Hệ điều hành Windows 8 với win Windows 8.1 là hệ điều hành thông dụng được khá nhiều người download và sử dụng. Windows 8 với giao diện được thiết kế như đông đảo khung hành lang cửa số giúp bạn dùng dễ ợt chọn và thao tác làm việc với các ứng dụng. Phương pháp cài win 8 cũng không quá khó tuy nhiên quá trình cài win cần trải qua nhiều bước không giống nhau, không phải người nào cũng dễ dàng tiến hành được mà không tồn tại sự lí giải cả. Vì vậy, trong bài viết này S88 Services đang hướng dẫn bạn cách cài win 8 bởi USB cực kỳ cụ thể và dễ dàng. >> có thể các bạn sẽ quan trọng tâm thêm dịch vụ thương mại sửa laptop/sửa máy vi tính lấy ngay lập tức của S88 Services

Cần chuẩn bị những gì trước khi cài win 8 bởi USB?

Để tiến hành cài win 8 bằng USB cần chuẩn chỉnh bị:

- cỗ cài Windows

- tạo nên USB thiết lập Win 8.

Bạn đang xem: Cách cài win 8 cho laptop

 

 

 

- USB dung tích từ 4GB trở lên. Vì khi giải nén tệp tin .ISO cài đặt Win 8.1 bởi USB thì dung tích cần dùng khoảng tầm 3.52GB nên bọn họ cần chuẩn bị USB 4GB trở lên.

- download File .ISO download Windows 8.1 (bạn rất có thể chọn một bản Windows 7 bất kỳ). Ví như Ram máy tính xách tay bạn từ bỏ 4GB trở lên thì chúng ta nên cài bạn dạng 64bit (x64), thấp hơn thế thì nên cài bản 32 bit (x86).

- Tải ứng dụng Rufus dùng làm Boot USB

- Key download đặt: 334NH-RXG76-64THK-C7CKG-D3VPT (Windows 8.1), XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB (Windows 8.1 Pro)

Lưu ý: nếu máy vi tính bạn sở hữu Winrar thì lúc đã tải về các bạn sẽ thấy file .ISO có biểu tượng của tệp tin Winrar, khi đó bạn cứ kệ nó chứ đừng giải nén.

Tất cả các file và phần mềm bạn không buộc phải lưu sinh sống trong USB, hãy để toàn bộ ở Desktop hoặc ở bên cạnh cùng của một ổ đĩa như thế nào đó.

Một số chú ý khi cài win 8 bởi USB:

Cấu hình về tối thiểu để mua win 8 đề nghị có:

+ cỗ vi xử lý: về tối thiểu là 1 trong những GHz.

+ RAM: về tối thiểu là 1GB mang lại phiên bản 32-bit cùng 2GB đến phiên bản 64-bit.

+ dung tích đĩa cứng trống: về tối thiểu là 16 GB đến phiên bản 32 bit hoặc 20 GB mang đến phiên bạn dạng 64 bit.

+ card đồ họa: Thiết bị bối cảnh Microsoft Direct
X 9 với trình tinh chỉnh và điều khiển WDDM.

- nếu máy chúng ta có dung lượng Ram

 

 

 

 

Hướng dẫn chi tiết cách mua win 8 bằng USB cực kỳ đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: sinh sản USB boot bằng phần mềm Rufus

- Với đoạn này thì chúng ta có thể thực hiện nay trên chính máy mong muốn cài Win 8.1 bằng USB mới hoặc cũng rất có thể thực hiện nay trên một máy tính xách tay chạy Windows không giống rồi tiếp nối cắm USB vào laptop muốn thiết lập Windows để tiếp tục bước 2.

Kiểm tra chuẩn chỉnh Boot của sản phẩm tính

- USB Boot sẽ sở hữu được 2 chuẩn Legacy (BIOS) với UEFI (UEF), bởi vì thế trước khi tiến hành tạo USB Boot bạn phải kiểm tra xem chuẩn chỉnh Boot mà laptop bạn đã hỗ trợ. Nếu laptop đang bị lỗi ko vào được Windows thì bạn tạo USB Boot lần lượt theo từng chuẩn, nếu chuẩn chỉnh Legacy không được thì bạn tạo lại theo chuẩn UEFI nhé.

