Bạn đang áp dụng hệ điều hành và quản lý Windows 11 nhưng bao gồm trải nghiệm không phải như mong ngóng và muốn quay về dùng Windows 10? nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn chúng ta cách hạ Win 11 xuống Win 10 1-1 giản, không mất dữ liệu. Cùng theo dõi nhé!
Xem nhanh 1. Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong khoảng 10 ngày2. Giải pháp hạ Win 11 xuống Win 10 vượt 10 ngày với nguyên lý Media
Creation
Tool
Nếu chúng ta đã đòi hỏi Win 11 chưa vượt quá 10 ngày thì bạn cũng có thể hạ cấp về Win 10 theo quá trình đơn giản tiếp sau đây mà không ngại bị mất dữ liệu.Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + i nhằm vào Settings (cài đặt) rồi tiến hành hạ Win.

Bạn đang xem: Hạ win 11 xuống win 10 có sao không

Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong tầm 10 ngàyBước 2: lựa chọn System => chọn Recovery.Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong khoảng 10 ngàyBước 3:
Tại mục Recovery options nhấn chọn Go back.Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong khoảng 10 ngàyBước 4: xuất hiện cửa sổ “Why are you going back?”, tại trên đây Microsoft hỏi bạn tại sao tại sao mong muốn quay lại, chọn một lý do gồm sẵn rồi dấn Next.Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong khoảng 10 ngàyBước 5: Microsoft hỏi bạn muốn kiểm tra các bạn dạng cập nhật tuyệt không, để khước từ nhấn No, thanks.Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong tầm 10 ngàyBước 6: xuất hiện thêm cảnh báo bạn sẽ mất tất cả các biến đổi cài đặt cùng sẽ nên thực hiện thiết lập lại các ứng dụng. Nhấn Next nhằm qua.Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong vòng 10 ngàyBước 7: hộp thoại “Don’t get locked out” xuất hiện nhắc nhở lưu giữ mật khẩu nhằm đăng nhập, thường xuyên nhấn Next.Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong vòng 10 ngàyBước 8: Cuối cùng, nhấn lựa chọn vào Go back khổng lồ an earlier build để hạ win 11 xuống win 10
Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong khoảng 10 ngày
Trong ngôi trường hợp chúng ta đã thực hiện Win 11 quá 10 ngày thì bạn cần phải copy cục bộ dữ liệu quan trọng đặc biệt trên ổ hệ quản lý (thường là ổ C) sang ổ D hoặc ổ E.Bước 1: truy cập vào truyền thông media Creation Tool TẠI ĐÂY (Đây là cơ chế do Microsoft hỗ trợ nên fan dùng trọn vẹn yên trung ương về mức độ an toàn).Bước 2: Kéo xuống phần “Create Windows 10 installation media”, dìm chọn tải về tool now để sở hữu về công cụ media Creation Tool.Cách hạ Win 11 xuống Win 10 thừa 10 ngày với pháp luật Media<br>Creation<br>ToolBước 3: Nhấp đúp loài chuột vào file Media
Creation
Tool.exe vừa thiết lập về nhằm chạy file.Bước 4: Nhấn chọn Accept để gật đầu điều khoản sử dụng của Microsoft.Bước 5: lộ diện cửa sổ “What vì you want lớn do?”, tích lựa chọn Upgrade this PC now => Bấm Next để tiếp tục.Bước 6: từ bây giờ công cụ media Creation Tool đang tiến hành tải về các tệp Windows 10 quan trọng => quá trình này hoàn toàn có thể mất vài ba phút.Bước 7: Tại hộp thoại Choose What to Keep, tích chọn Nothing => nhận Next.Bước 8: nhận Install nhằm quá trình thiết lập bắt đầu.Trên đây là cách hạ Win 11 xuống Win 10 ko mất dữ liệu. Hy vọng qua nội dung bài viết này để giúp đỡ bạn thực hiện thành công cách trở lại Windows 10. Đừng quên theo dõi thể loại Kinh nghiệm – thủ thuật trên website Media
Mart.vn để cập nhật nhiều thủ thuật có ích khác nhé.Tham khảo một số mẫu máy tính xách tay giá tốt, hút khách tại Media
Mart:

