Biết cách xóa vận dụng trên laptop là 1 trong những phương thức hiệu quả nhằm giải phóng không gian lưu trữ và nâng cao hiệu suất của máy tính. Vậy chúng ta đã biết hết tất cả các phương pháp cách xóa, gỡ bỏ ứng dụng trên laptop chưa? nội dung bài viết hôm nay sẽ trả lời bạn triển khai điều này trên máy tính xách tay Win 7, 10 với 11 nhé!

Lưu ý khi thực hiện cách xóa áp dụng trên thứ tính

Khi triển khai việc xóa vận dụng trên laptop, các bạn cần xem xét một số điều tiếp sau đây để tránh gây hại cho khối hệ thống hoặc mất dữ liệu:

Xác định rõ vận dụng cần xóa.Trước khi xóa ngẫu nhiên ứng dụng nào, các bạn nên xác định rõ thương hiệu và tính năng của ứng dụng đó. Đặc biệt xem xét tinh tế trước khi tiến hành để kiêng xóa nhầm các ứng dụng quan tiền trọng.

Bạn đang xem: Cách xóa ứng dụng trên máy tính win 7

Xóa hết các tệp liên quan.Để đảm bảo không còn tài liệu dư thừa trên hệ thống.Sao lưu tài liệu quan trọng: Trước khi triển khai xóa các bạn nên tiến hành sao lưu nhằm tránh mất mát dữ liệu đáng tiếc.Không xóa các tập tin hệ thống: Vì đó là các tệp tương quan đến cấu tạo của hệ điều hành. Vì chưng điều này có thể dẫn đến lỗi hệ thống nghiêm trọng.

Sau khi cố hết một vài điều cần lưu ý. Chúng ta có thể tiến hành thực hiện theo các cách xóa vận dụng trên máy vi tính của mình bên dưới đây.

Cách xóa vận dụng trên máy tính xách tay từ Control Panel

Đây là bí quyết xóa áp dụng rất phổ biến được thực hiện trên cả Win 7, 10 cùng 11. Khi thực hiện công rứa này bạn có thể xem, tùy chỉnh hệ thống, phần mềm, hartware một cách dễ dàng. Để thực hiện xóa áp dụng bằng Control Panel hãy làm cho theo quá trình hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên bấm vào khung kiếm tìm kiếm và gõ tự Control Panel. Tiếp đến nhấn chọn Control Panel như hình ảnh minh họa.

*

Bước 2: Tại đây bạn nhấn chọn Programs trên giao diện.

*

Bước 3: tiếp tục nhấn vào Program & Features.

*

Bước 4: Lúc này vớ cả ứng dụng trên laptop của khách hàng đều hiển thị hết ở đây. Hôm nay bạn chỉ việc chọn một ứng dụng ao ước gỡ vứt rồi nhấn vào phải. Sau cùng nhấn Uninstall là hoàn tất việc xóa.

*

Các bước hướng dẫn vừa rồi mình đã triển khai trên máy tính xách tay hệ điều hành Win 11. Nhưng nhìn bao quát nó sẽ không khác mấy so với các Win sót lại nên các bạn cứ yên trọng điểm nhé! ví như cách xóa ứng dụng trên laptop bằng Control Panel này không kết quả bạn gồm thể đọc thêm một phương pháp khác. Đó là gỡ bỏ ứng dụng từ Settings.

Cách gỡ vứt ứng dụng máy tính xách tay từ Settings

Ở trong phần menu Settings, gồm chứa tổng thể những ứng dụng được setup ở PC, laptop. Bao gồm các phần mềm có sẵn hoặc vừa sở hữu xuống. Bạn chỉ cần vào Settings và thực hiện một vài thao tác làm việc cơ bản là có thể xóa bớt những ứng dụng không buộc phải thiết. Chũm thể quá trình thực hiện như thế nào hãy thuộc mình tìm hiểu nhé!

