Tổng hợp cách cầm cố đổi hình nền máy tính mang lại bạn cơ hội thể hiện bản sắc, cá tính riêng biệt trên chiếc thiết bị mình dùng học tập làm việc mỗi ngày. Bạn đã biết cách cài lại hình nền cho từng dòng máy riêng để bước đầu khẳng định phong cách cá nhân? Tất cả sẽ được Sfoum gửi đến bạn biện pháp cách đổi hình nền máy tính Win 7, 10, 11 ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách đổi hình nền máy tính win 7

Cách đổi hình nền laptop Win 7

Cách cầm cố đổi hình nền máy tính Window 7 gần như giống nhau. Bạn có thể tùy chọn đổi hình nền có sẵn bên trên hệ thông hoặc hình nền mà mình tải về với những thao tác đối kháng giản sau.

Bước 1: Nếu bạn muốn đổi hình tải được tải về, trước tiên hãy chuẩn bị tệp tin ảnh và ghi nhớ vị trí giữ để dễ dàng tìm kiếm vào quá trình thiết lập.

*

Bước 2: Click chuột phải để màn hình hiện thị ra menu tùy chọn. Sau đó bạn chọn vào mục Personalize.

*

Bước 3: Ở giao diện tiếp theo, bạn chọn Desktop Backgroud để tiếp tục.

*

Bước 4: Chọn và cài đặt hình nền

Chọn Picture location, bạn có thể tùy chọn ráng đổi hình nền theo các giao diện trong Windows 7, 8.

Hoặc bạn có thể tùy chọn ảnh mà mình tải về bằng cách chọn Browse. Người dùng có thể chọn 1 hoặc nhiều ảnh để đổi hình nền.

Trong phần thiết lập có các mục sau:

Pictures position: Ở đây, bạn có thể chọn cách thức hiển thị hình ảnh của mình như Fill, Fit, Stretch, Title, Center.

Change picture every: trong trường hợp chọn nhiều ảnh, hình nền sẽ hiển thị dưới dạng slideshow. Ở đây bạn cài đặt thời gian núm đổi giữa những hình nền với nhau.

Sau khi hoàn thành các cài đặt liên quan, bạn chọn Save changes hoàn tất.

*

Cách thay đổi hình nền máy vi tính Win 10

Tương tự Windows 7, 8, bạn có thể đổi hình bắt buộc máy tính trên Windows 10 bằng hình ảnh mà bạn tải xuống hoặc sử dụng ảnh mặc định trên hệ thống. Hãy theo dõi những hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Click chuột phải trên màn hình Desktop để hiện thị menu tùy chọn. Sao đó bạn chọn mục Personalize.

*

Bước 2: Chọn mục Background ở bên phải. Sau thời điểm tùy chọn hiện ra, bạn có thể tùy chọn các hiển thị sau:

Background: bạn lựa chọn hình thức hiển thị hình nền như Picture - Hình ảnh, Solid color - Nền màu, hoặc Slideshow - chọn nhiều hình và cài đặt thời gian chuyển đổi giữa các hình.

Choose your picture: Tại trên đây bạn có thể chọn hình ảnh mặc định của hệ thống hoặc chọn hình ảnh bạn đã tải xuống tại Browse.

Choose a fit: Chọn chế độ hình ảnh như Fill, Fit, Stretch.

Sau khi chọn ảnh xong, hệ thống sẽ tự động xác nhận và đổi hình nền của bạn.

*

Cách thay đổi hình nền máy vi tính Win 11

Ở hệ điều hành Windows 11, cài đặt màn hình có nhiều tùy chỉnh hơn. Bạn có thể biến hóa hình nền có sẵn trên máy tính win hoặc bằng hình ảnh bạn cài đặt về theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Click chuột phải lên màng hình desktop, sao đó bạn chon mục Personalize.

*

Bước 2: Chọn mục Background

*

Bước 3: Tại giao diện tiếp theo, bạn chọn Windows Spotlight để sử dụng hình yêu cầu có sẵn hoặc bạn chọn Picture để tiếp tục chọn ảnh mà mình đã tải xuống.

Ngoài ra, bạn có thể chọn nhiều ảnh để sử dụng chế độ Slideshow - chuyển đổi giữa các ảnh.

*

Cách thay đổi hình nền máy tính xách tay Mac
Book

Trên laptop apple macbook bạn có thể chũm đổi hình nền máy tính xách tay Macbook dễ dàng và tùy chỉnh màu theo phong cách của bản thân. Để đổi màn hình laptop macbook bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Chọn menu táo khuyết trên Mac của bạn. Sau đó tiếp tục chọn System Preferences - thiết đặt hệ thống, sau đó click chuột Desktop & Screen saver.

