Ảnh chụp màn hình giúp họ hiểu những chủ đề phức tạp một phương pháp dễ dàng. Dưới đây là ba phương pháp để chụp ảnh màn hình trong Windows 11.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình máy tính win 11


*

Ảnh chụp màn hình hiển thị là một trợ giúp có lợi để lý giải các chủ đề phức tạp. Trong bài viết này, FUNi
X sẽ reviews các cách khác nhau để chụp hình ảnh màn hình vào Windows 11.

1. Chụp ảnh màn hình Windows 11 bởi Snipping Tool

Snipping Tool là 1 công cầm cố miễn phí được tích đúng theo sẵn. Nó được Microsoft ra mắt lần đầu tiên vào năm 2002 với tên gọi Power
Toy, một bộ phầm mềm miễn mức giá dành cho người dùng Windows thành thạo. Một lịch trình nhẹ với xây dựng tối giản, đấy là ứng dụng tích thích hợp sẵn tốt nhất có thể nếu bạn đang vội và hy vọng chụp cấp tốc một khoanh vùng trên màn hình. 

Để chụp màn hình của bạn bằng Snipping Tool, hãy điều phối đến thanh search kiếm trong menu bước đầu (Start), nhập ‘Snipping Tool’ và chọn Kết quả cân xứng nhất.

Ứng dụng Snipping Tool sẽ tiến hành khởi chạy. Bây tiếng hãy nhấp vào Mới (New) và các bạn sẽ bạn vẫn thấy màn hình của bản thân mình được phủ vị một lớp mờ. 


*

Ở trên cùng màn hình bạn sẽ thấy các cách không giống nhau để chụp hình ảnh màn hình của mình: giảm hình chữ nhật, giảm dạng trường đoản cú do, giảm cửa sổ, giảm toàn màn hình, (Rectangle Snip, Freeform Snip, Window Snip, Fullscreen Snip) v.v.


Chọn phương pháp chụp screen mà các bạn muốn, chọn khu vực bạn có nhu cầu chụp cùng nhả con trỏ. Ảnh chụp màn hình hiển thị của các bạn sẽ được chụp thành công.


*

Trên màn hình hiển thị chính của ứng dụng, bạn còn có tính năng trì hoãn hình ảnh chụp màn hình. Điều hướng đến tùy chọn Time before snip (biểu tượng đồng hồ), nhấp vào No delay (Không trì hoãn) và bạn sẽ nhận được danh sách thả xuống những tùy chọn không giống nhau để lựa chọn.


*

2. Thực hiện phím tắt

Nếu bạn không muốn khởi hễ một công cụ mỗi lúc muốn chụp ảnh màn hình, hãy thử trong số những phím tắt này.


Chụp ảnh màn hình bằng phím Prt
Sc

Nếu mong chụp ảnh màn hình gấp rút và dễ dàng dàng, hãy nhấn phím Prt
Sc
. Thế là xong—một đoạn video clip màn hình của cục bộ Windows 11 của bạn sẽ được ghi lại. Tuy nhiên, lưu ý rằng Prt
Sc vẫn chỉ chụp và lưu hình hình ảnh vào khay nhớ tạm chứ không cần lưu bên dưới dạng hình ảnh chụp screen PNG.

Phương pháp này rất có lợi nếu bạn muốn đính kèm ảnh chụp screen vào e-mail hoặc nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh trước lúc lưu.

Và khi mong mỏi chuyển hình ảnh này thành một ảnh chụp màn hình phù hợp, chúng ta phải mở một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, dán hình ảnh chụp màn hình hiển thị vào kia rồi lưu lại.

Chụp ảnh màn hình bằng Win + Prt
Sc

Sử dụng phím tắt này khi bạn có nhu cầu chụp tổng thể màn hình Windows 11. Chỉ yêu cầu nhấn phím Windows cùng với Prt
Sc
 và y hệt như với toàn bộ các hình ảnh chụp màn hình hiển thị Windows, khi trả tất, bạn sẽ tìm thấy các ảnh chụp màn hình được lưu trong thư mục Ảnh (Pictures), bên trong thư mục Ảnh chụp màn hình (Screenshots).