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + I để mở Settings hoặc click vào biểu tượng Start rồi lựa chọn Settings.

*

Bước 2: Tại đây các bạn hãy click chuột App. Tiếp đến chọn Installed apps.

*

Bước 3: chọn 1 ứng dụng bắt buộc xóa ấn vào lốt 3 chấm như hình minh họa. Lựa chọn Uninstall ứng dụng bây giờ sẽ được xóa ra khỏi máy của bạn.

*

Ngoài ra còn một cách khác cũng có thể giúp các bạn làm công việc loại bỏ áp dụng này thông qua phần mềm CCleaner. Thuộc theo dõi!

Bạn đang update lên Window 11 chưa, bạn muốn thử trải nghiệm bộ sưu tầm hình nền Win 11 cực đẹp để biến hóa không gian làm việc trên screen của mình?

Cách xoá ứng dụng trên máy vi tính bằng phần mềm CCleaner

CCleaner là phần mềm vệ sinh laptop được áp dụng trên các thiết bị chạy hệ điều hành và quản lý Microsoft Windows. ứng dụng này chất nhận được người dùng tải xuống miễn phí bao gồm tính bảo mật thông tin cao. Công dụng chính của CCleaner là dò tìm với xóa các tập tin ko sử dụng.

Để bắt đầu sử dụng ứng dụng trước tiên các bạn hãy tải ứng dụng CCleaner về trang bị qua đường liên kết https://www.ccleaner.com/ccleaner/download.

*

Sau đó tiếp tục thực hiện quá trình xóa ứng dụng trên máy tính dưới đây.

Bước 1: Sau lúc đã cài đặt và cài đặt CCleaner xong. Bạn thực hiện khởi đụng nó lên. Sau đó chọn Tools (công cụ) và ấn vào mục Uninstall.

*

Bước 2: Chọn phần mềm bất kì mà bạn muốn gỡ bỏ. Bấm Uninstall nhằm xóa.

*

Bên cạnh thiên tài xóa vận dụng CCleaner còn cho phép bạn sử dụng để:

Rename: Đổi tên ứng dụng.Repair: sửa chữa thay thế và update ứng dụng mỗi một khi bị lỗi.Delete: Xóa ứng dụng ra khỏi máy nhưng vẫn còn trong hệ thống.

Có không ít thủ thuật máy tính hay nhằm bạn triển khai cách xóa 1 áp dụng trên máy tính xách tay bất kỳ. Tuy nhiên đó buộc phải là áp dụng cho phép, với phần lớn ứng dụng khối hệ thống thì hệ quản lý và điều hành không cho chính mình xóa, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của hệ điều hành.

Cách xóa ứng dụng bằng ứng dụng Your Uninstaller

Your Uninstaller là công cụ cung ứng xóa ứng trên laptop tương đối nhiều người biết đến. Cho phép người dùng sa thải những tập tin thừa, giúp máy tính khắc phục được đầy đủ lỗi khi xóa cài đặt đặt. Để thực hiện thao tác xóa ứng dụng trên laptop bằng Your Uninstaller hãy theo dõi công việc dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy vấn vào đường link https://www.ursoftware.com/download/ để cài đặt Your Uninstaller về máy.

Bước 2: Sau đó khởi động phần mềm lên và nhấn vào ứng dụng ước ao gỡ rồi chọn Uninstall.

*

Bước 3: Sau khi lựa chọn Uninstall xong xuất hiện cửa sổ với nhiều chính sách xóa như:

*

Chọn một trong các 4 chính sách mà bạn muốn rồi nhấn Next.

Bước 4: Cuối cùng là click vào Uninstall để xóa phần mềm.

*

Lưu ý: các bạn sẽ được thông báo khi thực hiện xóa ứng dụng. Chính vì một khi sẽ gỡ setup nó sẽ không còn thể phục sinh lại được.

Bước 5: nhận Close để xong quá trình thải trừ app trên vật dụng tính.

