Microsoft thường thời hạn sẽ chuyển ra thị trường các bạn dạng cập nhật windows 10 bắt đầu với mục đích mang lại những tính năng tốt hơn cho tất cả những người dùng cũng tương tự tăng tính bảo mật thông tin cho hệ thống. Tuy nhiên, không hề ít người chần chừ windows 10 update như vậy nào? Cách tiến hành ra sao? Đó cũng là lý do shop chúng tôi muốn phân tách sẻ nội dung bài viết này!

1. Có nên update windows liên tiếp không?

1.1.Cập nhật windows có lợi ích gì?

Trước khi mày mò về cách update windows 10 hãy cùng công ty chúng tôi khám phá xem vấn đề làm này sẽ đưa về những ích lợi gì. Có 3 tiện ích quan trọng mà các bạn nhận được lúc update windows 10, kia là:

Máy tính sẽ nhận thấy sự bảo vệ tốt nhất bởi trong phiên bạn dạng update tiên tiến nhất sẽ liên tục update các thuật toán new cho công tác diệt virus Windows Defender. Từ bỏ đó hiệu quả phòng phòng mã độ và những thủ thuật ăn cắp thông tin xuất sắc hơn
Bạn sẽ không cần phải tốn công sức, thời hạn khi download đặt thủ công store bên ngoài mà hoàn toàn có thể thoải mái tầm nã cập cửa hàng ứng dụng của Microsoft
Các bạn dạng update luôn luôn nâng cấp, sửa chữa thay thế những lỗ hổng bảo mật thông tin để bảo vệ bình yên cho hệ thống

1.2.Tắt cập nhật windows có ích gì?

Việc tắt cập nhật windows 10 cũng mang về những lợi ích nhất định, kia là:

Giúp trang bị tính của người tiêu dùng thoát khỏi tình trạng treo máy, đơ thứ khi máy tiến hành quá trình update win 10Các nguy cơ khiến máy tính lỗi, bị giảm năng suất sau khi nâng cấp win 10 bị loại bỏ
Trường đúng theo sử dụng bản win 10 không bản quyền sẽ không còn phải lo lắng bị Microsoft phát hiện và tịch thu trong quá trình cập nhật
*
Tắt update windows 10 cũng có tương đối nhiều lợi ích

Như vậy hoàn toàn có thể thấy rằng dù bật hay tắt windows 10 update cũng tất cả những tác dụng nhất định. Vì đó, việc ra quyết định update win 10 thường xuyên hay không nhờ vào vào nhu cầu, điều kiện và sở trường của mọi người dùng. Tuy nhiên, theo chúng tôi, bạn nên update win 10 hay xuyên để có trải nghiệm xuất sắc hơn và bảo vệ an toàn cho thiết bị cũng tương tự thông tin cá thể của mình, kị khỏi những cuộc tấn công từ hacker.

Bạn đang xem: Cách windows update

2. Giải pháp kiểm tra phiên phiên bản windows hiện nay tại

Để đánh giá phiên bản windows hiện tại máy tính xách tay bạn sẽ sử dụng có thể thực hiện nay theo công việc sau đây:

Bước 1: Tìm tới khung tìm kiếm của Cortana -> Nhập vào size tìm tìm này trường đoản cú khóa “windows version”.

*
Tìm tìm từ khóa windows version vào Cortana

Bước 2: Trong danh sách hiệu quả nhận được chọn System Information.

*

Bước 3: Cửa sổ new hiện ra các bạn sẽ thấy tại trên đây có đầy đủ mọi thông tin về hệ thống. Trong đó, ngay bên dưới mục OS Name là tin tức phiên bạn dạng version của windows máy tính đang sử dụng.

*
Thông tin version win 10 sẽ sử dụng

3. Cách update windows 10

3.1. Sử dụng Windows Update

Windows 10 update có nhiều cách khác nhau và một trong các đó là áp dụng Windows Update - lao lý đã tích vừa lòng sẵn trong hệ điều hành quản lý Windows. Với qui định này bạn còn có thể xem được cả lịch sử update win nhằm khi cần thiết có thể tiến hành vá lỗi.

Cách sử dụng Windows Update nhằm update windows 10 như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ Start -> lựa chọn Settings (biểu tượng bao gồm hình răng cưa) nằm ở góc phía trái dưới thuộc của màn hình.

*
Chọn Settings trong mục Start

Bước 2: Cửa sổ Settings mở ra -> chọn Update & Security.

