Có rất nhiều ưu điểm khiến cho mạng LAN vẫn luôn tồn tại tuy vậy hành với mạng Internet, cùng được sử dụng phổ cập như một mạng nội bộ tại những công ty. Nội dung bài viết dưới đây share những phát âm biết về mạng LAN, cũng như hướng dẫn cách share dữ liệu qua mạng l
AN Win 10.

Bạn đang xem: Hướng dẫn share win

*

Mạng LAN là gì?

Mạng LAN (Local Area Network) là khối hệ thống mạng kết nối nội cỗ giữa các laptop và thiết bị tự động in, lắp thêm Fax vào công ty, tổ chức triển khai tư nhân vào phạm vi một khu vực nhỏ. Mạng LAN có hệ thống bảo mật giỏi và và vận tốc kết nối, truyền dữ liệu nhanh chóng.

Ưu điểm lúc chuyển dữ liệu qua mạng LAN

Do đặc điểm mạng LAN chỉ links các máy vi tính trong phạm vi nhất thiết nên cho phép truyền dữ liệu với vận tốc cao, tỷ lệ lỗi trong quy trình thực hiện gần như là không có. Các laptop được kết nối trong phạm vi khoảng cách giữa các máy tính từ vài mét mang lại vài trăm mét.

Phương pháp kết nối của mạng LAN như sau: Các laptop được link với nhau thông qua Card mạng và dây sạc cáp mạng.

Ví dụ: vào một văn phòng, cơ sở tổ chức trong một tòa nhà. Trải qua kết nối này, các thiết bị có thể thực hiện cách chia sẻ file trong mạng LAN trực tiếp mà không cần phải kết nối mạng Internet.

Phone 15 Plus 256GB với công nghệ Wifi 6E cho chính mình kết nối Internet cấp tốc hơn 5 lần.

Cách tùy chỉnh thiết lập mạng LAN trên thứ tính

Trước tiên, người dùng cần nhất quán hóa các máy vi tính trong một mạng LAN như sau:

Bước 1: Dùng phím tắt Windows + R để mở hộp thoại RUN > Gõ lệnh “cmd” > nhấn OK.


*

Bước 2: Gõ lệnh “ipconfig” để tìm showroom IP của máy tính.

Bước 3: Thao tác tương tự trên các máy vi tính khác đề xuất kết nối. Bạn gõ tiếp lệnh “ping ip” các máy tính cần liên kết để kiểm tra.


*

Giao diện screen hiện ra tương tự như hình trên chứng minh máy tính của khách hàng đã liên kết thành công với các máy vi tính khác trong khối hệ thống mạng LAN.

Tiếp theo, bạn tiến hành tùy chỉnh cấu hình đầu vào mạng LAN

Bước 1: Nhấn chọn Start > gõ từ bỏ khóa “Control Panel” trên size tìm kiếm và mở nó ra > tìm lựa chọn View network status and tasks > chọn Password protected Sharing.


*

Bước 2: Hãy tiến hành setup tương tự như hướng dẫn trong hình bên dưới đây.


*

Bước 3: Lựa chọn tiếp theo sau và tùy chọn lần lượt như sau.

Chọn Turn off password protected sharing: giới hạn max Pass khi truy vấn vào dữ liệu share qua mạng LAN.
*

Chọn Turn on password protected sharing: yêu cầu nên nhập mật khẩu khi mong mỏi xem tài liệu muốn chia sẻ.

Bước 4: Chọn Save changes để lưu lại toàn bộ các chuyển đổi mong muốn đã tiến hành ở trên.

Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN

Để share dữ liệu qua mạng LAN một biện pháp dễ dàng, các người rất có thể tham khảo lí giải sau:

1. Chia sẻ File/Folder qua mạng LAN

Để triển khai cách chia sẻ file qua mạng LAN Win 10, bạn nhấn chuột buộc phải vào file hoặc folder cần đưa lên khối hệ thống mạng Lan > chọn Share with > vào Specific people.


*
Cách chia sẻ File qua mạng LAN

Tiến hành chắt lọc là Everyone để share thư mục vào mạng LAN cho toàn bộ các laptop đã liên kết. Nhấn vào Share để tiến hành tác vụ chia sẻ mong muốn. Xung quanh việc chia sẻ các file tất cả sẵn trên thiết bị tính, người tiêu dùng cũng có thể tạo thư mục share trong mạng LAN để dễ dàng cai quản file khoa học hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Win 7 32Bit Nhận Đủ 4Gb Ram Ko Cần Nâng Cấp Win 64Bits

2. Share ổ đĩa qua mạng LAN

Để share cả ổ đĩa chứa dữ liệu trên vật dụng tính của doanh nghiệp qua mạng LAN bạn có thể tham khảo cách share dữ liệu qua mạng LAN Win 10 đối với tất cả ổ đĩa như sau:

Bước 1: dìm chuột yêu cầu vào ổ đĩa cần share qua mạng LAN, rồi chọn mục “Properties”.


