bạn có thể đã biết về phím Print
Screen dùng để làm gì, nhưng tất cả những tổng hợp phím khác cấp tốc hơn cùng chụp màn hình hiển thị theo ý của bạn.


làm việc trên máy tính Windows, bạn đôi lúc cần chụp ảnh màn hình hiển thị để đưa vào tài liệu và website hoặc gửi qua Messenger... Với Windows 10 và 11, tất cả nhiều giải pháp bạn bao gồm thể dùng để chụp ảnh màn hình.

Dưới đây là những tổ hợp phím chụp màn hình không giống nhau trong Windows 10 và 11.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình win 10

Chụp toàn bộ màn hình hiển thị bằng Prt
Sc

Prt
Sc là phím cơ bản nhất để chụp ảnh màn hình. Bạn nhấn Prt
Sc tại hàng trên cùng của keyboard sẽ chụp ảnh toàn màn hình. Ảnh sẽ bao gồm mọi thứ trên màn hình tại thời điểm được chụp. Ảnh này sẽ được đưa vào clipboard để bạn bao gồm thể dán chúng vào các phần mềm chỉnh sửa ảnh (đơn giản và gồm sẵn nhất là Paint) thông qua tổ hợp phím Ctrl + V.

Chụp và lưu cấp tốc ảnh màn hình hiển thị

Bạn nhấn một thời gian tổ hợp phím Win + Prt
Sc, Windows 10 cùng 11 sẽ tự động chụp với lưu ảnh toàn màn hình vào thư mục mang tên Screenshots. Để truy cập thư mục này, bạn vào tệp tin Explorer trên thanh taskbar rồi mở theo đường dẫn This PCPicturesScreenshots.

Thư mục lưu ảnh chụp screen trên Windows 10 với 11

chụp màn hình

Chụp màn hình cửa sổ đang làm việc

Đôi lúc bạn chỉ cần chụp lại một cửa sổ của phần mềm đang chạy trực tiếp. Với chụp toàn màn hình hiển thị bạn sẽ phải cắt (crop) bớt chỗ thừa. Nhưng tổ hợp Alt + Prt
Sc
sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian xử lý hình ảnh.

Tổ hợp này khi được nhấn sẽ chỉ chụp cửa sổ màn hình hiển thị đang được chọn. Hệ điều hành Windows 11 sẽ lưu hình ảnh này vào clipboard, tương tự như khi bạn cần sử dụng chỉ mỗi phím Prt
Sc
.

Chụp màn hình hiển thị bằng công cụ Snipping Tool Screenshot

Snipping Tool là công cụ chụp ảnh screen mặc định bên trên Windows 11. Chương trình có các hình thức chụp hình như tự vị điều chỉnh, chụp kéo thả form chữ nhật, toàn màn hình hiển thị và chụp cửa sổ đang hoạt động. Để mở công cụ này, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp 3 phím Win + Shift + S trên bàn phím. Hôm nay màn hình sẽ tối đi, trừ thanh công cụ ở phía trên vừa xuất hiện cho bạn lựa chọn kiểu chụp màn hình mà mình ý muốn muốn.

Công cụ Snipping Tool Screenshot trên Windows 10 với 11

chụp màn hình

Ảnh được chụp bằng công cụ này sẽ lưu trữ vào khay nhớ tạm (clipboard). Để xem trước hình thu nhỏ đến ảnh chụp, bạn nhấn tổ hợp phím Win + V. Bạn có thể chọn một ảnh chụp cấp tốc để dán từ lịch sử clipboard.

Chụp ảnh màn hình hiển thị bằng trò chơi Bar

Game Bar là phần đáng để ý nhất trong tính năng chơi trò chơi của Windows 10 và 11. Để tầm nã cập game Bar, bạn nhấn tổ hợp phím Win + G. Bao gồm khá nhiều công cụ để bạn tất cả thể dùng, vào đó là nút Capture dùng để chụp cùng thậm chí ghi clip màn hình.