*
Lựa lựa chọn Update & Security tại hành lang cửa số Settings

Bước 3: Xuất hiện hành lang cửa số Windows Update -> thừa nhận nút kiểm tra for Updates để hệ thống tự động kiểm tra phiên bản cập nhật mới nhất do Microsoft reviews với phiên bản windows mà máy tính bạn sẽ sử dụng tương tự như tải về máy phiên bản cập nhật bắt buộc thiết.

*
Nhấn check for Updates để kiểm soát cập nhật

Change active hours:

Nếu bạn đang cần sử dụng máy vi tính và ko muốn update windows ngay lúc này thì hoàn toàn có thể tự điều chỉnh lại giờ đồng hồ cập nhật. Bạn được gạn lọc khung giờ buổi giao lưu của mình với thời hạn tối đa là 18 tiếng cùng sau khoảng thời gian đó windows sẽ tự động cập nhật.

Advanced options:

Hoặc chúng ta có thể tạm hoãn lại việc update với thời hạn tối nhiều là 35 tiếng bằng phương pháp lựa chọn setup nâng cao. Hoàn chỉnh cập nhật bằng cách chọn nhận thông tin khởi đụng lại máy.

3.2. áp dụng Windows Assistant

Một cách update windows 10 nữa đó chính là sử dụng công cụ thủ công được cung ứng bởi bao gồm Microsoft - Windows Assistant. Với lý lẽ này bạn có thể tự chắt lọc phiên phiên bản windows cập nhật. Ưu điểm của mức sử dụng Windows Assistant kia là xây cất giao diện trực quan, thân thiện, dễ sử dụng và gồm kiểm tra phiên bản windows trước khi triển khai cập nhật.

Các bước update windows 10 bằng Windows Assistant như sau:

Bước 1: Lên mạng và tải về về máy tính xách tay Windows Assistant.

Bước 2: Chờ cho chế độ được download hoàn thành thì mở tệp tin -> Vào giao diện Windows 10 update Assistant. Trường hòa hợp là phiên phiên bản mới nhất sẽ có được một thông báo lộ diện với ngôn từ "Thank you for updating to latest version of Windows 10".

*
Sử dụng Windows Assistant nhằm update win 10

Bước 3: Ngược lại, nếu chưa phải là phiên phiên bản mới độc nhất vô nhị thì bạn phải theo dõi tin tức về phiên bản mà giải pháp này cung cấp -> chọn Update now để cập nhật phiên bạn dạng mới nhất. Quá trình update được diễn ra trong nền nên chúng ta có thể vừa cập nhật vừa làm cho việc.

*
Chọn Update Now để triển khai update

Bước 4: Khi update xong bạn sẽ nhận được thông báo khởi rượu cồn lại máy vi tính - Restart. Trước khi Restart hãy gìn giữ các các bước của mình. Nếu bạn đang có tác dụng dở dang có thể chọn Restart later (khởi động lại sau).

*

3.2. Sử dụng truyền thông media Creation Tool

Nếu sử dụng truyền thông media Creation Tool để thực hiện windows 10 update thì hãy làm cho theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10 -> nhấp vào nút download tool now để cài về vật dụng Windows 10 truyền thông Creation Tool.

*
Cập nhật windows 10 với truyền thông Creation Tool

Bước 2: Chờ Windows 10 truyền thông Creation Tool tải xong xuôi click vào vận dụng -> dấn nút Accept.

Bước 3: Chọn upgrade this PC now tại screen “What vì chưng you want khổng lồ do?” -> dấn Next -> hóng cho truyền thông media Creation Tool thiết lập xuống file update windows new nhất.

*
Màn hình “What vì you want to do?”

Bước 4: Công cụ media Creation Tool đang hỏi bạn vẫn muốn giữ lại các dữ liệu của bản thân không sau khoản thời gian file cập nhật đã được thiết lập xong. Nếu bạn có nhu cầu giữ lại tài liệu thì lưu lại vào ô Keep all apps và files với tiếp tục.

Bước 5: Nhấn nút Install khiến cho quá trình update windows 10 được thực hiện. Ngóng tới khi cập nhật xong chúng ta khởi rượu cồn lại máy tính là được.

4. Giải pháp sửa lỗi update windows 10

Không cần mọi quá trình windows 10 update đều ra mắt một phương pháp thuận lợi. Có một số trong những trường hợp sẽ xuất hiện thêm sự rứa hoặc bạn dạng cập nhật không tương xứng với phiên bạn dạng windows lúc này của máy. Vì chưng đó, bạn cần phải thực hiện tại một trong những cách sửa lỗi sau:

4.1.Uninstall updates

Bước 1: Vào mục Start -> chọn Settings - hình tượng có hình răng cưa.

