Bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 11 nhưng tất cả trải nghiệm không giống như mong ngóng và muốn quay về dùng Windows 10? nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách hạ Win 11 xuống Win 10 1-1 giản, không mất dữ liệu. Cùng theo dõi nhé!
Xem cấp tốc 1. Phương pháp hạ Win 11 xuống Win 10 trong tầm 10 ngày2. Bí quyết hạ Win 11 xuống Win 10 vượt 10 ngày với nguyên lý Media
Creation
Tool
Nếu bạn đã yêu cầu Win 11 chưa vượt vượt 10 ngày thì chúng ta cũng có thể hạ cấp cho về Win 10 theo công việc đơn giản tiếp sau đây mà không ngại bị mất dữ liệu.Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + i để vào Settings (cài đặt) rồi thực hiện hạ Win.

Bạn đang xem: Cách downgrade win 11 to 10

Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong vòng 10 ngàyBước 2: lựa chọn System => lựa chọn Recovery.Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong vòng 10 ngàyBước 3:
Tại mục Recovery options nhấn lựa chọn Go back.Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong tầm 10 ngàyBước 4: xuất hiện cửa sổ “Why are you going back?”, tại đây Microsoft hỏi bạn vì sao tại sao muốn quay lại, chọn 1 lý do có sẵn rồi dấn Next.Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong tầm 10 ngàyBước 5: Microsoft hỏi bạn muốn kiểm tra các phiên bản cập nhật tốt không, để không đồng ý nhấn No, thanks.Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong tầm 10 ngàyBước 6: mở ra cảnh báo bạn sẽ mất toàn bộ các thay đổi cài đặt cùng sẽ nên thực hiện thiết đặt lại những ứng dụng. Dấn Next để qua.Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong tầm 10 ngàyBước 7: hộp thoại “Don’t get locked out” xuất hiện nhắc nhở nhớ mật khẩu nhằm đăng nhập, liên tục nhấn Next.Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong khoảng 10 ngàyBước 8: Cuối cùng, nhấn chọn vào Go back to an earlier build để hạ win 11 xuống win 10
Cách hạ Win 11 xuống Win 10 trong tầm 10 ngày
Trong trường hợp chúng ta đã thực hiện Win 11 quá 10 ngày thì bạn phải copy toàn thể dữ liệu đặc trưng trên ổ hệ quản lý điều hành (thường là ổ C) quý phái ổ D hoặc ổ E.Bước 1: truy vấn vào truyền thông Creation Tool TẠI ĐÂY (Đây là dụng cụ do Microsoft cung cấp nên bạn dùng hoàn toàn yên chổ chính giữa về cường độ an toàn).Bước 2: Kéo xuống phần “Create Windows 10 installation media”, dìm chọn tải về tool now để thiết lập về công cụ truyền thông media Creation Tool.Cách hạ Win 11 xuống Win 10 vượt 10 ngày với hiện tượng Media<br>Creation<br>ToolBước 3: Nhấp đúp con chuột vào tệp tin Media
Creation
Tool.exe vừa mua về để chạy file.Bước 4: Nhấn lựa chọn Accept để chấp nhận điều khoản thực hiện của Microsoft.Bước 5: xuất hiện thêm cửa sổ “What bởi you want to do?”, tích lựa chọn Upgrade this PC now => Bấm Next nhằm tiếp tục.Bước 6: bây giờ công cụ truyền thông Creation Tool đang thực hiện tải về các tệp Windows 10 quan trọng => quy trình này hoàn toàn có thể mất vài ba phút.Bước 7: Tại vỏ hộp thoại Choose What khổng lồ Keep, tích lựa chọn Nothing => nhấn Next.Bước 8: nhận Install để quá trình thiết đặt bắt đầu.Trên đó là cách hạ Win 11 xuống Win 10 không mất dữ liệu. Mong muốn qua bài viết này sẽ giúp bạn triển khai thành công cách quay trở lại Windows 10. Đừng quên theo dõi chuyên mục Kinh nghiệm – thủ thuật trên website Media
Mart.vn để cập nhật nhiều thủ thuật có lợi khác nhé.Tham khảo một số mẫu máy tính xách tay giá tốt, hút khách tại Media
Mart:

Có vài cách để hạ Windows 11 xuống Win 10 khi đã trải nghiệm quá 10 ngày, tuy nhiên quá trình đòi hỏi phải dọn dẹp thiết lập hệ quản lý điều hành trước đó phải sẽ tinh vi hơn một chút.


Phiên bạn dạng Windows 11 được Microsoft phát hành không chỉ sở hữu bối cảnh đẹp mắt, tinh tế hơn mà hơn nữa mang đến cho tất cả những người dùng yêu cầu nhiều bản lĩnh mới, tốc độ và hiệu năng rất nhiều được nâng cao rõ ràng. Không ít người lựa chọn trải nghiệm Windows 11 online, một số khác tải Win 11 mang đến máy để trải nghiệm hệ quản lý điều hành mới này nhưng không quen với bối cảnh mới, cũng tương tự cảm thấy phiền toái với vài lỗi nhỏ.

Nếu bạn đã tải Win 11 đến máy tuy vậy thấy không phù hợp và muốn hạ Windows 11 xuống Windows 10 quá 10 ngày, bài viết này đang hướng dẫn chúng ta thực hiện.

*

Có thể hạ Win 11 xuống Win 10 không?