Sử dụng alt + Prt
Sc để có thể chụp cửa sổ hiện nay tại

Nếu các bạn chỉ hy vọng chụp cửa sổ hiện trên thay vì chưng toàn màn hình, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Alt + Prt
Sc
. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ thừa nhận được ảnh chụp màn hình hiển thị của một hành lang cửa số đang hoạt động, thay vày tất cả màn hình hiển thị của bạn.

3. Chụp hình ảnh màn hình bởi Xbox trò chơi Bar

Xbox trò chơi Bar là một nguyên tắc miễn giá tiền khác của Microsoft, được trình làng vào năm năm nhâm thìn cùng với bản cập nhật Vista.

Mặc cho dù Microsoft ban sơ giới thiệu hình thức này sẽ giúp đỡ game thủ lưu lại quá trình gameplay của họ, nhưng lại họ cũng đã bổ sung cập nhật thêm không ít tính năng bửa sung, bao gồm cả kĩ năng chụp ảnh màn hình.

Để bắt đầu, hãy nhấn Win + G. Thao tác này vẫn mở lớp đậy Game Bar trên màn hình của bạn. Ngoài ra, chúng ta có thể nhập ‘game bar vào thanh tra cứu kiếm trong menu Bắt đầu và lựa chọn Kết quả tương xứng nhất trường đoản cú ​​đó.

Xem thêm: Hướng dẫn cài nova trên win 7 32bit, phần mềm nova của hài hòa trên win 7


*

Theo khoác định, hình ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư mục Videos/Captures.

Chụp ảnh màn hình trong Windows 11

Ảnh chụp screen là một trợ giúp hữu ích nếu khách hàng phải giải thích một nhà đề cực nhọc cho khán giả. Dù là cách xử lý một số lỗi Windows, một số tài liệu xem thêm cho bản trình bày v.v., ảnh chụp screen sẽ ngay lập tức cung ứng hình hình ảnh về các gì bạn có nhu cầu nói.

Việc chụp hình ảnh lại màn hình máy vi tính giúp người dùng chia sẻ, truyền tải thông tin một cách nhanh chóng, nhân tiện lợi. Bài viết dưới phía trên sẽ bật mí cho bạn 4 giải pháp chụp màn hình hiển thị máy tính, laptop Win 11 siêu đối chọi giản, nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!
Xem cấp tốc 1. Giải pháp chụp màn hình máy tính xách tay Win 11 bởi phím tắt Prt
Scr2. Sử dụng tổng hợp phím Windows + Shift + S3. Sử dụng tổng hợp phím Windows + Prt
Sc4. Sử dụng tổng hợp phím alt + Prt
Sc5. Bí quyết chụp máy vi tính Win 11 bởi Snipping Tool
Sử dụng phím tắt Prt
Scr là trong những cách chụp màn hình hiển thị máy tính, máy vi tính Win 11 nhanh nhất. Cụ thể:Bước 1:Mở màn hình bạn có nhu cầu chụp ảnh, sau đó, bạn chỉ việc nhấn tuyệt nhất phímPrt
Sc
để có thể chụp màn hình là xong. Lưu lại ý, trên một vài bàn phím có form size lớn, phím này còn được hiển thị khá đầy đủ làPrint Screen.

Cách chụp màn hình máy vi tính Win 11 bởi phím tắt Prt<br>Scr

Bước 2:Ảnh sau khi chụp sẽ được lưu vào phía bên trong khay nhớ tạm. Bạn hãy dán vào một vài ứng dụng như Zalo, Messenger Facebook, Skype, Word,… hoặc dán vào áp dụng Paint nhằm chỉnh sửa. Để dán ảnh, chúng ta nhấn tổ hợpCtrl + V hoặcclick chuột phảisau đó chọnPaste.
Cách chụp màn hình máy tính xách tay Win 11 bằng tổ hợp phímWindows +Shift +S để giúp bạn chụp lại được 1 phần của screen tùy ý.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S

Khi bấm tổng hợp phímWindows + Shift + S, screen sẽ buổi tối lại. Thời gian này, bạn hãy kéo chuột đến khu vực muốn chụp màn hình. Sau đó, các bạn hãy dán ảnh chụp screen vào vận dụng Zalo, Facebook, Skype,… để lưu cùng xem ảnh.Tại phím tắt Windows + Shift + S bạn cũng có thể sử dụng các tính năng như:

