Cách tắt cùng mở thứ Mac cấp tốc chóng

Tắtmáy Mac

Bất cứ cơ hội nào, các bạn đều hoàn toàn có thể tắt hoặc khởi hễ lại sản phẩm Mac của mình. đồ vật Mac khi được tắt trọn vẹn sẽ có screen đen. Một số laptop cũng không hiển thị đèn báo nguồn vận động hoặc không có tiếng ồn của ngẫu nhiên ổ đĩa hoặc quạt nào.Cách tắt sản phẩm công nghệ Mac như sau:

Bước 1: Trên sản phẩm công nghệ Mac của bạn, hãy chọn menu apple -> Tắt máy. Để tắt Mac
Book, chúng ta hãy nhấn vào biểu tượng Apple ở góc cạnh trên mặt trái screen -> lựa chọn Shut Down (nếu mong muốn tắt sản phẩm hẳn) hoặc Restart (nếu chỉ mong muốn khởi rượu cồn lại).

Bạn đang xem: Cách shut down macbook pro


*


Bước 2: nếu như khách hàng không muốn những cửa sổ vận dụng đang mở đang mở lại khi thiết bị Mac khởi đụng lại, hãy quăng quật chọn “Mở lại những cửa sổ khi đăng nhập trở lại”.

Lưu ý:

Nếu nhiều người đang sử dụng máy tính xách tay Mac, đợi máy Mac tắt hoàn toàn trước lúc gập màn hình. Nếu như bạn gập màn hình hiển thị trong khi trang bị Mac vẫn tắt, sản phẩm công nghệ Mac hoàn toàn có thể không tắt đúng và có thể khởi động lờ lững hơn khi chúng ta bật sản phẩm Mac lần sau.

Bạn không buộc phải tắt đồ vật Mac khi kết nối hoặc ngắt kết nối cáp, ví dụ như USB-C, Thunderbolt hoặc Ethernet.

Khởi rượu cồn lại Mac
Book

Trên đồ vật Mac của bạn, nên lựa chọn menu apple -> Khởi hễ lại. Nếu như khách hàng không muốn những cửa sổ vận dụng đang mở vẫn mở lại khi thứ Mac khởi động lại, hãy quăng quật chọn “Mở lại các cửa sổ khi đăng nhập trở lại”.

Tuy nhiên, trong một trong những trường hợp nếu đồ vật Mac ko phản hồi, bao gồm thể bạn phải sử dụng một thủ tục khởi rượu cồn khác:Nhấn với giữ nút mối cung cấp trên sản phẩm công nghệ Mac của bạn cho đến khi máy Mac đó tắt. Sau một lúc, hãy bấm lại nút nguồn nhằm khởi cồn máy Mac của bạn. Bạn có thể mất các thay đổi chưa lưu trong những tài liệu được mở.

*

Cách hứa hẹn giờ tắt, mở auto trên Mac
Book

Ngoài giải pháp tắt bằng tay ở trên bạn cũng có thể hẹn giờ đồng hồ để máy tính xách tay Mac
Book của bạn auto bật/tắt. Đảm bảo sản phẩm công nghệ Mac luôn tắt khi chúng ta tan làm cho và bật quay trở về trước khi chúng ta đến vị trí làm việc. Tự động hóa tắt/mở trên Mac
Book sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm điện năng, không cần thiết phải canh chừng tắt máy vi tính sau lúc đã sở hữu game, mua dữ liệu dung tích cao qua đêm.

Người cần sử dụng Mac
Book không cần tắt máy sau khi sử dụng mà chỉ cần gập screen xuốnglà xong. Mà lại ở công ty bạn sẽ ít khi áp dụng cách này được vì chưng yêu cầu nên tắt điện toàn cục và để dễ ợt hơn bạn có thể sử dụng chế độ hẹn giờ tắt/mở vật dụng tính tự động hóa cho i
Mac, Mac mini, Mac Studio, Mac Pro của mình tại công ty.

*

Bước 1: Trên máy Mac của bạn, nên chọn menu táo bị cắn dở -> Vào System Preferences (Tuỳ chọn hệ thống) -> sau đó chọn Energy Saver (Tiết kiệm năng lượng).Bước 2: Chọn Schedule (Lịch trình) ở phía bên trái màn hình.Bước 3: Tích vào ô trống để bật tính năng. Tại đây bạn cũng có thể hẹn giờ để máy khởi động/bật cùng hẹn giờ Tắt máy/Khởi động lại/Ngủ. Bạn có thể sử dụng 2 tác dụng này tuy vậy song.
Cách tắt Mac
Book lúc đứng máy

Nếu Mac
Book của chúng ta bỗng nhiên bị đứng máy, ko thể dịch rời và không thao tác chuột nhằm tắt được vì kẹt ứng dụng, chúng ta có thể làm theo những cách sau nhằm buộc thoát những ứng dụng rồi kế tiếp tắt đồ vật như bình thường. Bạn nên làm buộc tắt trang bị nếu cần thiết vì bạn có thể mất các biến hóa chưa lưu trong những tài liệu được mở.