Trong ngôi trường hợp áp dụng Windows 11 mà gặp gỡ phải sự việc với phần cứng, áp dụng lỗi hoặc chỉ dễ dàng là không thích đồ họa của hệ điều hành này, Microsoft cho thấy bạn hoàn toàn rất có thể quay quay trở về dùng Windows 10.

*

Cụ thể, khi đã update Win 11, người dùng có 10 ngày nhằm sử dụng công dụng Recovery hạ cung cấp về Win 10 mà vẫn tồn tại dữ liệu và những tệp bên trên máy. Sau khoảng thời gian 10 ngày cần sử dụng thử, bạn sẽ cần dọn dẹp cài đặt hệ điều hành bằng phương pháp sao lưu cục bộ dữ liệu, trước khi tiến hành hạ cấp quay lại Windows 10.

Hướng dẫn hạ Win 11 xuống Win 10 không quá 10 ngày

Nếu trải nghiệm Win 11 không quá 10 ngày, người dùng hoàn toàn có thể làm theo công việc sau phía trên để hạ Win 11 về hệ điều hành quản lý cũ trong lúc vẫn giữ những tệp và tài liệu như cũ.

*

Bước 1: Trên máy vi tính vào mục Setting. Hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở phần Setting

Bước 2: lựa chọn mục Update & Security.

Xem thêm: Cách Cài Win 11 Không Cần Usb Đơn Giản, Cài Win 11 Cho Máy Không Hỗ Trợ

*

Bước 3: liên tiếp chọn mục Recovery > Go Back lớn the previous version of Windows để hạ cấp cho về phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành cũ sẽ sử dụng.

Bước 4: Cuối cùng, chọn Get Started để ban đầu quá trình hạ cung cấp phiên bản hệ điều hành. Quá trình này sẽ mất khoảng tầm 30 phút, vậy là bạn đã triển khai hạ cung cấp về Win 10 thành công xuất sắc khi dùng thử Win 11 không quá 10 ngày.

Cách hạ hạ Win 11 xuống Win 10 vượt 10 ngày

Nếu đã thực hiện Windows 11 lâu dài hơn 10 ngày thì quá trình hạ cấp cho hệ điều hành sẽ hơi tinh vi hơn một chút. Người dùng cần nên dọn dẹp cài đặt hệ quản lý và điều hành trước đó, tiến hành sao lưu lại file dữ liệu để gỡ thiết đặt Windows 11.

Bước 1: Vào mục Settings trên máy tính xách tay > Windows Update > Advanced options.

Bước 2: lựa chọn tab Recovery. Vào mục Recovery Options lựa chọn vào Go Back để bắt đầu hạ cấp.

*

Bước 3: cơ hội này các bạn sẽ nhận được một lời đề cập trên màn hình, yêu ước chọn nguyên nhân tại sao bạn muốn quay quay lại hệ quản lý điều hành Windows 10. Nên lựa chọn lý vì chưng phù hợp, hoặc trường đoản cú viết câu vấn đáp và chọn Next để tiếp tục quá trình.

*

Bước 4: trên trang tiếp theo, nhấn chọn No, thanks.

Bước 5: Ở bước này, Microsoft đã nhắc các bạn kiểm tra lại những chương trình đã setup và yêu cầu bạn sao lưu giữ lại toàn bộ tránh bị mất dữ liệu. Nhấp vào Next để tiếp tục.

*

Bước 6: người tiêu dùng sẽ được cảnh báo nhớ mật khẩu nhằm đăng nhập, thường xuyên chọn Next. Sau cùng để bước đầu quá trình hạ Windows 11 xuống Windows 10 thì hãy nhấp vào tùy lựa chọn Go back to lớn earlier build.

Khi thứ hoàn tất quy trình hạ cấp, bạn hãy nhập mật khẩu để đăng nhập và sử dụng phiên phiên bản hệ quản lý điều hành cũ.

Hạ cấp về Windows 10 bằng kĩ năng Windows RE

Còn một cách hạ Windows 11 xuống Windows 10 trong 10 ngày sẽ là sử dụng tuấn kiệt Windows RE (Windows Recovery Environment). Công dụng này có thể chấp nhận được xử lý và khắc phục nhiều sự việc của Windows, trong những số ấy có bao gồm xóa và hạ các bản cập nhật của Windows trong trường phù hợp nó xẩy ra lỗi.

Người dùng hoàn toàn có thể truy cập vào Windows RE từ bỏ mục Settings trên thiết bị tính. Nếu lắp thêm tính gặp lỗi thiết yếu khởi động, thì chọn giữ phím F11 để truy vấn Windows RE. Mỗi máy tính sẽ có tổng hợp khác nhau, nếu nhấn phím F11 không được, chúng ta cũng có thể thử các phím F8, F9 hoặc F12.

*

Tại hình ảnh Windows RE, chọn See advanced repair options. Click tiếp lựa chọn mục Choose an options > Troubleshoot > Advanced options > Uninstall Updates. Lúc này, trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị 2 lựa chọn, bạn bấm vào Uninstall latest feature update và xác thực lại một lần tiếp nữa khi chọn Uninstall feature update.

Sau khi khối hệ thống sẽ triển khai gỡ bỏ bạn dạng cập nhật Win 11, bạn cũng có thể phải bấm thêm Next hoặc Yes để xác thực hạ cung cấp về Windows 10.

*

Trên đấy là các biện pháp hạ Windows 11 xuống Windows 10 vượt 10 ngày và trong khoảng 10 ngày nhưng không làm mất đi dữ liệu bên trên máy. Chúc bạn thực hiện thành công!