12 thủ thuật giúp bạn tăng tốc Windows 7 như tắt ứng dụng không cần thiết , phòng phân miếng , thu dọn ổ đĩa ,tắt hiệu ứng


Mặc dù Windows 8 đã ra đời nhưng ko phải ai cũng bao gồm điều kiện để nâng cấp lên hệ điều hành này cùng không phải mọi phần cứng phần mềm đều bao gồm thể tương say đắm dễ dàng với Windows 8. Windows 7 vẫn là hệ điều hành phổ biến tại thời điểm hiện tại. Bài bác viết này sẽ góp bạn tối ưu HĐH này sao để cho tốc độ đạt cấp tốc nhất.

Bạn đang xem: Cách để win 7 chạy nhanh hơn

Với 12 thủ thuật dưới đây, tốc độ laptop của bạn sẽ được tăng tốc đáng kể:

1. Gỡ bỏ những phần mềm ko cần thiết đi cùng Windows 7

tất cả những phần mềm mà bạn đã cài trước đây và không thể hữu ích tại thời điểm hiện tại hay gồm những phần mềm đi thuộc với hệ điều hành Windows 7 mà bạn chưa bao giờ sử dụng tới. Biện pháp tốt nhất là cho việc đó rời xa máy vi tính của bạn. Việc cài những phần mềm này rất tất cả thể khiến đồ vật bạn tốn khoáng sản CPU với Ram khi khởi động.

Chọn Control Panel | Programs | Uninstall or change a program. Gỡ bỏ các phần mềm ko cần thiết (Ví dụ điển hình là những thanh công cụ mà các phần mềm thường tự cài thêm cho trình duyệt mạng internet của bạn )

Chọn Turn Windows Features On or Off để gỡ bỏ những thứ bạn không sử dụng đi kèm ( gồm thể kể đến như các game đánh bài, giỏi thậm chí là internet Explorer ).


*

2. Hạn chế tối đa những thứ khởi động cùng máy tính xách tay

Từ ô tìm kiếm Start gõ MSCONFIG và chọn Tab Startup trong hộp thoại xuất hiện. Tại đây bạn sẽ thấy một loạt ứng dụng sẽ khởi động cùng máy tính. Nhưng hầu hết ứng dụng là không cần thiết có thể kể đến như Google Update, Quick
Time, Adobe Flash Player Update ...

Mẹo: Bạn không nên bỏ tick đối với những thứ cần thiết như ứng dụng diệt virus, phần mềm quản lý driver...


*

*

4. Tắt những chỉ mục kiếm tìm kiếm ko cần thết

Lập chỉ mục tra cứu kiếm ( tìm kiếm Index ) là một quy trình chạy ngầm trong máy tính đánh dấu mọi thư mục tập tin bao gồm trong laptop nhờ đó mà quy trình tìm kiếm với việc hiển thị kết quả cấp tốc hơn .Tuy nhiên bao gồm những thư mục chứa hàng nghìn hàng triệu tệp tin nhỏ mà bạn chắc chắn không bao giờ cần tìm kiếm tập tin vào này thì đừng lập chỉ mục ở đó.

Từ hộp thoại tìm kiếm của Start gõ index. Và bạn sẽ thấy tùy chọn "Indexing Options" để tắt chỉ mục tìm kiếm ở ngay lập tức kết quả đầu tiên.

Bấm vào nút Modify với loại bỏ những thư mục bạn ko cần lập chỉ mục.


*

5. Chống phân mảnh đĩa cứng

Chống phân mảnh là một biện pháp khá hữu hiệu để cải thiện tốc độ xử lý của ổ đĩa cứng. Và Windows 7 bao gồm kèm theo một công cụ giúp bạn chống phân mảnh mang tên là Disk Defragmenter.

Từ ô kiếm tìm kiếm Start gõ Defragmenter là bạn sẽ thấy tùy chọn này. Nhớ là đề xuất lập lich chống phân mảnh hàng tuần cùng vào giờ bạn ít sử dụng máy vi tính nhất vì quy trình chống phân mảnh có thể làm cho chậm laptop bạn ngay lúc đó.


*

7. Quét dọn ổ đĩa

Cũng như việc chống phân mảnh thì việc quét dọn ổ đĩa cũng tương đối cần thiết để xóa đi những file không cần sử dụng nữa chẳng hạn như những file tạm, những trang website lưu offline ...

Từ Start search kiếm tùy chọn Disk Cleanup cùng bắt đầu quét dọn ổ đĩa của bạn:


8. Sử dụng phần mềm diệt virus

Virus, Spyware, Trojan... Là những thứ chạy ngầm không những ảnh hưởng tới dữ liệu của bạn ngoài ra gây tốn tài nguyên có tác dụng chậm tốc độ máy tính. Luôn sử dụng phần mềm diệt virus và cập nhật bản mới nhất để đảm bảo bạn bình yên trước những mối nguy hiểm trên.