*

Vậy là bọn họ vừa search hiểu xong 4 cách xóa áp dụng trên laptop được sử dụng phổ biến nhất. Để giúp đỡ bạn biết được nhiều cách thức hơn trong chủ thể này. Mình đang giới thiệu cho mình thêm một số trong những cách gỡ bỏ ứng dụng khác bên trên laptop. Đừng bỏ lỡ nhé!

Một số giải pháp gỡ bỏ áp dụng khác trên trang bị tính

Ngoài giải pháp xóa áp dụng thông thường, còn có một số phương thức khác hoàn toàn có thể làm vấn đề này một cách tác dụng và an toàn. Dưới đó là một số bí quyết gỡ bỏ ứng dụng trên máy vi tính mà chúng ta cũng có thể tham khảo:

Cách gỡ quăng quật chương trình bằng Uninstall shortcuts

Đa số các phần mềm, ứng dụng đều có shortcuts, nó được tạo nên sau khi thiết lập với tên gọi là Uninstall. Để xóa công tác không đề xuất thiết, bạn chỉ việc chọn đúng file có tên Uninstall là có thể gỡ bỏ hoàn toàn khỏi thiết bị.

*

File Uninstall sẽ được lưu sống vị trí khác nhau trên mỗi phiên bản của Windows. Thường thì file này sẽ xuất hiện thêm ở thư mục lịch trình trên thực đơn Start của Win 7. Hoăc được giữ ở screen Start so với Win 8 cùng 8.1.

Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe của chương trình

Đây là 1 trong trong những giải pháp xóa ứng dụng trên máy vi tính hơi phức tạp. Khi setup các phần mềm vào máy vi tính thì sẽ sở hữu một tập tin với định dạng uninstall.exe hoặc viết tắt là uninst.exe. Nó được giữ gìn trong thư mục của chương trình. Khi muốn thải trừ hoàn toàn ứng dụng bạn chỉ việc xóa file chính là được.

*

Sau khi chọn đúng file được giữ với tên Uninstall trong folder của công tác đó. Bạn tiến hành đúp chuột vào tệp tin uninstall.exe với xóa nó. Bởi vậy là ứng dụng của bạn đã được gỡ quăng quật hoàn toàn.

Cách xóa vận dụng trên máy tính bằng tập tin cài đặt MSI

Bên cạnh các tập tin được thực hiện đuôi .exe để thiết lập thì cũng có thể có những tập tin cần sử dụng .msi như phiên bản 64bit của 7zip. Được biết .msi là định dạng setup mà Microsoft áp dụng riêng mang lại hệ quản lý và điều hành Windows.

Để triển khai gỡ cài đặt các áp dụng có đuôi .msi bạn chỉ việc kích chuột yêu cầu vào tập tin và chọn Uninstall.

Xem thêm: Cách xem key win 10 đang dùng, tìm khóa sản phẩm windows của bạn

*

Bạn cũng có thể sử dụng dòng sổ lệnh nhằm xóa ứng dụng trải qua tính năng Command Prompt với quyền admin.

*

Sau khi hiện nay bảng Command Prompt các bạn hãy nhập lệnh msiexec /x sau đó là thương hiệu tệp tin. Chẳng hạn như msiexec /x abcde.ms.

Gỡ ứng dụng cài từ Microsoft Store và công tác từ screen Start

Cách này rất thuận lợi và đơn giản dễ dàng cho những bạn không muốn triển khai nhiều bước. Rõ ràng việc gỡ bỏ vận dụng từ screen Start thường xuyên áp dụng cho những trường hợp ý muốn xóa phần mềm hoặc gỡ ứng dụng tại màn hình Start. Chúng ta chỉ cần bấm chuột phải vào phầm mềm cần các loại bỏ, rồi nhấn lựa chọn Uninstall. Lập tức vận dụng đó sẽ tiến hành xóa ra khỏi máy tính của bạn.