Bước 2: Chọn cài đặt vào tab “Sharing” với click vào ô “Advanced” cùng “Permissions”. Làm theo hướng dẫn như bên dưới ảnh.


Bước 3: chọn Everyone để sở hữu thể chia sẻ cho mọi người trong cùng mạng LAN nhé.

Ngoài ra, người tiêu dùng còn rất có thể chọn các tùy lựa chọn khác như:

Full Control: không giới hạn quyền sửa đổi sử dụng, xóa, đổi khác file của bạn.Change: cho phép đổi khác file.Read: Chỉ cho phép xem file.

Sau khi lựa chọn xong bạn dìm OK nhằm hoàn vớ cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN Win 10 cùng với file folder hay cả ổ đĩa trên vật dụng tính.

Với cách bước hướng dẫn cụ thể cách share dữ liệu qua mạng LAN Win 10 đơn giản trên trên đây hy vọng bài viết này để giúp ích nhiều cho tất cả những người dùng trong quy trình sử dụng máy tính tại công ty hay trường học thuận lợi hơn.

Ngoài ra, nếu như bạn đang đon đả hay mong ước đặt mua điện thoại cảm ứng i
Phone 15 Pro Viettel Store, hãy nhớ là Viettel Store đang có không ít chương trình ưu tiên hấp dẫn, do dự gì cơ mà không contact ngay với Viettel Store để được giải đáp và cung cấp kịp thời các bạn nhé!

Hiện nay nói cách khác Windows 10 là một trong trong những hệ điều hành quản lý được thương yêu sử dụng nhất, kề bên những khả năng vượt trội của Windows 10 thì cũng giống như các hệ quản lý tiền nhiệm của nó là Windows XP, 7,8.1… đều phải có tính năng share tài liệu thư mục, ổ đĩa. Vậy làm thế nào để cốt truyện thư mục, ổ đĩa trên Windows 10 bọn họ cùng khám phá qua bài viết sau đây.

Cách tóm tắt thư mục trên Windows 10 vào mạng Lan

LAN là viết tắt của nhiều từ Local Area Network (hay có cách gọi khác là mạng máy tính xách tay cục bộ) nó là một hệ thống mạng giúp người dùng hoàn toàn có thể kết nối 2 hay nhiều máy tính với nhau vào một phạm vi nhỏ và thường được sử dụng trong số cơ quan, trường học, công ty..

Khi bọn họ cần copy, chia sẻ dữ liệu 2 tốt nhiều máy vi tính trong cùng nội bộ nếu không có usb, ổ cứng, các thiết bị tàng trữ để chuyển tài liệu qua lại thì việc share tài liệu trong mạng lan chính là phương án tối ưu. Câu hỏi share dữ liệu không chỉ nhanh, mà lại còn tiện lợi hơn tương đối nhiều so với việc thực hiện thiết bị giữ trữ.

Lưu ý: Để những máy trong nội cỗ mạng nói qua được dữ liệu lẫn nhau trước hết buộc phải tắt tường lửa, với 2 sản phẩm phải ping thấy nhau.

1. Cách chia sẻ thư mục vào mạng lan bên trên Windows 10

Bước 1: bấm chuột phải vào thư mục phải chia sẻ, kế tiếp chọn Properties. Như thể trong hình mặt dưới

*

Bước 2: Trong đồ họa của Sharing Properties, đưa sang thẻ Sharing. Sau đó tại trên đây nếu bạn có nhu cầu cho tất cả mọi fan nhìn khám phá thư mục này thì chọn everyone.

Ngoài ra bạn có thể chọn một số ít user nhưng muốn cho biết thêm thôi. Tiếp theo sau chọn Yes, turn on network discovery & fie sharing for all public networks, như hình mặt dưới:

*

*

Bước 3: Sau khi vẫn share kết thúc bạn đánh địa chỉ cửa hàng IP hoặc tên truy vấn ở máy cất thư mục để chất vấn lại coi đã thành công xuất sắc chưa

2. Share ổ đĩa trong Windows 10

Bước 1: Trước tiên nhấn vào lên ổ cứng hoặc thư mục nên chia sẻ, tiếp sau chọn Properties.

*

Bước 2: Trong giao diện Properties chuyển sang tab Sharing bấm chọn vào Advanced Sharing…(phần chia sẻ nâng cao).

*

Bước 3: Tích chọn vào giới thiệu this thư mục chọn Permissions.

*

Bước 4: Bấm lựa chọn vào Everyone tiếp theo chọn Full Control phân quyền đầy đủ (Read, Change) cho người khác có thể sử dụng file/ thư mục. Lựa chọn vào OK.

*

Và cũng giống như chia sẻ thư mục nếu bạn muốn truy cập vào ổ đĩa được share thì vào Run gõ \ địa chỉ ip hoặc \ tên vật dụng tính