Mini Windows là bạn dạng Windows thu nhỏ, chuyên dùng để sửa lỗi Windows. Thông thường mọi người thường vào Mini Windows để cứu nạn bằng USB BOOT. Ngoài tác dụng cứu hộ đó, thì Mini Windows còn được dùng làm cài win online hoặc ghost win online nữa. Hôm nay, bản thân xin giới thiệu đến mọi người cách khởi hễ vào Mini Windows trực tiếp từ ổ cứng để đông đảo người có thể cài lại win không cần dùng USB.

Bạn đang xem: Cách vào win mini bằng usb

1. Chuẩn bị

Tải Easy
BCDPhiên bản: 2.4 bắt đầu nhất

2. Biện pháp Khởi Động Vào Mini Windows

Đầu tiên chúng ta giải nén Anhdv-Boot.7z đã download về, sẽ thấy có một file .ISO có dung lượng khoảng rộng 2GB có tên Anhdv_Boot_2020.iso, các bạn hãy mở file này lên

*

Sao chép 2 folder Apps với WIN vào thư mục nơi bắt đầu của ổ cứng. Lấy ví dụ như mình để tại ổ D chẳng hạn, bạn cũng có thể để ngơi nghỉ E F G H J tùy ý, tuy nhiên không nên đặt tại ổ C bởi nó rất đơn giản lỗi, với nên hãy nhờ rằng phải để tại thư mục gốc của ổ nha!

Sau đó các bạn hãy giải nén Easy
BCD.7z
đã cài về, rồi mở nó lên để tải đặt, quá trình thiết đặt rất dễ dàng nên mình bỏ qua bước này, bạn chỉ việc Next Yes Install Finish là xong.

*

Chọn Add New Entry rồi Winp
E
, tiếp đến đặt tên tùy ý làm việc ô Name, rồi thừa nhận vào hình tượng số 3 giống như trên hình rồi chọn mang lại tập tin w10pe64.wim trong folder WIM mà ban đầu đã sao chép. Tiếp nối nhấn vào biểu tượng dấu + số 4, bao giờ thấy mở ra dòng chữ “Mini Windows” added to lớn the boot thực đơn successfully! là thành công.

*

Mặc định khi khởi hễ nó đã hiện thị menu cho mình chọn thân Windows bình thường hoặc Mini Windows, còn nếu như không chọn nó vẫn tự chọn dòng mặc định là Windows bình thường. Nếu bạn có nhu cầu cho nó tự khởi rượu cồn vào Mini Windows luôn luôn thì chọn Edit Boot Menu rồi khắc ghi check vào trong dòng Mini Windows kế tiếp chọn thời gian đếm ngược hiển thị menu. Sau đó nhấn Save Settings để lưu lại.

*

Bây giờ các bạn hãy khởi động lại thứ tính rồi kiểm tra tác dụng nào!

3. Kết luận

Cách vào Mini Windows trực tiếp từ ổ cứng hay được sử dụng làm dịch vụ thiết lập win online cho số đông người. Khi Mini Windows thành công rồi thì chúng ta có thể thoải mái làm gần như gì mình thích như cài win, ghost win, phân tách ổ cứng, quét virus,… Hy vọng bài viết này hoàn toàn có thể đem đến quan điểm tổng quát lác về thương mại dịch vụ cài win online. Mọi thắc mắc hoặc góp ý vui vẻ để lại phản hồi phía dưới bài bác viết. Cảm ơn hết sức nhiều!

Cách cài đặt Windows bên trên Win
PE (Mini Windows) là biện pháp cài win về tối ưu độc nhất vô nhị hiện nay. Nếu như kết phù hợp với cài để driver đúng cách sẽ sút tối đa lỗi full disk (100% disk) và các lỗi cài đặt win. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chúng ta cài Windows 10 bên trên Mini Windows chuẩn chỉnh và chi tiết nhất. Bí quyết cài win này cũng hoàn toàn có thể áp dụng cho windows 8.1/8/7 và cung cấp cả 2 chuẩn chỉnh UEFI cùng Leagacy.


Tại sao nên thiết đặt Windows bên trên Win
PE (Mini Win)?

Công cụ tạo usb thông thường (Rufus) chỉ có chức năng cài đặt Windows. Trong lúc sử dụng USB Anhdv Boot, ngoài việc cài đặt Windows trên Win
PE ra, có thể cứu vớt dữ liệu, phân loại ổ cứng, sửa lỗi bad sector ổ cứng, ghost win… giỏi có thể cài đặt Linux, quét virus, sửa lỗi Win. Mini Windows 10 có trong Anhdv Boot là môi trường xung quanh Windows thu gọn – chuyên dùng làm cài win và cứu nạn máy tính.

Ưu điểm khi thiết đặt Windows trên Win
PE (Mini Windows 10)

Cài đặt Windows theo cả 2 chuẩn UEFI – GPT với Legacy – MBR.Cài bất kỳ bản Win 10/8.1/8/7/XP nào mà bạn muốn (kể cả 32 bit tuyệt 64 bit) và cài những Win trên cùng một USB.Dễ dàng đổi khác định dạng ổ cứng qua lại giữa MBR với GPT, phân chia cổ cứng để cài đặt win.Hỗ trợ sao lưu dữ liệu trên Win cũ trước lúc cài mới.Muốn sở hữu Win nào thì chỉ việc copy tệp tin ISO vào USB rồi khởi đụng vào mini windows nhằm cài.Mini Windows 10 đã có tích hòa hợp SATA tiên tiến nhất nên nhận ra cả ổ cứng SSD NVME. Nên lúc cài win các bạn sẽ không bị lỗi không sở hữu và nhận ổ cứng.

