trực tiếp trải qua chiếc laptop đó. Chiếc máy tính còn lại không thể liên tưởng trên screen chung nữa.


*
Một màn hình dùng bình thường nhiều tăng trải nghiệm thao tác đa nhiệm

Đổi lại, Khóa vàng thấy việc 2 pc dùng bình thường 1 màn hình rất là có lợi. Và đấy là các vì sao bạn nên thử sử dụng một chiếc màn hình cho đồng thời hai dòng PC:

Đầu tiên, các bạn sẽ có không gian làm việc thoải mái, rộng rãi hơn hơn hết sức nhiều. Đặc biệt hơn, nếu hai thiết bị của người sử dụng là một cái PC với một dòng Laptop; thì màn hình hiển thị của chiếc máy vi tính vẫn sẽ chuyển động độc lập. Tức lúc kết nối máy tính xách tay với màn hình hiển thị thì bạn vẫn rất có thể làm việc tuy nhiên song trên chiếc laptop.Thứ hai, khi sử dụng chung một màn hình, bạn cũng có thể chia sẻ thông tin, trình chiếu những dữ liệu lên screen mà không cần thiết phải gửi file cho đối phương. Vì vậy sẽ đảm bảo được tính bảo mật, kiêng để người khác dành được tệp tin quan lại trọng.Việc để 2 pc dùng chung 1 màn hình cũng biến thành giúp các bạn giảm cài khối lượng các bước cho từng chiếc máy tính. Không nhất thiết bằng hữu phải build một máy bộ thật khủng để triển khai nhiều việc một lúc. Nắm vào đó, với hai cái máy tính để giúp bạn làm việc đa nhiệm rất tốt, đôi khi chi tiêu đầu tư còn được bớt thiểu đi đáng kể.

3. Những cách liên kết 2 máy tính xách tay dùng thông thường 1 màn hình

Cách thức để 2 pc dùng tầm thường 1 màn hình rất nhiều dạng. Cách dễ dàng và đơn giản nhất là sử dụng tổng thể cổng liên kết có sẵn trên màn hình để kết nối với từng loại PC. Trong trường hợp số lượng cổng kết nối cần thiết không đủ, không cân xứng với cổng liên kết của PC thì chúng ta cũng có thể sử dụng các giải pháp dưới đây:

3.1 sử dụng bộ đổi khác hub

Trong trường đúng theo máy chúng ta chỉ có một cổng HDMI cùng một cổng Displayport nhưng lại cả nhì chiếc máy vi tính đều nên kết nối thông qua cổng HDMI. Vậy thì phương án đơn giản nhất chính là sử dụng một cỗ HUB đưa đổi. Những cái HUB có thể chuyển một cổng Displayport trở thành một cổng HDMI. Trên thị trường có nhiều loại cổng HUB chuyển từ HDMI ↔ Displayport, HDMI ↔ DVI, card đồ họa ↔ HDMI,...


*
Tận dụng những bộ HUB biến hóa để liên kết nhiều PC với cùng một màn hình
Giá của một cỗ HUB thay đổi chuẩn kết nối dây màn hình hiển thị có chi phí khá rẻ.Trên thị trường có tương đối nhiều thương hiệu cung cấp HUB biến đổi chuẩn kết nối nên rất đơn giản tiếp cận.Có 1 loạt HUB thay đổi với đa dạng chuẩn chỉnh kết nối không giống nhau. Sát như chuẩn chỉnh kết nối nào cũng đều rất có thể dùng HUB chuyển đổi.

Nhược điểm tốt nhất của câu hỏi 2 pc dùng phổ biến 1 screen thông qua HUB biến hóa chính là độ ổn định. Mặc dù mua các loại đắt tiền mang đến đâu thì tính bất biến không phải tuyệt vời 100%. Và độ bền của những HUB biến hóa này cũng chỉ mang tính chất tương đôi. Đặc biệt, mua các loại càng thấp tiền thì nguy cơ bị lỗi sau thời hạn ngắn áp dụng càng cao.

3.2 Sử dụng màn hình hiển thị nhiều cổng

Nếu bạn không thích phải ném tiền ra nhằm mua những bộ HUB mắc đỏ thì cách tốt nhất có thể để 2 pc dùng thông thường 1 screen là sử dụng một chiếc màn hình hiển thị nhiều cổng. Thông thường, một mẫu màn hình hiện thời sẽ chỉ có cổng HDMI cùng cổng Displayport. Mặc dù nhiên, trên thị trường vẫn sẽ có các loại screen sở hữu lên tới tận 5 cổng kết nối.


