Việc cập nhật từ windows10 lên windows 11 có bị mất dữ liệu không? chắc hẳn rằng đây vẫn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan lại tâm nhất khi win 11 đang trở buộc phải phổ biến so với mỗi người sử dụng máy tính. Saigon Computer đang cùng các bạn tìm hiểu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn update win 11 không mất dữ liệu

Việc update trường đoản cú win 10 lên win 11 có thể làm mất dữ liệu nhưng ít vô cùng khi xảy ra. Mặc dù nhiên, để tránh những trường hợp không mong muốn xẩy ra thì bạn vẫn nên xào luộc dữ liệu qua ổ đĩa tách hoặc upload lên năng lượng điện toán đám mây để đảm bảo an toàn dữ liệu đặc trưng của bạn.

Cấu hình yêu mong của Windows 11

Để cài đặt được win 11 thì Microsoft đã gửi ra cấu hình cơ phiên bản như sau:

Bộ xử lý

Gigahertz (GHz), vận tốc cao, 2 lõi trở lên trên trên chip xử lý 64bit

Ram

4Gb

Dung lượng ổ cứng

Tối thiểu dư 64gb hoặc cao hơn nữa thì càng tốt

Hệ thống phần mềm

Sử dụng UEFI, Secure Boot

TPM

Sử dụng TPM phiên phiên bản 2.0

Card màn hình

Sử dụng Direct
X 12 trở lên cùng WDDM 2.0

Màn hình

Độ phân giải 720p

Cách Update Windows 11 ko mất dữ liệu

Cách update win 11 không làm mất đi dữ liệu đó đó là sử dụng Windows Update.

Hướng đẫn nhanh

Bạn mở Start thực đơn -> Setting -> Update & security -> Windows update -> Check for updates

Hướng dẫn cụ thể kèm hình ảnh

Để cập nhật Windows 11 bởi Windows Update, bạn có thể thực hiện nay theo các bước sau:

1.Mở Windows Update

*

Nhấn tổng hợp phím Windows + I để mở cài đặt.

Chọn "Update và Security".

2.Chọn Windows Update

*

Trong cửa sổ Cài đặt, chọn "Windows Update" từ bỏ menu bên trái.

3.Kiểm tra cập nhật

*

Ở tab Windows Update, lựa chọn "Check for updates". Hệ thống sẽ chất vấn xem có phiên bản cập nhật nào new hay không.

Lưu ý: Sẽ gồm một vài máy vẫn hiển thị không giống với hình ở trên.

4.Tải và thiết đặt cập nhật

*

Nếu có phiên bản cập nhật mới, bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong danh sách. Lựa chọn "Download" hoặc "Install" để bước đầu quá trình mua và mua đặt.

5.Khởi động lại lắp thêm tính

Sau khi setup xong, hệ thống sẽ yêu thương cầu chúng ta khởi cồn lại máy tính xách tay để áp dụng những thay đổi.

Lưu ý rằng trong quá trình kiểm tra cập nhật, bạn cũng có thể thấy không chỉ có có cập nhật của hệ quản lý và điều hành mà còn có các cập nhật bảo mật và bản lĩnh khác.

Làm nạm nào để tăng cấp Win 10 lên Win 11 mà vẫn tồn tại dữ liệu? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người vẫn sử dụng máy vi tính có hệ điều hành quản lý là Windows 10, muốn update máy lên hệ quản lý Windows 11 để có trải nghiệm xuất sắc hơn.

Nếu các bạn còn sẽ loay hoay chưa chắc chắn cách nâng cấp Win 10 lên Win 11 thì đừng quăng quật qua bài viết này. Bên dưới đây, Vi Tính Hoàng Vũ vẫn hướng dẫn chi tiết cho chúng ta 2 cách tăng cấp Win 10 lên Win 11.

Nâng cấp cho windows 11 thì cần cấu hình máy như thế nào?

Để setup windows 11 trong máy tính của bạn, yêu cầu phải thỏa mãn nhu cầu một số yêu ước nhất định.Nếu máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay bàn của người tiêu dùng không đủ đổi mới thì chúng ta cũng có thể gặp sự ráng khi áp dụng Win11.Dưới đấy là các yêu cầu đối với Win 11 nhưng mà PC / Laptop của công ty phải có:

Bộ xử lý1 gigahertz (GHz) hoặc vận tốc cao hơn dựa vào 2 lõi trở lên trên trênbộ cách xử lý 64 bit tương thíchhoặc khối hệ thống trên cpu (So
C)
RAM4 GB
Dung lượng lưu trữ64 GB trở lên
Hệ thống phần mềmUEFI, có công dụng khởi động an toàn
TPMTPM phiên bản 2.0 trở lên
Card đồ vật họaDirect
X 12 trở lên với trình điều khiển và tinh chỉnh WDDM 2.0
Màn hình> 9 inch với Độ phân giải HD (720p)

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn cũng có thể kiểm tra coi thiết bị của bản thân có đủ điều kiện nâng cấp hay là không (tức là đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu mang đến Windows 11) bởi ứng dụng PC Health Check.

