Hướng dẫn ghost Win 10 bằng Onkey, USB, Norton Ghost1. Những công rứa cần chuẩn bị:1.1. Tạo ra USB Boot bằng Grub4dos2. Chỉ dẫn Ghost Win 102.2 phương pháp vào Boot Options cùng BIOS3. Phục hồi Win 10 từ bỏ ổ cứng4. Cách thức ghost Win 11, 8, 7
Ghost Windows là việc tạo bạn dạng sao của hệ điều hành và quản lý tại 1 thời điểm nhất quyết để phục hồi máy vi tính về trạng thái ban đầu nếu có sự nỗ lực xảy ra. Các công núm ghost máy bậc nhất hiện nay gồm những: Onkey, Norton Ghost... Hãy cùng tìm hiểu cách triển khai Ghost Win 10 cùng với những cách thức này nhé!
Nếu bạn muốn nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8.1 lên Windows 10, bạn có thể dễ dàng tiến hành việc này bằng cách sử dụng USB thay vì chưng đĩa DVD. Chỉ việc tải file ISO Windows 10 từ Mytour cùng ghi vào USB là chúng ta đã ngừng quá trình chuẩn bị.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ghost win 10 bằng usb

*

Hướng dẫn bí quyết Ghost Windows 10 bởi Onkey, USB, Norton Ghost cơ mà không đề nghị đĩa

Quay quay lại với nội dung bài viết này, như Win 7 với Win 8, việc thiết đặt Windows 10 từ tệp tin ISO là các bước tốn thời gian. Thế vào đó, hãy xem thêm và thực hiện các cách thức ghost Windows 10 nhằm tiết kiệm thời hạn hơn. Việc sử dụng các phương thức cài để Windows 10 hoàn toàn có thể gây mất dữ liệu nếu như bạn không biết cách thực hiện.

Hướng dẫn ghost Win 10 bởi Onkey, USB, Norton Ghost

Trong nội dung bài viết này, Mytour vẫn hướng dẫn chúng ta cách ghost Windows 10 bằng USB. Cách thức này được rất nhiều người gạn lọc vì công dụng của nó.

1. Các công cầm cố cần chuẩn chỉnh bị:

USB có dung lượng ≥ 1GB.Phần mềm Hiren Boot
CD
(tất cả những phiên bản)Phần mềm Grub4dosBộ Ghost Windows 10: mua File Ghost Win 10 về.
*
*

1.1. Tạo nên USB Boot bằng Grub4dos

Cài đặt Hiren Boot vào USB bằng Grub4dos (Ngoài Grub4dos, còn có tương đối nhiều chương trình không giống hỗ trợ thiết đặt và sinh sản USB Boot).

Nếu bạn chưa chắc chắn cách tạo, hãy xem thêm cách chế tác USB Boot bằng Grub4dos.

2. Hướng dẫn Ghost Win 10

Đầu tiên, cắm USB chứa bạn dạng ghost Windows 10 vào thiết bị cùng khởi đụng lại. Lưu giữ ý: Để bảo đảm kết nối công dụng và bình ổn nhất, cắm USB vào cổng ngơi nghỉ phía sau. Sau khi máy vi tính khởi cồn lại, truy cập vào Boot Option để vào USB Hiren Boot trong môi trường xung quanh DOS.

2.2 biện pháp vào Boot Options và BIOS

Mỗi mẫu máy tính không giống nhau sẽ bao gồm cách truy cập vào Boot Option riêng. Nếu như bạn không biết, chúng ta cũng có thể tham khảo danh sách phím tắt vào Boot Option với BIOS của những dòng sản phẩm tính. Hoặc chúng ta có thể thử nhấn toàn cục các phím trường đoản cú F1 mang đến F12, Del,... Sau thời điểm vào được Boot Option, chúng ta chọn khởi động laptop từ USB. Vào ví dụ bên dưới đây, bọn họ chọn USB HDD: Kingston Data
Traveler 2.0.

*

Hệ thống sẽ tự động chạy USB Hiren Boot, sau khi màn hình hiển thị làm việc thứ nhất hiển thị, bạn chọn Dos Programs.

*

Bạn lựa chọn Backup Tools ....

*

Lựa lựa chọn Norton Ghost ...