*

Bước 2: Ở giao diện tiếp theo bạn có thể tùy chọn hình ảnh mặc định ở cách mục ình nền tĩnh - Desktop Pictures, nền game động - Dynamic Desktop.

*

Bước 3: Bạn tick vào mục Change Picture. Nếu bạn chọn nhiều ảnh thì có thể tùy chọn chế độ hiển thị ảnh và thời gian cố kỉnh đổi giữa các ảnh.

*

Bước 4: Ngoài ra bạn có thể tiếp tục điều chỉnh màu sắc chủ đạo của hệ thông bằng cách click chọn mục color và tùy chọn khung hình ảnh mặt cạnh.

*

Tạm kết

Trên đây là các cách thế đổi hình nền máy tính bên trên win 7 ,10, 11 với hình ảnh có sẵn giỏi hình ảnh bạn tải về. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng cầm đổi màn hình để cá nhân hóa máy tính theo phong cách cá nhân của mình.

Hệ quản lý Windows bao gồm số lượng người sử dụng nhiều độc nhất vô nhị trên cụ giới. Để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu phong phú của bạn dùng, Microsoft sẽ không ngừng nỗ lực cải tiến về vận tốc xử lý, giải nén... Và setup hình nền theo cá nhân hóa là một trong trong số đó. Do thế, nếu bạn có nhu cầu màn hình chờ của sản phẩm tính trở yêu cầu đẹp mắt, có phong thái theo sở thích thì đừng vứt qua các cách cài nền game máy tính sau đây nhé.Hệ điều hành Windows bao gồm số lượng người sử dụng nhiều tốt nhất trên ráng giới. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng chủng loại của fan dùng, Microsoft đã không kết thúc nỗ lực đổi mới về tốc độ xử lý, giải nén... Và setup hình nền theo cá nhân hóa là một trong những trong số đó. Bởi vì thế, nếu bạn có nhu cầu màn hình chờ của dòng sản phẩm tính trở bắt buộc đẹp mắt, có phong thái theo sở trường thì đừng bỏ lỡ các dưới đây nhé.


Cách thiết lập hình nền máy vi tính win 7

Thông thường, máy vi tính sử dụng hệ quản lý và điều hành win 7 được bên phát triển cài đặt mặc định một vài hình nền. Tuy nhiên, trường hợp muốn cá nhân hóa hình nền, bạn cũng có thể tải, và lưu trữ sẵn thư viện hình ảnh rồi sử dụng một trong những 3 cách setup hình nền máy tính sau.

Cách 1: chọn một file hình ảnh để cài nền game máy tính

Đây là cách cài hình nền cực kì đơn giản. Các bạn chỉ việc triển khai theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

- bước 1: chúng ta chọn file ảnh dự định sử dụng làm hình nền. Kế đến, các bạn click đề nghị chuột vào hình ảnh và chọn “Set as desktop background” như hình sau.

*

- bước 2: các bạn trở lại màn hình hiển thị Desktop và kiểm tra màn hình đã biến hóa chưa. Thông thường, Windows đã lưu hình được lựa chọn làm Desktop vào vùng mặc định. Bởi vì đó, khi bạn xóa thư mục ảnh của vùng này thì hình nền cũng chuyển đổi theo.

Cách 2: hướng dẫn cài hình nền máy tính ở chính sách hình tự động hóa thay đổi

Cách cài màn hình máy tính cố kỉnh đổi tự động khá thú vị, giúp bớt sự chán nản của fan sử dụng. Vì những hình nền đang liên tục chuyển đổi sau khoảng thời gian đã được thiết lập.

Các bước thực hiện:

- cách 1: bạn click buộc phải chuột vào màn hình Desktop, tiếp nối chọn Personalize.

*

- bước 2: tại khung hành lang cửa số mới, chúng ta nhấn chọn tập hình ảnh nền sẵn gồm của Win 7.

*

Cách 3: bí quyết cài nền game cho máy vi tính bằng một tập hình ảnh cá nhân

Đây cũng là phương pháp cài hình nền biến đổi tự động. Mặc dù nhiên, thay bởi sử dụng album ảnh được Windows cung cấp, các bạn sẽ dùng đến một tập ảnh riêng của chính mình để tăng tính cá nhân hóa.

