DNS hay tên miền Name System là một khối hệ thống phân giải tên miền nhập vai trò đặc trưng giúp nhỏ người nói chuyện được với máy tính. Việc biến đổi DNS auto trong Windows 10 thành một DNS thủ công có thể giúp cho bạn truy cập Internet cấp tốc hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đổi dns win 10


Trên Windows 10, chúng ta cũng có thể đổi DNS ngay lập tức trong phần thiết lập của hệ thống, hoặc rất có thể sử dụng Control Panel để chuyển đổi DNS bằng cách quen thuộc.

Đổi DNS trên Windows 10 trong phần cài đặt

Windows 10 cung cấp cho tất cả những người dùng một ứng dụng Setting giúp đỡ bạn dễ dàng thiết lập cấu hình mọi máy hơn so với việc dùng Control Panel truyền thống, tuy nhiên nhiều người do đã quen với bí quyết cũ nên hoàn toàn có thể chưa quen với cách setup mới.

*

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở phần cài đặt (phím tắt Windows + I), hoặc vào Star menu, chọn biểu tượng cài đặt. Giao diện setup như hình hiện tại ra, lựa chọn NetworkInternet.

*

Bước 2: trên đây, các bạn sẽ thấy mạng Internet sẽ kết nối, rất có thể là Wi-Fi hoặc đường truyền mạng dây. Nhấp vào mục Properties của mạng đang kết nối.

*

Bước 3: Thông tin cụ thể của đường truyền mạng bạn đang kết nối sẽ hiện tại ra. Kéo xuống cuối cho tới khi chúng ta thấy phần IP settings, nhấp vô Edit

*

Bước 4: mang đinh là Automatic (tức trường đoản cú động), bạn cần chuyển sang Manual (thủ công) để tại vị DNS thủ công bằng tay cho vật dụng tính.

*

*

Sau khi thay đổi xong, bạn sẽ thấy sinh sống mục IP settings hiển thị như thế này

Đổi DNS trên Windows 10 trong Control Panel

Bên cạnh cách biến đổi DNS làm việc trên thì bạn có thể sử dụng Control Panel để biến hóa DNS.

*

Bước 1: Đầu tiên bạn phải mở Control Panel. Có không ít cách truy cập vào Control Panel bên trên Windows 10, đơn giản và dễ dàng nhất là các bạn nhập trường đoản cú khóa Control Panel vào ô tra cứu kiếm của Windows (Phím tắt mở trình tìm kiếm kiếm: Windows + S).

*

Bước 2: sau khi đã mở được Control Panel bạn lựa chọn View network status and tasks dưới phần Network và Internet

*

Tại phía trên bạn cũng biến thành thấy mạng Internet sẽ kết nối, nhấp vào đó để một hành lang cửa số mở lên

*

Bước 3: sau thời điểm cửa sổ mở lên chọn Properties

*

Bước 4: liên tiếp một hành lang cửa số khác mở lên, bạn cũng biến thành thấy phần cấu hình thiết lập cho IPv4IPv6, nhấp lưu ban vào 1 phần bạn mong muốn đổi, một cửa ngõ sổ kì cục mở lên như hình dưới.

*

Bước 5: bạn phải tick vào ô Use the following DNS hệ thống addresses để có thể nhập DNS vào nhì ô Preferred DNS server và Alternate DNS server. Như vào hình là DNS IPv4 của Google.

Như vậy là trên đây Máy tính Nguyên Thànhđã khuyên bảo hai giải pháp để biến hóa DNS trên Windows 10. Tiếp theo Máy tính Nguyên Thànhsẽ giới thiệu với chúng ta một số DNS thịnh hành giúp tăng tốc tầm nã cập internet và truy vấn được vào nhiều trang web hơn:165.21.100.88

Cách thay đổi DNS win 10: Kèm danh sách DNS có tốc độ cao

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, internet đã trở thành một phương tiện không thể không có trong đời sống bé người. Tuy nhiên song vào đó,DNSđóng một vai trò khôn cùng quan trọng. Khi nó chính là hệ thống có thể chấp nhận được sự khớp ứng giữa showroom IP cùng tên miền để kết nối mạng. Vậy, trong hệ điều hànhwin 10thì DNS có tính năng gì? lúc nào thì bạn phảiđổi dns win 10?Cách đổi showroom dns win 10có phức tạp không? Và gần như DNS như thế nào có vận tốc truy cập mạng internet sớm nhất hiện nay? toàn bộ sẽ đáp án được những câu hỏi đó, thông qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Tác dụng của dns vào win 10

DNS ( tên miền Name System) chính là hệ thống phân giải thương hiệu miền. Tuyệt nói solo giản, nó đó là hệ thống được cho phép bạn sử dụng showroom tên miền vào trình chú tâm web tương xứng để truy cập mạng internet.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Và Laptop Khi Quên Mật Khẩu Laptop Phải Làm Sao

*
Dns rất quan trọng trong công nghệ

Mỗi một website đều phải sở hữu một thương hiệu miền với một địa chỉ cửa hàng IP. Khi chúng ta mở trình chú tâm web và nhập thương hiệu website thì trình chăm bẵm sẽ tự động đi mang đến thẳng website. Bạn không cần phải nhập hay nhớ bất kỳ showroom ip của trang web. Quá trình đó là nhờ tất cả dns.