*

Chọn Ghost (Bình thường)

*

Chọn Đồng ý

*

Tiếp theo, các bạn chọn Local > Partition > trường đoản cú Hình ảnh như trong hình.

*

Bây giờ, chúng ta chọn băng thông tới tệp tin ghost Win 10 sẽ lưu bên trên máy, tiếp nối nhấn Mở để mở file.

*

Chọn ổ cứng để giải nén ghost.

*

Tiếp theo, lựa chọn phân vùng để giải nén ghost. Xem xét không chọn phân vùng lưu trữ dữ liệu vì bạn sẽ mất không còn dữ liệu sau khi ghost.

*

Nhấn Yes nhằm tiếp tục.

*

Quá trình giải nén ghost đang diễn ra.

*

Sau lúc ghost thành công, Norton Ghost sẽ hiện thông báo. Bạn chọn Reset Computer để khởi cồn lại sản phẩm công nghệ tính.

*

Đây là công dụng cuối cùng.

*

Đó là giải pháp Mytour trình làng cách ghost Win 10 qua USB với việc trợ giúp của Hiren Boot. Trong quá trình ghost, hãy để ý đến những lỗi rất có thể xảy ra, bởi chỉ một lỗi nhỏ tuổi cũng có thể gây ra sự cố kỉnh khi bung ra HĐH.

3. Phục hồi Win 10 từ ổ cứng

Ngoài việc ghost Windows 10 bằng USB, bạn có thể hồi sinh win 10 từ bỏ ổ cứng để tránh việc cài đặt và áp dụng USB. Đây là cách hiệu quả khi ổ đĩa hoặc USB không hoạt động, tương xứng cho phần nhiều trường hợp.

Windows 11 hiện nay đã ra mắt và người dùng đã gồm thể cài đặt Windows 11 trên thiết bị của mình. Tựa như như những phiên bạn dạng hệ điều hành quản lý khác, đã có các bản ghost Win 11 sẵn sàng, chỉ việc ghost win 11 là chúng ta có thể sử dụng ngay.

Với Windows 8, có nhiều cách thức ghost win 8 cho mình lựa chọn, hãy chọn cách cân xứng nhất để tiết kiệm thời gian. Hiện nay, bao gồm nhiều bản ghost win 8 chứa được nhiều phần mềm bản quyền, chúng ta cũng có thể tham khảo và download trên internet để có bản ghost mang lại mình.

Nếu ai đang sử dụng Windows 7, có khá nhiều cách khiến cho bạn ghost win 7 nhưng mà không bắt buộc phải thiết đặt lại hệ điều hành quản lý từ đầu, huyết kiệm thời gian cho bạn.

Windows XP hiện tại đang ít được người dùng quan tâm vị số lượng người tiêu dùng giảm dần. Mặc dù nhiên, phần đa ai vẫn thực hiện Windows XP vẫn có thể ghost win xp theo các cách thức truyền thống mà không nhất thiết phải cài lại hệ điều hành và quản lý từ đầu.

Thay vì đề nghị cài lại tổng thể Windows, ghost Windows sẽ là 1 cách cấp tốc hơn những để hạn chế và khắc phục tình trạng máy vi tính bị lỗi. Dưới đấy là cách tạo bản ghost Win 10 bằng USB chi tiết nhất.


Trước khi bước vào tạo ghost Windows 10, hãy mày mò một chút về thao tác làm việc ghost Windows.

Ghost Windows là gì?

Nói một bí quyết ngắn gọn, ghost là một bạn dạng sao của Windows mà bạn đang sử dụng, bao hàm cả các cài đặt cá thể và các phần mềm mà chúng ta đã cài. Ghost được dùng để cài lại Windows mỗi khi Windows của doanh nghiệp bị lỗi, với ưu điểm là sẽ cấp tốc hơn nhiều so với việc cài lại toàn bộ Windows mà các bạn vẫn giữ lại được hầu như dữ liệu ban đầu và các ứng dụng mà mình đã cài.