Xem thêm: Thủ Thuật Bấm Máy Tính Casio 580 Cực Đơn Giản, Sử Dụng Máy Tính Casio Fx

Chọn Windows UEFI – GPT xuất xắc Windows Legacy – MBR?

Windows UEFI – GPT tức là hệ quản lý Windows được sở hữu trên trang bị tính chuẩn UEFI. Chuẩn UEFI thành lập và hoạt động từ năm 2005 để sửa chữa thay thế cho chuẩn Legacy (hay BIOS) cũ. Ưu điểm của UEFI là cung cấp ổ cứng dung tích lớn hơn 2TB. Cơ chế bảo mật của UEFI cũng xuất sắc hơn Legacy. Những máy tính từ 2010 trở về trên đây hầu hết hỗ trợ UEFI.

Đọc thêm

Hướng dẫn cách thiết đặt Windows trên Win
PE (Mini Win)


*


Với Windows 7, bạn nên vào trang chủ máy tính xách tay hoặc mainboard để download driver về trước (VGA, NET, USB 3.0, Chipset, Bios …). Bên trên Mini Windows 10, bạn cũng có thể cài ngẫu nhiên phiên bạn dạng Windows nào. Muốn thiết đặt Win làm sao thì copy tệp tin ISO của Win kia vào USB hoặc lưu lại sẵn cỗ cài bên trên ổ cứng. Trên môi trường Mini Windows 10, bạn nhấp đúp loài chuột vào tệp tin ISO Win sau đó chạy tệp tin Setup.exe để mua Win

Bước 1: tạo ra USB boot gồm sẵn Win
PE và chuẩn bị file ISO cỗ cài Windows 10, 8.1, 8, 7.

Nếu bạn chưa xuất hiện USB hay là không muốn mất thời gian tạo boot thì có thể mua sẵn USB Anhdv Boot đã được tích thích hợp cả cỗ cài Windows và các ứng dụng cần thiết. Xem cụ thể sản phẩm tại đây.

Bạn phải dùng cỗ cài Windows nguyên cội từ Microsoft hoặc bộ cài rõ mối cung cấp gốc. Trong số phiên bản Windows thì bạn dạng Home Single Language sẽ nhẹ hơn các phiên bản khác. Ví như máy cấu hình yếu thì nên cân nhắc sử dụng Win trang chủ SL hoặc Windows 7.

Bước 2: tùy chỉnh cấu hình Boot Mode


*

Trước khi thiết đặt Windows trên Win
PE, bạn cần ra quyết định cài Win theo chuẩn chỉnh UEFI tốt Legacy. Kế tiếp vào BIOS (SETUP) để tùy chỉnh cấu hình chế độ Boot ModeUEFI hay Legacy.

Như hình trên, mình tùy chỉnh thiết lập Boot Mode UEFI Hybird (Winth CSM): tức rất có thể boot cả UEFI lẫn Legacy. Tiếp theo, chất vấn xem giao tiếp ổ cứng của bạn là AHCI (SATA) chưa?


*

Nếu cài đặt Windows Legacy (MBR) thì cần được Enable Legacy (hay CSM). Tùy chỉnh thiết lập này sẽ giúp đỡ bạn boot USB Legacy thì mới có thể cài được windows legacy.

Bước 3: Khởi động laptop từ USB để setup Windows bên trên Win
PE

Khởi đụng lại máy tính và bấm phím tắt nhằm vào Boot Opions. List phím tắt vào Boot Options, tìm hiểu thêm Tại đây.. Như hình dưới, bản thân chọn cái UEFI USB DISK 2.0 để tải windows UEFI. Còn vào trường hợp tải Windows Legacy, chúng ta phải chọn chiếc USB DISK 2.0. Nếu gặp lỗi vào việc boot usb UEFI thì bạn có thể cập nhật BIOS theo bài này.


*

*

Nếu tải Windows 64 bit thì lựa chọn Mini Windows 10 64 bit, còn thiết lập Win 32 bit thì chọn Mini Windows 10 32 bit. Với chính sách USB Legacy thì thực đơn Win
PE đã như hình dưới:


Khi đã vào được Mini Windows 10, thì chạy tệp tin Setup.exe của bất kỳ file iso bộ cài Windows 10/8/7 nào. Trường hợp bạn setup Windows mang đến ổ cứng bắt đầu hoặc máy mới sắm thì rất có thể phân chia ổ cứng trước theo bài xích này.

Tóm tắt các bước cài để Windows trên Win
PE (Mini Windows)

Đọc thêm


Video trên là mình setup windows 10 build 1607. Chúng ta có thể tham khảo thêm video thiết đặt windows 10 Creator 1703 tiên tiến nhất Tại đây.

Kết luận

Qua nội dung bài viết này, chúng ta thấy việc thiết lập Windows bên trên Win
Bài viết trong cùng Series download Win 10 tiên tiến nhất trên Win
PE (Mini Windows) cung cấp UEFI với Legacy >>