iPhone 14 Series và những điều bạn cần biết khi mua

Có lẽ sau khi kết thúc sự kiện Far Out 2023, sản phẩm của Apple được nhiều người nhắc đến nhiều nhất chính là iPhone 14 Series. Mẫu điện thoại với thiết kế màn hình mới đã hoàn toàn thỏa lòng mơ ước của iFans trên toàn thế giới. Hãy cùng tôi tìm hiểu iPhone 14 trong bài viết dưới đây.

iphone 14

Thay đổi về cấu hình

Trước đây, mỗi khi ra mắt thế hệ iPhone mới, Apple đều trang bị bộ xử lý cao cấp nhất cho các sản phẩm của công ty. Tuy vậy, nhiều khả năng điều này sẽ không còn diễn ra trong năm nay.

"Không giống như những thế hệ trước, chỉ những chiếc iPhone 14 phiên bản Pro được trang bị bộ xử lý mới nhất", báo cáo từ Trend Force cho biết.

Nhiều khả năng, bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Max vẫn sẽ sử dụng con chip A15, tương tự dòng sản phẩm iPhone 13. Thông tin này hoàn toàn trùng khớp với những gì mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ trước đó. Dù vậy, chưa rõ Apple có đổi tên chip trên bộ đôi iPhone 14 phiên bản tiêu chuẩn hay không.

Nguyên nhân dẫn tới quyết định này được cho là do sự thiếu hụt của chuỗi cung ứng, khiến Apple không thể sản xuất đủ số lượng chip mới dành cho các sản phẩm cao cấp của hãng. Chính vì thế, công ty đã quyết định sẽ chỉ tập trung vào việc sản xuất chip mới cho dòng sản phẩm Pro.

Thiết kế

Các mẫu điện thoại iPhone 14 dự kiến sẽ trông giống như các mẫu iPhone 13 với cùng thiết kế viền phẳng. Dòng sản phẩm này sẽ không có bản màn hình 5,4 inch mà hoàn toàn tập trung vào kích thước 6,1 inch và 7,7 inch. Vùng cản camera được cho là lớn hơn khoảng 5%, vì vậy vỏ cho iPhone 13 nhiều khả năng không vừa với các mẫu iPhone 14 do kích thước tăng.

Một bộ vỏ cho các mẫu iPhone 14 cung cấp cái nhìn sâu hơn về sự khác biệt kích thước giữa các mẫu và phần đường cắt camera. Vỏ máy có các kích thước 6,1 inch và 6,7 inch. Một tin đồn cho biết các mẫu iPhone 14 sẽ có nam châm MagSafe mạnh mẽ hơn để gắn các phụ kiện, nhưng vẫn chưa rõ liệu điều đó chính xác không.

Camera

Các mẫu điện thoại iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ có những cải tiến đáng kể về camera, trong khi các mẫu tiêu chuẩn sẽ nhận được một số tính năng mới.

Đối với camera góc rộng ở hệ thống phía sau, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được cho là đi kèm cảm biến 48 MP do Sony chế tạo với tính năng kết hợp điểm ảnh và lấy nét theo điểm ảnh để thay thế camera góc rộng 12 MP trên tiền nhiệm. Trong khi đó, bản tiêu chuẩn vẫn có camera 12 MP tương tự iPhone 13.

Các tính năng khác

Bên cạnh đó, loạt điện thoại iPhone 14 cũng đi kèm nhiều tính năng giá trị khác có thể mang lại lợi ích cho người dùng, bao gồm khả năng phát hiện tai nạn ô tô, cho phép iPhone (và cả Apple Watch) sẽ tự động quay số các dịch vụ khẩn cấp để nhận trợ giúp.

Các mẫu iPhone 14 cũng sẽ sử dụng modem Snapdragon X65 - hệ thống ăng-ten và modem 10 Gigabit 5G đầu tiên trên thế giới dành cho smartphone. Apple cũng dự kiến sử dụng chip RF 5G sản xuất trên quy trình 6nm của TSMC thay vì chip của Samsung, điều này cung cấp gói nhỏ gọn với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, dẫn đến tuổi thọ pin tốt hơn khi sử dụng công nghệ 5G và hỗ trợ Wi-Fi 6E.

Snapdragon X65 mang đến một số tính năng kết nối vệ tinh, cho phép người dùng nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp và các số liên lạc bằng mạng vệ tinh khi không có tín hiệu di động hoặc Wi-Fi.

Ông Kuo cũng tin rằng iPhone 14 sẽ hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E giúp mang đến tốc độ đường truyền không dây tốc độ cao cần thiết cho trải nghiệm AR và VR (thực tế tăng cường và thực tế ảo), đồng thời nó cũng dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong tai nghe thực tế hỗn hợp có thể ra mắt vào năm 2022.

Giá khởi điểm cho iPhone 14 dự kiến sẽ từ 799 USD - mức khởi điểm của iPhone 13. Apple không có kế hoạch tăng giá thành smartphone cấp thấp nhằm thúc đẩy doanh số và tăng nhu cầu. Các sản phẩm này sẽ được ra mắt vào ngày 7.9 tại sự kiện Far Out của hãng.

Còn bao nhiêu ngày đến tết âm lịch - Tết nguyên đán 2023

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Back to top button