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S

-Rectangular Snip:Chụp screen tùy nằm trong vào người dùng kéo chọn.-Freeform Snip: Chụp với làm nên bất kỳ. Kết quả cho ra sẽ dựa vào vào cách dịch rời chuột của bạn.-Window Snip: lúc chọn tính năng này nó vẫn chụp tại trang mà chúng ta đang vận động trên thiết bị tính.- Full-screen Snip: Chụp toàn thể màn hình giống với tính năng của phím tắt Prtsc.
Nhấn tổ hợp phímWindows + Prt
Sc
để chụp hình ảnh màn hình.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Prt<br>Sc

Lúc này, theo khoác định, ảnh chụp màn hình hiển thị sẽ được tự động lưu vào trang bị tính của người sử dụng trong thư mụcPicturesScreenshots.

Sử dụng tổng hợp phím Windows + Prt<br>Sc

Khi bạn sử dụng tổ hợp phímAlt + Prt
Sc
để chụp ảnh màn hình máy tính Win 11 thì hình ảnh chụp màn hình hiển thị sẽ chỉ lưu cửa sổ ứng dụng đang chuyển động trên màn hình hiển thị thay vì toàn cục màn hình. Sau thời điểm chụp xong, bạn hãy dán vào các ứng dụng khác như Zalo, Facebook, Skype,… nhằm xem cùng lưu ảnh.

Sử dụng tổ hợp phím alt + Prt<br>Sc

Snipping Tool là ứng dụng chụp screen có sẵn trên máy tính xách tay win 11. Ứng dụng này giúp đỡ bạn chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa vô cùng tiện lợi.Bước 1:Nhấn chọnbiểu tượng Windows trên máy tính => Nhập từ bỏ khóa Snipping Tool => NhấnEnterđể mở ứng dụng.

Cách chụp máy vi tính Win 11 bởi Snipping Tool

Bước 2:NhấnNewđể chụp màn hình. Ảnh sau khoản thời gian chụp kết thúc sẽ tự động hóa dán vào áp dụng để bạn sửa đổi và lưu lại ảnh.

Cách chụp laptop Win 11 bằng Snipping ToolTrên đây là 4 biện pháp chụp màn hình hiển thị máy tính, laptop Win 11 mà lại Media
Mart muốn chia sẻ đến bạn. Mong muốn rằng qua bài viết này sẽ giúp đỡ bạn sử dụng máy tính, laptop để triển khai việc, học tập hiệu quả hơn.Tham khảo một trong những mẫulaptopgiá tốt, bán chạy tại Media
Mart:

Laptop hãng asus Vivobook X415EA-EK2043W
Trả góp 0% Laptop asus Expert<br>Book B1502CBA-NJ1137W
Khuyến mạiAsus Expert
Book B1502CBA-NJ1137WCore i5512GB SSD8 GB18.990.000 ₫ -28%13.490.000 ₫
Laptop Lenovo Idea<br>Pad 3 14IAU7 82RJ001CVN
Mời bạn xem thêm thêm
Laptop
Laptop LGLaptop Macbook
Laptop Dell
Laptop Asus
Laptop AVITALaptop Lenovo
Laptop HPLaptop Acer
Laptop MSILaptop HP Probook
Laptop Gigabyte
Laptop Microsoft
Laptop Masstel
Laptop Thinkpad
Laptop Xiaomi
THÔNG TIN meopc.com khối hệ thống 400 siêu thị (8:00-21:00) giới thiệu công ty tuyển dụng liên hệ và góp ý Phương thức thanh toán giao dịch
hỗ trợ khách hàng phía dẫn mua hàng Online mua sắm trả góp phục vụ và lắp ráp Quy chế vận động In hóa đơn điện tử Tra cứu đơn hàng Tra cứu bảo hành
Hỗ trợ khách hàng phân phối hàng: 1900 6788 khiếu nại, Bảo hành: 1900 6741 / 1900 6743 chính sách 30 ngày đổi mới
quan sát và theo dõi Media
Mart bên trên Media
Mart Facebook fanpage Media<br>Mart Facebook Fanpage Media
Mart Youtube Channel Media<br>Mart Youtube Channel Media
Mart Zalo OA Media<br>Mart Zalo OA Media
Mart Tiktok Channel Media<br>Mart Tiktok Channel