11. Ko sử dụng ảnh nền

Dĩ nhiên tùy chọn này chỉ giành riêng cho những ai thích máy tính chạy nhanh. Ko khuyến cáo đối với những bạn thích có tác dụng đẹp mang đến máy tính. Bạn buộc phải để màn hình nền của bạn thành một màu sắc mặc định như màu sắc đen chẳng hạn và cảm nhận sự ráng đổi. Nếu muốn sử dụng ảnh nền hãy hạn chế sử dụng ảnh nền thừa nhiều chi tiết điều này còn có thể góp bạn tiết kiệm một ít dung lượng RAM.


12. Tắt hiệu ứng Aero

Việc tắt hiệu ứng Aero sẽ khiến laptop của bạn xấu đi trông thấy. Mặc dù bù lại tốc độ lại được cải thiện đáng kể.

Nếu bạn chưa biết tắt như thế nào thì chọn Tab Visual Effect từ tùy chọn Performance Options. Tick vào Adjust for best performance. Điều này không chỉ tắt đi hiệu ứng Aero ngoại giả tắt đi nhiều thứ để giúp máy vi tính bạn vận hành trơn tru với đạt hiệu suất cao hơn.

Tốc độ vận hành của Windows 7 trở đi đã được Microsoft nâng cấp đáng kể, vì thế mà bất kỳ máy tính PC hay máy tính nào chạy Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10 đều có tốc độ khá nhanh. Mặc dù nhiên, bạn muốn tăng tốc độ máy tính xách tay khởi động vày hiện máy lên quá chậm, vận động lag. Hãy cùng Điện Thoại Vui điểm qua nội dung bài viết hướng dẫn giải pháp tăng tốc thiết bị tính Win 10 nhé.

Nguyên nhân máy tính xách tay máy tính win 7 - 10 chạy chậm rãi và đề xuất tăng tốc

Laptop sau một thời hạn sử dụng máy vi tính sẽ xuất hiện tình trạng máy vi tính chạy châm, lag lag. Vậy đâu là tại sao dẫn đến tình trạng lờ đờ này?

Dung lượng RAM ko đủ: Khi máy tính sở hữu dung tích RAM nhỏ tuổi nhưng fan chạy không ít ứng dụng hoặc tab trình duyệt, từ bây giờ sẽ khiến quá cài đặt RAM dẫn cho tình trạng laptop chạy chậm.Thiếu dung tích ổ cứng: câu hỏi ổ cứng quá đầy cũng là 1 trong nguyên nhân khiến máy chạy chậm. Thay thể, khi ổ cứng máy tính xách tay đầy kéo theo bộ nhớ cache đầy >> vận tốc truy suất giảm.Máy tính bị lan truyền virus: Virus cũng là một nguyên nhân làm chậm trễ laptop

Hướng dẫn biện pháp tăng tốc máy vi tính win 10, win 7 bỏ ra tiết

Sử dụng chương trình phát hiện lỗi Troubleshooter

Khi phát hiện máy tính Windows của bạn chạy chậm hoặc khởi động lâu hơn bình thường, điều đầu tiên bạn có thể làm tăng tốc máy vi tính đó là chạy thử chương trình troubleshooter của Windows, vốn có tác dụng tự động tìm lỗi và khắc phục lỗi.

Troubleshooter sẽ kiểm tra các vấn đề có thể khiến chậm máy tính, như từng nào user đang đăng nhập vào máy, hoặc bao nhiêu phần mềm sẽ chạy cùng lúc.

Xem thêm: Cách Cài Dịch Vụ Công Trên Điện Thoại Và Cập Nhật Thông Tin Từ Csdl Quốc Gia

*

Bước 1: Nhấn vào nút Start (biểu tượng Windows góc trái phía dưới màn hình)Bước 2: chọn vào Control Panel.

Hoặc nếu bạn dùng Windows 10, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm (hình kính lúp) và gõ từ khóa "troubleshooter" và chọn cửa sổ Troubleshooting.

Bước 3:Tại mục System & Security, nhấp vào Check for performance issues và hệ thống sẽ kiểm tra lý do gây chậm máy cho bạn.

Nếu bạn chưa chắc chắn tăng vận tốc máy tính hoặc vẫn cần nâng cấp laptop, hãy thử kiểm tra tại sao gây ra chứng trạng gây chậm, lag trước bạn nhé.

Dọn rác rến trên máy vi tính máy tính

Trong quy trình sử dụng, các bạn sẽ cần đề nghị cài đặt, lưu trữ thêm những file, những phần mềm chuyên được dùng phục vụ cho quá trình học tập có tác dụng việc. Hoặc trong quy trình sử dụng, những file temporary auto phát sinh khi làm việc ứng dụng. Giả dụ sau thời gian dài, chúng ta không kiểm soát lại, hoàn toàn có thể bạn bất thần với dung tích các tệp tin này đấy. Do vậy, hãy nỗ lực dọn rác máy tính xách tay thường xuyên bằng vấn đề kiểm tra, xóa bớt các file cache, file trong thời điểm tạm thời và các ứng dụng không thực hiện nữa chúng ta nhé.

