Resource Packs hay còn gọi là gói tài nguyên, là 1 trong dạng tính năng rất thú vị trong Minecraft. Nó giúp biến đổi hình dạng các khối, loài vật hay thậm chí còn là những hạt mưa hiệu ứng trở nên tấp nập hơn bắt mắt hơn.

Bạn đang xem: Cách cài resource pack

Hay rộng nữa, ngoài câu hỏi làm cho những hình hình ảnh trong game rất đẹp hơn, việc sử dụng gói tài nguyên có thể giúp sút lag nâng cao FPS vào game, tự đó nâng cấp trải nghiệm game play của bạn.

Vậy, làm nắm nào để setup gói tài nguyên? hiện nay chúng ta cùng cả nhà nhau bắt đầu cài để thôi nào!


Làm cố nào để tìm và tải gói tài nguyên?

Truy cập trang curseforge.com/minecraft/texture-packs. Sau đó, kiếm tìm gói tài nguyên mà bạn cảm thấy thích bấm vào Downloads nhằm tải.

*

Cài đặt gói khoáng sản vào thư mục nào?

Nhấn tổng hợp phím “ Window + R”, nó sẽ hiện ra như này:

*

Sau đó chúng ta nhập %appdata% và truy cập vào folder .minecraft -> resourcepacks, chú ý nếu không có thư mục resourcepacksthì sản xuất một thư mục new và để tên do vậy là được nhé!

*

Cách biến hóa gói khoáng sản trong game?

Trong màn hình game thừa nhận Esc -> Tùy chọn -> Gói khoáng sản (Resource Pack), sau đó click vào mũi tên mặt cột gói tài nguyên gồm sẵn.

*

Chờ lát nhằm nó load vậy là các bạn đã thực hiện được gói tài nguyên rồi, đơn giản mà đúng không?

Thế là xong, vậy là chúng ta đã thiết lập gói tài nguyên thành công xuất sắc rồi, nhưng bạn đã biết tự thi công gói tài nguyên theo ý mình chưa? ví như chưa, coi phần tiếp theo sau nhé!

Tự mình thiết kế gói tài nguyên được không?

Được chứ, bạn cũng có thể vẽ những khối theo ý thích của bản thân mình chỉ cần phải biết một chút về vẽ thôi là được. Làm theo mình nhé:

Nhấn tổng hợp phím “ Window + R” và nhập “%appdata%” truy cập vào folder .minecraft -> version -> 1.15.2 (chọn version bạn có nhu cầu thay đổi resource pack).

*

Xong các bạn copy 1 bản java tệp tin ra một folder mới ở 1 nơi bất kỳ trên máy tính xách tay của mình, giải nén java file ra bằng phương pháp Chuột nên -> Extract Here (phải có ứng dụng giải nén chẳng hạn như winrar, 7zip, … v.v).

*

Tiếp đến xóa hết tất cả các thư mục với file, trừ folder assets. Sau khoản thời gian xóa dứt truy cập vào assets -> minecraft -> textures.

*

Tại folder textures bạn sẽ thấy số đông thư mục con như block (khối), effect (hiệu ứng), entity (thực thể), … v.v

Trong folder con sẽ có những bức hình tương ứng với thư mục của nó, chẳng hạn như thư mục block (khối) sẽ có được các khối như khối cỏ, cát, đá, quặng, … v.v

*

Đến đây chắc rằng chắc bạn đã đọc rồi nhỉ? hiện giờ chỉ việc mở file hình đó lên với vẽ lại thôi.

*

Sau khi vẽ xong, tùy chỉnh cấu hình các hình ảnh xong bạn trở về thư mục ban đầu (chứa folder assets) và chế tác thêm một tệp tin dạng lưu ý (ghi chú), sau đấy save dưới dạng pack.mcmeta (lưu ý là đề xuất là tệp tin dạng .mcmeta nhé!). Copy đoạn mã sau vào pack.mcmeta:

"pack": "pack_format": 5, "description": "Tutorial Resource Pack" Nếu không biết cách tạo tệp tin .mcmeta thì rất có thể tải tại đây.

Xem thêm: Làm Sao Để Tắt Update Win 10, Chặn Cập Nhật Trên Win 10 Hiệu Quả

Lưu ý: pack_format chưa phải là nhỏ số bất kỳ mà được định nghĩa như sau.

1 dành riêng cho phiên bạn dạng mc 1.6.1 -> 1.8.9,2 dành riêng cho phiên phiên bản mc 1.9 -> 1.10.2,3 giành riêng cho phiên bản mc 1.11 -> 1.12.2,4 giành cho phiên bạn dạng mc 1.13 -> 1.14.4,5 dành cho phiên phiên bản mc 1.15 -> 1.16.1,6 dành riêng cho phiên bạn dạng mc 1.16.2 -> 1.16.5,7 dành cho phiên phiên bản mc 1.17+.
*

Tiếp, các bạn nén thư mục và file pack.mcmeta lại với nhau tạo thành tệp tin tên-bạn-đặt.zip.

*

Rồi hiện nay chỉ việc bỏ vào folder resourcepacks vào .minecraft như mình hướng dẫn bên trên là xong.

*

Thành quả trên đây nè :”>

*

Nhưng không tồn tại hình thay mặt đại diện giống mấy dòng resource pack tê nhỉ? Đừng lo dưới sẽ là phần lí giải bạn thiết đặt hình ảnh và tên tất cả màu nhé!