Kiểm tra triệu chứng PC với vận dụng PC Health Check

Vớiphiên bản
PC Health check mới nhất, tín đồ dùng hoàn toàn có thể xem liệu họ bao gồm PC có thể chạy Windows 11. Phiên bạn dạng mới tuyệt nhất của áp dụng này cũng bao gồm danh sách những lý do cụ thể khiến PC cấp thiết chạy Windows 11 – kèm theo các lời khuyên để nâng cấp.

Sau khi download xuống, hãy nhấp vào tệp tin Windows
PCHealth
Check
Setup.msi
Xem lại cơ chế và kế tiếp nhấp vào I accept . Sau khi được chấp nhận, hãy nhấp vào Install .

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Phông Chữ Cho Máy Tính Cực Nhanh, Thêm Phông Chữ

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Kiểm tra lại cài đặt trên máy

Bước 6:Tiếp theo đó, chúng ta lại quay lại menuStart => chọn Settings => chọn Update & Security =>kích chọn mục Windows Update => chọn check for Update => Sau đó,hãy chờ đợi một lúc nhằm Win 10 tiến hành cập nhật phiên bản mới. Khi hiện lên phiên bảnWin 11 Insider Preview Biuld 22000.51,các các bạn chọnDowloadđể tải.


Chọn download và đợi máy vi tính tải Win 11 về

Tùy vào tốc độ mạng và bộ xử lý của máy tính, tốc độ tải và update có thể cấp tốc hoặc chậm. Trong thừa trình cập nhật Win 11, laptop sẽ tự động khởi cồn lại.

Khi sản phẩm tính cập nhật thành công, các bạn sẽ thấy hiển thị đồ họa mới, những nút trên màn hình cũng biến đổi tuy nhiên dữ liệu lúc trước vẫn còn đấy nguyên bên trên Windows 11.

Cách 3 upgrade Win 10 lên Win 11 bằng file ISO

Ngoài cách nâng cấp Win 10 lên Win 11 bằng tài khoản Microsoft, các bạn còn bao gồm một cách nữa đấy là thực hiện file ISO nhằm nâng cấp.

Với cách upgrade Win 10 lên Win 11 bằng file ISO, các bạn chỉ bắt buộc thực hiện công việc đơn giản như bên dưới đây:

Bước 1:Tải tệp tin ISO về máy tính. Nếu chưa biết cách tải, các bạn có thể truy cập vào đường links này để tải:Tải file ISO

Sau đó, các bạn tiến hành giải nén tệp tin ra thư mục bắt đầu như bình thường.

Bước 2:Sau khi đã giải nén, hãy truy cập vào thư mục vừa giải nén và chọn fileSet up =>chọn lệnhRun as Administrator.


Chọn mục cài đặt để download đặt

Bước 3:Khi giao diện thay đổi, lựa chọn mụcChange how thiết lập download updates. Sau đó, ccs các bạn sẽ thấy hiển thị hai tuyển lựa như ảnh.


Chọn Not right now để tăng cấp nhanh hơn

Download & install updates:Nếu chúng ta kích lựa chọn mục này, hệ thống sẽ download và cài đặt tất cả các phiên bản update. Mặc dù nhiên, chọn lọc này đang mất khá nhiều thời gian và việc update ngay lập tức là chưa cần thiết, chúng ta hoàn toàn rất có thể update sau khi tăng cấp thành côngNot right now:Không mua đặt phiên bản update ngay. Bạn hãy lựa chọn mục này do sẽ tốn ít thời gian update Win 11 hơn.

Sau đó, chọnNext.

Bước 4:Lúc này, màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ điều kiện, chọnAcceptđể liên tiếp thực hiện việc nâng cấp.


Chọn Accept để đồng ý nâng cấp

Bước 5:Khi bối cảnh chuyển hướng, các chúng ta cũng có thể chọn Install nhằm tiến hành setup vì theo khoác định, Microsoft vẫn giữ nguyên các dữ liệu của bạn. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng có thể lựa chọn gần như thứ muốn giữ bằng phương pháp ấn vào mụcChoose what khổng lồ keep.


Chọn mục đầu để giữ toàn cục dữ liệu

Ở đây, phần lớn người sẽ sở hữu 3 sự lựa chọn:

Keep personal files apps:Giữ lại tất cả các tập tin, ứng dụng mà bạn đã thiết đặt và cả các tùy chỉnh thiết lập trước kia của hệ điều hành và quản lý Win 10.Keep personal files only:Lựa lựa chọn này được cho phép chỉ duy trì lại các tập tin cá nhân. Những vận dụng đã thiết lập và cấu hình thiết lập của hệ quản lý và điều hành cũ sẽ ảnh hưởng xóa toàn bộ.Nothing:Không lưu lại gì cả, nâng cấp lên một bạn dạng Win 11 trọn vẹn mới.

Nếu bạn không muốn mất dữ liệu thì nên lựa chọn chọn đầu tiên=>chọnNext.

Sau khi hoàn thành các bước trên, máy tính sẽ tiến hành nâng cấp từ Win 10 lên Win 11. Tốc độ cập nhật của laptop sẽ phụ thuộc vào vào tốc độ mạng và cpu của máy. Khi upgrade thành công, các các bạn sẽ thấy giao diện màn hình khác cùng đẹp hơn.


Giao diện Win 11 sau khoản thời gian nâng cấp

Chúc các bạn Update Win 11 Thành công. Mọi vướng mắc đóng góp ý kiến xin vui lòng contact mail: support