Bước 2: Chọn Update và Security.

Bước 3: Tại cửa sổ Windows Update được mở lựa chọn View update history để thấy lịch sử update windows của máy tính -> chọn Uninstall update để gỡ cài đặt đặt.

*
Lựa chọn Uninstall updates để gỡ cài đặt

Bước 4: Gỡ bỏ setup của phiên phiên bản cập nhật sớm nhất và nhớ tò mò kỹ trước khi gỡ.

*
Gỡ thiết lập phiên phiên bản cập nhật win 10 tiên tiến nhất trên máy

4.2.Reset your PC

Cách sửa lỗi update windows 10 thứ hai là reset your PC, tức là chuyển về trạng thái thiết lập mặc định ban đầu. Khi thực hiện phương thức sửa lỗi này các dữ liệu cá nhân trên máy cũng tương tự trên drive, phần mềm khối hệ thống của bạn có thể bị xóa hoặc giữ lại lại, tùy chúng ta lựa chọn. Cách triển khai gồm những bước:

Bước 1: Vào Start -> lựa chọn Settings - hình tượng có hình răng cưa.

Bước 2: Chọn Update và Security -> lựa chọn Recovery tại danh mục bên trái -> lựa chọn Get started nằm bên dưới mục Reset this PC.

*
Chọn Get started để Reset your PC

Bước 3: Nếu mong giữ lại dữ liệu cá nhân chọn Keep my files hoặc trái lại chọn Remove everything -> ban đầu reset.

*
Chọn giữ gìn dữ liệu cá nhân hoặc không

Ngoài ra, chúng ta có thể chọn Go back to lớn the previous version of Windows 10 trong Recovery để không thay đổi các dữ liệu, áp dụng hiện bao gồm và trạng trái cài đặt. Tùy lựa chọn này chỉ giúp sản phẩm công nghệ tính của chúng ta quay về phiên bạn dạng windows trước khi thực hiện cập nhật.

4.3.Fresh start

Fresh start cũng chính là một cách để sửa lỗi windows 10 update. Phương pháp này có thể giúp các bạn xóa đi các phần mềm đã setup mà vẫn lưu giữ những dữ liệu cá nhân. Về cơ bản, Fresh start khá như thể với Reset your PC nhưng bí quyết thực hiện đơn giản và dễ dàng hơn.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Windows Defender Security Center bên trên thanh Taskbar của sản phẩm tính -> Chọn xuất hiện hoặc gõ từ bỏ khóa Windows Security vào thanh tìm kiếm Cortana rồi mở lên.

Xem thêm: Hướng dẫn cài win laptop dell bằng usb cực kỳ đơn giản dễ dàng

*
Sửa lỗi update win 10 bởi Fresh start

Bước 2: Chọn Device performance và health tại bối cảnh của Windows Defender Security -> tìm về phần Fresh start -> chọn Additional information.

*
Chọn Additional information để thực hiện

Bước 3: Bạn đang nhận được giải mã thích cụ thể sau khi quá trình Fresh start hoàn tất sẽ như vậy nào. Chũm thể, triển khai Fresh start dứt thì windows 10 vẫn được thiết đặt lại và update phiên phiên bản mới nhất. Kề bên đó, hệ thống cũng biến thành xóa vứt những tài liệu cá nhân, phần mềm, ứng dụng cùng một số cài đặt hệ thống đi kèm. Trường hợp bạn gật đầu thì bấm nút Get Started.

*
Bắt đầu triển khai Fresh start

Bước 4: Nhấn Next khi cửa sổ Fresh start xuất hiện thêm -> lộ diện danh sách những ứng dụng, phần mềm bị xóa và sau thời điểm Fresh start dứt danh sách này sẽ lưu ở Desktop. Bạn cũng có thể mở list này ra giúp xem và mua lại những áp dụng cần thiết.

*
Thông báo list ứng dụng, ứng dụng bị xóa

Bước 5: Bấm Next -> Start để tiến hành Fresh start.

Bạn vẫn có thể sử dụng Fresh start nhằm sửa lỗi update win 10 ngay cả khi chưa cập nhật lên phiên bản Creators Update. Cầm cố thể, hoàn toàn có thể thực hiện nay theo các bước:

Bước 1: Download Refresh Windows Tools.

Bước 2: Chờ tải kết thúc thì mở Refresh Windows Tools -> nhấn Accept.

