Trong bài viết này, FPT shop sẽ hướng dẫn chúng ta cách khám nghiệm Windows 11 đang active chưa thông sang 1 vài bước solo giản.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra win 10 đã active chưa


Sau khi thiết lập Windows 11, điều trước tiên và đặc trưng nhất chúng ta nên làm là active (kích hoạt) nó. Nếu như bạn đã cài đặt một máy tính mới, hệ quản lý Windows 11 rất rất có thể sẽ từ kích hoạt vì hầu như các công ty sản xuất mọi đã nhúng trực tiếp Key phiên bản quyền vào firmware của thiết bị. Vào trường phù hợp bạn upgrade lên Windows 11 từ Windows 10, hệ quản lý và điều hành mới sẽ tự động hóa kích hoạt bằng Key phiên bản quyền trước đó. Xung quanh ra, hệ quản lý điều hành Windows tiên tiến nhất cũng auto liên kết sản phẩm công nghệ tính của khách hàng với Key bản quyền đính với tài khoản Microsoft khi bạn sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào thứ tính.

Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng Windows 11 mà lại không cần active nó. Vào trường thích hợp này, có một trong những tính năng cá thể hoá sẽ ảnh hưởng khoá lại còn những tính năng cốt lõi của hệ điều hành vẫn hoạt động bình thường. Microsoft vẫn cung cấp các bạn dạng cập nhật hay xuyên, trong cả khi máy tính Windows 11 của người tiêu dùng chưa được kích hoạt.

Dưới đây là cách soát sổ Windows 11 đang active không mà bạn cũng có thể thử trên laptop của mình.

Cách khám nghiệm Windows 11 sẽ active chưa

Việc khám nghiệm Windows 11 sẽ active chưa là một các bước khá dễ dàng và không phức tạp một chút nào. Chúng ta có thể sử dụng ứng dụng Settings để kiểm tra điều ấy bằng một vài bước. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

*

Bước 1. bên trên bàn phím, bạn hãy sử dụng tổng hợp phím Windows + I nhằm mở áp dụng Settings trên Windows 11. Xung quanh ra, chúng ta cũng có thể nhấn vào nút Start trên thanh Taskbar cùng chọn áp dụng Settings phía bên trong menu ứng dụng được ghim.

*

Bước 2. Trong hành lang cửa số ứng dụng Settings, bạn hãy nhấn vào mục System ở ngăn bên trái. Sau đó, bạn hãy lựa chọn tuỳ chọn About ở dưới thuộc của ngăn mặt phải.

Xem thêm: Tại Sao Máy Tính Bàn Không Kết Nối Được Wifi, Máy Tính Không Kết Nối Được Wifi

*

Bước 3. bên trên trang tin tức hệ thống, bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Product key & activation.

*

Bước 4. Nếu laptop Windows 11 của người sử dụng được kích hoạt bằng Key bản quyền hoặc bản thảo kỹ thuật số, các bạn sẽ thấy tuỳ lựa chọn Activation state hiển thị tâm trạng Active. Chúng ta có thể nhấn vào Active nhằm yêu cầu hệ quản lý và điều hành hiển thị loại bản thảo sử dụng.

Sau lúc bạn kết thúc tất cả quá trình trên, bạn sẽ biết rằng máy vi tính Windows 11 của chính bản thân mình đã được active tuyệt chưa. Nếu bạn đang tìm kiếm Key-online đến Windows 11 chủ yếu hãng với mức giá ưu đãi, bạn cũng có thể mua trên FPT siêu thị nhé.

Bạn sẽ tự hỏi liệu Windows 10 bạn đang sử dụng đã có được kích hoạt chưa? Hãy cùng cho với những share từ hệ thống sửa máy vi tính Đà Nẵng meopc.com để mày mò cách bình chọn Win 10 vẫn Active chưa một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng trạng kích hoạt của hệ điều hành Win 10 trên thứ của bạn.

Hướng dẫn giải pháp kiểm tra Win 10 vẫn Active chưa?

Để kiểm soát xem Windows 10 đã được kích hoạt giỏi chưa, chúng ta có thể thực hiện theo quá trình sau:

Cách 1: cách kiểm tra Win 10 đang Active chưa trải qua hệ thống của máy tính

Bước 1: bạn nhấn chuột nên vào hình tượng This PC trên screen desktop hoặc trong file Explorer. Trong menu context (menu mở ra khi nhấn loài chuột phải), bạn chọn vào mục “Properties“.

*
*
*
*
*
*
*
*

Đó là phương pháp kiểm tra bạn dạng quyền Windows 10 một biện pháp thành công. Bạn cũng có thể tham khảo cùng sử dụng 1 trong các hai cách thức trên để đảm bảo rằng hệ điều hành của người sử dụng đang hoạt động với phiên bản quyền thích hợp lệ. Bài toán này giúp đảm bảo trải nghiệm sử dụng Windows 10 của khách hàng được mềm mịn và đáng tin cậy.

Lời kết

Đây là những chia sẻ đơn giản và tác dụng từ đội hình sửa máy tính Đà Nẵng meopc.com về phong thái kiểm tra tâm lý kích hoạt của Windows 10. Hy vọng rằng các thông tin này để giúp đỡ bạn tiến hành thành công và giành được kết quả đúng mực nhất trong quy trình kiểm tra trạng thái kích hoạt của hệ quản lý điều hành Windows 10 trên thiết bị của mình. Đừng ngần ngại áp dụng và chất vấn theo các bước trên để bảo vệ rằng Windows 10 của chúng ta đang hoạt động với phiên bản quyền một cách đáng tin cậy!