*
Dùng màn hình có khá nhiều cổng liên kết là các nhanh nhất

Với bài toán được trang bị nhiều cổng kết nối, bạn cũng có thể thoải mái kết nối cùng lúc các thiết bị vào cùng thông thường một cái màn hình. Lúc này, việc đi dây, kết nối màn hình với PC vẫn được dễ dàng hóa đi vô cùng nhiều. Đồng thời, việc được kết nối trực tiếp với thiết bị tính, không qua bộ HUB đổi khác sẽ tăng tính định hình cho mặt đường truyền, không xẩy ra nhiễu hình, mất tín hiệu.

Có một điều nhưng Khóa kim cương cần các bạn lưu rằng giá của những chiếc screen sẽ tỉ lệ thuận với số lượng cổng liên kết được trang bị. Tức chiếc screen ấy càng có nhiều cổng kết nối hình ảnh thì đang càng tốn sức lực thiết kế, phân phối nên ngân sách chi tiêu sẽ cao hơn một chút.

3.3 Sử dụng công tắc nguồn KVM

Cách dễ dàng và đơn giản và tác dụng nhất để 2 pc dùng thông thường 1 màn hình đó là sử dụng KVM switch. Hiểu đơn giản và dễ dàng thì KVM switch là một bộ không ngừng mở rộng cổng kết nối thiết bị đấu vào cho màn hình. Trên dòng KVM switch sẽ sở hữu được thêm nhiều cổng kết nối màn hình hiển thị cùng hoặc không giống chuẩn. Dựa vào đó, bạn có thể kết nối chiếc màn hình hiển thị cùng thời điểm bằng các loại dây screen cùng hoặc không giống chuẩn.


*
Kết nối các PC cùng với một sản phẩm công nghệ tính thuận tiện thông qua KVM Switch

Mọi người rất có thể tham khảo thử những bộ KVM switch 3.0 Selector dành cho màn hình tới từ nhà KVM. Các bộ KVM switch có rất nhiều mẫu mã, đa dạng và phong phú từ các loại cổng cắm màn hình hiển thị đến các cổng kết nối tiện ích khác. Thậm chí, với cỗ KVM switch thì chúng ta có thể kết nối cùng khi tới tận 5, 6 màn hình là hết sức bình thường.

Nhược điểm nhất của phương pháp này chính là bạn yêu cầu bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Giá chỉ của một cỗ HUB đổi khác sẽ rơi vào mức vài trăm ngàn đồng/bộ. Tuy vậy song đó, chúng ta cũng phải tìm được cổng thay đổi phù phù hợp với hai loại PC cần kết nối. Nếu cài sai chuẩn kết nối thì coi như bộ HUB ấy sẽ ảnh hưởng bỏ không.

3.4 áp dụng phần mềm biến hóa KVM

Công tắc KVM là một linh kiện giúp 2 pc dùng thông thường 1 màn hình bằng cách kết nối thẳng thông qua 1 bộ HUB. Và khi sử dụng bộ KVM switch thì chúng ta chỉ hoàn toàn có thể điều khiển thông qua chuột và keyboard của từng cái máy. Hiểu được sự việc nên KVM đã tạo ra 1 phần mềm điện thoại tư vấn là Synergy.

Xem thêm: Tại Sao Mic Laptop Không Nói Được Win 10, Cách Sửa Lỗi Mic Laptop Không Nói Được Windows 10


Một chiếc máy tính sẽ được sử dụng làm đồ vật trạm (Server). Và các laptop khác sẽ kết nối với đồ vật trạm. Lúc ấy, screen máy tính của dòng sản phẩm trạm vận vẫn hoàn động như bình thường. Đổi lại, đồ vật trạm có quyền điều khiển luôn cả hai cái máy còn lại thông qua màn hình của chủ yếu máy trạm. Không độc nhất thiết phải dùng cho chuột và keyboard của các cái máy khác.

Đặc biệt hơn hết, ứng dụng này hoàn toàn miễn giá tiền 100%. Bạn lại không buộc phải mua bộ HUB, đi dây vào màn hình,... Như các cách thức bên trên. Mặc dù nhiên, giải pháp này lại sở hữu một yếu hèn điểm. Đó đó là mỗi chiếc laptop cần phải bao gồm màn hình. Bởi bạn phải mở ứng dụng, singin để liên kết với đồ vật chủ. Bởi đó, nếu còn muốn 2 pc dùng phổ biến 1 màn hình thì bạn cũng cần phải đến chiếc screen thứ 2.

