Microsoft thường thời hạn sẽ chuyển ra thị trường các bạn dạng cập nhật windows 10 bắt đầu với mục đích mang tới những tính năng tốt hơn cho những người dùng cũng như tăng tính bảo mật cho hệ thống. Tuy nhiên, tương đối nhiều người do dự windows 10 update như thế nào? Cách tiến hành ra sao? Đó cũng là lý do cửa hàng chúng tôi muốn chia sẻ nội dung bài viết này!

1. Có nên update windows thường xuyên không?

1.1.Cập nhật windows hữu ích ích gì?

Trước khi khám phá về cách update windows 10 hãy cùng công ty chúng tôi khám phá xem vấn đề làm này sẽ mang về những ích lợi gì. Gồm 3 tác dụng quan trọng mà chúng ta nhận được khi update windows 10, kia là:

Máy tính sẽ nhận thấy sự đảm bảo an toàn tốt nhất vày trong phiên bạn dạng update tiên tiến nhất sẽ liên tục update các thuật toán mới cho lịch trình diệt vi khuẩn Windows Defender. Từ bỏ đó tác dụng phòng phòng mã độ và những thủ thuật đánh tráo thông tin giỏi hơn
Bạn sẽ không cần phải tốn công sức, thời hạn khi mua đặt bằng tay store bên ngoài mà có thể thoải mái tầm nã cập siêu thị ứng dụng của Microsoft
Các bạn dạng update luôn luôn nâng cấp, sửa chữa những lỗ hổng bảo mật để bảo vệ an ninh cho hệ thống

1.2.Tắt cập nhật windows hữu ích gì?

Việc tắt update windows 10 cũng đem đến những ích lợi nhất định, kia là:

Giúp sản phẩm tính của doanh nghiệp thoát khỏi tình trạng treo máy, đơ thiết bị khi đồ vật tiến hành quy trình update win 10Các nguy cơ khiến máy tính lỗi, bị giảm công suất sau khi nâng cấp win 10 bị loại bỏ bỏ
Trường thích hợp sử dụng bản win 10 không phiên bản quyền sẽ không còn phải lo lắng bị Microsoft phát hiện nay và thu hồi trong quy trình cập nhật
*
Tắt cập nhật windows 10 cũng có tương đối nhiều lợi ích

Như vậy hoàn toàn có thể thấy rằng dù nhảy hay tắt windows 10 update cũng có những lợi ích nhất định. Bởi đó, việc ra quyết định update win 10 thường xuyên hay không nhờ vào vào nhu cầu, điều kiện và sở thích của mọi người dùng. Tuy nhiên, theo chúng tôi, bạn nên update win 10 hay xuyên để có trải nghiệm tốt hơn với bảo vệ bình an cho thiết bị tương tự như thông tin cá nhân của mình, kị khỏi những cuộc tấn công từ hacker.

Bạn đang xem: Cách cập nhật win 10

2. Giải pháp kiểm tra phiên bản windows hiện tại

Để chất vấn phiên phiên bản windows hiện nay tại máy tính xách tay bạn vẫn sử dụng có thể thực hiện tại theo công việc sau đây:

Bước 1: Tìm tới khung tìm kiếm của Cortana -> Nhập vào size tìm kiếm này tự khóa “windows version”.

*
Tìm kiếm từ khóa windows version trong Cortana

Bước 2: Trong danh sách kết quả nhận được chọn System Information.

*

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra bạn sẽ thấy tại trên đây có không hề thiếu mọi thông tin về hệ thống. Vào đó, ngay bên dưới mục OS Name là thông tin phiên bản version của windows máy tính xách tay đang sử dụng.

*
Thông tin version win 10 đang sử dụng

3. Biện pháp update windows 10

3.1. áp dụng Windows Update

Windows 10 update có không ít cách khác nhau và một trong những đó là sử dụng Windows Update - luật đã tích đúng theo sẵn trong hệ quản lý và điều hành Windows. Với nguyên lý này bạn còn hoàn toàn có thể xem được cả định kỳ sử cập nhật win để khi cần thiết có thể thực hiện vá lỗi.