*

Bạn phải kiểm tra lại test xem tiện ích vừa xóa đã biến mất hoàn toàn khỏi laptop chưa. Bằng cách gõ tên của vận dụng đó trên thanh search kiếm. Nếu như nó còn mở ra tại đây hoàn toàn có thể do mạng của người sử dụng không bình ổn hoặc có vụ việc trục trẹo khác. Bởi vậy các bạn hãy khởi động lại máy tính xách tay và thao tác lại nhé!

Kết luận

Qua nội dung bài viết này họ đã được khám phá 8 cách xóa vận dụng trên máy tính xách tay vô cùng đơn giản dễ dàng và cấp tốc chóng. Bạn có thể áp dụng một trong những 8 phương pháp trên để làm trống bộ nhớ máy tính, tránh triệu chứng quá tải. Nếu thấy bổ ích hãy share cho bằng hữu và nhiều người dân cùng biết cùng với nhé!

Nhiều bạn biết phương pháp cài ứng dụng lên máy vi tính nhưng lại không biết phương pháp gỡ phần mềm khỏi sản phẩm tính. Để xóa ứng dụng trên laptop rất đơn giản và có tương đối nhiều cách thực hiện khác biệt như gỡ tự Control Panel, cần sử dụng trình gỡ setup có sẵn của phần mềm, dùng phần mềm gỡ setup ứng dụng của bên thứ 3… Hãy thuộc meopc.com tò mò kỹ hơn giải pháp làm trong phần tiếp sau đây nhé

Tham khảo.


1. Gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel

Đây là cách phổ cập nhất với được đa số người sử dụng Windows sử dụng. Ưu điểm của giải pháp này là có thể gỡ bỏ ứng dụng nhanh chóng, thuận lợi từ một nơi. Yếu điểm là nó chỉ gỡ được những ứng dụng mà chúng ta cài bằng file .exe, .msi… tải về từ những trang web tải ứng dụng chứ ko gỡ được những ứng dụng tải về tự Windows Store trên Windows 10,Windows 8/Windows 8.1.

Để thực hiện, bạn truycập vào menu
Control Panel>Programs>Programs and Features. Bên trên Windows 10 thì vào Control Panel các bạn sẽ nhìn thấy Programs & Features luôn mà không bắt buộc qua Programs.

*

Trong hành lang cửa số Programs & Features, chúng ta nhấp đúp con chuột vào tên công tác hoặc nhân tiện ích mong gỡ quăng quật khỏi hệ thống, hoặc nhấn chuột đề nghị vào tên rồi chọn
Uninstallvà làm theo hướng dẫn.

2. Gỡ vứt chương trình bằng Uninstall shortcuts

Hầu hết các chương trình bên desktop, sau khi thiết đặt sẽ tạo nên một shortcut có tênUninstall. Tên của file Uninstall này cũng trở nên xuất hiện tại trong thư mục của lịch trình trên menu Start (trong Windows Vista, Windows 7) hoặc màn hình hiển thị Start (trong Windows 8/Windows 8.1).

*

Để gỡ bỏ cài đặt bất kỳ chương trình nào, đề nghị chọn đúng file có tên Uninstall của công tác đó nhằm gỡ vứt chương trình/tiện ích khỏi hệ thống.

3. Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe của chương trìnhiện có nhiều chương trình (đặc biệtlà số đông chương trình tạo thành shortcut Uninstall) sẽ có tập tin thực thi mang tênuninstall.exe. Tập tin này luôn được tra cứu thấy trong thư mục cài đặt của chương trình/tiện ích đó.

*

Chỉ đề nghị kích đúp loài chuột vào tệp tin uninstall.exe trong thư mục thiết lập của công tác đó và làm theo công việc cần thiết để gỡ bỏ setup chương trình khỏi hệ thống.