Xem thêm: Tại Sao Pc Không Nhận Usb - Lỗi Máy Tính Không Nhận Usb Nguyên Nhân Cách Khắc

Khi Windows sẽ ở trạng thái giỏi và có khá đầy đủ các ứng dụng mà chúng ta cần, hãy chế tạo ra một phiên bản ghost mang đến nó và giữ lại vào ổ cứng hoặc USB để phòng khi sau đây máy tính của khách hàng bị lỗi, thì lúc đó chỉ việc bung phiên bản ghost cùng ghi đè nó lên hệ quản lý điều hành hiện tại để mang máy tính trở về tinh thần hồi chưa bị lỗi.

Hướng dẫn giải pháp tạo bạn dạng ghost Windows 10 bằng USB

Để sản xuất một bản ghost Windows 10 bằng USB, ta sẽ cần lần lượt làm 3 phần.

tạo thành USB ghost. Sản xuất file ghost. Chép tệp tin ghost vào USB.

Cụ thể biện pháp làm như sau.

1. Sinh sản USB ghost

Trước không còn ta phải định dạng USB thành USB Boot nhằm nó có thể chứa cùng chạy phiên bản ghost.

Bước 1: Chuẩn bị một cái USB có dung lượng tối thiểu 1GB.

Bước 2: Tải ứng dụng Norton Ghost 11.5.1. Dứt click vào tệp tin vừa download về nhằm giải nén ra.

Bước 3: Cắm USB vào máy vi tính vào vào This PC để coi kí hiệu của ổ đĩa USB.

Bước 4: Click vào file .exe nhằm khởi chạy Norton Ghost 11.5.1. Hình ảnh của ứng dụng sẽ hiện ra như hình.

*

Bước 5: Nhập vào chữ cái kí hiệu của USB rồi thừa nhận Enter. Ví dụ như ở đấy là ổ H thì nhập vào H rồi nhận Enter. ứng dụng sẽ hỏi chúng ta thêm một đợt tiếp nhữa là đã khẳng định đúng ổ USB chưa. Nhấn Enter lần nữa để tiếp tục.

*

Bước 6: đợi vài giây là phần mềm sẽ setup xong. Khi thông báo thành công hiện hữu như hình, dấn một phím bất kì để phần mềm tự động tắt đi.

*

OS trên máy tính bằng USB Boot

2. Tạo bản ghost của Windows

Tiếp theo ta phải tạo một phiên bản ghost, là phiên bản sao của Windows mà ai đang dùng. Bản ghost này đã đuôi là .GHO.

Bước 1: Cắm USB vừa tạo nên vào thứ tính, sau đó khởi cồn lại máy để vào BIOS.

Cách vào BIOS sẽ khác nhau trên từng dòng máy. Các bạn hãy Google theo cú pháp "cách vào BIOS + tên mẫu máy" (Ví dụ: giải pháp vào BIOS laptop Dell) để hiểu thêm chi tiết.

Bước 2: Trong bối cảnh BIOS như bên dưới, lựa chọn Dos Programs.

*

Bước 3: Chọn Backup Tools.

*

Bước 4: Chọn Norton Ghost 11.5.1.

*

Bước 5: chọn Ghost (Normal).

*

Bước 6: Phần mềm Norton Ghost đang hiện lên như hình. Lựa chọn OK.

*

Bước 7: thứu tự click lựa chọn Local→ Partiton →To
Image.

*

Bước 8: Lựa lựa chọn phân vùng để chế tạo file ghost rồi lựa chọn OK.

*

Bước 9: Tại đây ta sẽ lựa chọn 1 vị trí nhằm lưu tệp tin ghost.

*

Tại mục Look in, click vào mũi tên xuống rồi lựa chọn một vị trí lưu. Bạn có thể chọn giữ vào ổ D.

Tại mục File name, để tên mang lại file ghost rồi click Save.

Bước 10: Chương trình sẽ hiển thị 3 chọn lọc để nén file ghost. Lựa chọn High để tiếp tục.

*

Bước 11: File ghost sẽ bắt đầu được tạo. Khi công tác đã chạy xong, các bạn xem lại vào ổ D đã thấy file ghost có đuôi .GOH.

*

3. Chép bạn dạng ghost vừa tạo nên vào USB

Cuối cùng, chỉ việc chép tệp tin ghost .GOH vừa dành được vào USB Boot ban đầu. Vậy là xong, tự giờ bạn có thể dùng loại USB này để ghost lại Windows mỗi lúc cần.