Bạn tất cả thể sử dụng công cụ này chụp lại screen game và màn hình desktop thông qua nút Take screenshot hoặc sử dụng tổ hợp phím Win + alt + Prt
Sc
. Với tổ hợp phím này bạn không cần phải mở trò chơi Bar rồi mới chụp. Khi sử dụng tổ hợp phím này, một thông tin đã lưu ảnh chụp màn hình (A screenshot-saved) sẽ xuất hiện.

Màn hình game Bar trên Windows 10

chụp màn hình

Không giống những phương pháp trên, game Bar sẽ tự động lưu ảnh chụp screen vào thư mục This PCVideosCaptures. Bạn có thể truy vấn cập thư mục qua file Explorer hoặc vào trò chơi Bar chọn Capture > Show all captures để xem thư mục này.

Những cách thức chụp ảnh màn hình hiển thị trên là toàn bộ những công cụ nhưng mà Windows 10 cùng 11 cung cấp mang lại bạn. Tuy nhiên song đó, bạn tất cả thể dùng các công cụ chụp ảnh màn hình đến từ những hãng không giống để tất cả thể dễ dàng chỉnh sửa hoặc thêm chú giải ảnh thuận tiện hơn.

Thao tác chụp hình ảnh màn hình máy vi tính (screenshot) bên trên Win 7, 10 khá solo giản, mặc dù hiện vẫn còn không hề ít người chưa chắc chắn cách thực hiện. Việc nắm bắt cách thực hiện thời giúp tăng dần năng suất và tiết kiệm thời gian làm việc nhanh chóng hơn.

Ở mẹo hay máy tính xách tay này Sforum sẽ tổng đúng theo 11+ giải pháp chụp màn hình máy tính xách tay bàn Win 7, Win 10 trên máy vi tính Dell, HP, asus có thể bạn chưa biết.

*

Chụp màn hình máy tính xách tay là gì?

Chụp màn hình hiển thị máy tính, còn được biết đến với cái thương hiệu là screenshot, là hành vi lưu lại hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính vào 1 thời điểm tuyệt nhất định. Quy trình này giúp fan dùng rất có thể ghi lại và share những thông tin, hình ảnh, hoặc các vấn đề kỹ thuật đang hiển thị trên màn hình một cách hối hả và dễ dàng.

Việc chụp màn hình rất có thể thực hiện thông qua các phím tắt trên keyboard hoặc sử dụng phần mềm chụp ảnh màn hình được tích hợp sẵn hoặc cài đặt thêm. Hình ảnh sau khi chụp rất có thể được lưu giữ dưới các định dạng khác biệt như PNG, JPEG, hoặc BMP tùy theo mục đích áp dụng và sở thích cá nhân. Chức năng này phổ biến và hữu dụng trong nhiều trường hợp như tàng trữ thông tin, cung cấp giải đáp thắc mắc, hoặc tạo thành tài liệu phía dẫn.

*
cách chụp màn hình máy vi tính bàn Win 7, 10

Tại sao cần phải biết cách chụp màn hình hiển thị máy tính?

Do yêu cầu của công việc cũng như vui chơi giải trí mà bọn họ cần đến thao tác chụp ảnh màn hình, khắc ghi những điều quan trọng đặc biệt trên lắp thêm tính. Một số lý do và lợi ích cần chụp màn hình hiển thị máy tính:

Chia sẻ thông tin: việc trao đổi thông tin ngày càng dễ dàng và phổ biến. Không chỉ bằng văn bản, tài liêu chúng ta cũng có thể gửi tư liệu hoặc một đoạn thông tin đặc trưng bằng hình hình ảnh một cách gấp rút nhất.

Lưu tin tức quan trọng: việc lưu lại thông tin vô cùng yêu cầu thiết, khi có một thông tin, đoạn code đặc biệt cần gìn giữ hoặc chụp lại hồ hết hình ảnh, tài liệu email hạn chế thế đổi. Hình như còn khôn xiết nhiều tiện ích khác vô cùng cần thiết mà làm việc này có lại.

Nếu ai đang sử dụng hệ quản lý điều hành Windows thì không cần thiết phải tải đặt bất kể công núm nào, vày ngay bên trên Windows cũng đã cung cấp một số các công chũm chụp màn hình. Trong nội dung bài viết dưới đây, Sforum đã tổng hợp những phương pháp dùng để có thể chụp màn hình máy vi tính Windows hoàn toàn có thể bạn chưa biết.

