Cài đặt tường lửa của Windows giúp làm chủ bảo mật thứ tính. Windows cho phép bạn coi và biến hóa các cài đặt này trong khi thấy phù hợp. Và nếu như khách hàng từng setup sai tường lửa thì rất có thể dễ dàng reset lại bọn chúng và ban đầu lại theo một trong những cách dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tắt tường lửa win 11


Cài đặt tường lửa bị định thông số kỹ thuật sai rất có thể ngăn các ứng dụng cùng dịch vụ truy cập các khả năng nhất định cùng dẫn đến nhiều lỗi không giống nhau. Nếu khách hàng không thể tra cứu ra tại sao gây ra sự cố, việc đặt lại setup tường lửa rất có thể hữu ích. Trong bài này, FPTShop sẽ chỉ ra rằng cho chúng ta năm cách thuận tiện để reset lại thiết lập tường lửa trong Windows 11. Hãy cùng shop chúng tôi theo dõi chi tiết nhé.

Cài để lại tường lửa thông qua Windows Security

Windows Security (thường được gọi là Windows Defender) là chương trình chống virus khoác định vào Windows 11. Ứng dụng này chất nhận được bạn quét laptop để tìm phần mềm độc hại, thiết đặt cấu hình tùy chọn chống virus và cai quản các setup bảo mật khác. Dưới đấy là cách bạn cũng có thể sử dụng Windows Security để đặt lại thiết lập tường lửa trên Windows 11.

Bước 1: Kích vào biểu tượng tìm tìm trên thanh Taskbar hoặc dìm phím Windows + S để mở menu tìm kiếm kiếm. Nhập Windows Security vào khung tìm kiếm phía trên và chọn công dụng đầu tiên xuất hiện.

*

Bước 2: Kích tùy chọn Firewall and network protection ở khung phía bên trái trong cửa sổ mới.

*

Bước 3: trường đoản cú khung bên phải, kích vào links Restore firewalls khổng lồ default ở bên dưới cùng.

*

Bước 4: Bấm nút Yes trong hộp thoại User account Control (UAC) hiển thị.

*

Bước 5: sau cuối bấm nút Restore defaults.

*

Bước 6: Bấm nút Yes khi cửa sổ xác nhận hiển thị nhằm xác nhận biến đổi thiết lập.

*

Cài để lại tường lửa thông qua Control Panel

Khi kể đến việc thực hiện các biến đổi ở cấp độ hệ thống, Control Panel là một lựa lựa chọn phổ biến của khá nhiều người sử dụng Windows và dưới đây là cách bạn có thể sử dụng để đặt lại thiết lập tường lửa trên Windows 11.

Bước 1: Kích chuột yêu cầu vào biểu tượng Start hoặc thừa nhận phím Windows + X nhằm mở menu Power User cùng chọn Run từ bỏ danh sách. Hoặc cũng có thể bấm tổng hợp phím Windows + R để kích hoạt hộp thoại Run.

*

Bước 2: Nhập Control vào form trống mở cửa và nhấn Enter.

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số Control Panel hiển thị, áp dụng menu thả xuống ở góc trên bên phải để đổi khác kiểu xem thành Small hoặc Large icons. Sau đó, kích tùy chọn Windows Defender Firewall.

*

Bước 4: lựa chọn tùy lựa chọn Restore defaults từ bỏ khung mặt trái.

Bước 5: Bấm nút Yes trong vỏ hộp thoại User tài khoản Control (UAC) hiển thị.

*

Bước 6: Sang cửa sổ mới bấm nút Restore defaults. Sau đó bấm nút Yes khi cửa sổ xác thực hiển thị nhằm xác nhận thay đổi thiết lập.

Cài đặt lại tường lửa trải qua Advanced Security

Windows Defender Firewall with Advanced Security là một tiện ích chất nhận được bạn thiết lập các phép tắc bảo mật liên kết đến, đi và kết nối khác nhau trên hệ thống. Bạn cũng có thể đã tùy chỉnh thiết lập các quy tắc này để chặn những ứng dụng hoặc chương trình nhất định truy vấn Internet.

Ứng dụng cung cấp cho chính mình tùy chọn để đặt lại thiết lập tường lửa về quý hiếm mặc định và dưới đây là cách tróc nã cập.

Bước 1: dấn phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập wf.msc vào size trống xuất hiện và nhấn Enter. Thao tác làm việc này sẽ mở cửa sổ Windows Defender Firewall with Advanced Security.

*

Bước 3: Kích chuột đề nghị vào mục Windows Defender Firewall with Advanced Security ở góc trên bên trái và lựa chọn tùy lựa chọn Restore default Policy.

*

Bước 4: Bấm nút Yes khi cửa sổ chứng thực hiển thị để xác nhận biến đổi thiết lập.

Xem thêm: Cách xem key win 10 đang dùng, tìm khóa sản phẩm windows của bạn

*

Cài để lại tường lửa thông qua Command Prompt

Có lẽ cách nhanh nhất có thể để để lại setup tường lửa trong Windows 11 là trải qua Command Prompt. Kể cả nếu bạn không quen thuộc với vấn đề sử dụng cửa sổ dòng lệnh thì đây vẫn luôn là cách đơn giản dễ dàng nhất vị chỉ với cùng một lệnh duy nhất là chúng ta có thể cài để lại tường lửa của khối hệ thống về mang định. Để reset tường lửa bằng Command Prompt, hãy sử dụng công việc sau:

Bước 1: Nhấn phím Windows + X và lựa chọn Terminal (Admin) từ danh sách.

