Bạn vẫn nóng lòng đề nghị giao diện cũng như những tính năng mới nhất của Windows 11, hệ quản lý tương lai nhưng băn khoăn làm nỗ lực nào? thực hiện theo hướng dẫn sau đây của FPTShop để cài đặt và thiết lập Windows 11.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài win 11 iso


Bước 1: Kiểm tra cấu hình máy tính của người tiêu dùng - thiết lập ứng dụng "PC Health Check" để khám nghiệm điều kiện máy tính xách tay bạn đang thực hiện (https://aka.ms/Get
PCHealth
Check
App)

Bước 2: Tiến hành cài đặt khi máy tính đã đủ điều kiện - Trên máy vi tính Windows, chọn Settings > Windows Update > Chọn check for Updates.

*Bản cập nhật Windows 11 miễn phí sẽ tiến hành phát hành vào ngày 5/10 và dành riêng cho các thiết bị đáp ứng được điều kiện thông số kỹ thuật tối thiểu - https://www.microsoft.com/vi-vn/windows/windows-11-specifications

Khi Microsoft chuẩn bị công bố Windows 11 trên sự khiếu nại ra mắt, hệ quản lý và điều hành này đã biết thành rò rỉ. Tệp ISO của Windows 11 bị rò rỉ có mọi công dụng mà chúng ta cũng có thể mong hóng từ phiên bạn dạng Windows 11 ổn định.

So cùng với Windows 10, Windows 11 bao gồm giao diện tinh tế hơn. Phiên phiên bản mới này cũng đã ra mắt nhiều biến hóa về giao diện người dùng như các góc tròn, biểu tượng màu, ảnh trên nền mới và chưa dừng lại ở đó nữa. Tuy nhiên, những tính năng của Windows 11 là đủ tốt để gia công hài lòng mọi người dùng máy tính.

*

Hiện Windows 11 đã bị rò rỉ sát như toàn thể và tương đối nhiều người sử dụng muốn thiết đặt và áp dụng hệ quản lý điều hành mới nhất. Vày vậy, nếu như bạn cũng để ý đến việc download xuống và cài đặt Windows 11 trên khối hệ thống của mình, thì hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của FPTShop.

Lưu ý: Vì tệp ISO bị thất thoát của Windows 11 không được vạc hành chính thức từ Microsoft. Do vậy, rất có thể sẽ không có tất cả các tính năng và cũng trở thành có các lỗi phân phát sinh. Thậm chí có thể làm cho máy tính xách tay bị lỗi hoặc treo. Vày vậy, trước khi thực hiện setup bạn cần tạo một bản sao lưu windows 10thích thích hợp cho tất cả các tệp quan tiền trọng.

Chuẩn bị thiết đặt Windows 11

Bước 1: sở hữu Windows 11 về thứ tính. Bạn phải tải tệp ISO của Windows 11 theo 1 trong các cách đường links dưới đây:

Bước 2: Tiếp theo bạn cần tạo USB thiết đặt Windows 11 theo hướng dẫn sau:

*

Tiếp theo, mở áp dụng Rufus và bấm nút Select và duyệt cho thư mục đựng tệp ISO Windows 11 mà bạn đã tải xuống ở trên. Bên dưới khung Device, kích chọn ký tự ổ USB đã kết nối vào trang bị tính. Sau khoản thời gian hoàn tất, bấm nút Start để bắt đầu. Dứt quá trình tạo thành USB setup Windows 11 các bạn sẽ nhận được thông tin hoàn tất.

Cài đặt Windows 11 trên PC/Laptop

Bước 1: Trước tiên, khởi cồn lại máy tính xách tay và dấn phím Boot liên tục. Phím khởi cồn thường là F8, F9, Esc, F12, F10, Delete … tùy vào các loại máy tính.

Bước 2: Trên màn hình hiển thị Boot, chọn Boot from USB Drive hoặc tùy lựa chọn USB Hard Drive.

Bước 3: bây chừ trình phía dẫn thiết đặt Windows 11 đã bắt đầu. Trước tiên, bạn phải chọn ngôn ngữ sử dụng, thời gian và bàn phím.Sau khi hoàn tất, bấm nútNext.

*

Bước 4: trên trang tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Install Now.

*

Bước 5: Tiếp theo, kích vào tùy lựa chọn I don’t have a sản phẩm key. Sau đó, bên trên trang tiếp theo, chọn phiên phiên bản Windows 11.

