Hướng dẫn cách thiết lập Windows 10/8/7 trên môi trường Win
PE ( tuyệt Mini Windows)

Cách setup Windows bên trên Win
PE (Mini Windows) là bí quyết cài win về tối ưu tuyệt nhất hiện nay. Nếu phối kết hợp vớicài đặt driver đúng cáchsẽ sút tối nhiều lỗi full disk (100% disk) và cáclỗi mua win. Bài viết này, mình vẫn hướng dẫn chúng ta cài Windows 10 trên Mini Windows chuẩn chỉnh và cụ thể nhất. Cách cài win này cũng có thể áp dụng đến windows 8.1/8/7 và hỗ trợ cả 2 chuẩn UEFI cùng Leagacy.

Bạn đang xem: Cách vào win pe

Tại sao nên thiết đặt Windows bên trên Win
PE (Mini Win)?

Công cụ tạo usb thông thường (Rufus) chỉ có chức năng cài để Windows. Trong những khi sử dụng USB Anhdv Boot, ngoài việc thiết đặt Windows bên trên Win
PE ra, có thểcứu dữ liệu,phân phân chia ổ cứng,sửa lỗi bad sector ổ cứng,ghost win… hay có thể cài đặt Linux, quét virus, sửa lỗi Win. Mini Windows 10 có trong Anhdv Boot là môi trường thiên nhiên Windows thu gọn gàng – chuyên dùng để làm cài win và cứu hộ cứu nạn máy tính.

Ưu điểm khi cài đặt Windows bên trên Win
PE (Mini Windows 10)

Cài đặt Windows theo cả 2 chuẩn UEFI – GPT và Legacy – MBR.Cài bất kỳ bản Win 10/8.1/8/7/XP nào mà bạn muốn (kể cả 32 bit giỏi 64 bit) với cài các Win trên cùng một USB.Dễ dàng chuyển đổi định dạng ổ cứng qua lại giữa MBR với GPT, phân loại cổ cứng để cài đặt win.Hỗ trợ sao lưu tài liệu trên Win cũ trước lúc cài mới.Muốn cài Win làm sao thì chỉ việc copy file ISO vào USB rồi khởi cồn vào mini windows nhằm cài.Mini Windows 10 đã có tích hợp SATA tiên tiến nhất nên nhận ra cả ổ cứng SSD NVME. Nên những lúc cài win bạn sẽ không bị lỗi không sở hữu và nhận ổ cứng.

Chọn Windows UEFI – GPT tốt Windows Legacy – MBR?


Windows UEFI – GPT có nghĩa là hệ quản lý điều hành Windows được cài đặt trên vật dụng tính chuẩn UEFI. Chuẩn UEFI thành lập từ năm 2005 để sửa chữa cho chuẩn Legacy (hay BIOS) cũ. Ưu điểm của UEFI là cung ứng ổ cứng dung tích lớn hơn 2TB. Cơ chế bảo mật của UEFI cũng xuất sắc hơn Legacy. Những máy vi tính từ 2010 trở về phía trên hầu hết cung cấp UEFI.Hướng dẫn cách setup Windows bên trên Win
PE (Mini Win)Với Windows 7, chúng ta nên vào trang chủ laptop hoặc mainboard để cài driver về trước (VGA, NET, USB 3.0, Chipset, Bios …). Bên trên Mini Windows 10, bạn có thể cài ngẫu nhiên phiên bạn dạng Windows nào. Muốn cài đặt Win nào thì copy tệp tin ISO của Win kia vào USB hoặc lưu lại sẵn cỗ cài bên trên ổ cứng. Trên môi trường xung quanh Mini Windows 10, các bạn nhấp đúp con chuột vào tệp tin ISO Win kế tiếp chạy file Setup.exe để tải Win.


Bước 1: tạo nên USB boot bao gồm sẵn Win
PE và chuẩn bị file ISO cỗ cài Windows 10, 8.1, 8, 7.

