Trên thanh tác vụ, lựa chọn biểu tượng Mạng. Chọn tải Bluetooth cấp tốc để nhảy hoặcTắt.

Bạn đang xem: Hướng dẫn bật bluetooth trên win 10

Chọn Bắt> Cài đặt> Bluetooth & của bạn, tiếp nối Bluetooth thiết bị hoặc tắt.

Lưu ý: tải Bluetooth nhanh chỉ xuất hiện trên hệ thống của người sử dụng khi bạn Windows thấy bộ điều công nghệ bluetooth chuẩn.

Mở tải Bluetooth & bị


Đây là cách bật hoặc tắt bluetooth không dây trong Windows 10:

Chọn nút Bắt đầu, rồi chọn Thiết Cài để > của thiết > Bluetooth và thiết bị khác.

Chọn nút Bluetooth để bật hoặcTắt.

Lưu ý: Nút bật Bluetooth chỉ lộ diện trên hệ thống của người sử dụng khi chúng ta Windows thấy cỗ điều hợp công nghệ bluetooth hình.

Mở tải Bluetooth và thiết bị không giống


*
*
*

tìm hiểu các tiện ích của gói đăng ký, coi qua những khóa đào tạo, mày mò cách bảo mật thiết bị của người sử dụng và chưa dừng lại ở đó nữa.


*

tác dụng đăng cam kết Microsoft 365


*

Nội dung huấn luyện về Microsoft 365


*

bảo mật thông tin Microsoft


*

Trung trung ương trợ năng


cộng đồng giúp bạn đặt và vấn đáp các câu hỏi, cung ứng phản hồi cùng lắng nghe chủ kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.


Xin cảm ơn! các bạn có thêm chủ kiến phản hồi nào cho Microsoft không?
Bạn rất có thể giúp bọn chúng tôi cải thiện không? (Gửi chủ ý phản hồi mang đến Microsoft để shop chúng tôi có thể trợ giúp.)
Khi thừa nhận gửi, đánh giá của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện các thành phầm và dịch vụ của Microsoft.Người quản ngại trị công nghệ thông tin của các bạn sẽ có thể thu thập dữ liệu này.Điều khoản về quyền riêng tư.
Tiếng Việt (Việt Nam) biểu tượng Chọn không tham gia tuyển lựa quyền riêng tư của người tiêu dùng những lựa lựa chọn về quyền riêng tư của người sử dụng hình tượng Chọn ko tham gia gạn lọc quyền riêng tư của khách hàng các lựa lựa chọn về quyền riêng biệt tư của doanh nghiệp Quyền riêng bốn về mức độ khỏe người tiêu dùng © Microsoft 2024

Tìm hiểu một trong những cách bật Bluetooth Win 10 chỉ với vài bước đơn giản và dễ dàng giúp bạn liên kết máy tính, máy tính xách tay với các thiết bị ko dây như loa hay tai nghe bluetooth dễ dàng. Trên hết bạn sẽ biết thêm nhiều cách thức tiện dụng mỗi lúc bật công nghệ bluetooth không dây trên laptop Windows 10.


Bluetooth là công nghệ không dây nhân tiện lợi được cho phép bạn kết nối những thiết bị khác nhau với thiết bị tính, laptop. Lấy một ví dụ như bạn có thể kết nối tai nghe Bluetooth, loa bluetooth để nghe nhạc từ vật dụng tính. Nhưng mà trước tiên thì bạn cần biết cách nhảy Bluetooth Win 10 để máy có thể tìm tìm được thiết bị nhằm kết nối.

Trên Windows 10, câu hỏi bật Bluetooth cũng tương đối dễ dàng và 1-1 giản. Trong bài viết này, họ sẽ giải đáp bạn một trong những cách bật Bluetooth trên máy tính xách tay Win 10 một cách lập cập và dễ dàng thực hiện.

Cách kiểm tra laptop có hỗ trợ Bluetooth không?

Để kiểm tra xem máy tính của người tiêu dùng có hỗ trợ công nghệ Bluetooth xuất xắc không, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bấm phím Windows nhằm mở menu Start > gõ từ bỏ khóa Device Manager và kế tiếp bấm chọn vào hiệu quả tìm kiếm.

