Unikey không thể quá xa lạ với không ít người dân khi thực hiện máy tính. Nhưng nếu như bạn là người mới vẫn chưa hiểu được Unikey là gì, phương pháp tải Unikey về máy tính như cố kỉnh nào thì cũng chớ lo. GEARVN sẽ giúp đỡ bạn giải đáp những thắc mắc đó cũng như hướng dẫn chúng ta sử dụng phần mềm gõ giờ Việt này trên máy tính nhé!


Unikey là gì?

Unikey là ứng dụng gõ tiếng Việt khôn cùng phổ biến. Hỗ trợ người dùng với tương đối nhiều bảng mã giờ đồng hồ Việt khác biệt trong quá trình sử dụng. Kèm với kia là một vài tính năng nổi bật cung ứng việc tiến công máy nhanh và dễ dãi hơn như viết chữ hoa, gõ tắt, chữ bao gồm dấu,... Nếu bạn là người liên tục sử dụng giờ Việt nhằm soạn thảo văn bản, tiếp xúc trên laptop thì đó là phần mượt thật sự hữu ích.

Bạn đang xem: Cách down unikey

*


Cách cài Unikey về laptop miễn phí

Trước khi mua Unikey về máy tính xách tay bạn phải triển khai một thao tác kiểm tra hệ quản lý điều hành Windows là 32-bit tốt 64-bit để lựa chọn phiên bản Unikey tương xứng với hệ thống. Quá trình thực hiện tại như sau:

• cách 1: Nhấn phím Windows bên trên bàn phím sau đó chọn Settings.

*

cách 2: Chọn mở cửa sổ System.

*

• cách 3: Ở mục About xem thông tin cần tìm kiếm ở mục System Type.

*

Sau khi khẳng định được máy tính xách tay đang ở loại 32-bit giỏi 64-bit rồi chúng ta hãy tiến hành lần lượt các thao tác sau để tải Unikey về sản phẩm tính.

• cách 1: truy cập vào trang unikey.org, sau đó mở chọn xuất hiện sổ Download.

Xem thêm: Tại Sao Máy Tính Lại Không Bắt Được Wifi Hiệu Quả, Chia Sẻ Cách Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi

• bước 2: chọn phiên phiên bản Unikey cân xứng với máy vi tính để mua về.

*

• cách 3: Sau khi ứng dụng đã được cài về máy, bạn hãy nhấp loài chuột phải vào file đã cài và chọn Extra to…

*

• bước 4: Tại file vừa được giải nén nhấp đúp chuột trái để trả tất vấn đề tải Unikey về trang bị tính.

*


Hướng dẫn sử dụng phần mềm Unikey

Trên phần mềm Unikey bao gồm hai kiểu gõ bao gồm và cũng chính là hai hình trạng gõ thông dụng bây chừ là Telex và VNI. Tùy theo thói quen đánh máy tương tự như sở ham mê của từng bạn mà thiết lập cấu hình chế độ gõ phù hợp.

• Để thiết đặt bạn hãy mở Unikey tiếp đến chọn Bảng mã Unicode + Kiểu gõ Unicode hoặc Kiểu gõ VNI. Kế tiếp chọn Đóng.

*

Cách gõ vết Tiếng Việt giành riêng cho Telex cùng VNI như sau:

Dấu - chữKiểu gõ TelexKiểu gõ VNI
sắcs
Ví dụ: as => á
1Ví dụ: a1 => á
huyềnfVí dụ: af => à2Ví dụ: a2 => à
hỏirVí dụ: ar => ả3Ví dụ: a3 => ả
ngãxVí dụ: ax => ã4Ví dụ: a4 => ã
nặngjVí dụ: aj => ạ5Ví dụ: a5 => ạ
âaaVí dụ: caan => câna6Ví dụ: ca6n => cân
ăawVí dụ: awn => ăna8Ví dụ: a8n => ăn
êeeVí dụ: teen => têne6Ví dụ: te6n => tên
ôooVí dụ: coo => côo6Ví dụ: co6 => cô
ơowVí dụ: mow => mơo7Ví dụ: mo7 => mơ
ưuwVí dụ: duw => dưu7Ví dụ: du7 => dư
đddVí dụ: ddi => đid9Ví dụ: d9i => đi
Tách dấugõ lặp từVí dụ: vàngf => vangfgõ lặp từVí dụ: vàng2 => vang2
Xóa dấuzVí dụ: mèoz => meo0Ví dụ: mèo0 => meo

Ở bên trên GEARVN đã giải nghĩa Unikey là gì cùng hướng dẫn biện pháp tải Unikey về máy tính cụ thể để bạn tham khảo. ý muốn rằng tin tức trên cung cấp bạn trong vấn đề sử dụng ứng dụng gõ tiếng Việt này. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho GEARVN, chúc chúng ta thành công!

Máy tính là 1 trong công cụ với nhiều tiện ích tuyệt vời và ngày càng đóng vai trò đặc biệt hơn trong cuộc sống học tập và quá trình của chúng ta. Nó giúp họ những công việc văn phòng, là soạn thảo bài tập, tổng vừa lòng tài liệu,… cùng với người dùng Việt, họ cần một qui định gõ tiếng Việt, trong số đó, Unikey là lựa chọn thông dụng nhất hiện tại nay. Unikey vẫn được thừa nhận từ lâu, là một trong bộ gõ giờ Việt có mặt mọi vật dụng tính, được ưa chuộng nhiều rộng khi sở hữu bối cảnh gọn nhẹ, cài đặt đơn giản cùng không tốn nhiều cỗ nhớ. Hôm nay, Hoàng Hà Mobile sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể về bí quyết cài đặt Unikey dễ dàng và đơn giản nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Ứng dụng gõ tiếng Việt Unikey là gì?

Ứng dụng gõ giờ đồng hồ Việt Unikey là một trong những công cụ cung cấp gõ tiếng Việt trên thứ tính. Nó được phát triển bởi nhóm phát triển Unikey dựa trên phiên bản gốc Unikey vì nhà khoa học Phạm Kim Long sáng lập. Unikey chất nhận được người sử dụng gõ tiếng Việt trên ngẫu nhiên ứng dụng như thế nào trên máy tính bao hàm cả trình chu đáo web, văn bản, thư điện tử và các ứng dụng văn phòng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tạm kết

Việc áp dụng Unikey để hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy vi tính là một nhu yếu phổ biến đổi và cực kỳ được ưa chuộng. Tuy nhiên, không hẳn nền tảng nào thì cũng tương thích hoàn hảo với phần mềm này, Unikey đôi lúc cũng khiến bạn khó tính với nhiều lỗi chẳng hạn như gõ không có dấu, lỗi về fonts chữ hoặc ngay cả việc mất chữ trong quá trình gõ. Tất cả những gì tạo phiền toái cho mình đều được Hoàng Hà mobile tổng thích hợp và câu trả lời trong nội dung bài viết với nội dung thiết đặt Unikey bên trên đây. Hi vọng nội dung này để giúp cho quá trình sử dụng Unikey của khách hàng thuận nhân tiện hơn.