Cách áp dụng Windows Update để update windows 10 như sau:

Bước 1: Mở hành lang cửa số Start -> chọn Settings (biểu tượng có hình răng cưa) nằm ở góc phía trái dưới thuộc của màn hình.

*
Chọn Settings vào mục Start

Bước 2: Cửa sổ Settings xuất hiện -> chọn Update & Security.

*
Lựa chọn Update & Security tại hành lang cửa số Settings

Bước 3: Xuất hiện hành lang cửa số Windows Update -> dìm nút check for Updates nhằm hệ thống auto kiểm tra bạn dạng cập nhật tiên tiến nhất do Microsoft reviews với bạn dạng windows mà máy tính xách tay bạn vẫn sử dụng tương tự như tải về máy bạn dạng cập nhật yêu cầu thiết.

*
Nhấn check for Updates để soát sổ cập nhật

Change active hours:

Nếu bạn đang cần sử dụng máy tính và ko muốn cập nhật windows ngay hôm nay thì có thể tự kiểm soát và điều chỉnh lại giờ cập nhật. Các bạn được gạn lọc khung giờ buổi giao lưu của mình với thời hạn tối đa là 18 tiếng cùng sau khoảng thời hạn đó windows sẽ tự động cập nhật.

Advanced options:

Hoặc chúng ta có thể tạm hoãn lại việc update với thời gian tối nhiều là 35 tiếng bằng phương pháp lựa chọn thiết lập nâng cao. Hoàn tất cập nhật bằng phương pháp chọn nhận thông báo khởi hễ lại máy.

3.2. Sử dụng Windows Assistant

Một cách update windows 10 nữa đó chính là sử dụng công cụ bằng tay thủ công được cung cấp bởi chủ yếu Microsoft - Windows Assistant. Với nguyên tắc này bạn có thể tự tuyển lựa phiên bạn dạng windows cập nhật. Ưu điểm của lao lý Windows Assistant đó là kiến tạo giao diện trực quan, thân thiện, dễ dùng và tất cả kiểm tra phiên bản windows trước khi thực hiện cập nhật.

Các bước cập nhật windows 10 bởi Windows Assistant như sau:

Bước 1: Lên mạng và download về máy vi tính Windows Assistant.

Bước 2: Chờ cho quy định được download hoàn thành thì mở file -> Vào đồ họa Windows 10 update Assistant. Trường phù hợp là phiên phiên bản mới nhất sẽ có một thông báo lộ diện với câu chữ "Thank you for updating lớn latest version of Windows 10".

*
Sử dụng Windows Assistant nhằm update win 10

Bước 3: Ngược lại, nếu chưa phải là phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị thì bạn phải theo dõi thông tin về phiên phiên bản mà nguyên lý này hỗ trợ -> chọn Update now để update phiên phiên bản mới nhất. Vượt trình cập nhật được ra mắt trong nền nên bạn có thể vừa cập nhật vừa có tác dụng việc.

*
Chọn Update Now để tiến hành update

Bước 4: Khi cập nhật xong bạn sẽ nhận được thông báo khởi hễ lại máy tính xách tay - Restart. Trước lúc Restart hãy giữ giàng các quá trình của mình. Nếu như bạn đang làm cho dở dang rất có thể chọn Restart later (khởi hễ lại sau).

*

3.2. Sử dụng media Creation Tool

Nếu sử dụng media Creation Tool để thực hiện windows 10 update thì hãy có tác dụng theo công việc sau:

Bước 1: Truy cập trang web https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10 -> bấm vào nút download tool now để cài về trang bị Windows 10 media Creation Tool.

*
Cập nhật windows 10 với truyền thông media Creation Tool

Bước 2: Chờ Windows 10 media Creation Tool tải kết thúc click vào áp dụng -> dìm nút Accept.