Bước 2: Trong Device Manager, tìm về mục công nghệ bluetooth không dây hoặc Network adapters nếu như khách hàng thấy mục bluetooth hoặc những mục tương tự, điều đó có nghĩa là máy tính của chúng ta có hỗ trợ technology Bluetooth.

Nếu ko thì tất cả nghĩa trang bị tính của người sử dụng không cung ứng Bluetooth và bạn phải sử dụng USB bluetooth không dây để kết nối các thiết bị không giống với thứ tính.

Hướng dẫn chi tiết bật công nghệ bluetooth không dây trên Windows 10

Để nhảy Bluetooth trên máy tính Windows 10, bạn cũng có thể tham khảo một vài cách sau:

Cách 1: Sử dụng kích hoạt Center

Bước 1: bấm vào vào hình tượng ô tin nhắn ở góc dưới cùng bên phải màn hình Windows 10 nhằm mở Action Center.

Bước 2: sau khi thanh Action Center xuất hiện, bấm chọn biểu tượng Bluetooth sinh hoạt dưới các tùy lựa chọn kích hoạt nhanh.

*

*

Nút bấm này sẽ ngay chớp nhoáng kích hoạt bluetooth trên máy tính xách tay Windows của bạn.

Cách 2: thực hiện Settings

Bước 1: Mở Settings bằng phương pháp nhấp vào hình tượng Windows ở góc cạnh dưới bên trái screen và lựa chọn Settings (biểu tượng hình bánh răng) nằm ở trên hình tượng phím nguồn.

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, bấm chọn Devices > Bluetooth & other devices.

*

Hoặc chúng ta có thể nhập tự khóa bluetooth vào ô search kiếm trọng tâm Settings cùng bấm chọn công dụng tìm tìm Bluetooth & other devices settings.

Xem thêm: Tại Sao Máy Tính Đánh Chữ Không Được Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất

Bước 3: Trong giao diện Bluetooth và other devices, chuyển công tắc nguồn Bluetooth trường đoản cú OFFsang ON(trái qua phải).

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể kích hoạt Bluetooth bằng cách nhấp vào nút Add công nghệ bluetooth or other device với chọn công nghệ bluetooth trong danh sách những tùy chọn.

*

*

Như vậy là các bạn đã thành công xuất sắc bật bluetooth Win 10. Bây giờ bạn cũng có thể kết nối các thiết bị bluetooth khác với máy vi tính của mình.

Cách quản lí lý thiết đặt và các thiết bị liên kết Bluetooth

Để thêm và cai quản các thứ không dây khác, tróc nã cập setup Bluetooth hoặc chọn biểu tượng Bluetooth bên trên thanh tác vụ Windows (trước tiên chúng ta có thể phải nhấp vào mũi thương hiệu lên để không ngừng mở rộng danh sách các biểu tượng). Trong cửa sổ pop-up cùng với danh sách các tùy chọn, chúng ta có thể thêm thiết bị kết nối Bluetooth, truyền tệp qua công nghệ bluetooth sang những thiết bị lạm cận, gia nhập Personal Area Network hoặc truy cập trực tiếp vào thiết lập Bluetooth.

Một số lỗi khiến máy tính ko thể nhảy Bluetooth

Mặc mặc dù cách nhảy Bluetooth trên máy tính xách tay Windows 10 rất solo giản, nhưng bao gồm thể gặp gỡ một số vấn đề khiến bạn ko thể bật Bluetooth. Dưới đó là một số lỗi thịnh hành và phương pháp khắc phục chúng:

Lỗi sản phẩm công nghệ không được trao diện

Một trong số những lỗi thịnh hành nhất khi nhảy Bluetooth Win 10 là thiết bị không được nhận diện. Để sửa lỗi công nghệ bluetooth không dây laptop không tìm kiếm thấy thiết bị, hãy khám nghiệm xem đồ vật Bluetooth của người tiêu dùng đã được kích hoạt trên máy tính và vào phạm vi liên kết không.

Bạn cũng rất có thể thử khởi động lại máy vi tính và vật dụng Bluetooth. Trường hợp vẫn ko thành công, hãy cập nhật driver bluetooth không dây lên phiên bạn dạng mới nhất.