Gần đây, Microsoft đã giới thiệu hệ quản lý Windows 11 cùng với giao diện mới mẻ và nhiều hào kiệt mới. Tuy nhiên, cùng với việc đổi mới, người tiêu dùng có thể gặp phải một số lỗi nhỏ và cảm thấy khó khăn khi làm cho quen với những làm việc mới. Nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 11 dẫu vậy không ưa thích và muốn quay trở về với trải nghiệm thân quen của Windows 10. meopc.com đã hướng dẫn bạn cách hạ win 11 xuống win 10 cơ mà không mất dữ liệu một cách đơn giản dễ dàng nhất.


Cách hạ Win 11 xuống win 10 ko mất dữ liệu

Đây là cách thức đầu tiên mà meopc.com muốn chia sẻ với bạn. Đây cũng là cách thức được nhiều người dân quan tâm nhất khi muốn hạ Windows 11 xuống Windows 10 nhưng mà không làm mất đi phần nhiều dữ liệu đặc biệt của họ.

Lưu ý: Để né khả năng gặp mặt lỗi trong quá trình thực hiện, việc đặc biệt quan trọng nhất là nên sao lưu tổng thể dữ liệu. Điều này giúp bảo đảm an toàn rằng bạn cũng có thể khôi phục lại tài liệu nếu gặp bất kỳ sự ráng nào.

Để hạ Windows 11 xuống Windows 10 mà không mất dữ liệu, chúng ta có thể thực hiện theo công việc sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + I để truy cập công cố kỉnh Settings. Hoặc có thể nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái của màn hình.

*

Bước 2: Tiếp theo, hãy tìm kiếm và chọn mục "Update và Security".

*

Bước 3: Bây giờ, hãy nhấp vào mục "Recovery" và liên tiếp chọn "Go Back to lớn the previous version of Windows 10".

*

Bước 4: Cuối cùng, hãy nhấp vào "Get Started" để ban đầu quá trình xuống cấp. Chỉ cần đợi khoảng chừng 30 phút, phần đông thứ vẫn trở về như ban đầu.

Cách đưa từ win 11 về win 10 trong khoảng 10 ngày đầu

Nếu chúng ta đã nâng cấp hệ điều hành quản lý Windows 11 phiên phiên bản Insider, bạn vẫn rất có thể hạ cấp cho xuống Windows 10 trong khoảng 10 ngày đầu tiên sử dụng. Dưới đấy là cách thực hiện:

Bước 1: Để thực hiện, hãy mở cơ chế Settings bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím, sau đó kéo xuống và chọn Windows Update. Tiếp theo, lựa chọn Advanced options và tiếp đến chọn mục Recovery.

*
*

Bước 2: Sau đó, trong phần Recovery Options, lựa chọn "Go Back" để ban đầu quá trình hạ cung cấp hệ điều hành.

*

Bước 3: khi được yêu ước chỉ ra lý do muốn trở về Windows 10, bạn cũng có thể chọn ngẫu nhiên lựa chọn nào có sẵn trên sản phẩm hoặc từ bỏ viết câu trả lời cho Microsoft.

*

Bước 4: Hãy nhấp vào mục "No Thanks" để tiếp tục quá trình.

Xem thêm: Cách Down Link Magnet - Những Điều Cần Biết Và Cách Sử Dụng Torrent

*

Bước 5: Ở bước này, Microsoft đang nhắc các bạn kiểm tra lại các chương trình đã thiết đặt và yêu cầu bạn tiến hành sao lưu. Chọn "Next" nhằm tiếp tục.

*

Bước 6: Sau đó, các bạn sẽ nhận được nhắc nhở để ghi nhớ mật khẩu của chính bản thân mình để đăng nhập. Lựa chọn "Next" để tiếp tục.

*

Bước 7: Để bước đầu quá trình hạ cung cấp hệ điều hành, hãy nhấp chọn "Go back to lớn an earlier version".

