Boot qua mạng LAN thiệt sự hữu ích nếu khách hàng có số lượng máy tính xách tay nhiều. Bài viết này đang hướng dẫn bạn boot qua mạng LAN để thiết lập Windows cùng Ghost.

Bạn đang xem: Cách cài win qua mạng

Giới thiệu

Kể từ đông đảo phiên bản đầu tiên của AIO Boot, phép tắc này đã hỗ trợ boot trường đoản cú mạng LAN. Nó cung cấp bạn làm cho rất nhiều quá trình như thiết lập OS, chạy các công nuốm để Ghost, thống trị phân vùng, sao lưu và phục hồi.

Hướng dẫn boot và thiết lập Windows qua mạng LAN

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính để thay thế cho các thiết bị khởi động khác ví như USB, HDD cùng DVD… tất yếu là các máy khách cần được có kết nối trong mạng toàn thể với máy chủ và có cung cấp khởi động mạng. Nếu khách hàng khởi hễ từ USB, bộ nạp khởi cồn và các hệ quản lý điều hành sẽ sử dụng các tệp tin bên trên USB. Nếu như bạn khởi hễ từ mạng LAN, bộ nạp khởi hễ và các hệ quản lý điều hành sẽ tải những tệp tin cần thiết từ mạng LAN. Ưu điểm của cách thức khởi đụng mạng là các bạn sẽ không cần gắn các thiết bị khởi đụng vào các máy khách hàng (trừ dây cáp). Nếu tốc độ truyền tải dữ liệu trong mạng LAN của bạn chậm hơn so với tốc độ đọc/ghi của các thiết bị khởi rượu cồn như USB, HDD hoặc DVD thì vận tốc là điểm yếu của phương pháp này.

AIO Boot hỗ trợ setup Windows qua mạng LAN. Bạn có thể thiết đặt Windows bằng cách tích đúng theo ISO và sử dụng trình cài đặt của Windows hoặc khởi động vào Win
PE và setup Windows theo cách thủ công. Hầu không còn các bản phân phối Linux như Ubuntu, Debian, Linux Mint, Arch Linux cũng khá được hỗ trợ.

Cấu hình máy chủ PXE

Để boot qua mạng LAN, bạn cần phải có một sever PXE, một máy chủ DHCP và một sever để chia sẻ các tệp tin. Bạn chỉ việc một trang bị tính để làm tất cả các điều này.

AIO Boot sử dụng Tiny PXE Server nhằm tạo máy chủ PXE và máy chủ DHCP. Chạy AIOCreator.exe, chọn Chạy PXE cùng chọn cơ chế để chạy Tiny PXE Server.

Boot qua mạng LANAIO Boot thực hiện i
PXE làm cỗ nạp khởi động, nó cung ứng cả hai chính sách Legacy BIOS cùng UEFI (32-bit và 64-bit).

Tiny PXE Server sẽ chạy cùng được thông số kỹ thuật sẵn.

Tiny PXE Server

Nếu các thông số kỹ thuật là ko đúng, bạn hãy thông số kỹ thuật lại nó.

Option 54 (DHCP Server): Địa chỉ IP của sản phẩm tính đang chạy Tiny PXE Server. Danh sách này cất các địa chỉ cửa hàng IP của các Adapter mạng (bao gồm cả Virtual
Box cùng VMware). Bạn cần phải chọn đúng add IP trong thuộc mạng mạng nội bộ của những máy khách. Filename: Tệp tin khởi cồn của i
PXE, chúng ta cũng có thể chọn một tệp tin khởi hễ khác trong thư mục /AIO ví như tệp tin hiện tại không vận động trên đồ vật khách. Legacyundionly.kpxeundionly.kkpxeipxe.pxeintel.pxe. UEFI 64-bitipxe64.efisnponly64.efi và intel64.efi. UEFI 32-bitipxe32.efisnponly32.efi và intel32.efi. sau thời điểm đã thông số kỹ thuật lại, dìm nút Offline với Online nhằm các biến đổi có hiệu lực.

Đối cùng với các bạn dạng phân phối Linux như Ubuntu, Debian, tôi áp dụng Free
NFS để tạo máy chủ NFS. Bạn không nên phải cấu hình thêm.

Chia sẻ folder hoặc Ổ đĩa

Nếu những tệp tin mà bạn cần đã có trên trang bị khách, bạn chỉ cần sử dụng nó. Cơ mà nếu những tệp tin đó không ở trên đồ vật khách, đương nhiên bạn phải lấy nó từ một máy vi tính khác. Chúng ta cũng có thể tải nó từ internet nhưng vận tốc sẽ chậm trễ hơn không hề ít so với mạng viên bộ.