Bạn bắt buộc dùng cỗ cài Windows nguyên nơi bắt đầu từ Microsoft hoặc bộ cài rõ mối cung cấp gốc. Trong các phiên bản Windows thì phiên bản Home Single Language sẽ khối lượng nhẹ hơn các phiên bản khác. Nếu như máy cấu hình yếu thì nên quan tâm đến sử dụng Win trang chủ SL hoặc Windows 7.

Bước 2: tùy chỉnh cấu hình Boot Mode

Trước khi cài đặt Windows bên trên Win
PE, các bạn cần ra quyết định cài Win theo chuẩn UEFI tuyệt Legacy. Kế tiếp vào BIOS (SETUP) để thiết lập cấu hình chế độBoot ModeUEFIhayLegacy.

*

Như hình trên, bản thân thiết lậpBoot ModeUEFI Hybird (Winth CSM): tức hoàn toàn có thể boot cả UEFI lẫn Legacy. Tiếp theo, kiểm soát xem tiếp xúc ổ cứng của chúng ta làAHCI(SATA) chưa?

*

Nếu cài đặt Windows Legacy (MBR) thì cần phảiEnable Legacy (hay CSM). Tùy chỉnh này để giúp bạn boot USB Legacy thì mới cài được windows legacy.

Bước 3: Khởi động máy vi tính từ USB để cài đặt Windows trên Win
PE

Khởi cồn lại máy tính xách tay và bấm phím tắt để vào Boot Opions. List phím tắt vào Boot Options, tham khảoTại đây.. Như hình dưới, mình chọn dòngUEFI USB DISK 2.0để thiết lập windows UEFI. Còn vào trường hợp tải Windows Legacy, các bạn phải chọn dòngUSB DISK 2.0. Nếu gặp lỗi trong việc boot usb UEFI thì bạn có thể cập nhật BIOStheo bài này.

*

ChọnBoot Mini Windows(Hình dưới là thực đơn Boot USB UEFI)

*

Menu Boot USB Legacy

*

Nếu sở hữu Windows 64 bit thì chọn Mini Windows 10 64 bit, còn download Win 32 bit thì chọn Mini Windows 10 32 bit. Với cơ chế USB Legacy thì thực đơn Win
PE đã như hình dưới:

*

Còn với USB UEFI thì mình bao gồm ghi chữ sinh sống cuối mẫu Menu boot.

Khi vẫn vào được Mini Windows 10, thì chạy file Setup.exe của bất kỳ file iso cỗ cài Windows 10/8/7 nào. Ví như bạn setup Windows mang lại ổ cứng new hoặc máy mới sắm thì hoàn toàn có thể phân chia ổ cứng trướctheo bài bác này.

Tóm tắt các bước cài đặt Windows bên trên Win
PE (Mini Windows)


Khởi rượu cồn máy tính, lựa chọn boot USB dạng UEFI (nếu download win UEFI), Boot USB Legacy (nếu download win Legacy)Nếu mua Windows UEFI, đề nghị chuyển ổ cứng dang định hình GPT.Nếu cài Windows Legacy thường, chúng ta bỏ qua cách dùng Partition Wizard.Xóa không còn phân vùng đã cài đặt windows cũ đi, chỉ nhằm lại những phân vùng đựng dữ liệu
Mount tệp tin ISO cỗ cài Windows vào ổ đĩa ảo
Chạy file setup.exe trong ổ ảo cùng tiến hành thiết đặt windows.

Chi tiết cách cài Win 10 Fall Creator 1709 mới nhấttại đây.

Kết luận

Qua bài viết này, chúng ta thấy việc cài đặt Windows bên trên Win
Fanpageđể theo dõi những bài viết mới nhất.

Chắc hẳn những chúng ta đam mêm vọc vạch máy tính xách tay cũng từng nghe cho tới Win Mini xuất xắc Win PE rồi, nhưng chưa biết rõ nó là gì và tính năng như cầm cố nào.