Chúng bao gồm thể nâng cao được tốc độ truy cập mạng nhanh hay bạn có thể truy cập vào một vài trang web hiện nay đang bị chặn. Đó đó là nhữngtác dụng của dns trong win 10bạn đề xuất biết

Khi nào bạn phải thay đổi dns win 10

Trên hệ điều hành và quản lý windows 10, đôi khi bạn sẽ thấy việc game play bị lag. Facebook hay các mạng xã hội, trang báo truy vấn chậm. Hoặc thậm chí còn là những trang web chẳng thể nào truy cập được. Có thể do sever quá tải,. Website của bạn bị hacker tấn công. Hay rất có thể do sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp không kết nối được. Ví dụ như là trong thời hạn cáp mang bị “cá to căn” đã làm tác động rất những đến tốc độ truy cập mạng.

*
Kiểm thẩm tra tình trạng truy cập internet của trẻ em em

Với thời buổi technology phát triển, trẻ nhỏ đều tiếp xúc mỗi ngày với đồ vật tính, điện thoại. Thìđổi add dnssẽ giúp phụ huynh tùy chỉnh các cầu hình phù hợp, ngăn chặn các trang web độc, tác động tới trẻ em em.

Trong toàn bộ trường vừa lòng trên, thì thay đổi dsn win 10 thiết yếu là giải pháp tốt độc nhất để bạn khôi phục các kết nối internet. Việcthay thay đổi dns win 10sẽ nâng cao được kĩ năng về tốc độ truy cập mạng internet của bạn. Hơn hết thế, chúng ta cũng có thể truy cập vào gần như trang web, mạng đã biết thành khóa tuyệt bị chặn. Hay hầu hết trang web quốc tế hạn chế fan dùng.

Tổng thích hợp cách biến đổi dns win 10 cụ thể nhất

Đểthay đổi địa chỉ dns trên win 10, bạn cần thực hiện quá trình sau đây.

Bước 1: Chọn xuất hiện network và sharing center

Đầu tiên, bạn để ý biểu tượng mạng mặt phía góc phải màn hình hiển thị máy tính. Bạn nhấp chuột phải vào hình tượng và chọn open network & sharing center.

*
Chọn open network & sharing center

Bước 2: truy vấn Properties

Khi cửa sổ mở cửa network & sharing center, bạn click chuột vào mục Change Adapter Settings. Trong phần này, bạn bấm chuột phải chọn hình tượng mạng (wifi hoặc Ethernet) trên đồ vật tinh rồi nhấn lựa chọn Properties.

*
Chọn Properties

Bước 3: Đổi địa chỉ dns win 10

Tại cửa sổ Wifi Properties, bạn nhấn vào trái lựa chọn vào mục internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4). Sau đó, chúng ta nhấn Properties ở mặt dưới.

Tiếp theo, các bạn click chọn ô Use the following IP address rồi điền thông tin.

*
Chọn vào mục mạng internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Bạn nhập dãy thông số dns buộc phải thay đổi. Sau đó là các dãy dns được áp dụng và share nhiều bên trên mạng:

Google
DNS: 8.8.8.8 với 8.8.4.4

Veri
Sign Public DNS: 64.6.64.6 với 64.6.65.6

*
Nhập dãy thông số dns nên thay đổi

Ví dụ chúng ta muối thay đổi sang máy chủ của google thì chúng ta nhập như sau:

Preferred DNS server: bạn nhập8.8.8.8

Alternate DNS: các bạn nhập 8.8.4.4

Xong, chúng ta nhấn OK là đang đổi địa chỉ cửa hàng dns win 10 thành công.

Top những dns có tốc độ cao giúp đọc báo truy cập internet nhanh hơn

Đổi địa chỉ dns là một trong những cách cải thiện các năng lực truy cập mạng xuất sắc nhất. Đặc biệt là một trong những mạng trang web bị giảm bớt người dùng. Tiếp sau đây làtop những dns có tốc độ cao, tốt và miễn tổn phí được người tiêu dùng ưa chuộng.

DNS Google:

IPv4:

Preferred DNS server:8.8.8.8Alternate DNS:8.8.4.4

IPv6:

Preferred DNS server:2001:4860:4860::8888Alternate DNS:2001:4860:4860::8844

DNS VNPT:

DNS Viettel:

DNS FPT:

Preferred DNS server:210.245.24.20Alternate DNS:210.245.24.22

DNS Open
DNS:

DNS Cloudflare:

Địa chỉ IPv4:

Preferred DNS server:1.1.1.1Alternate DNS:1.0.0.1

Địa chỉ IPv6:

Preferred DNS server:2606:4700:4700::1111Alternate DNS:2606:4700:4700::1001

DNS Norton:

Preferred DNS server:198.153.192.1Alternate DNS:198.153.194.15

DNS Dnsadvantage

Preferred DNS server:156.154.70.1Alternate DNS:156.154.71.1

DNS Net
Nam:

DNS VNNIC

DNS Hi-Teck:

DNS Verizon:

4.2.2.14.2.2.24.2.2.34.2.2.44.2.2.54.2.2.6
*
Cách đổi add dns win 10 solo giản

Với bài viết chia sẻ trên, chúng ta đã hiểu được tính năng của dns vào việc truy vấn mạng rồi đúng không. Quanh đó ra, bạn có thể thực hiện nay đượccách đổi showroom dns win 10 solo giảnvà chi tiết nhất nếu rơi vào cảnh những trường hợp trên.