Bước 2: Bấm nút Yes trong vỏ hộp thoại User tài khoản Control (UAC) hiển thị.

Bước 3: Từ hành lang cửa số dòng lệnh hiển thị, bạn copy với dán lệnh dưới đây vào rồi nhận Enter.


*

Sau lúc chạy lệnh trên, Windows đang khôi phục thiết lập tường lửa về quý hiếm mặc định ban đầu.

Cài để lại tường lửa thông qua Windows Power
Shell

Nếu ao ước sử dụng Windows Power
Shell thay bởi Command Prompt, chúng ta có thể sử dụng quá trình sau để reset lại setup tường lửa trên máy tính của mình.

Bước 1: Mở menu tra cứu kiếm của Windows, nhập Windows Power
Shell
và kích tùy chọn Run as Administrator ngơi nghỉ khung mặt phải.

*

Bước 2: Bấm nút Yes trong hộp thoại User tài khoản Control (UAC) hiển thị.

Bước 3: Copy cùng dán lệnh tiếp sau đây vào cửa sổ lệnh Windows Power
Shell hiển thị với nhấn Enter nhằm reset lại setup tường lửa hệ thống.


*

Sau lúc chạy lệnh trên, Windows sẽ phục hồi tất cả setup tường lửa trên máy tính xách tay của bạn.

Tường lửa của dòng sản phẩm tính là tuyến phòng thủ trước tiên chống lại các mối nạt dọa ô nhiễm và độc hại và những kết nối đến. Nếu khách hàng từng làm cho rối các setup tường lửa này thì hoàn toàn có thể dễ dàng xoay trở lại các thiết lập thuở đầu thông sang một trong những cách ở trên.

Windows 11 được reviews với các tính năng được cho phép người dùng cá thể hóa thiết bị với trải nghiệm của bạn dạng thân. Nếu như khách hàng chưa quen triển khai nhiều làm việc trên Windows 11, hãy để I.P.L hướng dẫn các bạn cách tắt tường lửa trên Win 11.


*

Tường lửa (Firewall) trên hệ điều hành Windows là gì?

Tường lửa (Firewall) là một hệ thống bảo mật mạng với giám sát, điều hành và kiểm soát lưu lượng mạng đến và đi. Nghĩa là khối hệ thống này sẽ là một trong những lớp rào chắn giứa mạng nội bộ với một mạng khác không xứng đáng tin cậy, ví dụ như Internet.

Có 2 một số loại tường lửa cơ bạn dạng là:

Firewall đảm bảo an toàn để bảo vệ an ninh cho sản phẩm tính cá nhân hay mạng viên bộ, tránh sự xâm nhập, tấn công từ mặt ngoài.Firewall ngăn chặn thường do các nhà cung ứng dịch vụ Internet tùy chỉnh và có trọng trách ngăn ngăn không cho máy vi tính truy cập một trong những trang website hay sever nhất định, thường được sử dụng với mục tiêu kiểm coi xét Internet, hay nói một cách khác là tường lửa đảm bảo cục bộ.

*

Tác dụng của tường lửa trên khối hệ thống máy tính

Một tường lửa có thể lọc lưu giữ lượng từ những nguồn truy vấn cập nguy hiểm như hacker, một trong những loại virus tấn công để chúng thiết yếu phá hoại hay làm tê liệt hệ thống của bạn. Dường như vì các nguồn truy cập ra vào thân mạng nội bộ và mạng khác rất nhiều phải thông qua tường lửa bắt buộc tường lửa còn có chức năng theo dõi, phân tích những luồng lưu lượng truy vấn và ra quyết định sẽ làm những gì với mọi luồng giữ lượng xứng đáng ngờ như khoá lại một số nguồn dữ liệu không có thể chấp nhận được truy cập hoặc quan sát và theo dõi một giao dịch đáng ngờ làm sao đó.

*

Đối cùng với phiên phiên bản Windows 11, Firewall chấp thuận được Microsoft thay tên thành Windows Defender Firewall với khá nhiều tính năng tốt hơn, giúp đảm bảo an toàn máy tính trước các ứng dụng độc hại, phòng chặn tin tặc xâm nhập.

Cách tắt chính sách tường lửa vào Win 11

Bước 1: lựa chọn Windows > Nhập vào thanh tìm kiếm Windows Defender Firewall > lựa chọn Open.

*

Bước 2: lựa chọn Turn Windows Defender Firewall on or off.

*

Bước 3: tại đây, bạn thuận lợi lựa lựa chọn tắt tuyệt bật chính sách tường lửa Windows 11.

Turn on Windows Defender Firewall: nhảy tường lửa bên trên Windows 11.Turn off Windows Defender Firewall: Tắt tường lửa trên Windows 11.

*

Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn cũng có thể lựa chọn chế độ cân xứng cho thứ của mình.

*

Bước 4: lựa chọn OK để hoàn tất nạm đổi.

Như vậy, chúng ta đã dễ ợt tắt đi chế độ tường lửa trên vật dụng của mình. Tuy nhiên, I.P.L răn dạy bạn đừng nên tắt chếđộ tường lửa này đi vì đấy là tính năng giúp bảo đảm an toàn thiết bị của doanh nghiệp tránh khỏi hồ hết cuộc tiến công mạng không xứng đáng có. Trường đoản cú đó, hệ thống bình yên mạng của bạn sẽ được bảo vệ bình an dù không quá hoàn hảo nhất những phần nào giúp cho bạn khỏi phần đa sự cố không xứng đáng có.