*


*

Trong nội dung bài viết này mình vẫn giải đáp thắc mắc trên cũng tương tự hướng dẫn chúng ta cài đặt cũng giống như sử dụng Win PE - Win Mini để cứu giúp hộ laptop nha !

1. Windows PE - Win Mini là gì?

Windows PE (Win
PE
) là 1 trong môi trường thiết đặt sẵn Windows, sử dụng để cài đặt triển khai và sửa chữa thay thế các hệ điều hành giành cho máy tính nhằm bàn (Home, Pro, Enterprise và Education), Laptop, Tablet, Windows vps và các thiết bị thực hiện hệ điều hành và quản lý Windows khác.

Thông thường xuyên Windows sau khi cài đặt thường có dung tích rất lớn, lên đến hàng chục GB. Đối cùng với Win PE - Win Mini thì dung tích hiện tại của phiên bản Win 10 PE chỉ tầm 600 MB thôi, là một trong sự khác hoàn toàn quá lớn đúng không nào các bạn!

Bài viết này được đăng tại

Với sự nhỏ gọn này thì vấn đề tích hợp Win PE- Win Mini vào CD - USB để cứu hộ Windows quá solo giản, thậm chí bọn họ cũng hoàn toàn có thể tích vừa lòng Win PE vào ổ cứng để cứu hộ cứu nạn Windows khi cần thiết luôn.

Ngoài ra chúng ta còn hoàn toàn có thể sử dụng Win
PE để lướt web, giải trí và tiến hành những tác vụ cơ bạn dạng khác...

2. Chức năng của Win PE là gì?

Dưới đấy là một số công dụng chính của Window PE - Windows Mini:

Cài đặt Windows, sử dụng Onekey Ghost để sở hữu hệ điều hành quản lý máy tính.Tìm lại dữ liệu bị mất do xóa nhầm, format nhầm
Kiểm tra phần cứng máy tính, kiểm tra sức khỏe ổ cứng, test bao tay card đồ dùng họa, chạy thử ram...Sử dụng đông đảo tác vụ cơ bạn dạng trên Windows như lướt Web, coi phim, nghe nhạc…Thiết lập phân vùng ổ cứng của khách hàng trước khi thiết lập Windows.Cài đặt Windows bằng cách sử dụng các ứng dụng hoặc tập lệnh từ bỏ mạng hoặc ổ đĩa cục bộ.Chỉnh sửa, thay đổi hệ quản lý điều hành Windows trong khi nó ko chạy.Thiết lập những công cụ hồi sinh tự động.Phục hồi dữ liệu từ những thiết bị cấp thiết khởi động.

Sử dụng Win
PE - Win Mini để hồi phục dữ liệu thì rất là tuyệt vời, đơn giản là Win
PE - Win Mini chỉ việc nạp từ bỏ USB hay phân vùng ổ cứng cho tới RAM để hoạt động, vấn đề này sẽ khiến cho những tài liệu trong ổ cứng không biến thành xáo trộn; ghi đè lên trên nhau, giúp tăng năng lực phục hồi thành công lên nấc cao nhất.

Xem thêm: How to back up and restore the registry in windows 10/8/7, sao lưu & phục hồi bản quyền windows 7

Với Mini Windows, chúng ta cũng có thể sử dụng các ứng dụng sao lưu và hồi phục hệ thống rất tốt như: Acronis True
Image, Tera
Byte, Norton Ghost.

Với các thao tác làm việc cơ phiên bản như lướt Web, nghe nhạc, xem phim, tất yếu nó chẳng thể như Windows không hề thiếu nhưng thay đổi lại nó chỉ có dung tích vài trăm MB, thừa là tuyệt vời.

Xem tin tức phần cứng, kiểm tra ổ cứng.

Phân chia ổ cứng bên trên Win
PE.