Cách chụp màn hình máy tính xách tay bằng nút Print
Screen (Prt
Scr)

Đây là bí quyết chụp hình ảnh màn hình máy vi tính bàn dễ dàng nhất, nhanh nhất trên Windows. Toàn cục màn hình sẽ tiến hành chụp lại khi bọn họ nhấn phím Prt
Scn và được lưu giữ lại bộ nhớ Clipboard. Người dùng sẽ mở quy định chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint với dán hình hình ảnh vào để lưu hoặc sửa đổi nếu muốn.

Xem thêm: Tại sao win 11 hay bị lỗi không update được windows 11, cách khắc phục lỗi màn hình xanh windows 11 nhanh

Phương pháp này có ích khi các bạn chỉ ý muốn chụp screen và sử dụng ngay trên những trình soạn thảo như Word, Outlook… và không tồn tại ý định lưu lại nó thành file.

*
Sử dụng nút Print
Screen (Prt
Scr) để chụp màn hình

Cách chụp màn hình laptop win 7, 10 bằng tổ vừa lòng phím Windows + Prt
Scr

Tổ phù hợp phím này cũng dùng để chụp tổng thể màn hình, nhưng ảnh sẽ tự động được lưu lại vào mục Pictures > Screenshots trên sản phẩm tính. Bạn chỉ việc mở folder trên và tìm hình ảnh màn hình mình vừa chụp. Cách này có ích khi bạn có nhu cầu chụp thường xuyên nhiều hình ảnh và lưu bọn chúng lại để áp dụng sau.

*
Chụp màn hình hiển thị bằng tổ hợp phím Windows + Prt
Scr

Cách chụp màn hình laptop bằng tổ hợp phím alt + Prt
Scr

Khác với hai tổ hợp phím Prt
Sc với Windows + Prt
Sc chụp ảnh toàn bộ màn hình, Alt + Prt
Scn
siêng dùng để chụp lại cửa sổ đang mở, đang làm việc trên Windows.

Ví du, nếu khách hàng đang mở Chrome bên trên màn hình, tổng hợp này chỉ chụp hình ảnh của cửa sổ Chrome. Do hình ảnh sẽ được lưu lại vào Clipboard buộc phải bạn cũng cần đến sự cung cấp của những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên máy vi tính như Paint, Photoshop để lưu ảnh.

*
Sử dụng tổ hợp phím alt + Print
Screen (Prt
Scr) để chụp lại hành lang cửa số đang mở

Cách chụp screen máy tính, máy tính bằng Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ gồm sẵn bên trên hệ quản lý điều hành Windows, bắt đầu từ Windows Vista trở đi, có thể chấp nhận được người sử dụng chụp màn hình máy tính ở dạng toàn màn hình hiển thị hoặc chỉ chụp một khu vực cụ thể dễ dàng. Để mở công cụ, họ nhấn tổng hợp phím Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool hoặc gõ trường đoản cú khóa Snipping Tool vào ô tra cứu kiếm với nhấn Enter.

Sử dụng công cụ Snipping Tool được cho phép chụp toàn screen hoặc một quanh vùng cụ thể

Cách chụp màn hình laptop bàn win 7, 10 bởi Snip & Sketch

Bên cạnh mức sử dụng Snipping Tool, bạn cũng có thể sử dụng một cách thức khác gồm sẵn bên trên Windows với tính năng tương tự chính là Snip và Sketch. Bạn truy cập nhanh vào vẻ ngoài này bằng tổ hợp phím Windows + Shift + S. Khi đó, bạn liên tục chọn loại chụp screen mong ý muốn như chụp một khu vực cụ thể hay chụp toàn màn hình.

*

Chụp màn hình laptop bằng tổng hợp phím Windows + H

Tổ vừa lòng phím này thì hỗ trợ thêm tính năng chia sẻ, ngoài bài toán chụp hình ảnh lại cục bộ giao diện trên sản phẩm tính. Sau khi nhấn tổng hợp phím Windows + H, giao diện Windows Share xuất hiện bên phải màn hình sẽ hỏi bạn cũng muốn chia sẻ ảnh vừa chụp qua email, Facebook, One
Note tốt không.