Lỗi bluetooth không dây không vận động sau khi nâng cấp lên Windows 10

Một vấn đề khá phổ biến khi tăng cấp lên Windows 10 là bluetooth không chuyển động sau khi download đặt. Để tự khắc phục sự việc này, hãy khám nghiệm xem driver Bluetooth gồm được thiết đặt không. Nếu không bạn cũng có thể tải và cài đặt driver Bluetooth tiên tiến nhất từ trang web cung ứng driver trong phòng sản xuất thiết bị. Hoặc chúng ta có thể dùng các phần mềm cập nhật driver từ bên thứ tía như Driver
Easy.

Nếu vẫn không thành công, bình chọn xem có setup phần mềm cai quản Bluetooth từ bên thứ ba nào khiến xung hốt nhiên hay không.

Cách cách xử trí chung: trong những cách sớm nhất để xử lý những vấn đề về kết nối Bluetooth Win 10, đó là chạy trình phân tích cùng sửa lỗi công nghệ bluetooth không dây trên Windows 10.

Bước 1: truy cập Settings > nhấn chọn Update & Security.

Hoặc chúng ta cũng có thể gõ ngay lập tức từ khóa find và fix problems with công nghệ bluetooth không dây devicesđể chuyển sang cách thứ 3.

Bước 2: Nhấn lựa chọn Troubleshoot > Additional troubleshooters.

Bước 3: Bấm lựa chọn Bluetooth vào mục Find and fix other problems > lựa chọn Run the troubleshooter.

Chờ chờ trình sửa lỗi chạy hoàn thành phân tích cùng khắc phục, chúng ta bấm lựa chọn Close the troubleshooter.

Những điều cần chú ý khi bật Bluetooth trên Windows 10

Khi nhảy Bluetooth Win 10, có một trong những điều các bạn cần chú ý để bảo đảm việc kết nối suôn sẻ và không chạm chán trở ngại.

Đảm bảo máy tính có cung cấp Bluetooth

Trước khi nhảy Bluetooth Win 10, hãy để ý máy tính của chúng ta phải hỗ trợ technology Bluetooth. Bạn cũng có thể kiểm tra bản lĩnh này trong thông số kỹ thuật kỹ thuật của bên bán sản phẩm hoặc tài liệu lý giải máy tính. Nếu máy vi tính không cung cấp Bluetooth, chúng ta có thể sử dụng đầu thu bluetooth dạng USB để bổ sung thêm tuấn kiệt này mang đến máy tính.

Bảo vệ kết nối Bluetooth

Khi kết nối các thiết bị công nghệ bluetooth không dây với sản phẩm tính, hãy để ý chỉ liên kết với những thiết bị mà lại bạn tin cậy và thấu hiểu nguồn gốc. Liên kết với những thiết bị ko rõ nguồn gốc có thể tiềm ẩn nguy hại bảo mật với mạo danh. Bên cạnh ra, bảo đảm an toàn bạn đã cập nhật các phiên phiên bản firmware với driver tiên tiến nhất để ngăn chặn những lỗ hổng bảo mật.

Tổng kết

Trong nội dung bài viết này, meopc.com vẫn hướng dẫn các bạn cách nhảy Bluetooth Win 10 một phương pháp nhanh chóng, đơn giản dễ dàng và dễ dàng thực hiện. Sau thời điểm bật bluetooth Win 10, chúng ta có thể kết nối dễ chịu và thoải mái tới tai nghe Bluetooth, loa công nghệ bluetooth để nghe nhạc hay con chuột không dây. Dường như còn một vài cách khắc phục các lỗi thông dụng khi bật Bluetooth trên Windows 10 và số đông điều cần để ý để bảo vệ kết nối ổn định. Hy vọng nội dung bài viết đã phần nào giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm tay nghề sử dụng bluetooth không dây trên máy tính xách tay một cách kết quả và luôn tiện lợi.

Bạn là một trong những người thích tải các sản phẩm công nghệ số 1 với giá hấp dẫn. Hãy xem thêm các thành phầm điện tử công nghệ như smartphone Xiaomi, Samsung, laptop, máy tính xách tay bảng, phụ kiện technology như loa Bluetooth, chuột, bàn phím,…đang được bày buôn bán tại các cửa hàng của FPT siêu thị trên toàn quốc.