*

Bước 8: Cuối cùng, sau khi quy trình hạ cấp cho thành công, hãy nhập password của tài khoản để đăng nhập.

Cách đưa từ win 11 xuống win 10 bằng tuấn kiệt Windows Recovery Environment

Tính năng Windows Recovery Environment được viết tắt là Windows RE. Đây là 1 trong những tính năng bổ ích cho bài toán xử lý với khắc phục các lỗi của hệ điều hành quản lý Windows. Đặc biệt, người dùng rất có thể sử dụng nó nhằm xoá giỏi hạ các phiên bản cập nhật của hệ quản lý điều hành Windows. Trường đoản cú mục Settings, bạn cũng có thể dễ dàng truy vấn vào Windows RE, hoặc thừa nhận giữ phím F11 để truy cập. Xem xét rằng mỗi mẫu máy tính có thể có tổng hợp khác nhau, bắt buộc nếu sàng lọc F11 không thành công, hãy thử những phím F8, F9 với F12.

Để hạ cấp từ Windows 11 xuống Windows 10 bằng thiên tài Windows Recovery Environment (Windows RE), triển khai như sau:

Bước 1: Trong hình ảnh Windows Recovery Environment (Windows RE), bạn chọn mục "See advanced repair options".

Bước 2: Tiếp theo, nhấn lựa chọn mục "Choose an option" và tiếp nối chọn "Troubleshoot".

*

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào "Advanced options".

*

Bước 4: Khi hành lang cửa số mới xuất hiện trên màn hình, các bạn chọn mục "Uninstall Updates".

Bước 5: ngay lúc này, trên màn hình sẽ lộ diện hai sự lựa chọn, bạn chọn mục "Uninstall latest feature update".

*

Bước 6: Cuối cùng, để chứng thực thực hiện nay quá trình, bạn nhấp vào "Uninstall feature update".

*

Chỉ buộc phải đợi trong giây lát để hệ thống auto thực hiện. Nếu như có, bấm vào "Next" hoặc "Yes" để xác nhận xuống hệ quản lý và điều hành Windows 10.

Những vấn để xảy ra khi hạ win 11 xuống win 10

Bạn rất có thể nâng cấp laptop từ Windows 10 lên Windows 11 và cũng có thể hạ cấp cho trở lại sau khoản thời gian sử dụng nó. Mặc dù nhiên, sau thời điểm hạ cung cấp từ Windows 11, hệ điều hành quản lý có thể chạm chán một số vấn đề nên các bạn cần chăm chú trước lúc quyết định thực hiện điều này.

Khi mở Task Manager và chọn vào tab Performance, biểu đồ dùng Wi-Fi hoàn toàn có thể không hiển thị. Sau khoản thời gian khởi hễ lại sản phẩm công nghệ tính, nó có thể trở lại bình thường.

Hoặc sau thời điểm bạn setup một vận dụng như Win Terminal từ Store. Cụ nhưng, khi bạn mở nó từ menu Start, nó có thể không hiển thị và rứa vào đó, nó sẽ chuyển hướng đến Microsoft Store.

Bạn hoàn toàn có thể thử vấn đề đó với một áp dụng khác và hiệu quả cũng vẫn tương tự.

Sau khi hạ Windows 11 xuống Windows 10, bạn cũng có thể gặp buộc phải nhiều lỗi khác nhau. Giả dụ hệ quản lý không vận động ổn định hoặc lộ diện nhiều vấn đề sau thời điểm hạ cấp, thì rất tốt là chúng ta nên cài đặt lại Windows 10 để giải quyết triệt để.

Lời kết

meopc.com vẫn hướng dẫn bí quyết hạ Windows 11 xuống Windows 10 ko mất dữ liệu một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Nếu khách hàng cảm thấy không sử dụng rộng rãi với đề xuất của Windows 11, chúng ta có thể quay quay lại và trải nghiệm Windows 10 như lúc trước đây. Chúc các bạn thực hiện tại thành công.