4. Gỡ vứt chương trình bằng tập tin setup MSI

Một số chương trình (như phiên phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không sử dụng tập tin setup.exe để tải đặt. Cố vào đó, tập tin thiết lập sẽ bao gồm phần mở rộng là“*.msi”.Định dạng này được sử dụng bởi
Windows Installer, một định dạng cài đặt đặc biệtđược Microsoft dành riêng cho hệ quản lý điều hành Windows của mình.

*

Do đó, những tập tin thiết lập có dạng “*.msi” đang dễ để gỡ bỏ cài đặt bằng phương pháp kích chuột buộc phải lên tập tin rồi chọn lệnh
Uninstall.

Việc xóa khỏi các lịch trình khỏi hệ thống từ tập tin msi cũng có thể được kích hoạt từ cửa sổ dòng lệnh. Bằng phương pháp kích hoạt khả năng Command Prompt cùng với quyền admin và sau đó nhập lệnh “msiexec /x” theo sau là tên gọi của tập tin như trong hình dưới đây.

*

5. Gỡ áp dụng cài từ bỏ Micosoft Store và lịch trình từ màn hình hiển thị Start

Tất cả các phương thức trên số đông chỉ được sử dụng cho các chương trình bên môi trường xung quanh desktop. Còn nếu muốn gỡ bỏ các ứng dụng bên màn hình hiển thị Start thì phải triển khai như sau:

Kích chuột bắt buộc hoặc bấm giữ vàotilecủa vận dụng trên screen Start cần gỡ bỏ, phía dưới màn hình hiển thị sẽ hiển thị một trình đơn, chỉ cần bấm nút Uninstall. Nhanh chóng ứng dụng sẽ tiến hành gỡ vứt khỏi hệ thống. Trường đúng theo ứng dụng ý muốn gỡ bỏ không còn tile trên màn hình Start, chỉ dễ dàng và đơn giản là tìm к¡ếм tên ứng dụng rồikích chuột đề nghị hoặc bấm cùng giữ vào thương hiệu của tiletrong công dụng tìm kiếм tiếp nối nhấn
Uninstall.

*

Với lắp thêm tính không tồn tại màn hình cảm ứng, Windows 8.1 vẫn hiển thị một menu chuột phải truyền thống lịch sử khi kích chuột bắt buộc vào tile của vận dụng Modern, rồi lựa chọn lệnh
Uninstallđể gỡ bỏ ứng dụng đó

*

Cũng hoàn toàn có thể thực hiện quá trình tương trường đoản cú với các ứng dụng sử dụng mặt desktop nhưng mà hiển thị trong màn hình hiển thị Start. Mặc dù nhiên, khi chọn lệnh
Uninstallthì Windows 8.1 sẽ gửi sang cửa sổPrograms và Featurestrong Control Panel, tự đó rất có thể gỡ bỏ setup phần mềm.

Với Windows 10, bạn có thể gỡ thiết lập phần mượt từ menu Start khôn xiết nhanh, nhấp vào thực đơn Start, kéo xuống để duyệt list ứng dụng và tìm cái bạn có nhu cầu gỡ, bấm chuột phải lên ứng dụng chọn Uninstall, rồi tuân theo hướng dẫn gỡ cài đặt là được.

*

6. Gỡ bỏ các ứng dụng Modern từ PC Settings

Trong Windows 8.1, bạn cũng có thể sử dụngPC Settingsđể xóa sổ các vận dụng Modern tự Windows Store. Bằng cách truy cập
PC Settings>Search và apps>App sizes.

*

Phía bên phải sẽ thấy một danh sách tất cả các áp dụng được cài để lên trên máy. Bấm chọn vận dụng muốn vứt bỏ rồi bấm nút
Uninstall.

*

Sau kia bấm tiếp nút
Uninstallmột lần nữa để xác nhận việc đào thải ứng dụng khỏi hệ thống.

