Lợi ích thiết yếu của bài toán sử dụng liên kết Ethernet qua Wi
Fi là hiệu suất mạng được nâng cấp và tốt nhất quán. Mặc dù nhiên, điều nay ko phải luôn luôn luôn đung. Liên kết Ethernet của khách hàng đôi khi hoàn toàn có thể khiến bạn thất vọng khi ngắt kết nối mà không tồn tại lý do ví dụ trên PC chạy Windows 10 hoặc 11 của bạn.

Bạn đang xem: Cách kết nối ethernet win 10

Trước khi bạn từ bỏ liên kết Ethernet và chuyển sang liên kết không dây, hãy thử những mẹo sau nhằm khắc phục sự cố.


1. Ngắt kết nối và kết nối lại cáp Ethernet

Cáp Ethernet lỏng hoặc bị lỗi là giữa những nguyên nhân phổ cập nhất tạo ra sự cầm này. Vày đó, trước tiên chúng ta nên ngắt liên kết cáp Ethernet và liên kết lại. Trong lúc thực hiện, hãy bảo đảm kiểm tra cáp xem bao gồm vết đứt hoặc hư lỗi nào không. Nếu cáp hoặc đầu nối dường như bị hỏng, hãy thử sử dụng cáp hoặc đầu nối khác.

*
*

Trong khi thực hiện việc đó, bạn có thể cân nhắc việc khởi cồn lại PC của mình. Sau đó, hãy xem liệu kết nối Ethernet trên PC chạy Windows 10 hoặc 11 của khách hàng có còn ngắt kết nối ngẫu nhiên xuất xắc không.

3. Kích hoạt DHCP từ bỏ động

Nếu các bạn đặt thông tin IP không chính xác trên Windows, kết nối Ethernet của chúng ta có thể không định hình và thường xuyên bị ngắt kết nối. Để ngăn ngừa điều này, bạn cũng có thể bật tùy chọn tự động hóa (DHCP) trong Windows. Đây là cách để làm điều đó:

Nhấn Win + I nhằm mở áp dụng Settings.Đi tới Network & internet > Ethernet.Nhấp vào nút Edit lân cận việc gán IP.Sử dụng thực đơn drop-down để lựa chọn Automatic (DHCP) với nhấp vào nút Save.
*
Chỉnh sửa add IP Ethernet bên trên Windows 11

Khi các bạn hoàn thành quá trình trên, Windows sẽ cho phép tự động lấy địa chỉ IP cùng các setup mạng không giống từ router của bạn.

4. Chạy Network Adapter Troubleshooter

Chạy Network Adapter Troubleshooter trong Windows hoàn toàn có thể giúp khắc phục toàn bộ các loại sự cố liên quan đến mạng, bao hàm cả sự nỗ lực này. Nó vẫn quét hệ thống của chúng ta để tìm bất kỳ sự cố phổ cập nào có thể khiến Ethernet ngắt liên kết liên tục.

Để chạy Network Adapter Troubleshooter:

Nhấn Win + I để mở áp dụng Settings.Trong tab System, nhấp vào Troubleshoot.Chọn Other troubleshooters.Nhấp vào nút Run sát bên Network Adapter.
*
Chạy Network Adapter Troubleshooter trên Windows 11

Làm theo lời nhắc trên màn hình để hoàn tất việc chạy trình hạn chế sự cố kỉnh và chất vấn xem tiếp đến Ethernet có còn ngắt kết nối hay không.

5. Vô hiệu hóa và kích hoạt lại driver Ethernet adapter

Các sự cố tạm thời với Ethernet adapter cũng rất có thể khiến kết nối của công ty liên tục bị ngắt. Trong phần lớn các trường hợp, bạn cũng có thể khắc phục các sự nỗ lực như vậy bằng phương pháp tắt và nhảy lại Ethernet adapter. Dưới đây là quá trình cần thực hiện:

Nhấp chuột nên vào hình tượng Start và lựa chọn Device Manager tự danh sách.Nhấp đúp vào Network adapters để mở rộng nó.Nhấp chuột cần vào driver Ethernet và lựa chọn Disable device từ thực đơn kết quả.Chọn Yes để xác nhận.Nhấp chuột yêu cầu vào driver Ethernet một đợt tiếp nhữa và chọn Enable device.
*
Kích hoạt driver Ethernet trên Windows

6. Chống Windows tắt driver Ethernet

Để tiết kiệm năng lượng, laptop Windows của các bạn sẽ tắt các thiết bị USB với Network Adapter khi không sử dụng. Đây có thể là tại sao tại sao Windows có thể ngắt liên kết Ethernet của bạn.