Bước 3: Chọn nâng cấp this PC now tại màn hình hiển thị “What vì chưng you want to lớn do?” -> nhấn Next -> đợi cho truyền thông Creation Tool tải xuống file cập nhật windows new nhất.

*
Màn hình “What bởi you want khổng lồ do?”

Bước 4: Công cụ truyền thông media Creation Tool đã hỏi bạn có muốn giữ lại các dữ liệu của chính bản thân mình không sau khoản thời gian file update đã được tải xong. Nếu bạn muốn giữ lại dữ liệu thì khắc ghi vào ô Keep all apps & files với tiếp tục.

Bước 5: Nhấn nút Install khiến cho quá trình update windows 10 được thực hiện. Ngóng tới khi update xong chúng ta khởi cồn lại máy tính xách tay là được.

4. Phương pháp sửa lỗi update windows 10

Không buộc phải mọi quá trình windows 10 update đều diễn ra một phương pháp thuận lợi. Có một số trường vừa lòng sẽ xuất hiện sự thay hoặc bạn dạng cập nhật không tương hợp với phiên bạn dạng windows bây giờ của máy. Vị đó, bạn cần phải thực hiện tại một trong các cách sửa lỗi sau:

4.1.Uninstall updates

Bước 1: Vào mục Start -> chọn Settings - biểu tượng có hình răng cưa.

Xem thêm: Cách cài chuông điện thoại iphone đơn giản, dễ thực, 6 cách cài nhạc chuông cho iphone đơn giản, nhanh

Bước 2: Chọn Update & Security.

Bước 3: Tại hành lang cửa số Windows Update được mở chọn View update history giúp thấy lịch sử cập nhật windows của sản phẩm tính -> chọn Uninstall update nhằm gỡ cài đặt.

*
Lựa lựa chọn Uninstall updates để gỡ cài đặt đặt

Bước 4: Gỡ bỏ cài đặt của phiên phiên bản cập nhật sớm nhất và nhớ khám phá kỹ trước khi gỡ.

*
Gỡ setup phiên bản cập nhật win 10 tiên tiến nhất trên máy

4.2.Reset your PC

Cách sửa lỗi update windows 10 thứ 2 là reset your PC, tức là chuyển về trạng thái thiết lập mặc định ban đầu. Lúc thực hiện phương pháp sửa lỗi này các dữ liệu cá thể trên máy cũng giống như trên drive, phần mềm khối hệ thống của chúng ta có thể bị xóa hoặc giữ lại, tùy chúng ta lựa chọn. Cách triển khai gồm các bước:

Bước 1: Vào Start -> chọn Settings - hình tượng có hình răng cưa.

Bước 2: Chọn Update & Security -> chọn Recovery tại danh mục bên trái -> lựa chọn Get started nằm bên dưới mục Reset this PC.

*
Chọn Get started nhằm Reset your PC

Bước 3: Nếu muốn giữ lại dữ liệu cá nhân chọn Keep my files hoặc ngược lại chọn Remove everything -> bước đầu reset.

*
Chọn giữ gìn dữ liệu cá nhân hoặc không

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn Go back lớn the previous version of Windows 10 trong Recovery để giữ nguyên các dữ liệu, vận dụng hiện gồm và trạng trái sở hữu đặt. Tùy lựa chọn này chỉ giúp đồ vật tính của doanh nghiệp quay về phiên phiên bản windows trước khi thực hiện cập nhật.

4.3.Fresh start

Fresh start cũng chính là một cách để sửa lỗi windows 10 update. Giải pháp này rất có thể giúp chúng ta xóa đi các phần mềm đã cài đặt mà vẫn lưu giữ những tài liệu cá nhân. Về cơ bản, Fresh start khá như là với Reset your PC nhưng phương pháp thực hiện dễ dàng hơn.

Bước 1: Nhấn vào hình tượng Windows Defender Security Center trên thanh Taskbar của dòng sản phẩm tính -> Chọn xuất hiện hoặc gõ tự khóa Windows Security vào thanh search kiếm Cortana rồi mở lên.