Cách triển khai như sau:

- bước 1: Bạn bấm vào phải vào screen Desktop, kế tiếp chọn tiếp Personalize. Thời gian này, một khung hành lang cửa số sẽ hiển thị, bạn chọn “Desktop Background”.

*

- bước 2: vào khung hành lang cửa số này, các bạn chọn nút Browse với di chyển mang lại thư mục cất hình hình ảnh để lựa chọn nó. Lưu giữ ý: bạn cũng có thể tùy ý lựa chọn một hay các file hình. Trong trường phù hợp chọn nhiều ảnh, Windows auto chuyển chế độ hiển thành phố slideshow.

- bước 3: Bạn setup chế độ hiển thị mang đến hình nền bằng phương pháp điều chỉnh 2 chọn lọc sau.

Pictures position: Bạn tùy chỉnh cấu hình cách hiển thị của hình nền.Change picture every: Tùy chọn này mang lại phép setup thời gian biến đổi giữa những hình nền. Bạn có thể chọn khoảng cách thời gian giữa bọn chúng từ 10 giây mang lại 1 ngày.

-Bước 4: Kế đến, các bạn nhấn nút “Save changes” để lưu các chuyển đổi và để hình nền.

*

Hướng dẫn bí quyết cài ảnh nền cho máy tính Windows 8, 8.1

Có 2 giải pháp cài đặt ảnh nền máy tính sử dụng hệ điều hành quản lý Windows 8, 8.1.

Cách 1: biện pháp cài hình ảnh làm hình nền laptop bằng thanh Taskbar Properties

Các cách để thiết lập hình nền như sau:

Bước 1: chúng ta nhấn đề xuất chuột vào thanh Taskbar ở bên dưới cùng của màn hình.Bước 2: khối hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ “Taskbar & Navigation properties”, các bạn nhấn chọn Navigation.Bước 3: Bạn dịch chuyển xuống mục “Start Screen” để tick ô “Show my desktop background on Start”.Bước 4: chúng ta nhấn nút Save để lưu lại những thay đổi. Sau đó, bạn vào lại Desktop nhằm kiểm tra ảnh nền đã đổi khác chưa.

*

Cách 2: biện pháp cài nền game trên máy vi tính Start Screen

Cách sở hữu hình nền máy tính xách tay Dell hay các loại máy tính khác sử dụng hệ quản lý và điều hành Win 8, 8.1 bằng Start Screen là cách chuyển ảnh nền của Desktop trở thành màn hình của Start Screen.

Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: các bạn mở màn hình Start Screen, tiếp đến tìm nút “Charms Bar” ở góc cạnh trên cùng, hoặc góc trái dưới màn hình.Bước 2: chúng ta nhấn Setting.

Xem thêm: Chia sẻ cách tải roblox trên máy tính win 7 /8/10, tải roblox trên pc với memu

Bước 3: Trong hành lang cửa số phần cài đặt đặt, chúng ta chọn Personalize. Thời điểm này, trang điều chỉnh screen Start Screen đã hiển thị. Trên trang này, các bạn tùy ý thay đổi ảnh nền, color sắc… Còn trong mục Background xuất hiện thêm 15 ảnh thumbnail.Bước 4: các bạn chọn ảnh thumbnail sau cùng (ảnh thiết bị 15) của ảnh nền background. Thao tác này đang giúp thiết lập màn hình Desktop là hình ảnh nền của màn hình hiển thị Start Screen.

*

Cách cài ảnh trên nền cho laptop win 10

Đối cùng với Windows 10 sẽ có được 3 cách tải hình nền máy tính laptop như sau:

Cách 1: Cách thiết đặt hình nền máy tính xách tay win 10 bằng câu hỏi đổi hình ảnh trực tiếp

Tương trường đoản cú như cài đặt đặt hình ảnh nền mang lại win 7 bằng việc đổi ảnh trực tiếp, cách thực hiện này siêu đơn giản và dễ dàng và cực kỳ nhanh. Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: bạn nhấn đề nghị chuột vào file ảnh dự định thiết lập làm hình nền.Bước 2: bạn nhấn chọn mục “Set as desktop background”.

Cách 2: cách cài screen nền máy tính liên tục bởi Personalize

Để cài đặt hình nền liên tiếp cho máy vi tính win 10 bằng công nuốm Personalize, bạn triển khai theo chỉ dẫn sau:

- cách 1: Bạn bấm vào vào hình tượng Windows bên dưới cùng bên trái. Tiếp đến, bạn chọn Setting.

*

- cách 2: Một vỏ hộp thoại Background đã hiển thị.