Để ngăn chặn điều này, bạn cần thay đổi cài đặt thống trị nguồn cho driver Ethernet của mình. Đây là cách chúng ta có thể thực hiện bài toán này.

Nhấn Win + S để truy cập menu tìm kiếm.Nhập Device Manager vào vỏ hộp văn bản và chọn công dụng đầu tiên xuất hiện.Mở rộng Network adapters.Nhấp đúp vào driver Ethernet của chúng ta để mở nằm trong tính của nó.Chuyển thanh lịch tab Power Management.Bỏ lựa chọn hộp kiểm Allow the computer khổng lồ turn off this device khổng lồ save power.Nhấn OK.

Xem thêm: Hướng Dẫn Share Máy In Win 11, Hướng Dẫn Bạn Cách Chia Sẻ Máy In Trên Windows 11

*
Cấu hình thiết lập quản lý mối cung cấp driver Ethernet

7. Update driver Ethernet

Driver Ethernet bị trục sái cũng hoàn toàn có thể dẫn đến các bất thường như vậy. Điều này thường xảy ra khi driver Ethernet đang lỗi thời hoặc ko tương thích. Chúng ta cũng có thể thử update driver Ethernet có vấn đề để coi liệu cách đó có giải quyết và xử lý được sự vậy không. Để làm như vậy, hãy tiến hành theo công việc sau:

Nhấn Win + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run.Nhập devmgmt.msc vào hộp và nhấn Enter.Trong cửa ngõ sổ Device Manager, không ngừng mở rộng Network adapters.Nhấp chuột buộc phải vào driver có vấn đề và chọn Update driver.Chọn tùy chọn Search automatically for drivers.Nhấp vào Search for updated drivers on Windows Update.
*
Cập nhật driver Ethernet trên Windows

Sau khi cập nhật driver Ethernet, hãy chất vấn xem sự cố có còn xẩy ra không.

8. Vô hiệu hóa hóa những service VPN hoặc proxy

Bạn gồm đang áp dụng proxy service hoặc VPN service để ẩn các chuyển động trực tuyến của chính bản thân mình không? nếu như vậy, sự cố kỉnh với proxy vps hoặc VPN rất có thể gây ra sự thay với kết nối Ethernet của bạn. Để kiểm tra tài năng này, chúng ta có thể tạm thời tắt proxy server hoặc kết nối VPN với xem liệu điều ấy có khôi phục trạng thái bình thường hay không.

9. Loại bỏ hóa công tác diệt virus

Nhiều công tác diệt virus của mặt thứ bố có tường lửa và tính năng đảm bảo mạng đôi khi hoàn toàn có thể cản trở liên kết mạng của bạn. Điều này rất có thể khiến liên kết Ethernet của người tiêu dùng không định hình hoặc xong hoạt động. Chúng ta có thể tạm thời vô hiệu hóa lịch trình diệt virus của bản thân mình để xem giải pháp này có giải quyết và xử lý được sự nỗ lực không.

Nhấp chuột đề xuất vào biểu tượng diệt virus trên thanh tác vụ và lựa chọn Disable > Disable until computer is restarted.

*
Tạm thời vô hiệu hóa ứng dụng diệt virus

Nếu phương pháp này giải quyết và xử lý được sự cố, chúng ta cũng có thể cần phải thông số kỹ thuật lại công tác diệt virus của chính mình và xung khắc phục phần đa bất thường. Ko kể ra, bạn có thể chuyển thanh lịch một lịch trình diệt virus an toàn và tin cậy hơn. Nếu như khách hàng cần trợ giúp để lựa chọn một chương trình, hãy xem gợi ý về các chương trình diệt virus cực tốt cho Windows.