*
Sửa lỗi update win 10 bởi Fresh start

Bước 2: Chọn Device performance và health tại hình ảnh của Windows Defender Security -> tìm tới phần Fresh start -> chọn Additional information.

*
Chọn Additional information nhằm thực hiện

Bước 3: Bạn sẽ nhận được lời giải thích chi tiết sau khi quá trình Fresh start hoàn tất sẽ như thế nào. Vắt thể, triển khai Fresh start xong xuôi thì windows 10 vẫn được thiết đặt lại và update phiên bạn dạng mới nhất. Cạnh bên đó, hệ thống cũng biến thành xóa bỏ những dữ liệu cá nhân, phần mềm, ứng dụng cùng một số setup hệ thống đi kèm. Giả dụ bạn đồng ý thì bấm nút Get Started.

*
Bắt đầu triển khai Fresh start

Bước 4: Nhấn Next khi hành lang cửa số Fresh start xuất hiện thêm -> lộ diện danh sách các ứng dụng, phần mềm bị xóa và sau khi Fresh start dứt danh sách này đang lưu sống Desktop. Chúng ta có thể mở danh sách này ra giúp thấy và tải lại những vận dụng cần thiết.

*
Thông báo list ứng dụng, ứng dụng bị xóa

Bước 5: Bấm Next -> Start để triển khai Fresh start.

Bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Fresh start nhằm sửa lỗi update win 10 ngay cả khi chưa cập nhật lên phiên bạn dạng Creators Update. Vắt thể, rất có thể thực hiện nay theo các bước:

Bước 1: Download Refresh Windows Tools.

Bước 2: Chờ tải xong thì mở Refresh Windows Tools -> dấn Accept.

Bước 3: Chọn Keep personal files only nếu mong giữ lại dữ liệu cá thể hoặc Nothing nếu như muốn xóa toàn bộ -> chọn mục quan trọng -> dấn Start.

Trên đó là hướng dẫn cụ thể về cách thực hiện windows 10 update. Vấn đề update windows 10 thường xuyên là yêu cầu thiết. Mặc dù nhiên, trong quy trình update rất có thể xuất hiện tại lỗi và nếu gặp gỡ phải trường hợp này chúng ta có thể áp dụng một trong 3 phương pháp sửa lỗi cửa hàng chúng tôi đã chia sẻ.

Khách hàng mua hàng tại Laptops.vn


Gần đây, nhiều người dân đang lưu ý đến Windows Update để cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới nhất. Việc cập nhật Windows cũng đem lại nhiều lợi ích cho tất cả những người dùng bây giờ với một số đổi mới và tính năng vượt trội trên lắp thêm tính. Hiện tại nay, bao gồm 3 cách để cập nhật Windows 10 lên phiên phiên bản mới nhất. Mọi người có thể đọc thêm hướng dẫn qua bài viết sau nhé.

Phiên bản Windows Update tiên tiến nhất là gì?

Tuy nhiên, những phiên bản Windows Update sẽ mất một khoảng thời gian mới cập nhật được trên máy vi tính của bạn. Bởi nhà sản xuất laptop và Microsoft phải thử nghiệm trên diện rộng trước khi phát hành phiên bản cập nhật bao gồm thức.

Bản cập nhật mới của Windows 10 hiện tại đang có tên là 22H2 bởi vì nó được giới thiệu vào nửa cuối của năm 2022. Trong bạn dạng cập nhật này, Microsoft cung ứng phạm vi để giới hạn một số tính năng mới.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Toàn bộ tin tức về phiên bạn dạng Windows Update mới nhất đã được update ở bài viết trên. Hầu như người hoàn toàn có thể tham khảo vài cách cập nhật phiên phiên bản Windows 10 mới nhất ở trên và cách sửa lỗi nếu có trong quá trình cập nhật. Hi vọng mọi người dân có trải nghiệm buổi tối ưu rộng khi update hệ quản lý và điều hành mới.