*

Bước 6: Trên screen tiếp theo, nhấp vào tùy lựa chọn Custom: Install Windows only (advanced)

*

Bước 7: trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu ước chọn phân vùng. Kích chọn phân vùng mà bạn muốn cài để Windows 11 cùng nhấp vào nút Next .

*

Bước 8: Bây giờ, hãy đợi cho tới khi Windows 11 hoàn thành quá trình tải đặt.

*

Bước 9: sau khoản thời gian hoàn tất, máy tính xách tay của bạn sẽ khởi cồn lại. Sau khoản thời gian khởi rượu cồn lại, bạn sẽ thấy màn hình tùy chỉnh thiết lập Windows 11 OOBE. Tuân theo hướng dẫn trên screen để hoàn tất quy trình thiết lập.

*

Bước 10: Sau khi thiết lập hoàn tất, Windows 11 sẽ mất vài ba phút để tiến hành các thay đổi mà bạn đã chọn.

*

Cuối thuộc Windows 11 đã hoàn tất và chúng ta cũng có thể trải nghiệm những tính năng, giao diện tiên tiến nhất của Windows 11 rồi.

Xem thêm: Sao laptop không nhận mạng dây nhanh chóng, sửa lỗi laptop không nhận mạng dây

*

*

*

*

*

Trên phía trên FPTShop vừa phía dẫn chúng ta cách thiết lập và cài đặt Windows 11 bên trên PC/Laptop. Giả dụ thấy bài viết hay và vấp ngã ích, hãy chia sẻ với đồng đội của bản thân nhé. Trong quy trình sử dụng trường hợp có bất kỳ vấn đề như thế nào hãy cho công ty chúng tôi biết trải qua bình luận bên dưới nhé.

Cách update Windows 11 bằng lòng từ Windows 10 hoặc setup qua tệp tin Windows 11 ISO

Windows 11 đã reviews đại chúng và mang về nhiều sự biến đổi về ngôn từ thiết kế. Ngoài ra phiên bạn dạng Windows này cũng rất được đánh giá rất cao. Với trong nội dung bài viết này thì Phúc Anh vẫn hướng dẫn các bạn cách download file ISO Windows 11 xác định của Microsoft và cài Windows 11 một cách đơn giản nhất.

Cấu hình yêu cầu để máy các bạn chạy được windows 11

Để chúng ta cũng có thể sử dụng được bạn dạng windows này thì đã có một số trong những yêu mong về ứng dụng và phần cứng nhưng máy tính của người sử dụng bắt buộc phải thỏa mãn nhu cầu thì mới có thể chạy được. Về phương diện kỹ thuật thì sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng phải đạt các yêu cầu sau đây:

CPU

CPU về tối thiểu cùng với 2 lõi trở lên, xung nhịp về tối thiểu 1GHz.

RAM

Yêu cầu RAM về tối thiểu 4GB trở lên.

Màn hình

Màn hình hỗ trợ tối thiểu 9 inch, độ phân giải 720p(HD) trở lên.

Dung lượng bộ nhớ

Dung lượng bộ nhớ lưu trữ còn tróng tối thiểu 64GB trở lên

Hỗ trợ TPM

TPM(chip bảo mật Trusted Platform Module) khối hệ thống yêu ước chip bảo mật thiết bị trường đoản cú phiên bạn dạng 2.0 trở lên

Card vật dụng họa

Card hình ảnh tương ưa thích với Direct
X 12 trở lên và cập nhật driver WDDM 2.0 trở lên.

Firmware hệ thống

Yêu cầu khối hệ thống Windows 64bit, có nhân tài Secure Boot với UEFI.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng vận dụng Windows PC Health kiểm tra để đánh giá xem lắp thêm tính của chính mình có đạt đầy đủ yêu mong để chạy windows 11 ko nhé.

Bước 1: tải ứng dụng Windows PC Health kiểm tra tại đây

Bước 2: thiết lập ứng dụng vào máy cùng mở áp dụng Windows PC Health Check

Bước 3: Chọn check Now để bắt đầu kiểm tra

*

Bước 4: lựa chọn See all results để xem tất cả các công dụng mà khối hệ thống đã bình chọn được. Bạn sẽ thấy hồ hết mục được khắc ghi tích xanh là đã đạt yêu cầu nâng cấp Windows 11

*

*

Tải file ISO Windows 11 chấp nhận từ Microsoft

Sau khi đã đánh giá máy tính của người sử dụng đủ yêu cầu để thiết đặt windows 11 thì bạn đã có thể cài đặt hệ quản lý điều hành này qua file ISO. Để cài file ISO Windows 11 xác định bạn truy cập trang dưới đây

Trang cài đặt Windows 11 ISO của Microsoft

Microsoft có thể yêu cầu các bạn phải singin để tiếp tục. Sau khi chấm dứt đăng nhập thì bạn kéo xuống mục Download Windows 11 Disk Image (ISO) > Select tải về > Windows 11.