7. Sử dụng một phần mềm chuyên được dùng Your Uninstaller

Hiện có rất nhiều phần mềm rất có thể sử dụng để gỡ bỏ những chương trình khác. Một số trong những phần mềm thậm chí là còn có công dụng xóa bỏ các tập tin vượt còn sót lại từ quá trình gỡ bỏ thiết lập phần mềm của Windows cũng tương tự các mục đk khác, trong số đó phải kể đến phần mượt หổi bật là Your Uninstaller


Bước 1:

Bạn nhấn vào link dưới đây để tải vẻ ngoài Your Uninstaller xuống máy tính và triển khai cài đặt.

Ở giao diện thiết đặt đầu tiên bọn họ sẽ được lựa chọnthư mục tàng trữ dữ liệucủa Your Uninstaller. Nếu muốn đổi nhận nút Browse. Hoặc không nhấn luôn vào nút Next nhằm tiếp tục.

*

Bước 2:

Ngay sau đó quá trình cài đặt Your Uninstaller sẽ ra mắt nhanh chóng.

*

Bước 3:

Mở phần mềm sau khi setup xong. Do chúng ta đang sử dụng bản dùng demo nên sẽ có được hạn cần sử dụng là 21 ngày. Nếu tất cả key sử dụng thì nhấp vào Enter Key. Hoặc không có thì thừa nhận vào
Continueđể tiếp tục.

*

Bước 4:

Giao diện bao gồm của Your Uninstaller đang là cục bộ các phần mềm, vận dụng mà người dùng đang download đặt, sử dụng trên sản phẩm tính.


Khi dấn vào phần mềm nào đó trong danh sách các bạn sẽ có thông tin cụ thể gồm thương hiệu phần mềm, phiên phiên bản sử dụng, nhà sản xuất, thời gian thiết đặt và dung lượng cho phần mềm.

*

Khi click ra phía bên ngoài giao diện trắng bạn sẽ có thêm thông tin tổng số công tác đang cài đặt lên trên máy, kèm tổng dung lượng thiết đặt của các phần mềm đó

*


Lựa chọn ứng dụng muốn gỡ trên máy vi tính và nhấn vào vào đó. Ở đây bọn họ sẽ bao gồm 3 biện pháp gỡ bỏ phần mềm mà mức sử dụng cung cấp.

Uninstall: trình gỡ bỏ ứng dụng thông thường.Advanced Uninstall: trình gỡ bỏ nâng cao.Quick Uninstall: trình gỡ bỏ ứng dụng nhanh chóng.

Ở đây tôi sẽ chọn Uninstall trình gỡ bỏ thông thường.

*

Bước 6:

Tiếp đến người tiêu dùng sẽ lựa chọn cơ chế gỡ phần mềm. Theo gợi nhắc có sẵn chúng ta nên chọnchế độ Normal Mode. Dấn tiếp nút Next bên dưới để tiếp tục.

*

Bước 7:

Việc xóa phần mềm sẽ ra mắt với từng tiến trình theo sản phẩm tự vào giao diện.

Your Uninstaller cũng biến thành tìm kiếm phần đông khóa trong hệ thống chứa file không được xóa. Giả dụ gỡ quăng quật theo cách thường thì thì đông đảo khóa này sẽ không được tìm kiếm thấy để gỡ bỏ, nhưng lại Your Uninstaller sẽ tìm tìm triệtđể. Điều này giúp máy tính xách tay chạy mượt hơn, không tạo ra lỗ hổng để kẻ xấu xâm nhập vào. Nhấn Next để xóa.


*

Cuối cùng quy trình gỡ bỏ ứng dụng sẽ dứt ngay sau đó.

*

Bước 8:


Như vậy chúng ta đã gỡ bỏ trọn vẹn phần mềm trên trang bị tính. Bên cạnh đó khi dấn vàochế độ Auto
Fixsẽ sửa lỗi do virus gây ra, hoặc rất nhiều lỗ hổng do câu hỏi gỡ bỏ ứng dụng gây ra