3. Luật pháp cần chuẩn bị khi thực hiện Win PE

1. Windows PE - Win Mini

Để setup Win PE thì có không ít cách:

Cách 1: Tạo đĩa cứu hộ cứu nạn Windows PE sử dụng Win10XPE -> kế tiếp dùng phần mềm tạo USB Boot để tích vừa lòng Win PE - Win Mini (Cách này khá loằng ngoằng và phức tạp, tốt nhất thời gian của các bạn nên hãy đọc cách 2 nhé)

Cách 2: Sử dụng cỗ công cụ có tích đúng theo sẵn Win
PE - Win Mini dưới đây:

Tích vừa lòng Win
PE vào ổ cứng:

Hoặc sản xuất USB BOOT đựng Win
PE - Win Mini:

2. Các bản ghost

Trong những cỗ cộng cụ trên đã tích hợp đầy đủ loại các chương trình để bạn có thể vọc vạch thay thế cứu hộ Windows rồi. Thế nhưng khi Windows hỏng nặng thì cách sớm nhất là Ghost - sở hữu lại hệ điều hành.

Hãy click vào links sau để tìm hiểu thêm những phiên bản ghost tốt và định hình nhất cho máy vi tính của bạn.

4. Phía dẫn sử dụng Win10 PE để cứu hộ cứu nạn máy tính

Nếu chúng ta đã chuẩn bị đầy hầu hết công cụ trên thì bài toán cứu hộ máy tính từ Win PE khá 1-1 giản.

Bước 1: thực hiện Boot vào "Menu Boot cứu vớt hộ" từ USB hoặc ngay từ ổ cứng ( Ở mục II mình được bố trí theo hướng dẫn rồi đó! )

Như hình dưới mình đã tích hòa hợp DLC BOOT vào ổ cứng, để truy vấn DLC BOOT:

Đơn giản sau thời điểm bật máy -> thực đơn Boot tồn tại -> lựa chọn DLC Boot 2017 -> Bấm Enter.

Lưu ý: Để truy cập Boot từ bỏ USB chúng ta cũng làm tương tự như trên nha, chỉ không giống ta cắn USB -> bật máy -> lựa chọn Boot từ USB trước.

Bước 2: chọn Menu Boot tiếp.

Bước 3: có hàng tá công tác ở đây, ta chọn Mini Windows 10 64bit.

Bước 4: Sau chỉ vài ba giây khởi động ta đã gồm Win PE - Mini Windows.

Để cứu nạn Windows tùy vào chứng trạng của mọi cá nhân ta có không ít phương thức khác nhau

Tại đây tất cả đủ loại phương pháp như:

Disk Tools: phương tiện sửa chữa, phân vùng ổ đĩa...Backup & Restore: Ghost, True Image...Driver: setup trình điều khiển.Data Recovery: khôi phục dữ liệu...

Và không ít chương trình khác nữa, chúng ta hãy vào demo Backup và Restore.

Chọn Ghost 32 .

Tại đây có thể bug file ghost *.GHO thoải mái.

File ghost có share ở cuối bài cho những bạn.

Hoặc bug tệp tin ghost *.TIB với True Image 2019. Tham khảo nội dung bài viết sau nhằm xem gợi ý Ghost Windows chuẩn GPT – UEFI bởi Acronis True Image

Thao tác với những dữ liệu trong ổ cứng như bình thường, coi phim nghe nhạc và cả lướt web nữa...

Bạn hãy từ bỏ mình thiết lập sử dụng Win PE - Mini Windows và khám phá vô vàn tiện ích công cụ trong số đó nhé.

5. Hướng dẫn phá mật khẩu bằng Win
PE

Các bạn hãy tham khảo bài viết Cách phá mật khẩu Win XP, Win 7, Win 8, Win 10 bằng phần mềm miễn phí, trong các số ấy mình đã lí giải rất kỹ cách sử dụng phần mềm phá/ gỡ quăng quật mật khẩu bằng phần mềm tích hợp sẵn trong Win
PE.

Mọi chủ ý đóng góp, các bạn vui lòng bình luận cuối bài bác viết. Chúc chúng ta sử dụng thành công xuất sắc Win PE - Mini Windows !