*

Sau lúc nhấn tải về thì bạn sẽ thấy trang web yêu ước thêm tin tức về ngữ điệu hệ điều hành bạn tải về ngơi nghỉ mục Select the hàng hóa language. Các bạn hãy nhấn Choose one > English> Confirm

*

Sau đó bạn nhấn vào nút màu xanh da trời 64-bit Download để thiết lập về tệp tin ISO của Windows 11 bao gồm chủ từ website của Microsoft

*

Dung lượng file này đang nặng khoảng 5.1gb nên bạn cần đảm bảo nơi lưu file đủ dung lượng và mạng của chúng ta đủ nhanh và bình ổn để quy trình tải về không chạm mặt sự cố.

Sau đó bạn có thể chạy trực tiếp file ISO nhằm update windows đang cần sử dụng lên windows 11 hoặc bạn có thể sử dụng file ISO này để tạo nên usb boot sở hữu win trên các máy tính khác nhau.

Tải ISO Windows 11 bằng công cụ media Creation Tool

Media Creation Tool là cơ chế được Microsoft thi công để cung cấp người sử dụng nâng cấp thuận tiện máy tính của họ lên hệ điều hành tiên tiến nhất hoặc để sử dụng tạo USB Boot để thiết lập hoặc nâng cấp nhiều PC khác nhau.

Công thế này trọn vẹn miễn phí tổn và để bước đầu bạn hãy truy vấn vào trang tải về Windows 11 của Microsoft. Cuộn xuống phần “Create Windows 11 Installation Media” và nhấp vào “Download Now”.

*

Một file mang tên “Media
Creation
Tool
W11.exe”
sẽ được tải về laptop của bạn. Sau thời điểm tải xong thì thiết lập và thực hiện quá trình theo chỉ dẫn. Các bạn chọn chọn ngữ điệu và phiên bản bạn muốn tải xuống bởi menu download, sau đó nhấp vào “Next”.

*

Trên screen sẽ xuất hiện Choose Which truyền thông to Use > ISO file >Next

*

Trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại lưu giữ file, các bạn chọn vị trí lưu file ISO sau đó tiến trình sở hữu xuống “Downloading Windows 11” sẽ ra mắt

*

Khi thiết lập xuống hoàn toàn thì các bạn sẽ thấy có tùy lựa chọn “Open DVD Burner”. Đây là tùy lựa chọn ghi vào đĩa DVD để các bạn đi cài bạn dạng win này sang sản phẩm công nghệ khác bằng đĩa

Nếu không, hãy nhấp vào “Finish”

*

Trên đây là Quá trình download file ISO Windows 11 bằng media Creation Tool. Các bạn sẽ tìm thấy tệp ISO tại phần đã chọn để lưu.

Cách để sở hữu windows 11 ngay trên phiên bản windows 10 vẫn chạy

Microsoft cũng rất thân thiện với người tiêu dùng windows 10 lúc mà bạn có thể update lên bạn dạng windows 11 bằng trình windows update. Phương pháp cài windows 11 này áp dụng với đa số ai đạt đủ điều kiện cài windows 11 và đã update lên phiên bạn dạng mới duy nhất của windows 10

Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào mục Settings lựa chọn "Update & Security"

*

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ thấy thông báo mời tăng cấp lên Windows 11 bằng lòng từ Microsoft > chọn download and install để nâng cấp Windows 11 ngay

*

Bước 3: chúng ta đợi hệ thống update thành công, tiếp đến đăng nhập để trải nghiệm ngay phiên phiên bản Windows 11 mới nhất nhé!

Trên đấy là bài phía dẫn biện pháp tải tệp tin ISO Windows 11 đồng ý của Microsoft và tải Windows 11 dễ dàng nhất mà Phúc Anh muốn gửi đến đến bạn. Hãy tiếp tục đón gọi những nội dung bài viết tiếp theo về technology của công ty chúng tôi nhé.