Đầu tiên, coppy tất cả các tệp tin cần thiết vào một thư mục cùng sau đó chia sẻ nó. Hoặc share cả một ổ đĩa. Xem phía dẫn chia sẻ Thư mục hoặc Ổ đĩa tự Microsoft.

Dưới đây là các bước tôi chia sẻ ổ đĩa AIO Boot:

Cách share dữ liệu qua mạng lan win 10

nhấn vào phải vào ổ đĩa AIO Boot và chọn Properties. Chuyển sang tab Sharing. Lựa chọn Advanced Sharing… Tích vào hộp Share this folder. Nhập thương hiệu vào mục Share name. Nhấp OK. Network Path là mục mà lại tôi yêu cầu lấy, ở đó là \Whoamig.

Cài Windows

Kể trường đoản cú AIO Boot v0.9.7.5, chúng ta có thể cài Windows qua mạng LAN bằng phương pháp sử dụng trình setup của Windows. Dưới đó là các bước:


Chạy AIOCreator.exe và tích phù hợp tệp tin ISO của Windows vào AIO Boot. Chỉ hỗ trợ Windows 7, 8, 8.1, Windows 10 , không cung cấp Windows XP. Chia sẻ ổ đĩa AIO Boot. Chạy PXE cùng khởi rượu cồn vào PXE trên những máy khách.

Nếu chương trình thông báo rằng Network Path không thiết yếu xác, rất có thể là do một vài vì sao khác:

Windows 7 có thể không hỗ trợ trình điều khiển mạng của bạn. Hãy thử Windows 10 hoặc Windows 8.1. Kết nối bị chặn vày Firewall, hãy thử loại bỏ hóa nó. Kết nối của tôi bị chặn vì Bitdefender, tôi đã vô hiệu hóa hóa Firewall trong Bitdefender và mọi thứ hoạt động.

Nếu chúng ta chỉ sử dụng một máy tính duy nhất nhằm khởi tạo máy chủ PXE, bạn chỉ việc nhập Network Path một lượt duy nhất. AIO Boot v0.9.8.7 đã cung ứng đọc Network Path từ bỏ tệp tin /AIO/networkpath.txt. Chỉ cần thêm Network Path vào tệp tin này, chúng ta có thể thêm các Network Path bằng cách thêm nhiều dòng. Công thay sẽ thử từng chiếc một.

\yourcomputernamesharename
Nếu máy tính xách tay của bạn tài giỏi khoản với mật khẩu, thêm chúng ở sau Network Path cách nhau bởi vì một thanh dọc (“|”).

\yourcomputernamesharename|youraccount|yourpassword
Nếu kế tiếp bạn khởi tạo sever PXE trên một máy tính khác, điều này tức là Network Path, tên người dùng và password đã rứa đổi. Chỉ việc nhập thông tin mới vào tệp tin /AIO/networkpath.txt.

Các bước trên để giúp đỡ bạn thiết đặt Windows một giải pháp dễ dàng. Tất cả một cách thức khác mà bạn cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác. Đó là thực hiện Win
PE. Xem trả lời cách cài đặt Windows tự Win
PE để hiểu thêm chi tiết.

Khởi cồn vào Win
PE qua mạng LAN.

Linux

AIO Boot cũng cung cấp khởi hễ và setup nhiều phiên bản phân phối Linux như Ubuntu, Debian, Linux Mint, Cent
OS, Arch Linux… chỉ việc chạy AIOCreator.exe với tích thích hợp các phiên bản phân phối Linux. Tiếp đến boot trường đoản cú mạng LAN, nó sẽ xuất hiện thêm trong trình solo i
PXE ví như nó được hỗ trợ.

Dưới đấy là danh sách không khá đầy đủ của các phiên bản phân phối Linux cung cấp boot qua mạng LAN:

4MParted 4MRecover Antergos Antivirus Live CD Apricity OS Arch Bang Arch Linux Bak
And
Img
CD Black
Arch Linux Blue
Star Linux Cent
OS Core
OS Debian Elive Fedora G-DATA Boot-Medium g
New
Sense Jon
Do Linux Kali Linux Ka
OS Mini
Tool Partition Wizard 9.1 px for PC & Mac Red Hat Enterprise Linux Sli
Taz Sys
Rescue The
SSS Ubuntu Webconverger

AIO Boot còn hỗ trợ rất các công cụ khác ví như Acronis, Norton Ghost, Partition
Guru, Terabyte…

Nếu bạn không tồn tại các máy tính để test nghiệm, bạn cũng có thể thử nghiệm tài năng này qua VMware Workstation. Chúc thành công!