*
Tổ thích hợp phím
Windows + Hcung cấp cho thêm kỹ năng chia sẻ

Chụp hình ảnh màn hình laptop Win 7, 10 với tổng hợp phím Ctrl + alt + S

Thêm một phương pháp để chụp screen cực đơn giản và dễ dàng đó đó là bạn hãy sử dụng tổng hợp phím Ctrl + alt + S. Bạn tiện lợi chọn vùng buộc phải chụp, duy trì phím Shift để dịch chuyển hình, áp dụng một số công dụng như Alt + T để ghi chú tuyệt Alt + C để copy ảnh chụp màn hình, thừa nhận ESC nhằm thoát.

*

Cách chụp màn hình laptop Win 7, 10 bằng Lightshot

Lightshot là 1 phần mềm hỗ trợ người dùng chụp nhanh màn hình cũng giống như tùy chỉnh, sửa đổi cơ bản ảnh chụp màn hình hiển thị ngay sau thời điểm chụp. Ứng dụng này tương thích đối với tất cả Windows cùng mac
OS. Để thực hiện cách chụp màn hình máy tính xách tay bàn, bạn chỉ cần click con chuột vào hình tượng Lightshot (hình lông vũ) trên thanh Taskbar. Https://app.prntscr.com/en/index.html

*

Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng phím tắt (tùy chỉnh) để có thể chụp nhanh màn hình với Lightshot.

*

Cách chụp toàn màn hình laptop bằng trò chơi Bar

Game Bar là một trong tính năng khá đặc trưng được tích phù hợp trong vận dụng Xbox cùng chỉ lộ diện trên Windows 10, 11. Bản lĩnh này có thể chấp nhận được người sử dụng chụp toàn màn hình, quay đoạn clip rồi chia sẻ lên khối hệ thống Xbox. Để chụp màn hình máy vi tính cây bởi Game Bar, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + G > nhấp vào biểu tượng Camera trong size Capture là xong.

*

Bước 2: Để xem hình ảnh chụp màn hình, nên chọn lựa Show all captures.

*

Chụp toàn màn hình máy tính xách tay với Windows + alt + Prt Sc

Ngoài giải pháp chụp màn hình bằng game Bar theo hướng dẫn sinh hoạt trên, người dùng có thể truy cập cấp tốc vào hào kiệt này bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím Windows + alternative text + Prt Sc (Prt
Scn)
 để chụp toàn màn hình. Bạn cũng có thể xem ảnh đã chụp lúc nhấn tổng hợp phím Windows + G > Show all captures.

*

Chụp màn hình máy tính trên trình chú ý Microsoft Edge

Trình chăm chút web Microsoft Edge có hỗ trợ người dùng anh tài chụp screen trang website từng khu vực ví dụ hoặc chụp toàn màn hình. để ý là kĩ năng này chỉ áp dụng được đối với các website mở bởi Microsoft Edge. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Mở trình coi ngó Microsoft Edge > nhấn vào biểu tượng tía chấm trên thanh địa chỉ > Web Capture.

*

Bước 2: Tiếp đến, chọn Capture area hoặc Capture full page.

*

Với Capture full page, bạn sẽ được mang lại giao diện chỉnh sửa ảnh chụp màn hình. Sau khoản thời gian tùy chỉnh, thừa nhận Save để lưu lại.

*

Với Capture area, khoanh vùng phải chụp > Markup Capture > chỉnh sửa ảnh > Save.

*

Tạm kết:

Trên đây là 11 biện pháp chụp hình ảnh màn hình máy tính Win 7, 10, laptop, Macbook. Phụ thuộc vào mục đích, nhu cầu chụp hình mà bạn có thể sử dụng ngay tổng hợp phím chụp hình có sẵn trên thiết bị tính, hoặc những công núm được cài đặt lên hệ quản lý điều hành Windows làm sao cho phù hợp. Nếu như thấy nội dung bài viết hay và hữu dụng đừng quên chia sẻ thủ thuật máy tính hay này nhé!