10. Reset cài đặt mạng

Nếu những mẹo trên không hiệu quả, bạn có thể reset cài đặt mạng của PC như thể phương sách cuối cùng. Thao tác này vẫn khôi phục cài đặt mạng của PC về cực hiếm mặc định, giải quyết mọi sự cố.

Lưu ý rằng quá trình này đang xóa tất cả các mạng Wi
Fi đã lưu và thiết lập DNS tùy chỉnh của bạn. Nếu bạn gật đầu đồng ý với điều này, hãy tham khảo hướng dẫn bí quyết reset cài đặt mạng trong Windowsvà làm cho theo công việc được nêu sống đó.

Bạn vẫn muốn thiết lập cấu hình kết nối mạng dây cho máy tính nhưng không biết cách thực hiện? Đừng lo, bởi vì trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ share với bạn Cách liên kết mạng dây cho máy vi tính Win 10 một cách đơn giản. Hãy thường xuyên theo dõi và tiến hành ngay đông đảo hướng dẫn dưới đây!

Cách kết nối mạng dây cho laptop Win 10 cần sẵn sàng những gì?

Để rất có thể thực hiện tại cách kết nối mạng dây cho laptop. Trước hết, các bạn cần phải chuẩn bị mang lại mình một số trong những thiết bị liên quan như sau:

Modem mạng: Để sử dụng internet, việc quan trọng là tất cả một vật dụng modem. Các modem tiến bộ thường được đồ vật từ 4 mang lại 8 cổng, đem đến sự thuận tiện cho những người sử dụng.

Cáp mạng: Đây là một trong loại dây cáp gồm cổng liên kết ở hai đầu. Bạn cũng có thể mua dây cáp sạc mạng này trên các shop cung cấp thiết bị thứ tính. Ngân sách rất đề nghị chăng, vày vậy bạn cũng có thể yên tâm khi mua sắm!

Laptop: Cuối cùng, các bạn cần sẵn sàng một chiếc máy tính xách tay chạy trên hệ điều hành Windows 10. Đa số những dòng laptop hiện nay đều đã được trang bị sẵn cổng kết nối. Chỉ có một vài dòng máy tính siêu mỏng sẽ yêu mong bộ biến hóa riêng. Tuy nhiên, toàn bộ đều được trang bị các thiết bị cung cấp để đảm bảo an toàn quá trình kết nối mạng dây đến laptop.

Như vậy là bạn đã chuẩn bị chấm dứt hết tất cả các thiết bị buộc phải thiết. Bây chừ hãy theo dõi các chia sẻ dưới để bước đầu thực hiện Cách kết nối mạng dây cho máy tính Win 10 nhé!

Cách liên kết mạng dây cho laptop Win 10 đơn giản và dễ dàng nhất

Để rất có thể thực hiện cách kết nối mạng dây cho máy tính win 10 thành công. Chúng ta hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước hết, chúng ta cắm một đầu của dây sạc cáp mạng vào cổng modem. Thông thường, các cổng này thường được đặt ở phía sau của modem.

Do đó, vị trí của các cổng bên trên modem gồm thể chuyển đổi tùy ở trong vào từng mẫu mã sản phẩm. Điều đặc biệt quan trọng là chúng ta nên sắm một modem được thiết kế giống như trong hình bên dưới để dễ dàng thực hiện bước kết nối. Đối với dây sạc mạng, bạn có thể kết nối ở ngẫu nhiên đầu nào đa số được, vày cả nhì đầu đều có tính chất giống nhau.

*

Đó đó là cách liên kết mạng dây cho laptop win 10 vừa mới được sửa chữa máy tính xách tay meopc.com chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp chúng ta có được thêm các mẹo thật hữu ích. Hãy vận dụng ngay để sở hữu laptop của khách hàng luôn vận động trong triệu chứng ổn định. Từ kia sẽ bảo đảm công việc của công ty đạt tác dụng cao hơn. Nếu như có vướng mắc gì, chúng ta vui lòng liên hệ qua hotline hoặc mang đến trực tiếp tại meopc.com nhằm được tứ vấn cụ thể hơn nhé!