Cách thiết đặt hình ảnh đại diện mang lại gói tài nguyên

Chỉ cần đổi tên hình ảnh cần mong đổi thành dạng pack.png, chú ý phải là dịnh dạng .png với tên tệp tin là pack thì resourcepack mới có thể load.

Sau khi thay đổi tên dứt nén folder assets, pack.mcmeta với pack.png lại thành một file .zip rồi cho vô thư mục resourcepacks vào .minecraft là xong. Và đấy là thành trái :”>

*

Cách đặt màu cho phần bộc lộ trong gói tài nguyên

Trong file pack.mcmeta gồm đoạn description nếu gọi theo giờ việt tức là phần tế bào tả. Các bạn sẽ không thể tự tiện call màu vào phần trình bày được, mà buộc phải thêm mã code màu sắc vào phần diễn tả thì mới rất có thể thêm color được. Nghe phức tạp phải không?

KHÔNG ĐÂU!

Tất cả mã màu đã gồm sẵn rồi chỉ việc copy với dán vào thôi, copy cột MOTD code nhé.

Code
Official Name
MOTD code
§0Đenu00A70
§1Xanh đậmu00A71
§2Xanh lụcu00A72
§3Xanh lơu00A73
§4Đỏ đậmu00A74
§5Tímu00A75
§6Camu00A76
§7Xám khóiu00A77
§8Xámu00A78
§9Xanh dươngu00A79
§aXanh láu00A7a
§bXanh ngọcu00A7b
§cĐỏu00A7c
§dHồngu00A7d
§eVàngu00A7e
§fTrắngu00A7f
§kChữ lộn xộnu00A7k
§lĐậmu00A7l
§mGạch ngangu00A7m
§nGạch dướiu00A7n
§oIn nghiêngu00A7o
§rResetu00A7r
Xuống dòng

Sau khi chọn lựa được màu yêu thương thích, bạn thêm màu đó vào phần mô tả như vậy này:

*

Xong! Đây là thành quả, rất dễ dàng phải không?!

*

Tùy chỉnh gói tài nguyên bất kỳ

Cũng kiểu như như phương thức ở trên, bạn truy vấn vào tệp tin .zip mà chúng ta tải được. Sau đấy cứ tìm tới assets -> minecraft -> textures. Vậy là bạn có thể tùy đam mê chỉnh gói tài nguyên của bất kỳ ai rồi đấy!

*

Trộn nhiều gói tài nguyên lại cùng với nhau

Chắc hẳn bạn sẽ thích thanh tìm kim cương cứng của gói này nhưng mà lại thích các khối của gói kia, thì chiến thuật ở đây họ sẽ trộn cả 2 lại với nhau.

Chỉ cần truy cập vào assets -> minecraft -> textures sau đấy copy cùng paste những hình hình ảnh mà bạn có nhu cầu vào gói tài nguyên ai đang chơi. Thí dụ bạn có nhu cầu copy kiếm đá quí thì tìm tới thư mục cống phẩm và tìm file diamond_sword, rồi copy cùng paste vào là xong!

*

Những Resource Packs lừng danh trên nạm giới

Đang update …

Kết

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách thiết đặt và thiết lập cấu hình gói tài nguyên theo ý của mình, từ đó tạo cho một phong cách giành riêng rẽ cho bản thân. Chúng ta cũng có thể chia sẻ cho đồng đội của mình, hay thậm chí là đăng cài đặt trên mạng để nổi tiếng bạn hơn.

Đừng quên comment những gói tài nguyên nhưng bạn thương yêu để mọi người cùng nhau tìm hiểu nhé!

World of Minecraft Resource Pack

World of Minecraft Resource Pack dành riêng cho Minecraft nhằm mục tiêu mục đích phối hợp hai trong số những nhượng quyền sale lớn nhất gần như thời đại của trái đất thành một yêu cầu thực sự độc đáo. Gói khoáng sản này nắm thế hoàn toàn 100% tất cả các gia tài Minecraft bởi World of Warcraft. Gạch, vũ khí, áo giáp, mob, cảm giác âm thanh, GUI, âm nhạc và không dừng lại ở đó nữa. Sau khi hoàn thành dự án, phía trên sẽ là một trong những trải nghiệm Warcraft hoàn toàn độc đáo, vào Minecraft. Gói này sử dụng các kết cấu và câu chữ được vẽ bằng tay thủ công cùng với một số trong những được nhập khẩu từ Blizzard để sinh sản ra cảm hứng hoài cổ nhưng mà tất từ đầu đến chân chơi World of Warcraft sẽ cảm giác như nghỉ ngơi nhà. Dự án sẽ được cải tiến và phát triển trong rộng 8 tháng và sẽ sở hữu mức phát triển tấn khi tiếp tục mở rộng lớn sang toàn bộ các giáo khu mới…

Ảnh chụp màn hình:

*
*
*
*
*
*
*
*

Cách thiết đặt World of Minecraft Resource Pack

Tải xuống resource pack, bạn sẽ nhận được tệp .zip.v
Mở thư mục mà bạn đã sở hữu xuống.Sao chép tệp .zip.Mở Minecraft.Nhấp vào “Options”, tiếp đến là “Resource Packs”.Chọn folder “Open resource pack folder”.Paste tệp vào folder resource thư mục trong Minecraft.Quay quay lại Minecraft, resource pack hiện giờ sẽ được liệt kê và chúng ta cũng có thể kích hoạt nó bằng phương pháp chọn nó và nhấn vào Done

World of Minecraft Resource Pack 1.16.3/1.15.2 download Links:

for Minecraft 1.12.2/1.11.2