4. Tổng kết

Muốn dùng 2 pc dùng tầm thường 1 màn hình rất đối chọi giản, lại giúp các cái PC đảm bảo được tuổi thọ khi giảm tải công việc. Khóa rubi nghĩ giả dụ bạn không tồn tại đủ túi tiền để build một chiếc máy vi tính khủng thì cần nghĩ mang lại các chiến thuật bên trên. Đảm bảo gần như người sẽ sở hữu trải nghiệm thao tác đa nhiệm tác dụng nhất.

Nếu sản phẩm tính của người sử dụng có đồng thời hai cổng
HDMI với DVI. Vậy thì rất thuận tiện để thực hiện hai màn hình cùng lúctrên laptop. Thậm chí, còn có thểkết nối được nhiềumàn hình trên cùng một máy tính. Hãy thuộc meopc.com tò mò cách liên kết 2 màn hình trên máy vi tính thông qua cổng HDMI qua bài viết dưới đây!


Giới thiệu sơ lược về cổng kết nối HDMI

High-Definition Multimedia Interfacehay được viết tắt là
HDMI. Đây làmột phương tiện truyền thiết lập hình ảnh, âm thanhvới quality cao. Chỉ bởi một sợi dây cáp. HDMI được cho phép kết nối máy tính xách tay với các thiết bị khác như laptop, tivi, v.v., duy trì nguyên độ phân giải cao và truyền tải âm thanh qua loa.

*

Giới thiệu sơ sài về cổng liên kết HDMI

HDMI là một số loại cổng liên kết rất phổ biến. Và được sử dụngrộng rãi hiện nay nay. Hầu như các truyền hình haymàn hình sản phẩm tínhhiện đại gần như được trang bịcổng HDMI. Vày đó, việc tìm và đào bới kiếm cáp HDMI không gặp mặt khó khăn gì xứng đáng kể.

Hướng dẫn cách kết nối 2 màn hình máy vi tính bằng HDMI

Đối với hồ hết người thao tác trong lĩnh vực kiến thiết đồ họa, in ấn, bản vẽ xây dựng sư.Việc cần xuất tín hiệu ra nhì hoặc các màn hìnhtừ máy tính rấtphổ biến.

Bởi nó để giúp không gian thao tác làm việc rộng hơn. Cho ánh nhìn trực quan hơn trong quy trình xử lýcông việc. Dưới đây, meopc.com sẽ giải đáp cách kết nối 2 máy tính bằng HDMI. Hãy thuộc theo dõi nhé.

Bước thứ nhất là cắn cáp HDMI vào thiết bị tính. Một đầu cáp HDMI liên kết với máy tính xách tay 1, đầu còn sót lại kết nối với máy vi tính 2.

*

Thực hiện cắn cáp liên kết HDMI

Tiếp theo, bạn nhớ là khởi rượu cồn 2 máy vi tính nhé.

*

Khởi hễ 2 máy vi tính cần liên kết với nhau

*

Sau đó, hãy tùy chỉnh dữ liệu từ các laptop:

Click chuột nên lên screen để mở vỏ hộp thoại => Click vào Display settings => Kéo thanh trượt xuống bên dưới hộp thoại => lựa chọn kiểu liên kết màn hình.

*

Thiết lập việc xuất dữ liệu từ các laptop

Trong danh sách của mục Multiple displays vẫn có:

Extend these displays: có nghĩa là hai screen sẽ hiển thị văn bản độc lập.Show only on 1: Chỉ hiển thị ngôn từ trên một màn hình.Show only on 2: ngôn từ sẽ hiển thị ở cả hai màn hình.

*

Những vấn đề cần lưu ýkhi kết nối 2 máy tính bằng HDMI?

Dưới đây, meopc.com sẽ phân tách sẻmột số điều cần xem xét khi kết nối 2 máy tính xách tay bằng HDMI. Bao gồm:

Thiết bị HDMI rất có thể làm ảnh hưởng tới biểu lộ hình ảnh. Bằng cách xử lý một số tín hiệu hình hình ảnh cụ thể.Nhiều kết nối HDMI bị giới hạn ở mức60Hz.Kết nối bởi DHMI chỉ thực hiện cho GPU AMD hiện tại đại.

Vậy là meopc.com đã cung ứng hướng dẫn cho bạn về cách kết nối 2 máy tính xách tay bằng HDMI và chia sẻ một số điều cần để ý khi thực hiện cáp HDMI. Mong muốn rằng những share này sẽhữu ích với bạn.