Bước 3: Chọn Keep personal files only nếu mong giữ lại dữ liệu cá nhân hoặc Nothing nếu còn muốn xóa tổng thể -> chọn mục cần thiết -> nhấn Start.

Trên đấy là hướng dẫn cụ thể về cách tiến hành windows 10 update. Việc update windows 10 liên tục là yêu cầu thiết. Mặc dù nhiên, trong quá trình update hoàn toàn có thể xuất hiện tại lỗi và nếu gặp mặt phải trường đúng theo này bạn có thể áp dụng 1 trong các 3 biện pháp sửa lỗi shop chúng tôi đã phân tách sẻ.

Khách hàng mua hàng tại Laptops.vn


Cách cập nhật Win 10 không phải chúng ta nào cũng biết. Trường hợp các bạn có nhu cầu biết cụ thể thông tin về cách cập nhật Windows 10, chúng ta theo dõi ngay nội dung bài viết sau phía trên của chúng tôi share nhé.

1. Cách kiểm tra phiên bạn dạng Win 10 như sau

- Bước 1: Nhập tự "Windows version" vào size tìm kiếm trên thanh “Taskbar”.

*

- Bước 2: Mở “System Information” nhằm xem thông tin của hệ thống.

2. Cách update Win 10 tiên tiến nhất bằng Update Assistant

Để update Windows 10 mới nhất là bạn dạng 2021 bởi Windows 10 Update Assistant chúng ta làm như sau:

- Bước 1: truy vấn vào trang web cung ứng của Microsoft với đường link: “https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10” cùng click vào "Update Now", cửa sổ lưu file lộ diện bạn chọn thư mục nhằm lưu file (khoảng 6MB).

- Bước 2: mua và chạy tệp tin “Windows10Upgrade9252.exe”.

*

- Bước 3: Trong cửa sổ “Windows 10 Update Assistant” vừa mở ra, bạn nhấp vào “Update Now”.

- Bước 4: Windows 10 Update Assistant sẽ kiểm tra xem máy tất cả tương ưng ý với bản cập nhật không và nếu có thì các bạn ấn “Next”.

- Bước 5: Trợ lý cập nhật sẽ tải các file cần thiết cho quy trình update về máy tính xách tay hoặc laptop. Tùy thuộc tốc độ mạng mà bước này nhanh hoặc chậm. Vật dụng mình mất ngay gần 1h.

- Bước 6: Trợ lý triển khai cách update Win 10 2021 Update. Công đoạn này sẽ tà tà mang đến tầm 80% thì ban đầu chậm như sên, khoảng 2h new xong.

- Bước 7: Khởi hễ lại máy vi tính và chờ nó cấu hình bạn dạng cập nhật mới, khoảng tầm 1h nữa.

3. Hướng dẫn update Win 10 bằng truyền thông media Creation Tool

- Bước 1: Mở trang web cung ứng Microsoft, link ở mục 1.

- Bước 2: Click vào nút “Download tool now”.

- Bước 3: Click đúp vào tệp tin “Media
Creation
Tool20H2.exe
” nhằm chạy vẻ ngoài hỗ trợ.

Cách nâng cấp RAM laptop điều bạn phải nên biết.

Tại sao bạn phải phảigỡ phiên bản update Win 10?

*

- Bước 4: chấp nhận điều khoản sử dụng, dấn “Accept”.

- Bước 5: Đến đây chúng ta nhấn "Upgrade this PC now" để update máy tính bây giờ hoặc lựa chọn "Create installation truyền thông media (USB flash drive, DVD, or ISO file)" dứt chọn “Next”.

- Bước 6: tiếp sau công rứa sẽ sở hữu file update Windows 10 về sản phẩm công nghệ và triển khai cập nhật. Bạn theo dõi những hướng dẫn trên screen nhé.

4. Phương pháp update lên Win 10

- Bước 1: Mở “Settings” bằng cách bạn ấn vào hình tượng “Windows” trên thanh phép tắc “Taskbar” hoặc gõ “Settings” vào thanh điều khoản tìm kiếm trên “Taskbar” hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows + I” để sẵn sàng tiến hành cách cập nhật Win 10.

- Bước 2: lựa chọn vào “Update và Security” => chọn ”Windows Update”.

- Bước 3: Click vào nút “Download and install now trong phần Feature Update to Windows 10, version 2009”.

*

- Bước 4: Click vào nút “Restart Now” sau khi tải cập nhật về thiết bị.