Buộc thoát ứng dụng trải qua Menu Apple

Để buộc thoát ứng dụng trên đồ vật Mac, bạn hãy nhấp chuột biểu tượng Apple ở góc cạnh trên bên trái screen -> Force Quit (Buộc giới hạn ứng dụng) cùng chọn các ứng dụng buộc phải thoát.

Sử dụng tổ hợp phím

Bước 1: dấn Command + Option + Esc để mở cửa sổ Force Quit.Bước 2: nhấp vào ứng dụng mà bạn có nhu cầu buộc dừng -> bấm vào Force Quit -> nhấn vào Force Quit lần nữa.

Các lỗi liên quan đến quá trình tắt, mở mối cung cấp Mac
Book thường lỗi xẩy ra do SMC - hệ thống thống trị nguồn trên lắp thêm Mac. Khi đó, các bạn sẽ cần reset lại SMC nhằm khắc phục. Xem phương pháp reset lại SMC trên sản phẩm Mac tại đây.

Thực hiện cách tắt Macbook đúng quy trình sẽ giúp máy kéo dãn được tuổi thọ. Mặc dù nhiên, vẫn còn nhiều bạn đã quăng quật qua điều này chỉ vì chưng nghĩ tắt mối cung cấp Macbook ko quan trọng. Theo dõi bài viết sau nhằm biết các cách tắt Macbook chính xác hoặc tắt nguồn lúc máy hiện giờ đang bị treo nhé!


1. Vị sao cần biết cách tắt Macbook chuẩn xác?

Macbook là một trong loại máy tính cao cấp, phong cách được không hề ít người sử dụng. Tắt máy tính là một việc cần thiết sau một khoảng thời hạn dài sử dụng. Bạn nên biết cách tắt Macbook Air, apple macbook Pro chuẩn chỉnh xác để:

Tắt máy trước khi mở vỏ máy nhằm lắp bộ nhớ bổ sung hoặc các thiết bị khác trong trang bị tính. Khi tắt Macbook, những thông tin tài liệu trong máy sẽ tiến hành giữ bảo mật. Người tiêu dùng muốn mở máy cần phải có mật khẩu hoặc xác thực vân tay.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng win 10 - hướng dẫn sử dụng windows 10

*

Tắt nguồn apple macbook đúng cách sẽ giúp kéo nhiều năm tuổi lâu của máy. Sau nhiều giờ sử dụng, máy tính sẽ có thời gian nghỉ nhằm có quality ổn định hơn.Tắt nguồn apple macbook còn là 1 cách làm tác dụng để xung khắc phục tình trạng đứng máy vì quá tải.

2. Bí quyết tắt Macbook đúng chuẩn cực đơn giản

Nhiều người tiêu dùng Macbook dẫu vậy vẫn chưa biết cách tắt trang bị đúng chuẩn. Thọ ngày thực hiện sai cách khiến cho cho quality máy bị sút sút. Để đảm bảo an toàn Macbook hãy tham khảo các biện pháp tắt nguồn chi tiết sau phía trên (các biện pháp làm được thao tác làm việc trên laptop macbook Air 2019).

2.1. Cách tắt Macbook mặc định, chuẩn chỉnh xác

Đây là giải pháp làm được áp dụng nhiều nhất với rất đơn giản. Nếu khách hàng không dùng Macbook nữa hãy tắt tổng thể các tab làm việc và có tác dụng theo các bước sau:

Bước 1: Để tắt nguồn sản phẩm tính, chọn vào logo táo khuyết Apple bên trên bên nên màn hình. Nhấn vào nút Shut Down để sai bảo cho trang bị tắt nguồn.

*

Bước 3: chứng thực Shut Down một lần nữa, khi hoàn tất máy sẽ được tắt và screen trở về buổi tối đen. Gập màn hình lại và bảo vệ máy trong túi đựng cẩn thận.

*

Lưu ý: Bạn tuyệt vời không đề nghị gập screen Macbook khi máy chưa được tắt hoàn toàn. Điều này sẽ gây nên việc tắt trang bị bị lỗi, lần sau áp dụng Macbook sẽ có được dấu hiệu chạy lừ đừ hơn bình thường. 

2.2. Sử dụng nút mối cung cấp của Macbook

Đây được xem như là cách làm dễ dàng và nhanh nhất cho những người dùng. Bạn chỉ cần nhấn vào nút nguồn trên cùng bên phải của bàn phím máy vi tính trong vài giây và chọn Shut Down.

*

Máy sẽ auto tắt mối cung cấp lập tức, bạn cũng có thể tận dụng phương pháp này khi Macbook hiện nay đang bị đứng máy.