Cách tắt phần mềm chạy ngầm để tăng tốc trang bị tính

Một trong những lý do gây chậm máy phổ biến nhất chính là các phần mềm chạy ngầm gây tiêu hao tài nguyên máy tính. Nếu phát hiện máy chạy chậm đột ngột, có khả năng một hoặc một vài phần mềm đã tiêu tốn đến 99% tài nguyên CPU của bạn.

Hơn nữa, để các phần mềm bên trên chạy liên tục trong khi bạn ko sử dụng đến chúng có vẻ thật vô ích. Vì thế, để tăng tốc Windows bên trên máy tính của bạn, hãy tắt các phần mềm ko dùng đến, trải qua Task Manager.

*

Cách tăng tốc máy vi tính bằng tắt ứng dụng ngầm bên trên Task Manager Window như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải và chọn Task Manager để mở cửa sổ Task Manager.Bước 2: Tại cửa sổ Processes, các ứng dụng đang chạy bên trên máy tính sẽ hiển thị 4 cột CPU, Memory, Disk và Network.Bước 3: Bạn hãy kiểm tra và thấy ứng dụng nào chiếm lượng lớn CPU, Memory và tốc độ Disk, nhấp chuột phải và chọn End task.

Giới hạn số lượng phần mềm chạy khi khởi động máy

Đây là bí quyết tăng tốc máy tính xách tay Win 10 khá hiệu quả. Vị một số phần mềm máy tính sẽ có tùy chọn chạy ngay trong lúc Windows khởi động. Thực chất, chính tùy chọn này lại khiến mang đến tốc độ khởi động Windows giảm sút vị phải tốn thời gian chuẩn bị vận hành các phần mềm đó.

Vì thế, nếu bạn có chương trình nào tự động chạy lúc Windows vận hành, hãy hủy bỏ tùy chọn trên.

Diệt virus để tăng tốc đồ vật tính

Virus là một trong các vì sao làm giảm tốc độ vận hành của Windows. Đồng thời vi khuẩn cũng có khả năng xâm chiếm vào bộ nhớ RAM, từ đó tạo ảnh hưởng xấu đến toàn bộ CPU.

Nếu máy tính có bất kỳ chương trình diệt vi khuẩn nào, hãy sử dụng và quét tức thì để tránh tình trạng chậm máy. Một số ứng dụng diệt virus bạn có thể tham khảo gồm có: Avira, Avast, BKAV, Norton, Kaspersky,...

Việc áp dụng hạn chế, sử dụng một trong những phần mềm khử virus rất có thể giúp tăng vận tốc máy tính tác dụng đấy các bạn nhé.

Sử dụng phần mềm tăng tốc độ laptop AVG Tune-Up Utility

Không chỉ thực hiện tăng tốc máy tính bằng những cách thủ công như trên, bạn cũng có thể tận dụng một số thủ thuật laptop máy tính phần mềm lý giải tăng tốc máy tính nhằm cải thiện trải nghiệm sử dụng PC / máy vi tính của bạn.

Trong số các phần mềm tăng tốc máy tính cực nhanh, AVG Tune-Up Utility và Ready
Boost là nhị phần mềm phổ biến nhất.

AVG Tune-Up Utility với trong mình những tính năng như tăng tốc máy tính PC, quét dọn và bảo trì toàn hệ thống, bỏ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, tự dọn rác khi đầy, và cập nhật đầy đủ các phần mềm trong máy.

Giao diện dễ sử dụng cùng tính hiệu quả cao làm mang lại Tune-Up Utility trở buộc phải phổ biến khắp thế giới. Bạn có thể tải AVG Tune-Up Utility tại đây .

*

Sử dungh Ready
Boost tận dụng vận tốc ổ đĩa máy tính

Ready
Boost là chương trình vào Windows tận dụng tốc độ cấp tốc chóng từ ổ đĩa lưu giữ trữ như một cache, giúp tăng tốc độ xử lý mang đến toàn bộ hệ thống máy tính. Bằng cách tận dụng Ready
Boost, bạn có thể tăng speed khởi đông máy tính xách tay Win 10, Win 7 giỏi 8, cải thiện trải nghiệm sử dụng máy của bạn.

*

Khi bạn cắm một thiết bị USB bất kỳ (cần dung lượng tối thiểu 256 MB) vào máy tính, tùy chọn Ready
Boost sẽ hiện lên. Lúc đó, tốc độ xử lý hệ thống cũng sẽ tăng theo và bạn có thể thoải mái sử dụng máy tính ngay lúc này.

Với bài viết trên, ước ao là bạn sẽ có được giải pháp tăng tốc máy tính Win 10của bạn. Chúc bạn thành công! ví như đã tiến hành những bí quyết trên nhưng mà máy vẫn có dấu hiệu chậm rãi thì bạn hãy mang trang bị ra trung vai trung phong sửa chữa máy vi tính Điện Thoại Vui để được hỗ trợ tư vấn nhé