- trường hợp laptop của khách hàng đang sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 32-bit thì chắc hẳn rằng thiết bị của người sử dụng hỗ trợ chuẩn Legacy Boot, bạn không quan trọng phải soát sổ nữa.

- Để kiểm tra chuẩn chỉnh Boot mà máy vi tính bạn đang cung cấp hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R tiếp nối nhập diskpart > click vào OK là xong.

Sau đó hành lang cửa số Diskpart xuất hiện

 

Tại đây, bạn phải nhập lệnh danh mục disk và quan tiếp giáp them Disk 0 xem sống cột Gpt gồm dấu * tuyệt không. Nếu bao gồm thì có nghĩa là máy tính của chúng ta đang hỗ trợ chuẩn chỉnh Boot UEFI, còn nếu không có thì tức là hỗ trợ chuẩn chỉnh còn lại – Legacy.

 

Lưu ý: phương pháp kiểm tra này không hoàn toàn đúng đắn 100%, giả dụ ở các bước sau không Boot được USB thì hãy tạo USB theo chuẩn chỉnh còn lại nhé.

 

 

 

Tạo USB Boot

Sau khi check được máy tính xách tay đang được cung cấp Boot chuẩn nào thì chúng ta tiếp tục thực hiện tạo USB Boot.

Xem thêm: Có nên tắt update win 10 có sao không ? cách bật, tắt dễ có nên tắt update windows 10 không

Vào Rufus trên Device >> chọn USB bạn muốn tạo USB Boot liên tiếp bấm lựa chọn vào hình tượng ổ đĩa >> chọn đường truyền tới file .iso sở hữu Windows 8.

 

Lưu ý: file .iso bạn lưu ở Desktop hoặc thư mục như thế nào đó không tồn tại dấu tiếng Việt để tránh những lỗi vạc sinh.

Tiếp tục, các bạn chọn chuẩn chỉnh USB Boot tại Partition scheme và target system type nếu khách hàng kiểm tra sản phẩm tính của doanh nghiệp Boot chuẩn chỉnh Legacy thì bạn chọn MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CMS, giả dụ là chuẩn UEFI thì bạn chọn MBR partitions scheme for UEFI >> liên tiếp chọn Start để bước đầu tạo USB Boot.

 

 

 

Sau lúc bấm chọn Start sẽ sở hữu được thông báo hiện ra >> chọn Ok. Kế tiếp chờ quy trình tạo USB thời gian tạo ra mắt tầm 5-90 phút tùy từng máy tính.

Sau khi quy trình tạo USB Boot xong >> bấm chọn Close nhằm tắt ứng dụng Rufus

Lúc này USB sẽ có 1 file tựa như như hình dưới và dung lượng dự trữ khoảng tầm 2.2 GB (32-bit) hoặc 3.2 GB (64-bit).

Bước 2: Khởi rượu cồn USB Boot

Đầu tiên, các bạn hãy cắm USB vừa chế tác vào loại laptop bạn muốn cài windows 8, một số máy tính xách tay sẽ tự động khởi hễ từ USB mà không nhất thiết phải thực hiện thao tác làm việc gì cả. Còn ko thì các bạn phải tiến hành khởi đụng lại sản phẩm tính, sau đó ấn phím tắt vào Boot Option. Phím này thường đang hiển thị cơ hội mày bạn được nhảy lên. Một số trong những phím thường xuất hiện là F2, F12, F9, F10, ESC…

Bước 3: tùy chỉnh cấu hình cài win 8 bởi USB

Đến đây, việc thiết lập cài đặt win 8 ra mắt vô cùng đơn giản, bạn sẽ thực hiện nay các thiết đặt của máy bao gồm ( ngôn ngữ, giờ, phân vùng ổ cứng,...) như ở những phiên bạn dạng Windows khác. Khi sản phẩm công nghệ thực hiện dứt 1 số thao tác tự động hóa thì bạn cần rút USB ra và đợi máy khởi rượu cồn trong vài phút.

Và cuối cùng xong bằng nút Next >> kế tiếp có một hành lang cửa số hiện ra lựa chọn Install Now.