*

Trong hộp thoại có 4 tùy chọn đặt ảnh nền là:

Picture: Tùy chọn cho phép chọn hình hình ảnh sẵn gồm của Windows.Solid Color: Tùy chọn chất nhận được chọn một color đơn.Slideshow: Tùy chọn ảnh nền được trình chiếu theo kiểu thay đổi liên tục sau một khoảng tầm thời gian.Browse: Tùy chọn có thể chấp nhận được bạn sử dụng ảnh trong 1 thư mục gồm sẵn của bản thân mình để đặt làm hình nền.

- bước 3: Ở cách này, bạn sẽ thực hiện thế đổi ảnh nền desktop với các lựa chọn sau.

Picture: được cho phép bạn lựa chọn 1 hoặc nhiều ảnh sẵn có của Windows 10, hoặc sử dụng ảnh của mình bằng cách nhấn nút Browse. Sau đó, bạn chọn “Choose a fit” nhằm tùy ý điều chỉnh kích thước của hình nền.

*

Solid Color: Tùy chọn đến phép chuyển đổi hình nền thành 1 màu. Windows 10 cung ứng bảng màu để bạn chọn lựa theo sở thích.

*

Slideshow: được cho phép bạn lựa chọn thư mục hình ảnh cài đặt có tác dụng hình nền biến đổi liên tục trong một khoảng thời gian đã thiết lập. Để chọn thời gian thay đổi ảnh, bạn vào mục “Change picture every”, kế tiếp đặt thời hạn như hình minh họa bên dưới đây. Trong đó, thời gian ít nhất là 1 trong những phút, và dài nhất là 1 trong những ngày.

*

Các tùy lựa chọn khác:

Shuffle: được cho phép trình chiếu ảnh nền ngẫu nhiên, cùng không tuân theo lắp thêm tự của thư mục.Allow slideshow when on battery power: cho phép hệ thống chạy slide hình nền ngay cả khi rút sạc máy vi tính laptop, với chỉ áp dụng pin.

Cách 3: Cách biến đổi màn ảnh trên nền máy tính tự động bằng Dynamic Theme

Cách cài hình nền máy tính tự động hóa thay đổi bởi Dynamic Theme như sau:

- bước 1: bạn tải về máy vi tính Windows 10 phần mềm Dynamic Theme.

*

- bước 2: chúng ta chờ phần mềm thiết lập vào trang bị tính. Quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng.

*

- bước 3: sau khoản thời gian hoàn tất sở hữu đặt, chúng ta click chọn hình tượng Start Menu, rồi chọn tiếp áp dụng Dynamic Theme để ban đầu tiến hành thiết lập.

*

- cách 4: chúng ta click vào Background, rồi chọn Bing để rất có thể dùng ảnh nền Bing.

*

- cách 5: trường hợp muốn cập nhật nhiều hình ảnh từ ứng dụng, chúng ta chọn Update. Sau đó, chúng ta mở màn hình hiển thị trình chiếu bằng phương pháp chọn “Show history”.

*

- cách 6: bạn click vào mũi tên trái, phải trong màn hình hiển thị trình chiếu (như hình minh họa sau) để đổi khác hình nền.

*

- bước 7: Tiếp theo, để triển khai cách cài màn hình hiển thị nền sản phẩm công nghệ tính, bạn click vào hình tượng dấu cha chấm và chọn “Set as background”.

*

- bước 8: Sau đó, bạn chọn “Daily Bing image”. Kế tiếp, các bạn gạt nút sang phải để bật chế độ On trong mục Autosave. Thao tác làm việc này để giúp đỡ lưu ảnh trên nền từ Bing vào thư mục mặc định của hệ thống một cách tự động.

*

Cách cài đoạn clip làm hình nền máy vi tính win 10

Để đặt video làm ảnh trên nền máy tính, bạn triển khai 1 trong 2 giải pháp sau:

Cách 1: Sử dụng ứng dụng Awesome
Wallapers

- cách 1: Bạn truy cập vào trang https://awesome-wallpaper.com/ cùng tải phần mềm về máy.

*

- bước 2: chúng ta chọn thư mục để lưu tập tin thiết lập đặt.

*

- bước 3: Bạn bấm vào phải vào tệp tin nén, rồi chọn Extract Here hoặc Extract files... Nhằm giải nén file.

*

- bước 4: Bạn nhấn vào file Awesome
Wallpaper.exe trong thư mục giải nén, để cài đặt phần mềm.