2.3. Cách tắt nguồn macbook khi vật dụng bị treo

Trong quá trình sử dụng, bạn đã mở vô số ứng dụng hoặc tab trình duyệt. Bài toán này để cho Macbook sẽ ảnh hưởng treo, giật lag cần yếu thực hiện ngẫu nhiên một thao tác nào bên trên máy. Lúc này bạn phải tắt nguồn nhằm máy được nghỉ với dừng những ứng dụng đang chạy ngầm.

Hướng biện pháp cách tắt Macbook lúc bị treo:

Bước 1: Bạn đề nghị thoát ra màn hình hiển thị chính của Macbook tiếp đến chọn vào biểu tượng logo hình táo bị cắn dở khuyết bên góc trái màn hình.

*

Bước 2: Tiếp theo ấn vào mục Force Quit hoặc nhấn tổng hợp phím Command + Option + ESC để mở ra hộp thoại những ứng dụng đang chạy.

*

Bước 3: nhấn Command + A nhằm chọn toàn cục các vận dụng và nhấp vào Force Quit để buộc tắt các ứng dụng xuất xắc trình chăm chút đang chạy.

*

Sau lúc buộc tắt những app chúng ta có thể tắt apple macbook như bình thường. Chọn vào hình ảnh sản phẩm hình trái táo rồi ấn vào Shut down. Cuối cùng chứng thực lại Shut down để laptop macbook được tắt hoàn toàn. 

2.4. Phương pháp lên lịch để Shut Down Macbook nhân tiện lợi, dễ dàng dàng

Ngoài các phương pháp tắt thiết bị thủ công, bạn trọn vẹn có thể thiết lập chế độ tắt thứ tự động. Vào 1 khoảng tầm thời gian cụ thể đã được thiết lập, vật dụng canh chuẩn chỉnh giờ và tắt nguồn nhanh chóng. 

Cách tắt Macbook theo lịch trình như sau:

Bước 1: Bạn lựa chọn vào Apple biệu tượng công ty hình trái táo ở góc cạnh trái phía trên màn hình hiển thị rồi dìm System Preferences…

*

Bước 2: Ấn chọn vào mục Battery.

*

Bước 3: Tại hình ảnh Battey hiển thị những thông tin về tình trạng pin và lịch sử dân tộc dùng, bạn chọn Schedule.

*

Bước 4: bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ dại hiện lên, lưu lại tích vào ô vuông thứ 2 để chọn Shutdown

*

Sau đó, định ngày và giờ hứa hẹn tắt máy với nhấn Apply là dứt quá trình thiết lập.

*

Chức năng này chất nhận được bạn đặt lịch trình hàng ngày hoặc 1 ngày cố định trong tuần. Macbook sẽ tự động hóa tắt máy trong khoảng thời gian đã cố kỉnh định. Từ đó, giúp người dùng kiểm soát được thời gian hoạt động.

Lưu ý: Để bảo đảm an toàn tính năng auto tắt được hoạt động. Bạn nên chắc chắn là rằng đã đóng hết các công việc, ứng dụng trên laptop macbook trước khi đến giờ tắt máy. 

3. Có đề nghị tắt laptop apple macbook một cách liên tục không? 

Trên thực tế, nếu như bạn tắt mối cung cấp Macbook tiếp tục sẽ làm cho máy tiêu hao pin, năng lượng và mất thời hạn hơn. Lý do là do các lần khởi động lại, trang bị cũng rất cần được khởi đụng và chạy lại các chương trình trước khi sẵn sàng. 

Nếu bạn sử dụng Macbook thường xuyên thì shop chúng tôi khuyến khích bạn dùng cơ chế Sleep thay bởi vì Shut down như trên những loại máy tính khác. Người dùng chỉ việc tắt nguồn apple macbook 1 lần hàng tuần hoặc khi chúng ta không đề xuất dùng mang lại máy trong 1 khoảng thời gian dài (từ 3-4 ngày trở lên). Điều này sẽ giúp đỡ Macbook khắc phục và hạn chế được lỗi technology và một số vấn đề kỹ thuật.

*

Lưu ý: nếu khách hàng đang thực hiện Macbook chip M1, m2 bạn cũng không nên quá thân thương việc gồm nên tắt tốt không. Bởi vì sự khác biệt này đã được táo apple khắc phục cùng cải thiện. Chọn chế độ Ngủ (Sleep) cùng Shut Down những không làm ảnh hưởng đến máy.

Bài viết này đã tổng hợp phần đông cách tắt Macbook chính xác nhất mà chúng ta cần rứa rõ. Mong muốn rằng với phần đa tin tức bổ ích các bạn sẽ sử dụng và bảo vệ laptop được tốt hơn. Đừng quên theo dõi và quan sát những bài viết mới và share tới bằng hữu của mình cùng xem thêm nhé!