Đã đính thẻ: aio boot,aomei pxe boot,boot qua lan,boot win qua mang lan,cách thiết lập win qua mạng internet,cách ghost qua mạng lan bằng hiren boot,cài win 7 qua mạng lan,cài win qua mạng internet,hướng dẫn boot qua mạng lan,huong dan ghost qua có lan,ipxe,pxe,tạo boot network,tiny pxe server,wimboot

Tổng quan

Từ rất rất lâu rồi, chúng tôi đã dùng Teamview và sau này là Ultraview để cung cấp khách mặt hàng mua máy tính tại meopc.com.Trong lần dịch Covid, chúng tôi đã thân quen với cùng với việc setup máy tính mang đến khách từ bỏ xa qua mạng mạng internet và bây giờ khách hàng cũng đã quen cùng với cách thao tác làm việc nàyvà thấy rất yêu thích khi chỉ cần ngồi đơn vị quan sát công ty chúng tôi làm việc với máy tính và dữ liệu của mình.


*

WINDOWS 10– HỆ ĐIỀU HÀNH PHỔ BIẾN NHẤT

Có thể nói bây chừ hệ điều hành thông dụng nhất giành riêng cho máy tính chính là windows 10. Win 10 đã được được Microsoft tuyên bố đấy là phiên phiên bản hệ điều hành sau cuối và tuyệt vời và hoàn hảo nhất của họ. Cùng theo nhận xét thì đa số người dùng thường rất hài lòng về HĐH này.

Windows 10 có khá nhiều phiên bản khác nhau, tính cả về tính năng (edition) với phiên bản (version). Bởi vì đó, câu hỏi lựa chọn một phiên bản thực sự phù hợp với nhu yếu từng người không phải điều dễ dàng dàng. Chính vì điều đó, bạn nên inbox cho chúng tôi để được bốn vấn, lựa chọn bạn dạng win 10 tương thích và hỗ trợ cài đặt windows 10 tự xa (cài win 10 online) qua Ultraviewer.

*

TẠI SAO CHỌN WINDOWS 10

Ưu Điểm Khi sử dụng Windows 10

Ổn Định

Windows 10 là phiên bạn dạng rất được yêu quý vì hoạt động ổn định. Vẫn được Microsoft hỗ trợ lâu nhiều năm trong tương lai.

Xem thêm: Cách Cài Win 11 Không Cần Usb Đơn Giản, Cài Win 11 Cho Máy Không Hỗ Trợ

Nhanh với Nhẹ

Tùy phiên bạn dạng windows 10 mà vận dụng sẽ khác nhau. Nhìn tổng thể w10 tương đối nhẹ cấp tốc và mượt mà

Tương mê thích cao

Đến thời điểm hiện tại thì phần đông các thương hiệu phần cứng và ứng dụng đều cung ứng windows 10 khôn cùng tốt.

An Toàn

Bạn không hẳn bỏ tiền hàng năm ra để mua các phần mềm chống virus như BKAV, Kaspersky..vì trong windows 10 đã bao gồm tích hòa hợp sẵn phần mềm chống vi khuẩn và liên tục được update qua mạng

Dễ sử dụng

Giao diện đơn giản, thân thiện và dễ dàng sử dụng. Cung cấp đã ngôn ngữ trong số ấy có cả giờ Việt Nam.

Phần Cứng

Windows 10 không kén phần cứng. Ngay cả những máy vi tính có tuổi đời rộng 10 năm vẫn tải được windows 10.

Tuy nhiên nhằm máy chạy được nhanh nhẹn , thướt tha - rất cần có ổ đĩa technology SSD và bộ lưu trữ RAM từ 4Gb trở lên.

Dịch Vụ download Win 10 tự Xa

Từ rất mất thời gian rồi, công ty chúng tôi đã dùng Teamview và về sau là Ultraview để cung cấp khách mặt hàng mua máy vi tính tại meopc.com.

Trong dịp dịch Covid, chúng tôi đã thân quen với cùng với việc setup máy tính mang đến khách tự xa qua mạng mạng internet và bây chừ khách hàng cũng đã quen với cách làm việc nàyvà thấy rất yêu thích khi chỉ việc ngồi nhà quan sát chúng tôi làm vấn đề với máy tính xách tay và dữ liệu của mình.

Liên hệ cài đặt win từ bỏ xa

Tại sao chọn chúng tôi?

Chúng tôi luôn cam kết về dịch vụ mà cửa hàng chúng tôi thực hiện. Tiêu chuẩn rõ ràng, thanh toán giao dịch sau khi hoàn thành việc, unique được quý khách khẳng định.

WIN 10 CHÍNH HÃNG

Bộ mua windows 10 chính hãng, hoạt động ổn định, thọ dài

DỮ LIỆU AN TOÀN

Dữ liệu bên trên máy của bạn luôn được an toàn.