Tại đây các bạn cần những key thiết đặt mà bạn đã chuẩn bị gồm: 334NH-RXG76-64THK-C7CKG-D3VPT (Windows 8.1), XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB (Windows 8.1 Pro)

Nhập kết thúc key cài đặt >> một cửa sổ mở ra chọn “I accept the license terms” >> lựa chọn Next >> Custom: Install Windows only (advanced).

Bước 4: Phân vùng ổ đĩa thiết lập Windows – bước đặc biệt quan trọng để cài Win 8 bằng USB

Đây là bước cuối cùng rất là quan trọng nếu khách hàng không ao ước mất dữ liệu trong máy tính xách tay của bạn.

- Cột Name là tên các ổ đĩa và phân vùng ở trên máy tính.

- Cột Total form size là dung tích của phân vùng đó.

- Cột free space đang hiển thị dung lượng chưa áp dụng của phân vùng đó.

Dựa vào dung lượng của ổ đĩa, bạn hãy xác định ổ C đựng hệ quản lý cũ với nhấn con chuột vào thương hiệu của ổ đĩa đó. Tiếp theo quan ngay cạnh xem góc dưới phía bên trái của cửa sổ hiện mẫu chữ “Windows can’t be installed on driver 0 partition 2” tốt không. Nếu bao gồm thì nhấn vào để thông báo lỗi còn còn nếu như không thì sẽ tiếp tục thực hiện.

 

 

 

Đến đây, máy tính sẽ triển khai một số tùy chỉnh tự động, thừa trình diễn ra trong khoảng 10 phút.

Máy tính đang khởi hễ lại, bạn cần rút USB ra sau đó chờ đợi cho máy chạy.

Tiếp đó máy tính xách tay sự tự động hóa chạy với khởi đụng lại 1-2 lần trong khoảng 5 phút. Chỉ cần ngồi đợi tới khi trên màn hình mở ra Personalize >> viết tên cho dòng laptop của khách hàng và lựa chọn màu nền >> chọn Next

Tiếp theo chọn Use express settings để thiết lập cấu hình máy tính của bạn

 

Xong, vậy là các bạn đã mua win 8 chấm dứt rồi đó. Tuy biện pháp cài win 8 bởi USB tận nơi khá đơn giản dễ dàng nhưng thừa trình có thể phát sinh một vài lỗi như: chọn sai vùng cài win 8 sẽ làm mất các dữ liệu quan tiền trọng, cấu hình laptop rẻ dẫn đến CPU luôn chuyển động ở mức 90-100%, quá trình tạo USB Boot xẩy ra lỗi khiến cho USB không mua được win 8…Nếu bạn không sáng sủa tự mua win 8 bằng USB tại nhà thì hãy mang đến ngay S88 Services sẽ được đội ngũ chuyên môn viên chuyên nghiệp có những năm kinh nghiệm trong nghề cài cho bạn nhé.

 

 

 


Home
Sự khiếu nại tại Cap
Cuu
Laptop
Giới thiệu
Chuyên viên
Khách mặt hàng của Cap
Cuu
Laptop.com
*
Tìm "Cấp cứu vãn Laptop"?
Trung tâm bảo hành Laptop
Linh kiện máy tính mới với cũ
Dịch vụ trên Cap
Cuu
Laptop.com
*

"Cấp cứu Laptop" nóng
Dịch vụ meopc.com uy tín
*
Báo Giá
Phụ kiện
Bảng giá keyboard laptop
Bảng báo giá tại trung chổ chính giữa Cap
Cuu
Laptop.com
*
Màn hình
Màn hình laptop chính hãng
Màn hình Macbook
Tổng kho màn hình máy vi tính tại trung trung tâm Cap
Cuu
Laptop.com
*
Pin Laptop
Trung tâm trưng bày pin máy tính chính thương hiệu giá tốt
*
Shop Linh kiện
Toàn cỗ sản phẩm
Kho linh phụ kiện laptop
Mua linh kiện máy vi tính tại trung trọng điểm Cap
Cuu
Laptop.com
*
Quý khách
Khách mặt hàng tại trung trọng điểm Cap
Cuu
Latop.com
*
Địa chỉ
Địa chỉ trung trung tâm Cap
Cuu
Laptop.com
*

*

*

*