*

- cách 5: Sau khi trả tất thiết lập đặt, bạn khởi hễ phần mềm. Tại giao diện chính, Awesome
Wallpaper cung ứng 4 mục setup hình nền máy vi tính Windows 10 như sau.

Image: cần sử dụng một file hình ảnh để thiết đặt làm ảnh nền máy tính.Gallery: Dùng bộ ảnh để thiết lập làm màn hình máy tính.Video: Dùng video để làm nền thứ tính.System Information: thông tin về khối hệ thống máy tính

- bước 6: nếu muốn chọn clip làm hình nền, bạn dịch rời đến tab General và chọn video ở mục Wallpaper Type.

Kế đến, bạn nhấp chuột vào tab Video, rồi thừa nhận tiếp vào biểu dượng dấu cha chấm để chọn đoạn phim dự định làm cho hình nền.

*

- bước 7: Tiếp theo, bạn tùy chỉnh thiết lập các mục sau:

Auto Play: Chức năng tự động phát video.Repeat Video: tính năng phát lại video.Volume: công dụng điều chỉnh chính sách âm thanh video.Stretch: bạn chọn chế độ Uniform
To
Fill để kích thước clip vừa cùng với màn hình.

Cuối cùng, chúng ta nhấn nút OK để hoàn tất.

*

Cách 2: bí quyết cài đoạn clip làm hình nền máy vi tính win 10 bằng ứng dụng Desk
Scapes8

Desk
Scapes8 là một trong những phần mềm tốn phí. Tuy nhiên, nhà cải tiến và phát triển có bản sử dụng miễn giá thành 30 ngày để các bạn thử trải nghiệm.

- bước 1: chúng ta tải ứng dụng và nhấn chuột vào file vừa cài đặt để thiết lập đặt.

- cách 2: Bạn nên lựa chọn “I agree to lớn terms of this license agreement” rồi thừa nhận Next.

*

- bước 3: chúng ta bỏ lựa chọn tại “Yes, also install Decor8”, với nhấn Next liên tục cho tới khi trả tất tải đặt.

*

- cách 4: Để sử dụng video trên laptop làm hình nền, các bạn click vào biểu tượng hình bánh răng ở bên trên cùng mặt phải.

*

- bước 5: trong giao diện mới xuất hiện, các bạn chọn tab Folders, rồi chọn tiếp Add…

*

Sau khi chọn thư mục đựng video, chúng ta click OK.

*

Lưu ý: phần mềm Desk
Scapes 8 chỉ dùng các đoạn phim có định dạng wmv. Trong trường hợp, file của công ty thuộc format khác, bạn hãy chuyển nó về định hình wmv bằng phương pháp dùng trang https://www.zamzar.com/.

- cách 6: các bạn nhấn Yes vào thông báo mở ra trên màn hình.

*

Trong giao diện thiết yếu của Desk
Scapes 8, các bạn chọn video clip muốn có tác dụng hình nền, rồi thừa nhận Effects để cấu hình thiết lập hiệu ứng.

*

Sau khi lựa chọn hiệu ứng, chúng ta click nút “Apply lớn my desktop”.

*

Tiếp đến, các bạn nhấn nút Yes trong thông báo xuất hiện.

*

Đến đây, bạn đã hoàn tất công việc cài clip làm hình nền. Tiếng đây, chúng ta hãy trở về Desktop để kiểm tra kết quả.

Cách cài ảnh nền máy tính không bị mờ

Có một trong những trường hợp, các bạn thực hiện theo hướng dẫn bên trên nhưng ảnh trên nền bị mờ. Tại sao là vày kích thước ảnh quá nhỏ, chưa phù hợp theo chuẩn của Windows. Thông thường, ảnh được sử dụng để triển khai hình nền nên có form size rộng 1366 pixel x cao 768 pixel.

Để tương khắc phục chứng trạng này, tất cả 2 cách cài hình nền máy tính không bị mờ. Đầu tiên, chúng ta chọn ảnh có kích thước tương xứng như yêu cầu. Hoặc, bạn áp dụng các ứng dụng photoshop để chỉnh sửa ảnh, giúp chúng đạt kích thước và dung lượng như mong mỏi muốn.

Trên đây là chia sẻ của Hosting Việt về phong thái cài hình nền máy tính. Hi vọng, nội dung bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, đóng góp thêm phần giúp tăng những hiểu biết lướt web. Nếu như có vướng mắc gì các bạn hãy bình luận ngay dưới để được cửa hàng chúng tôi hỗ trợ nhé!