CÀI WIN CHUYÊN NGHIỆP

Dịch vụ cài đặt win 10 siêng nghiệp, cấp tốc chóng, không lỗi.

TIẾT KIỆM NHIỀU HƠN

Bạn đang mất ít thời gian và may mắn tài lộc hơn khi cài online

TIÊU CHÍ &

Chúng Tôi Cam Kết

Windows 10 Nguyên Bản

Chúng tôi áp dụng bộ download windows 10 trực tiếp từ Microsoft cung cấp. Không sử dụng các bộ thiết lập đã được chỉnh sửa, can thiệp mã nguồn.

Không bao gồm Virus, mã độc

Vì cỗ cài nguyên bản từ MS nên không tồn tại virus xuất xắc các ứng dụng độc hại. Chúng tôi cũng sẽ không cài đặt các phần mềm gây sợ lên máy tính của bạn.

Không Lo Mất Dữ Liệu

Cam kết không gây mất tài liệu khi cài đặt windows. Không ít người bị xóa nhầm ổ cứng, mất dữ liệu… shop chúng tôi sẽ không lúc nào để điều đó xảy ra.

Windows 10 new Nhất

Chúng tôi luôn ưu tiên áp dụng các bạn dạng windows 10 mới nhất hiện tại. Một trong những trường hợp đặc thù các bước sẽ lựa chọn bản win cân xứng nhất.

Hoạt cồn ổn định

Khi được chắt lọc phiên phiên bản phù hợp, quy trình thiết lập tiêu chuẩn và support sử dụng an toàn. Máy tính của bạn sẽ hoạt rượu cồn một giải pháp ổn định

Không Dùng bản Ghost

Phương pháp Ghost thiết bị giúp bạn lập cập có HĐH mới. Tuy nhiên sẽ phạt sinh những lỗi và tạm thời (nhất là đối với các phần mềm kỹ thuật).

Quy trình thiết lập Win 10 từ bỏ xa

*

Cài windows 10 online (trực đường / trường đoản cú xa) không khác mấy so với cài đặt trực tiếp. Các bạn sẽ được những hiểu biết tự thiết lập win cho bản thân mình !

LIÊN HỆ NGAY

Bạn có thể gọi năng lượng điện hoạc nhắn Zalo cho cửa hàng chúng tôi theo thông tin dưới đây

Tiếp nhận, tiến công giá

Tiếp nhận yêu cầu và nhận xét hiện trạng đồ vật tính. Tuyển lựa windows 10 cân xứng với nhu yếu sử dụng của khách hàng.

Chuẩn Bị

Sao lưu giữ dữ liệu cá thể trước khi tiến hành cài win. Thiết lập xuống cỗ cài đặt, thiết đặt quy trình download đặt.

Cài đặt Windows 10

Tiến hành mua lại windows, hướng dẫn quý khách từng bước triển khai (step-by-step).

Cài Driver và Phần mềm

Cài để trình tinh chỉnh cho sản phẩm công nghệ tính, download các phần mềm thiết yếu và các ứng dụng theo yêu cầu từ người sử dụng (nếu có).

Bàn Giao / Thanh Toán

Bàn giao và để ý Khách sử dụng máy tính. Tiếp nối khách mặt hàng sẽ giao dịch phí hỗ trợ cho bọn chúng tôi.

Lưu ý:Thời gian phụ thuộc vào thông số kỹ thuật máy và tốc độ mạng internet của bạn.

Bảng Giá sở hữu Win 10

Cài win cơ bản

Windows 10 / 11

100.000 VNĐ

Cài HĐH Windows nguyên gốc. Support lựa chọn phiên bản win tương xứng với nhu cầu

Bao bao gồm một số phần mềm cơ bạn dạng như: cỗ văn phòng Office (word, excel), Winrar, Unikey, Chrome, ly Cốc, Zalo…

Nâng Cao

Cài thêm phần mềm chuyên dụng

150.000 VNĐ

Bao có gói cơ bản.

Cài thêm những ứng dụng phổ cập như : Photoshop, CAD, PDF, phông chữ, ứng dụng xem phim, ngăn quảng cáo. Hoặc một số phần mượt theo yêu ước riêng.

Hỗ trợ trường đoản cú xa

Cài đặt / Fix lỗi

50K

Hỗ trợ thiết lập các góp phần mềm chuyên sử dụng để học tập, làm việc. Hoặc sửa lỗi mà các bạn đang gặp phải.

VD: Autocad, Corel, Misa kế toán…

Lưu ý: giá trên là chi tiêu hỗ trợ setup hệ điều hành và cài đặt ứng dụng. Không bao gồm phí bạn dạng quyền phần mềm!